ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เปิดตัวบล.กสิกรไทย: พร้อมให้บริการด้านตลาดทุนครบวงจร ตั้งเป้า 3 ปี ส่วนแบ่งตลาด 3%

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๑๗ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๕:๐๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--บล.กสิกรไทย

บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย เปิดตัว 3 ผู้บริหารบริษัทเตรียมให้ นายรพี สุจริตกุล เป็นประธานกรรมการ   นางสาวณัฐรินทร์ ตาลทอง เป็นกรรมการผู้จัดการด้านนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ และนายวิกรานต์ ปวโรจน์กิจ เป็นกรรมการผู้จัดการด้านวาณิชธนกิจ พร้อมเปิดดำเนินธุรกิจในไตรมาส 2 และตั้งเป้าที่จะให้บริการด้านตลาดทุนครบวงจร โดยมีความมั่นใจว่าสามารถได้ส่วนแบ่งทางการตลาด 2-3% ภายใน 3 ปี

นายรพี สุจริตกุล ซึ่งจะรับตำแหน่ง ประธานกรรมการบริษัทหลักทรัพย์ กสิกรไทย แถลงว่า บล.กสิกรไทยได้จดทะเบียนจัดตั้งบริษัทเป็นที่เรียบร้อยแล้วและเป็นบริษัทในเครือธนาคารกสิกรไทย โดยธนาคารกสิกรไทยถือหุ้น 99.91% โดยปัจจุบันบริษัทได้รับอนุญาตจากก.ล.ต. ในการที่จะแต่งตั้งบุคคลดังกล่าวข้างต้นเป็นผู้บริหาร ซึ่งขั้นตอนต่อไปบริษัทจะจัดให้มีการประชุมผู้ถือหุ้นในวันที่ 20 นี้   เพื่อนำมติไปจดทะเบียนกับกระทรวงพาณิชย์

บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย ตั้งอยู่ที่ ชั้น 19 อาคารธนาคารกสิกรไทย พหลโยธิน และจะเริ่มดำเนินธุรกิจภายในไตรมาส 2 ปีนี้ ขณะนี้อยู่ในระหว่างการเตรียมพร้อมทั้งด้านบุคลากรและอุปกรณ์เทคโนโลยีสารสนเทศด้วยความตั้งใจและมั่นใจว่าบริษัทจะสามารถให้บริการด้านตลาดทุนแก่ลูกค้าได้อย่างครบวงจร เพราะมีธนาคารกสิกรไทยผู้ถือหุ้นใหญ่ เป็นฐานในการสร้างลูกค้าโดยเฉพาะลูกค้าในกลุ่มแพลทินัม ในเบื้องต้นจึงตั้งเป้าธุรกิจบริษัทในช่วง 3 ปีแรกนี้ว่า จะสามารถครองส่วนแบ่งตลาดได้   2-3% และจะสามารถใช้ศักยภาพในการมีเครือข่ายสาขาของธนาคารกสิกรไทยเพื่อพิจารณาเปิดสำนักงานซื้อขายหลักทรัพย์รองรับลูกค้าในย่านสำคัญๆ ได้ประมาณ 10-15 แห่ง

นางสาวณัฐรินทร์ กรรมการผู้จัดการด้านนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ แถลงว่า บล.กสิกรไทยได้เป็นสมาชิกของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย หมายเลข 11 ซึ่งเป็นนิมิตหมายที่ดีที่มีเลข 1 ถึง 2 ตัว ทั้งนี้ นโยบายหลักในการประกอบธุรกิจบล.กสิกรไทยจะมุ่งเน้นคุณภาพของงานวิจัยและคำแนะนำลูกค้าที่อยู่บนปัจจัยพื้นฐาน รวมถึงความสามารถในการหาจังหวะการลงทุนที่เหมาะสม จะเป็นการให้บริการที่มีประสิทธิภาพอย่างยิ่งที่บริษัทมีให้แก่ลูกค้า

ทั้งนี้ ในด้านการเป็นนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ บริษัทมีเป้าหมายลูกค้ารายบุคคลต่อลูกค้าสถาบัน ในสัดส่วน 60 ต่อ 40 สำหรับลูกค้าสถาบันนั้นจะเป็นทั้งลูกค้าไทยและต่างประเทศ ซึ่งมีความเชื่อมั่นในความแข็งแกร่งมั่นคงของธนาคารกสิกรไทยอยู่แล้ว เชื่อมั่นว่าจากประสบการณ์ที่ได้บริหารจัดการงานทางด้านนี้มาพอสมควรประกอบกับฐานลูกค้าของธนาคารกสิกรไทยที่มีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันมายาวนาน จะทำให้เป็นลูกค้าที่ดียิ่งของบล.กสิกรไทย

นายวิกรานต์ กรรมการผู้จัดการด้านวาณิชธนกิจ กล่าวว่า งานด้านนี้จะเป็นการให้บริการลูกค้าในการบริหารโครงสร้างทางการเงินแบบครบวงจร ตั้งแต่การออกหุ้นเสนอขายต่อประชาชนไปจนถึงการเสนอขายหุ้นกู้ ให้สินเชื่อด้านต่างๆ ซึ่งจะร่วมมือกับธนาคารแม่ในการเสนอเป็นแพ็คเกจที่ครบวงจร   โดยคาดว่าจะสามารถนำบริษัทขนาดกลางเข้าจดทะเบียนในตลาดได้อย่างต่อเนื่อง อีกทั้งจะเข้าร่วมเป็นผู้จัดการจำหน่ายหลักทรัพย์ร่วมกับบล.อื่นๆ

นายรพี กล่าวเสริมในตอนท้ายว่าการที่เป็นบริษัทในเครือธนาคารกสิกรไทย เป็นข้อได้เปรียบที่จะสามารถทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับธนาคาร ซึ่งมีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในด้านคุณภาพของการให้บริการ อีกทั้งจะเสนอผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินแก่ลูกค้าธนาคารทั้งลูกค้าสถาบันและลูกค้ารายบุคคลได้อย่างสอดคล้องกันและมีประสิทธิภาพเป็นทวีคูณ--จบ--


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: เปิดตัวบล.กสิกรไทย

กรุงเทพฯ--18 ม.ค.--ธนาคารกสิกรไทย บริษัทหลักทรัพย์ กสิกรไทย จำกัด (มหาชน) เปิดตัว 3 ผู้บริหารของบริษัท โดยนายรพี สุจริตกุล เป็นประธานกรรมการ นางสาวณัฐรินทร์ ตาลทอง เป็นกรรมการผู้จัดการด้านนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ และนายวิกรานต์ ปวโรจน์กิจ เป็นกรรมการผู้จั...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง