ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ธสน. ร่วมพัฒนาบุคลากรป้อนธุรกิจอาหารไทยทั่วโลก

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันศุกร์ที่ ๒๑ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๐:๒๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--ธสน.

นายสถาพร ชินะจิตร กรรมการผู้จัดการธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (ธสน.) และ รองศาสตราจารย์ ดร. นภาวรรณ นพรัตนราภรณ์ ผู้อำนวยการโครงการพัฒนาทรัพยากรบุคคลเพื่อป้อนธุรกิจอาหารไทยทั่วโลก มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จะร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือเพื่อผลิตบุคลากรมืออาชีพในการทำอาหารไทยและผู้บริหารร้านอาหารไทยในต่างประเทศ ณ ธสน. สำนักงานใหญ่ ในวันที่ 21 มกราคม 2548

กรรมการผู้จัดการ ธสน. กล่าวว่า ภายใต้ข้อตกลงบันทึกความร่วมมือฉบับนี้ ธสน. จะช่วยแนะนำลูกค้าให้เข้ารับการฝึกอบรมของโครงการพัฒนาทรัพยากรบุคคลเพื่อป้อนธุรกิจอาหารไทยทั่วโลก โดยจะพิจารณาให้สินเชื่อแก่พ่อครัว แม่ครัว หรือผู้จัดการร้านอาหารที่ผ่านการฝึกอบรมจากโครงการนี้เป็นกรณีพิเศษ รวมทั้งเข้าร่วมเป็นวิทยากรพิเศษเพื่อให้คำแนะนำและความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับการบริหารจัดการธุรกิจร้านอาหารไทยให้ประสบความสำเร็จ และนำเสนอปัญหา อุปสรรค ตลอดจนกฎระเบียบที่เกี่ยวข้องกับการลงทุนประกอบธุรกิจร้านอาหารไทยในประเทศต่างๆ ให้แก่ผู้เข้าอบรมของโครงการด้วย ทั้งนี้ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเร่งสร้างบุคลากรที่พร้อมจะเป็นพ่อครัวแม่ครัวและเจ้าของร้านอาหารไทยป้อนเข้าสู่ตลาดโลกซึ่งมีการแข่งขันสูง ในขณะที่บุคลากรดังกล่าวไม่สามารถทดแทนได้ด้วยชาวต่างชาติ ซึ่งอาจทำให้รสชาติและความประณีตของการประกอบอาหารไทยผิดเพี้ยน ไม่เป็นที่ประทับใจแก่ลูกค้า

นายสถาพร กล่าวต่อไปว่า ความร่วมมือระหว่างทั้งสองฝ่ายในครั้งนี้จะช่วยให้ผู้ประกอบการไทยสามารถแข่งขันได้ โดยอาศัยความได้เปรียบในความเป็นมืออาชีพด้านการฝึกอบรมของโครงการ ซึ่งดำเนินการภายใต้การสนับสนุนของรัฐบาลและมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และความพร้อมของ ธสน. ในการให้การสนับสนุนทางการเงินแก่ผู้ที่มีความพร้อมและมุ่งมั่นที่จะเป็นพ่อครัวแม่ครัวและเจ้าของร้านอาหารไทยในต่างประเทศ ซึ่งต้องใช้เงินลงทุนกับความสามารถในการบริหารจัดการ โดยยังคงไว้ซึ่งมาตรฐานและเอกลักษณ์ของรสชาติอาหารไทยที่แท้จริงในขณะเดียวกัน

เกี่ยวกับธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย

ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (ธสน.) เป็นสถาบันการเงินของรัฐที่อยู่ภายใต้การดูแลของกระทรวงการคลัง จัดตั้งขึ้นตามพระราชบัญญัติธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย พ.ศ. 2536 ซึ่งกำหนดขอบเขตอำนาจให้ธนาคารสามารถทำธุรกิจทุกประเภทที่ธนาคารพาณิชย์ทำได้ ยกเว้นเพียงการรับฝากเงินจากประชาชนทั่วไป โดยมีวัตถุประสงค์ในการให้บริการทางการเงินเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของผู้ส่งออกไทยและนักลงทุนไทยในต่างประเทศ และสนับสนุนการได้มาซึ่งเงินตราต่างประเทศของไทยหรือประหยัดเงินตราต่างประเทศ

ต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโปรดติดต่อส่วนประชาสัมพันธ์ สำนักบริหาร

โทร. 0 2271 3700, 0 2278 0047, 0 2617 2111 ต่อ 1142 -   6--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กลุ่มชินคอร์ป ประกาศแผนการสืบทอดตำแหน่งผู้บริหารระดับสูง

กลุ่มชิน คอร์ปอเรชั่น ได้ประกาศเปลี่ยนแปลงผู้บริหารระดับสูง ตามแผนการสืบทอดตำแหน่ง (Succession Plan) ของบริษัท ซึ่งได้เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2548 อันเป็นส่วนหนึ่งของโครงการพัฒนาทรัพยากรบุคคลของกลุ่มบริษัท เพื่อกำหนดบุคลากรทดแทนผู้บริหารตั้งแต่ระดับผู้อ...

ธสน.ปรับโครงสร้างองค์กร มุ่งสร้างผู้ส่งออก SME

กรุงเทพฯ--25 ม.ค.--ธสน. ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (ธสน.) ปรับโครงสร้างและตั้งฝ่ายงานใหม่เพื่อเร่งสร้างผู้ประกอบการ SME จำนวนมากและผลักดันให้เป็นผู้ส่งออกที่สามารถส่งออกได้ สนับสนุนนโยบายรัฐบาลในการสร้างเศรษฐกิจที่ยั่งยืนของชาติด้วยกำลังขอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง