ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ทริสเรทติ้งเตรียมให้บริการ "การจัดอันดับเครดิตตราสารหนี้ระยะสั้น"

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๒๖ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๑:๓๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--26 ม.ค.--ทริส เรทติ้ง

ทริสเรทติ้งเตรียมเปิดบริการใหม่ "การจัดอันดับเครดิตตราสารหนี้ระยะสั้น" ภายในหนึ่งถึงสองเดือนข้างหน้านี้ หลังการหารือกับผู้ที่เกี่ยวข้องในเรื่องตราสารหนี้ระยะสั้นเพิ่มเติม พร้อมปรับปรุงระบบบริการขั้นสุดท้ายเรียบร้อยแล้ว

ดร. วรภัทร โตธนะเกษม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด กล่าวว่า ทริสเรทติ้งได้ว่าจ้าง มร. เคนเน็ธ พิงเคส

(Mr. Kenneth Pinkes)   อดีตผู้บริหารระดับสูงของมูดี้ส์ อินเวสเตอร์ เซอร์วิส (Moody's Investors Service) ให้เป็นที่ปรึกษาเพื่อพัฒนาระบบการจัดอันดับเครดิตตราสารหนี้ระยะสั้นขั้นสุดท้ายให้แก่ทริสเรทติ้งในระหว่างเดือนมกราคม 2548 ในช่วงดังกล่าว มร. พิงเคส ได้ทำงานร่วมกับคณะผู้บริหารและนักวิเคราะห์ของทริสเรทติ้งอย่างใกล้ชิดเพื่อให้ได้ผลสรุปของกระบวนการจัดอันดับเครดิตประเภทดังกล่าว โดยทริสเรทติ้งวางแผนจะประกาศระบบการจัดอันดับเครดิตตราสารหนี้ระยะสั้นได้ภายในหนึ่งถึงสองเดือนข้างหน้านี้

ดร. วรภัทร กล่าวว่า แนวทางหลักๆ ของการวิเคราะห์ตราสารหนี้ระยะสั้นของทริสเรทติ้ง นอกจากจะใช้หลักเกณฑ์ที่เป็นมาตรฐานในต่างประเทศแล้ว ยังจะเน้นไปที่ปัจจัยต่างๆ ซึ่งเป็นลักษณะเฉพาะของตลาดทุนของไทย ดร. วรภัทรคาดว่า บริการจัดอันดับเครดิตตราสารหนี้ระยะสั้นของทริสเรทติ้งจะเติบโตอย่างรวดเร็วควบคู่ไปพร้อมกับความซับซ้อนของตลาดตราสารหนี้ที่มีมากยิ่งขึ้น ตลอดจนความต้องการที่เพิ่มขึ้นของนักลงทุนในเรื่องข้อมูลอันดับเครดิตที่น่าเชื่อถือ

ภาพ:   มร. เคนเน็ธ พิงเคส (Mr. Kenneth Pinkes) อดีตผู้บริหารระดับสูงของมูดี้ส์ อินเวสเตอร์ เซอร์วิส (Moody's Investors Service) พร้อมด้วย ดร. วรภัทร โตธนะเกษม กรรมการผู้จัดการทริสเรทติ้ง คณะผู้บริหาร และคณะนักวิเคราะห์อาวุโสของทริสเรทติ้ง ในระหว่างภารกิจให้คำปรึกษาเพื่อพัฒนาบริการจัดอันดับเครดิตตราสารหนี้ระยะสั้นของทริสเรทติ้งในช่วงเดือนมกราคม 2548

รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ:
rapeel@tris.co.th
โทร: 0-2231-3011 ต่อ 500
สามารถคลิกดูภาพข่าวได้ที่ www.thaipr.net--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

แคดวาลาเดอร์ครองอันดับ 1 ในตลาด CMBS ด้านให้คำปรึกษาผู้ออกหลักทรัพย์-อันเดอร์ไรเตอร์ ประจำปี 2547

นิวยอร์ก--(บิสิเนส ไวร์)--28 ม.ค. 2548 แคดวาลาเดอร์, วิคเคอร์แชม แอนด์ แทฟท์ แอลแอลพี (Cadwalader, Wickersham & Taft LLP) ยังคงเป็นผู้นำในตลาดหลักทรัพย์ที่มีตราสารจำนองค้ำประกัน (CMBS) ในปี2547 โดยสามารถครองอันดับ 1 ทั้งในการจัดอันดับการให้คำปรึกษาแก่ผู้อ...

ทริสเรทติ้งยกเลิกอันดับเครดิตองค์กร "ยูคอม"

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--ทริสเรทติ้ง บริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด ประกาศยกเลิกอันดับเครดิตองค์กรของ บริษัท ยูไนเต็ดคอมมูนิเกชั่น อินดัสตรี จำกัด (มหาชน) ตามความประสงค์ของบริษัทเนื่องจากบริษัทไม่มีแผนในการระดมทุนในตลาดตราสารหนี้ซึ่งจำเป็นต้องใช้อันดับเครดิตในการอ้างอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง