ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

mai บุกให้คำปรึกษาผู้ประกอบธุรกิจแอนนิเมชั่นและมัลติมีเดียในงาน TAM 2005

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันศุกร์ที่ ๗ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๑:๓๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

นายวิเชฐ ตันติวานิช ผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์ใหม่ (mai) เปิดเผยว่า   mai ได้จัดทีมเจ้าหน้าที่การตลาดไปร่วมงานมหกรรม   Thailand Animation & Multimedia 2005 (TAM)   ซึ่งจัดโดย กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร   ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟท์แวร์แห่งชาติ   (องค์การมหาชน)   เพื่อให้คำปรึกษาและวิเคราะห์ศักยภาพของธุรกิจ รวมทั้ง ให้คำแนะนำในการขยายกิจการให้เติบโตแบบก้าวกระโดด ด้วยการระดมทุนผ่าน mai   6-9 มกราคมนี้ ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

"ผู้ประกอบธุรกิจแอนนิเมชั่นเป็นคนรุ่นใหม่ไฟแรง ที่มีความคิดสร้างสรรค์ มีความมุ่งมั่น และเป็นธุรกิจที่มีแนวโน้มของอัตราการเติบโตที่ดี จึงถือได้ว่าเป็นกลุ่มเป้าหมายสำคัญของ mai โดยธุรกิจแอนนิเมชั่นและมัลติมีเดีย ที่มาร่วมออกบูธในงาน TAM ครั้งนี้มีจำนวน 53 บริษัท และมีขนาดทุนจดทะเบียนตั้งแต่ 2 – 3 ล้านบาท ไปจนถึงหลายสิบล้านบาท" นายวิเชฐกล่าว

ทีม mai ได้เข้าไปพบกับธุรกิจตั้งแต่ขนาดเล็กจนถึงขนาดกลาง เพื่อให้คำแนะนำด้านการขยายธุรกิจ และการหาแหล่งเงินทุน โดยเฉพาะการเตรียมความพร้อมเพื่อเข้าจดทะเบียนใน mai ซึ่งในเบื้องต้นได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี

"ถึงแม้บริษัทที่เข้าพบจะมีทุนจดทะเบียนไม่สูง แต่หากบริษัทเหล่านี้มีการเตรียมความพร้อมที่ดี และสามารถเข้าถึงแหล่งระดมทุนที่เหมาะสม ก็จะมีโอกาสขยายธุรกิจให้เติบโต และก้าวสู่การเป็นธุรกิจในระดับนานาชาติได้ในที่สุด

ทั้งนี้ ธุรกิจแอนนิเมชั่นที่อยู่ระหว่างเตรียมความพร้อมเข้าจดทะเบียนใน mai จำนวน   2 บริษัท ได้แก่   บริษัท อิเมจิแมกซ์ จำกัด (มหาชน)   และ บริษัท ไซเบอร์แพลนเน็ต จำกัด   (มหาชน) ก็ได้มาแสดงผลงานในงาน TAMด้วย"นายวิเชฐกล่าว

ผู้ประกอบการที่สนใจ ขอรับคำปรึกษาจาก mai ได้ฟรี ที่บูธ M19 ใน Plenary Hall ในงานมหกรรม Thailand Animation & Multimedia 2005 (TAM) ระหว่างวันที่ 6-9 มกราคม 2548 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น. ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

ติดต่อส่วนสื่อมวลชนสัมพันธ์ ฝ่ายสื่อสารองค์กร
ลดาวัลย์ กันทวงศ์ โทร. 0-2229 – 2036 /
กุลวิดา จินตกะวงส์ โทร. 0-2229 – 2037/
ณัฐพร บุญประภา โทร. 0-2229 – 2049--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: ทรู ร่วมงาน TAM 2005

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--ทรู คอร์ปอเรชั่น นายแพทย์สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เปิดงาน TAM 2005 และแวะเยี่ยมชมบูธ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) โดยจัดแสดง Cyber Station ที่ทันสมัย สำหรับการเล่นเกมออนไลน์ Animatio...

ตลาดหลักทรัพย์ฯ เผยมูลค่าซื้อขายตลอดปี 2547 รวมกว่า 5 ล้านล้านบาท เฉลี่ยต่อวันสูงเกินเป้ากว่าวันละ 20,000 ลบ.

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สรุปการซื้อขายหลักทรัพย์ประจำปี 2547 มูลค่าซื้อขายรวมสูงถึง 5 ล้านล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 7 ส่วนมูลค่าซื้อขายเฉลี่ยต่อวันสูงถึงประมาณ 20,000 ลบ. ส่วนมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดรวมคิดเป็นประมาณ 4.5 ล้านล้านบาท ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง