ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ไทยแอร์เอเชีย กระตุ้นตลาด เป็นโลว์คอสเจ้าแรกเปิดตัวบัตรเครดิต ภายใต้แนวคิด "บินฟรีได้เร็วกว่าใคร" กับสายการบินที่ ใคร ใคร...ก็บินได้

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันศุกร์ที่ ๑๔ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๓:๔๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--แคปปิตอล โอเค

สายการบินไทยแอร์เอเชีย สายการบินราคาประหยัดบุกเบิกตลาดรูปแบบใหม่ก่อนใคร จับมือ 2 พันธมิตรหลัก แคปปิตอล โอเค และมาสเตอร์การ์ด อินเตอร์เนชั่นแนล ออกบัตรเครดิต ไทยแอร์เอเชีย   กระตุ้นตลาดโดยให้สิทธิประโยชน์ผู้ถือบัตร "บินฟรีได้เร็วกว่าใคร"   และสามารถใช้จับจ่ายแทนเงินสดได้กว่า 31 ล้านแห่งทั่วโลกที่มีสัญลักษณ์มาสเตอร์การ์ด

ทัศพล แบเลเว็ลด์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยแอร์เอเชีย จำกัด แถลงถึงการเปิดตัวบัตรเครดิตของสายการบินไทยแอร์เอเชีย ในครั้งนี้ว่าปัจจุบันสายการบินไทยแอร์เอเชีย มีจำนวนผู้ใช้บริการมากกว่า 1.2 ล้านราย เราจึงมีแนวคิดในการรุกตลาดบัตรเครดิตสายการบินราคาประหยัดในเมืองไทยด้วย ซึ่งเป็นตลาดที่มีศักยภาพ โดยจับมือ 2 พันธมิตรหลัก   ได้แก่ แคปปิตอล โอเค และ มาสเตอร์การ์ด อินเตอร์เนชั่นแนล   ในการร่วมออกบัตรเครดิต ไทยแอร์เอเชีย รูปโฉมใหม่ดีไซน์สวย สีแดงสด   เพื่อเพิ่มสิทธิประโยชน์ให้กับผู้ใช้บริการและผู้ถือบัตรเครดิตของสายการบินไทยแอร์เอเชีย ให้สามารถ "บินฟรีได้เร็วกว่าใคร" สำหรับท่านที่ชอบการเดินทางท่องเที่ยวที่สะดวก รวดเร็ว ประหยัด และปลอดภัย   ซึ่งทั้ง 2 พันธมิตรได้เปิดเผยถึงความร่วมมือในการออกบัตรเครดิตไทยแอร์เอเชียดังนี้

ขวัญชัย   โหมดประดิษฐ์ รองกรรมการผู้จัดการ ด้านการตลาด บริษัท แคปปิตอล โอเค จำกัด ในฐานะผู้บริหารด้านการตลาดให้กับบัตรเครดิตไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า ภาพรวมอุตสาหกรรมบัตรเครดิตจะขยายตัวอย่างต่อเนื่อง โดยคาดว่าจะมีจำนวนบัตรเครดิตทั้งอุตสาหกรรมปีนี้ประมาณ 8,000,000 บัตร ซึ่งมีกลุ่มลูกค้าที่สามารถถือบัตรเครดิตได้ตามกรอบของธนาคารแห่งประเทศไทยอยู่ประมาณกว่า 4,000,000 ราย   ดังนั้น ผู้ประกอบการที่อยู่ในอุตสาหกรรมจึงต้องหากลยุทธ์ในการดึงดูดลูกค้าอย่างต่อเนื่องและแปลกใหม่ สำหรับบัตรเครดิตไทยแอร์เอเชียนั้น เราได้วางกลยุทธ์การตลาดในช่วงเปิดตลาดใหม่ด้วยแคมเปญ "บินฟรี ได้เร็วกว่าใคร" โดยฟรีที่ 1 มอบบัตรโดยสาร ไป-กลับในประเทศ 1 ที่นั่งฟรี เมื่อสมัครบัตรเครดิตไทยแอร์เอเชีย ภายใน 31 มี.ค.นี้ และมียอดใช้จ่ายผ่านบัตรตั้งแต่ 3,000 บาทขึ้นไป ฟรีที่ 2   รับเพิ่มบัตรโดยสารไป-กลับในประเทศฟรีอีก 1 ที่นั่ง เมื่อซื้อบัตรโดยสารหรือสินค้าปลอดภาษีที่สายการบินไทยแอร์เอเชีย ทุกๆ 10,000 บาท และฟรีที่ 3 เมื่อจับจ่ายด้วยบัตรเครดิตไทยแอร์เอเชีย ทุก

200 บาท รับคะแนนสะสม 1 คะแนน   สะสมครบ 500 คะแนน แลกรับบัตรโดยสารภายในประเทศได้ฟรีอีก 1   ที่นั่ง(หนึ่งเที่ยวบิน)

สำหรับมาสเตอร์การ์ด อินเตอร์ เนชั่นแนล   ไอลีน วี   รองประธานและผู้จัดการประจำประเทศไทย มาสเตอร์การ์ด อินเตอร์เนชั่นแนล   ได้กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ ว่า ปัจจุบันมีร้านค้าชั้นนำที่ยินดีให้การต้อนรับและให้บริการผู้ถือบัตรมาสเตอร์การ์ดมากกว่า 120,000 แห่งทั่วประเทศไทย และกว่า 31 ล้าน ร้านค้าทั่วโลก นอกจากนั้น ยังเพิ่มความอุ่นใจให้ผู้ถือบัตรเครดิตไทยแอร์เอเชีย ด้วยบริการกดเงินสดผ่านเครื่องเอทีเอ็มที่มีเครื่องหมายมาสเตอร์การ์ด หรือ Cirrus ได้ทั่วโลกได้ตลอด 24 ชั่วโมง การร่วมมือกันในครั้งนี้นับป็นครั้งแรกที่ มาสเตอร์การ์ด ได้ให้ความสนับสนุนสายการบินสุดประหยัด เนื่องจากอยากให้ลูกค้าทุกๆกลุ่มได้รับสิทธิพิเศษและมอบความสะดวกสบายในการเดินทางอย่างทั่วถึงกัน รวมทั้งเพื่อเป็นการสนับสนุนการท่องเที่ยวในภูมิภาคเอเชีย รวมถึงการท่องเที่ยวไทยอีกด้วย

พร้อมกันนี้ อารักษ์   ชลธาร์นนท์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทย แอร์เอเชีย จำกัด ได้มอบบัตรเครดิตกิตติมศักดิ์ ให้กับบุคคลผู้มีชื่อเสียงจากหลากหลายวงการที่ให้เกียรติเป็นผู้ถือบัตรเครดิตไทยแอร์เอเชียเป็นกลุ่มแรกได้แก่   สันติ   เศวตวิมล   แม่ช้อยนางรำ   วินิจ   เลิศรัตนชัย   อิสริยะ   อภิชัย Miss Thailand World 1991 และ สิรินทร์ยา   สัตยาศัย นางสาวไทย ปื 2547 และ ฐิตินันทน์ ชุ่มภาณี   และกล่าวเสริมว่า เรามั่นใจว่า บัตรเครดิตไทยแอร์เอเชีย จะเป็นบัตรเครดิตที่ให้สิทธิประโยชน์มากมายแก่ผู้ถือบัตร ในการบินฟรีได้เร็วขึ้น

สิทธิพิเศษ! เพื่อให้คุณบินฟรีได้เร็วยิ่งขึ้น รับคะแนนสะสมถึง 4 เท่า เมื่อซื้อบัตรโดยสารหรือสินค้าปลอดภาษีที่สายการบินไทยแอร์เอเชีย หรือ รับคะแนนสะสม 2 เท่า เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรที่ร้านค้าทั่วไป   ภายใน31 มีนาคม 2548 ผู้สนใจสามารถรับใบสมัครบัตรได้ที่ เคาน์เตอร์จำหน่ายบัตรโดยสารของสายการบินไทยแอร์เอเชีย ที่ท่าอากาศยายกรุงเทพ และ เทสโก้โลตัส บางกะปิ สุขุมวิท 50 บางใหญ่ ฟิวเจอร์ปาร์ครังสิต ซีคอนสแควร์ เชียงใหม่ อุดรธานี ภูเก็ต และหาดใหญ่   สำนักงานบริการเอไอเอส สาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้า เซ็นทรัลพระราม 3 เซ็นทรัล บางนา และฟิวเจอร์ปาร์ค รังสิต   ร้านเจมาร์ท กรุงเทพฯ ปริมณฑล เทเลวิซ ทั่วกรุงเทพ ปริมณฑล ร้านเอ็มช้อป   และทีจีโฟนช้อป หรือสอบถามเพิ่มเติมที่ 0-2685-1111

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ
แจคเกอร์ลีน เมอร์คาเดอร์ – บริษัท ไทยแอร์เอเชีย จำกัด โทร.0-2791-4511
สุดจิตตรา   คำดี – บริษัท แคปปิตอล โอเค จำกัด โทร.0-2793-3780, 0-1802-2929
นิชาภา   จินตกานนท์ – บริษัท 124 คอมมิวนิเคชั่นส จำกัด
ผู้ดูแลงานประชาสัมพันธ์ของมาสเตอร์การ์ดฯ โทร.0-2662-2266 ต่อ 000
--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ช็อคไพรซ์ ! บินไปสิงคโปร์ เพียง 399 บาท สิทธิพิเศษเฉพาะผู้ถือบัตรเครดิต ไทยแอร์เอเชียเท่านั้น

กรุงเทพฯ--25 ก.ค.--แคปปิตอล โอเค ช็อคไพรซ์ ! บินไปสิงคโปร์ เพียง 399 บาท สิทธิพิเศษเฉพาะผู้ถือบัตรเครดิต ไทยแอร์เอเชียเท่านั้น จอง 30 ก.ค. – 3 ส.ค.นี้ มีจำนวนจำกัด 3,000 ที่นั่ง พร้อมออกแคมเปญพิเศษ "สมัครฟรี บินฟรี ช้อปฟรี" วันนี้ – 30 กันยายนนี้ รับสิทธิ...

สายการบินต้นทุนต่ำประกาศเรื่องค่าธรรมเนียมน้ำมัน

กรุงเทพฯ--28 เม.ย.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ สายการบินต้นทุนต่ำของประเทศไทยซึ่งได้แก่สายการบินนกแอร์ สายการบินวัน-ทู-โก และสายการบินไทยแอร์เอเชีย ได้ประกาศค่าธรรมเนียมน้ำมันในวันนี้เพื่อสะท้อนถึงราคาน้ำมันเชื้อเพลิงเพื่อการบินที่เพิ่มขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง ซึ...

"ไทเกอร์ แอร์เวย์ส ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมพบปะพูดคุยและ เปิดเส้นทางบินใหม่ พร้อมกลยุทธ์เจาะตลาดประเทศไทย"

กรุงเทพฯ--16 ก.พ.---สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ ไทเกอร์ แอร์เวย์ส สายการบินราคาประหยัดจากสิงคโปร์ ขอเรียนเชิญท่าน หรือตัวแทนร่วมพบปะพูดคุยกับ มร.โทนี่ เดวิส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ไทเกอร์ แอร์เวย์ส ในวันศุกร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2547 เวลา 9:30 น. – 11:00 น. ณ บ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง