ADEX 2005 จัดตั้ง"กองทุนเพื่อการฟื้นฟูการดำน้ำหลังเหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิ" โดยตั้งเป้าเงินบริจาคไว้ที่ 1 ล้านบาท

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๒๖ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๕:๔๐ น.
กรุงเทพฯ--26 ม.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์

กองทุนบริจาคจะช่วยส่งเสริมการฟื้นฟูธุรกิจการดำน้ำ และการอนุรักษ์ทรัพยากรทางน้ำและฟื้นฟูสภาพทะเลในส่วนที่ได้รับผลกระทบ

ผู้จัดงานนิทรรศการดำน้ำแห่งเอเชีย หรือ Asia Dive Expo (ADEX) 2005 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 31 มีนาคม ถึง 3 เมษายน นี้ ณ บางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ ได้แถลงข่าว การจัดตั้งกองทุน เพื่อการฟื้นฟูการดำน้ำหลังเหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิ หรือ Tsunami Dive Recovery Fund ซึ่งจะนำเงินจากกองทุนดังกล่าว มาใช้เพื่อส่งเสริมโครงการฟื้นฟูอุตสาหกรรมการดำน้ำในแถบ เอเชียที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิ

Suntec Integrated Media ซึ่งเป็นคณะผู้จัดงานได้ตั้งเป้าเงินบริจาคที่ 1 ล้านบาท หรือ 25,000 เหรียญสหรัฐ โดยจะทำการรวบรวมเงินบริจาคผ่านทางกิจกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับนิทรรศการ ดำน้ำนานาชาติที่กำลังจะจัดขึ้น

กองทุนนี้จะให้ความช่วยเหลือและให้ความสนับสนุนแก่ผู้ประกอบธุรกิจดำน้ำ ที่ได้รับผลกระทบ จากเหตุการณ์สึนามิและกำลังฟื้นฟูธุรกิจให้กลับมาอีกครั้ง นอกจากนั้นยังสนับสนุนการทำความสะอาด แหล่งดำน้ำที่ได้รับความเสียหายอย่างรุนแรง รวมถึงการสนับสนุนโครงการอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเล อย่างต่อเนื่อง

มร. โรล แวน ลีวาน ผู้อำนวยการ Suntec Integrated Media กล่าวว่า กิจกรรมดำน้ำนั้นเป็น กิจกรรมที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆของเอเชีย รวมทั้งอุตสาหกรรมการดำน้ำได้เติบโต และมี ส่วนช่วยสนับสนุนความเป็นอยู่ของผู้คนหลายพันคนทั่วภูมิภาค

มร. โรล แวน ลีวาน กล่าวเพิ่มเติมว่า ในฐานะผู้จัดนิทรรศการดำน้ำนานาชาติชั้นแนวหน้า ของเอเชีย   เราจึงต้องเป็นผู้นำในการให้ความช่วยเหลือด้านการฟื้นฟูอุตสาหกรรมดังกล่าว โดยการ จัดตั้งกองทุน และให้การสนับสนุนในส่วนที่มีความจำเป็นมากที่สุด   ซึ่งรวมถึงการช่วยเหลือผู้ประกอบ ธุรกิจดำน้ำที่ได้รับผลกระทบให้กลับมาดำเนินธุรกิจต่อ และการฟื้นฟูระบบนิเวศน์ของแหล่งดำน้ำ ที่ได้รับความเสียหายจากคลื่นยักษ์สึนามิ

โดยรายได้ทั้งหมดจากการจำหน่ายบัตรเข้างาน ADEX 2005 จะมอบให้กับกองทุนเพื่อการฟื้นฟู การดำน้ำหลังเหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิ (Tsunami Dive Recovery Fund) นอกจากนั้นยังมีการรับ บริจาคเงินที่โต๊ะรับบริจาคในบริเวณงานนิทรรศการตลอดสี่วัน

ผู้ร่วมแสดงนิทรรศการทั้งหมดได้รับการเชิญชวนให้บริจาคผลิตภัณฑ์ หรือบริการต่างๆ สำหรับ งานประมูล "Silent Auction" รายการสิ่งของและบริการเหล่านี้ จะถูกนำมาแสดงในพื้นที่ที่ได้กำหนด ไว้ในงาน ซึ่งผู้เข้าชมงานสามารถเสนอราคาประมูลได้ตลอดงาน   โดยรายได้ทั้งหมดจากการประมูล จะถูกรวบรวมเข้ากองทุน

นอกจากนี้ ผู้ผลิตอุปกรณ์ ผู้ส่งวัตถุดิบ ผู้ค้าส่ง และผู้เข้าชมงาน ยังสามารถร่วมบริจาคอุปกรณ์     ดำน้ำหรือสิ่งของที่เกี่ยวข้องกับการดำน้ำ เพื่อให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ประกอบธุรกิจดำน้ำหรือธุรกิจ อื่นๆ ที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากคลื่นยักษ์สึนามิ   ซึ่งรวมถึงผู้ประกอบธุรกิจดำน้ำซึ่งตั้งอยู่บริเวณชายฝั่ง ซึ่งได้รับเสียหายและสูญเสียอุปกรณ์ต่างๆ

คณะผู้จัดงานจะประสานงานอย่างใกล้ชิดร่วมกับผู้ผลิตอุปกรณ์ดำน้ำ ที่ให้การสนับสนุน ADEX 2005 ในการจัดซื้ออุปกรณ์ใหม่ๆ เพื่อให้กองทุนมอบให้กับผู้ประกอบธุรกิจดำน้ำซึ่งได้รับผลกระทบมาก   ที่สุด ซึ่งองค์กรด้านการดำน้ำที่ร่วมในงาน ADEX จะเป็นผู้จัดทำรายนามของผู้ประกอบการที่ต้องการ ความช่วยเหลือ

นอกจากนั้น ยังจะมีการจัดบูธของการอนุรักษ์ทรัพยาการทางทะเลหรือ Marine Conservation ในงานนิทรรศการ โดยจะเปิดโอกาสให้ผู้สนใจลงทะเบียนเป็นอาสาสมัครเข้าร่วมกิจกรรมการทำความ สะอาดและการอนุรักษ์ทะเล   สอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลเพิ่มเติม ได้ที่บูธ

ทางผู้จัดงานยังได้จัดโปรโมชั่นพิเศษสำหรับงาน ADEX 2005 สำหรับผู้ที่ไม่เคยดำน้ำ โดย สามารถร่วมกิจกรรม   "Asia Scuba Tour" ซึ่งจัดขึ้นที่สระว่ายน้ำใกล้กับที่จัดงานนิทรรศการ   ซึ่งเป็น การสนับสนุนให้ผู้ที่ไม่เคยดำน้ำได้ลองดำน้ำภายใต้การดูแลของผู้เชี่ยวชาญ   บริษัทต่างๆ ได้รับการ ผลักดันให้เป็นผู้ร่วมบริจาค โดยจำนวนเงินที่จะบริจาคจะคิดตามจำนวนนักดำน้ำมือใหม่ที่เข้าร่วม กิจกรรม

"กำหนดการจัดงาน ADEX 2005 เหมาะสมเป็นอย่างยิ่งที่จะทำให้นิทรรศการดังกล่าวเป็น ส่วนหนึ่ง ของความพยายามในการฟื้นฟูและริเริ่มอุตสาหกรรมการดำน้ำ   เราได้รับการตอบรับอย่าง ล้นหลาม จากทุกคนที่ร่วมงานนี้ในการสนับสนุนกองทุนกองทุนเพื่อการฟื้นฟูการดำน้ำหลังเหตุการณ์ คลื่นยักษ์สึนามิ (Tsunami Dive Recovery Fund)   เรามั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่าความมีน้ำใจของผู้ร่วม แสดงนิทรรศการ   ตัวแทนการค้า ผู้สนับสนุนรายการ และผู้ชมงาน จะช่วยให้เราประสบความสำเร็จ และ รวบรวมเงินบริจาคได้ตามเป้าหมายด้วย"   แวน ลีวาน กล่าวสรุป

เกี่ยวกับงาน ADEX 2005

งาน ADEX 2005 เปิดให้เข้าชมเฉพาะผู้ประกอบการเท่านั้นในวันที่ 31 มีนาคม และสำหรับ บุคคลทั่วไปตั้งแต่วันที่ 1 – 3 เมษายน เวลา 11.00 – 19.00 น.   หารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.asiadiveexpo.com หรือโทร (65) 6825 2289 หรือ 2258

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
คุณอรอนงค์ ประทักษ์พิริยะ/คุณ รุ่งนภา ชาญวิเศษ
บริษัท สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด
โทร. 02 653-2717-9
แฟกซ์   02 653-2720
อีเมล์   ying@spark.co.th, rung@spark.co.th--จบ--

เปิดโครงการอนุรักษ์ทรัพยากรปะการัง

กรุงเทพฯ--14 พ.ย.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ เมื่อวันที่ ๑๒ พฤศจิกายน ๒๕๔๘ ระหว่างเวลา ๐๙.๐๐ ถึงเวลา ๑๐.๐๐ น. นาวาเอก สันติ เปาอินทร์ หัวหน้ากองกิจการพลเรือน กองบัญชาการป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราด พร้อมนายทหารฝ่ายอำนวยการ กองบัญชาการป้องกันชายแดนจันทบุ...

ภาพข่าว: พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ ร่วมมือ ร่วมใจบริจาค ช่วยผู้ประสบภัย สึนามิ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น นายปิยะบุตร เลิศดำริห์การ กรรมการผู้จัดการ (คนที่ 2 จากขวา) บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรของไทย เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ ถล่ม 6 ...