สภาธุรกิจตลาดทุนไทย เชิญชวนร่วม "สัปดาห์รณรงค์ส่งความช่วยเหลือถึงพี่น้องชาวใต้" 14 – 20 ม.ค. นี้ ทั่วประเทศ

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๑๓ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๕:๓๒ น.
กรุงเทพฯ--13 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

นายสุเทพ พีตกานนท์   ประธานสภาธุรกิจตลาดทุนไทย   เปิดเผยว่า สภาธุรกิจตลาดทุนไทย ได้ร่วมจัดงาน "สัปดาห์รณรงค์ส่งความช่วยเหลือถึงพี่น้องชาวใต้" ระหว่างวันศุกร์ที่ 14 – 20 มกราคม นี้กับผู้นำภาคเอกชนอีก 3 สถาบัน ได้แก่ หอการค้าไทย สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย สมาคมธนาคารไทย รวมถึงกลุ่มศิลปินบันเทิง   เพื่อหารายได้ด้วยการจำหน่ายของที่ระลึก เช่น เสื้อยืด เข็มกลัด การ์ดอวยพร นำรายได้สมทบและสานต่อโครงการ "สานใจไทย สู่ใจใต้ " ซึ่งจะนำรายได้ไปมอบให้แก่ผู้ประสบภัยภาคใต้

นายสุเทพกล่าวว่า "สัปดาห์รณรงค์ส่งความช่วยเหลือถึงพี่น้องชาวใต้ จะเริ่มตั้งแต่วันศุกร์ที่ 14 ม.ค.นี้ โดยจะมีพิธีเปิดตัวที่ สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส สนามกีฬาแห่งชาติชั้น 2 หน้ามาบุญครองเซ็นเตอร์   เวลา 16.00 น.โดยมี ดร. อาชว์ เตาลานนท์   เป็นประธานเปิดงาน

การส่งความห่วงใยครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนจากกลุ่มศิลปินบันเทิง ทั้งดารา นักร้อง ค่ายต่าง ๆ รวมทั้ง ทีมเชียร์ลีดเดอร์จุฬาฯ และน้องๆ นิสิต นักศึกษาจากสถาบันต่างๆ อาทิ   มหาวิทยาลัยหอการค้า   มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยราชภัฎบ้านสมเด็จโรงเรียนสวนกุหลาบ กรุงเทพคริสเตียน   และ เทพศิรินทร์ ที่จะมาช่วยเดินรณรงค์ และขายของที่ระลึกตามเส้นทางตั้งแต่ สยามเซ็นเตอร์   สยามสแควร์ มาบุญครอง และที่สยามดิสคัฟเวอรี่ด้วย"

ของที่ระลึกดังกล่าว จะมีการจำหน่ายอย่างต่อเนื่อง จนถึงวันที่ 20 มกราคมนี้   ที่สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส ทั้ง   16 สถานีใหญ่ ๆ และสถานีรถไฟใต้ดินอีก 7 สถานี คือ สถานีศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ สีลม หัวลำโพง   จตุจักร ลาดพร้าว ศูนย์วัฒนธรรมฯ และ สขุมวิท ส่วนในต่างจังหวัดจะมีการจำหน่ายของที่ระลึกผ่าน   หอการค้าจังหวัดต่าง ๆ ทุกจังหวัด ร่วมกับมหาวิทยาลัยในจังหวัด ดำเนินการในช่วงสัปดาห์เดียวกัน

นายสุเทพกล่าวว่า "ความร่วมมือของสภาอุตสาหกรรมและสถาบันเอกชนทั้ง 4 ภายใต้ชื่อโครงการ "สานใจไทย สู่ใจใต้ "   ได้มีมาอย่างต่อเนื่อง อาทิ การจัดคอนเสิร์ต เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 47 ที่ผ่านมา ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี โดยมีศิลปิน นักร้อง นักแสดงจากหลายค่าย เช่น แกรมมี่ อาร์เอส   เบเกอรรี่มิวสิค   โดยมีรายได้เข้าโครงการ เกือบ 15 ล้านบาท   และกิจกรรมการเดินเพื่อแสดงพลังความช่วยเหลือ ณ สวนลุมพินี ในวันอาทิตย์ที่ 9 มกราคมที่ผ่านมา ซึ่งมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมถึงประมาณ 4,000 คน"

ตลาดหลักทรัพย์ฯ เผยมูลค่าซื้อขายตลอดปี 2547 รวมกว่า 5 ล้านล้านบาท เฉลี่ยต่อวันสูงเกินเป้ากว่าวันละ 20,000 ลบ.

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สรุปการซื้อขายหลักทรัพย์ประจำปี 2547 มูลค่าซื้อขายรวมสูงถึง 5 ล้านล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 7 ส่วนมูลค่าซื้อขายเฉลี่ยต่อวันสูงถึงประมาณ 20,000 ลบ. ส่วนมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดรวมคิดเป็นประมาณ 4.5 ล้านล้านบาท ...