ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันอังคารที่ ๒๕ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๐:๓๓ น.
กรุงเทพฯ--25 ม.ค.--ธ.ไทยพาณิชย์

ไทยพาณิชย์ร่วมมือสำนักงานประกันสังคม และธนาคารพาณิชย์รวม 7 แห่ง ช่วยเหลือผู้ประสบภัยสึนามิฟื้นฟูกิจการด้วยการสนับสนุนการใช้สินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ

ธนาคารไทยพาณิชย์ ร่วมมือกับสำนักงานประกันสังคม (สปส.) และธนาคารพาณิชย์อีก 6 แห่ง จัดโครงการฟื้นฟูสถานประกอบการภาคใต้หลังจากประสบธรณีพิบัติภัยสึนามิ โดยให้การสนับสนุนสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยต่ำผ่านธนาคาร เพื่อช่วยเหลือนายจ้างให้มีแหล่งเงินทุนในการ ฟื้นฟูกิจการ

นางจันทวรรณ ทองสมบุญ รองเลขาธิการสำนักงานประกันสังคม เปิดเผยว่า จากการเกิด เหตุการณ์ธรณีพิบัติภัยคลื่นยักษ์สึนามิในภาคใต้ ส่งผลกระทบต่อผู้ประกอบการธุรกิจต่าง ๆ ทั้งสถานประกอบการ ทรัพย์สิน และอุปกรณ์ประกอบธุรกิจ ให้ได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก สำนักงานประกันสังคม ร่วมกับธนาคารพาณิชย์ 7แห่ง ประกอบด้วย ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารทหารไทย ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ไทยธนาคาร จึงได้จัดโครงการ " ฟื้นฟูสถานประกอบการภาคใต้หลังจากประสบธรณีพิบัติภัยสึนามิ " โดยการสนับสนุนสินเชื่อแก่ผู้ประกอบการที่ขึ้นทะเบียนกับสำนักงานประกันสังคมในภาคใต้ 6 จังหวัด เพื่อให้ได้มีแหล่งเงินทุนอัตราดอกเบี้ยต่ำสำหรับนำไปฟื้นฟูกิจการต่อไป โดย สปส. ได้ดำเนินการจัดสรรเงินทุน 5,000 ล้านบาท ฝากผ่านธนาคารที่ร่วมโครงการ ฯ เพื่อดูแลการพิจารณา ขออนุมัติสินเชื่อแก่ผู้ประกอบการอย่างมีประสิทธิภาพต่อไป

นางภาสพรรณ สุวรรณจินดา ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า ในส่วนของธนาคารไทยพาณิชย์ ตระหนักถึงผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าวที่มีต่อผู้ประกอบการธุรกิจต่าง ๆ ที่ได้รับความเสียหาย และเดือดร้อน ซึ่งต้องการจะฟื้นฟูกิจการอย่างมาก ธนาคารจึงเข้าร่วมโครงการฟื้นฟูกิจการช่วยเหลือ ผู้ประสบภัยในครั้งนี้ โดยจะมุ่งพิจารณาให้สินเชื่อแก่ผู้ประกอบการที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างทั่วถึงและได้รับประโยชน์สูงสุด เพื่อให้สามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้ และสามารถพัฒนาเศรษฐกิจในพื้นที่ให้ฟื้นตัวดีขึ้นเหมือนเดิมโดยเร็วที่สุด

สำหรับการช่วยเหลือผู้ประกอบการที่ประสบภัยในครั้งนี้ ธนาคารไทยพาณิชย์จะสนับสนุนสินเชื่อให้รายละไม่เกิน 50 ล้านบาท โดยคิดอัตราดอกเบี้ยเพียง ร้อยละ 2 ต่อปี

ธนาคารหวังเป็นอย่างยิ่งว่าความร่วมมือกันของทุกฝ่ายในการสนับสนุนสินเชื่อแก่ผู้ประกอบการภาคใต้ในครั้งนี้ จะช่วยให้ผู้ประกอบการได้มีแหล่งเงินทุนสำหรับนำไปฟื้นฟูกิจการให้สามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้ และส่งเสริมให้มีการจ้างงานอย่างต่อเนื่อง รวมถึงสามารถช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศให้แข็งแกร่งต่อไป

สำหรับผู้ที่ต้องการติดต่อขอรับการสนับสนุนสินเชื่อเพื่อนำไปฟื้นฟูกิจการผ่านธนาคาร ไทยพาณิชย์ สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ สำนักงานธุรกิจ ถนนเจ้าฟ้าภูเก็ต ธนาคารไทยพาณิชย์ โทรศัพท์ (076) 246445-9 หรือ SCB Easy Call center (02) 777-7777

ด้วยความขอบคุณอย่างสูง : พจน์ ใจชาญสุขกิจ ผู้จัดการประชาสัมพันธ์
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม     พิเชษฐ์ , เขมลักษณ์ โทร. 02-544-4517,4503--จบ--

สปส. เล็งซื้อหุ้นกฟฝ.เก็งกำไร เพิ่มทางเลือกลงทุนนอก

กรุงเทพฯ--24 พ.ย.--สปส. จากกระแสการคัดค้านของผู้ใช้แรงงานบางส่วนต่อการนำเงินจากกองทุนประกันสังคม จำนวน 8,000 ล้านบาทไปลงทุนต่างประเทศ สำนักงานประกันสังคม(สปส.)จึงเพิ่มทางเลือกในการลงทุนเพื่อให้เกิดดอกผลงอกเงยด้วยการมองหาแหล่งลงทุนในประเทศ...

ภาพข่าว: พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ ร่วมมือ ร่วมใจบริจาค ช่วยผู้ประสบภัย สึนามิ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น นายปิยะบุตร เลิศดำริห์การ กรรมการผู้จัดการ (คนที่ 2 จากขวา) บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรของไทย เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ ถล่ม 6 ...