ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ADEX 2005 จัดตั้ง"กองทุนเพื่อการฟื้นฟูการดำน้ำหลังเหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิ" โดยตั้งเป้าเงินบริจาคไว้ที่ 1 ล้านบาท

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๒๖ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๕:๔๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--26 ม.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์

กองทุนบริจาคจะช่วยส่งเสริมการฟื้นฟูธุรกิจการดำน้ำ และการอนุรักษ์ทรัพยากรทางน้ำและฟื้นฟูสภาพทะเลในส่วนที่ได้รับผลกระทบ

ผู้จัดงานนิทรรศการดำน้ำแห่งเอเชีย หรือ Asia Dive Expo (ADEX) 2005 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 31 มีนาคม ถึง 3 เมษายน นี้ ณ บางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ ได้แถลงข่าว การจัดตั้งกองทุน เพื่อการฟื้นฟูการดำน้ำหลังเหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิ หรือ Tsunami Dive Recovery Fund ซึ่งจะนำเงินจากกองทุนดังกล่าว มาใช้เพื่อส่งเสริมโครงการฟื้นฟูอุตสาหกรรมการดำน้ำในแถบ เอเชียที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิ

Suntec Integrated Media ซึ่งเป็นคณะผู้จัดงานได้ตั้งเป้าเงินบริจาคที่ 1 ล้านบาท หรือ 25,000 เหรียญสหรัฐ โดยจะทำการรวบรวมเงินบริจาคผ่านทางกิจกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับนิทรรศการ ดำน้ำนานาชาติที่กำลังจะจัดขึ้น

กองทุนนี้จะให้ความช่วยเหลือและให้ความสนับสนุนแก่ผู้ประกอบธุรกิจดำน้ำ ที่ได้รับผลกระทบ จากเหตุการณ์สึนามิและกำลังฟื้นฟูธุรกิจให้กลับมาอีกครั้ง นอกจากนั้นยังสนับสนุนการทำความสะอาด แหล่งดำน้ำที่ได้รับความเสียหายอย่างรุนแรง รวมถึงการสนับสนุนโครงการอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเล อย่างต่อเนื่อง

มร. โรล แวน ลีวาน ผู้อำนวยการ Suntec Integrated Media กล่าวว่า กิจกรรมดำน้ำนั้นเป็น กิจกรรมที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆของเอเชีย รวมทั้งอุตสาหกรรมการดำน้ำได้เติบโต และมี ส่วนช่วยสนับสนุนความเป็นอยู่ของผู้คนหลายพันคนทั่วภูมิภาค

มร. โรล แวน ลีวาน กล่าวเพิ่มเติมว่า ในฐานะผู้จัดนิทรรศการดำน้ำนานาชาติชั้นแนวหน้า ของเอเชีย   เราจึงต้องเป็นผู้นำในการให้ความช่วยเหลือด้านการฟื้นฟูอุตสาหกรรมดังกล่าว โดยการ จัดตั้งกองทุน และให้การสนับสนุนในส่วนที่มีความจำเป็นมากที่สุด   ซึ่งรวมถึงการช่วยเหลือผู้ประกอบ ธุรกิจดำน้ำที่ได้รับผลกระทบให้กลับมาดำเนินธุรกิจต่อ และการฟื้นฟูระบบนิเวศน์ของแหล่งดำน้ำ ที่ได้รับความเสียหายจากคลื่นยักษ์สึนามิ

โดยรายได้ทั้งหมดจากการจำหน่ายบัตรเข้างาน ADEX 2005 จะมอบให้กับกองทุนเพื่อการฟื้นฟู การดำน้ำหลังเหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิ (Tsunami Dive Recovery Fund) นอกจากนั้นยังมีการรับ บริจาคเงินที่โต๊ะรับบริจาคในบริเวณงานนิทรรศการตลอดสี่วัน

ผู้ร่วมแสดงนิทรรศการทั้งหมดได้รับการเชิญชวนให้บริจาคผลิตภัณฑ์ หรือบริการต่างๆ สำหรับ งานประมูล "Silent Auction" รายการสิ่งของและบริการเหล่านี้ จะถูกนำมาแสดงในพื้นที่ที่ได้กำหนด ไว้ในงาน ซึ่งผู้เข้าชมงานสามารถเสนอราคาประมูลได้ตลอดงาน   โดยรายได้ทั้งหมดจากการประมูล จะถูกรวบรวมเข้ากองทุน

นอกจากนี้ ผู้ผลิตอุปกรณ์ ผู้ส่งวัตถุดิบ ผู้ค้าส่ง และผู้เข้าชมงาน ยังสามารถร่วมบริจาคอุปกรณ์     ดำน้ำหรือสิ่งของที่เกี่ยวข้องกับการดำน้ำ เพื่อให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ประกอบธุรกิจดำน้ำหรือธุรกิจ อื่นๆ ที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากคลื่นยักษ์สึนามิ   ซึ่งรวมถึงผู้ประกอบธุรกิจดำน้ำซึ่งตั้งอยู่บริเวณชายฝั่ง ซึ่งได้รับเสียหายและสูญเสียอุปกรณ์ต่างๆ

คณะผู้จัดงานจะประสานงานอย่างใกล้ชิดร่วมกับผู้ผลิตอุปกรณ์ดำน้ำ ที่ให้การสนับสนุน ADEX 2005 ในการจัดซื้ออุปกรณ์ใหม่ๆ เพื่อให้กองทุนมอบให้กับผู้ประกอบธุรกิจดำน้ำซึ่งได้รับผลกระทบมาก   ที่สุด ซึ่งองค์กรด้านการดำน้ำที่ร่วมในงาน ADEX จะเป็นผู้จัดทำรายนามของผู้ประกอบการที่ต้องการ ความช่วยเหลือ

นอกจากนั้น ยังจะมีการจัดบูธของการอนุรักษ์ทรัพยาการทางทะเลหรือ Marine Conservation ในงานนิทรรศการ โดยจะเปิดโอกาสให้ผู้สนใจลงทะเบียนเป็นอาสาสมัครเข้าร่วมกิจกรรมการทำความ สะอาดและการอนุรักษ์ทะเล   สอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลเพิ่มเติม ได้ที่บูธ

ทางผู้จัดงานยังได้จัดโปรโมชั่นพิเศษสำหรับงาน ADEX 2005 สำหรับผู้ที่ไม่เคยดำน้ำ โดย สามารถร่วมกิจกรรม   "Asia Scuba Tour" ซึ่งจัดขึ้นที่สระว่ายน้ำใกล้กับที่จัดงานนิทรรศการ   ซึ่งเป็น การสนับสนุนให้ผู้ที่ไม่เคยดำน้ำได้ลองดำน้ำภายใต้การดูแลของผู้เชี่ยวชาญ   บริษัทต่างๆ ได้รับการ ผลักดันให้เป็นผู้ร่วมบริจาค โดยจำนวนเงินที่จะบริจาคจะคิดตามจำนวนนักดำน้ำมือใหม่ที่เข้าร่วม กิจกรรม

"กำหนดการจัดงาน ADEX 2005 เหมาะสมเป็นอย่างยิ่งที่จะทำให้นิทรรศการดังกล่าวเป็น ส่วนหนึ่ง ของความพยายามในการฟื้นฟูและริเริ่มอุตสาหกรรมการดำน้ำ   เราได้รับการตอบรับอย่าง ล้นหลาม จากทุกคนที่ร่วมงานนี้ในการสนับสนุนกองทุนกองทุนเพื่อการฟื้นฟูการดำน้ำหลังเหตุการณ์ คลื่นยักษ์สึนามิ (Tsunami Dive Recovery Fund)   เรามั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่าความมีน้ำใจของผู้ร่วม แสดงนิทรรศการ   ตัวแทนการค้า ผู้สนับสนุนรายการ และผู้ชมงาน จะช่วยให้เราประสบความสำเร็จ และ รวบรวมเงินบริจาคได้ตามเป้าหมายด้วย"   แวน ลีวาน กล่าวสรุป

เกี่ยวกับงาน ADEX 2005

งาน ADEX 2005 เปิดให้เข้าชมเฉพาะผู้ประกอบการเท่านั้นในวันที่ 31 มีนาคม และสำหรับ บุคคลทั่วไปตั้งแต่วันที่ 1 – 3 เมษายน เวลา 11.00 – 19.00 น.   หารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.asiadiveexpo.com หรือโทร (65) 6825 2289 หรือ 2258

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
คุณอรอนงค์ ประทักษ์พิริยะ/คุณ รุ่งนภา ชาญวิเศษ
บริษัท สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด
โทร. 02 653-2717-9
แฟกซ์   02 653-2720
อีเมล์   ying@spark.co.th, rung@spark.co.th--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เปิดโครงการอนุรักษ์ทรัพยากรปะการัง

กรุงเทพฯ--14 พ.ย.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ เมื่อวันที่ ๑๒ พฤศจิกายน ๒๕๔๘ ระหว่างเวลา ๐๙.๐๐ ถึงเวลา ๑๐.๐๐ น. นาวาเอก สันติ เปาอินทร์ หัวหน้ากองกิจการพลเรือน กองบัญชาการป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราด พร้อมนายทหารฝ่ายอำนวยการ กองบัญชาการป้องกันชายแดนจันทบุ...

ภาพข่าว: พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ ร่วมมือ ร่วมใจบริจาค ช่วยผู้ประสบภัย สึนามิ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น นายปิยะบุตร เลิศดำริห์การ กรรมการผู้จัดการ (คนที่ 2 จากขวา) บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรของไทย เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ ถล่ม 6 ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง