mai บุกให้คำปรึกษาผู้ประกอบธุรกิจแอนนิเมชั่นและมัลติมีเดียในงาน TAM 2005

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันศุกร์ที่ ๗ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๑:๓๒ น.
กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

นายวิเชฐ ตันติวานิช ผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์ใหม่ (mai) เปิดเผยว่า   mai ได้จัดทีมเจ้าหน้าที่การตลาดไปร่วมงานมหกรรม   Thailand Animation & Multimedia 2005 (TAM)   ซึ่งจัดโดย กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร   ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟท์แวร์แห่งชาติ   (องค์การมหาชน)   เพื่อให้คำปรึกษาและวิเคราะห์ศักยภาพของธุรกิจ รวมทั้ง ให้คำแนะนำในการขยายกิจการให้เติบโตแบบก้าวกระโดด ด้วยการระดมทุนผ่าน mai   6-9 มกราคมนี้ ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

"ผู้ประกอบธุรกิจแอนนิเมชั่นเป็นคนรุ่นใหม่ไฟแรง ที่มีความคิดสร้างสรรค์ มีความมุ่งมั่น และเป็นธุรกิจที่มีแนวโน้มของอัตราการเติบโตที่ดี จึงถือได้ว่าเป็นกลุ่มเป้าหมายสำคัญของ mai โดยธุรกิจแอนนิเมชั่นและมัลติมีเดีย ที่มาร่วมออกบูธในงาน TAM ครั้งนี้มีจำนวน 53 บริษัท และมีขนาดทุนจดทะเบียนตั้งแต่ 2 – 3 ล้านบาท ไปจนถึงหลายสิบล้านบาท" นายวิเชฐกล่าว

ทีม mai ได้เข้าไปพบกับธุรกิจตั้งแต่ขนาดเล็กจนถึงขนาดกลาง เพื่อให้คำแนะนำด้านการขยายธุรกิจ และการหาแหล่งเงินทุน โดยเฉพาะการเตรียมความพร้อมเพื่อเข้าจดทะเบียนใน mai ซึ่งในเบื้องต้นได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี

"ถึงแม้บริษัทที่เข้าพบจะมีทุนจดทะเบียนไม่สูง แต่หากบริษัทเหล่านี้มีการเตรียมความพร้อมที่ดี และสามารถเข้าถึงแหล่งระดมทุนที่เหมาะสม ก็จะมีโอกาสขยายธุรกิจให้เติบโต และก้าวสู่การเป็นธุรกิจในระดับนานาชาติได้ในที่สุด

ทั้งนี้ ธุรกิจแอนนิเมชั่นที่อยู่ระหว่างเตรียมความพร้อมเข้าจดทะเบียนใน mai จำนวน   2 บริษัท ได้แก่   บริษัท อิเมจิแมกซ์ จำกัด (มหาชน)   และ บริษัท ไซเบอร์แพลนเน็ต จำกัด   (มหาชน) ก็ได้มาแสดงผลงานในงาน TAMด้วย"นายวิเชฐกล่าว

ผู้ประกอบการที่สนใจ ขอรับคำปรึกษาจาก mai ได้ฟรี ที่บูธ M19 ใน Plenary Hall ในงานมหกรรม Thailand Animation & Multimedia 2005 (TAM) ระหว่างวันที่ 6-9 มกราคม 2548 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น. ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

ติดต่อส่วนสื่อมวลชนสัมพันธ์ ฝ่ายสื่อสารองค์กร
ลดาวัลย์ กันทวงศ์ โทร. 0-2229 – 2036 /
กุลวิดา จินตกะวงส์ โทร. 0-2229 – 2037/
ณัฐพร บุญประภา โทร. 0-2229 – 2049--จบ--

ภาพข่าว: ทรู ร่วมงาน TAM 2005

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--ทรู คอร์ปอเรชั่น นายแพทย์สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เปิดงาน TAM 2005 และแวะเยี่ยมชมบูธ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) โดยจัดแสดง Cyber Station ที่ทันสมัย สำหรับการเล่นเกมออนไลน์ Animatio...

ตลาดหลักทรัพย์ฯ เผยมูลค่าซื้อขายตลอดปี 2547 รวมกว่า 5 ล้านล้านบาท เฉลี่ยต่อวันสูงเกินเป้ากว่าวันละ 20,000 ลบ.

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สรุปการซื้อขายหลักทรัพย์ประจำปี 2547 มูลค่าซื้อขายรวมสูงถึง 5 ล้านล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 7 ส่วนมูลค่าซื้อขายเฉลี่ยต่อวันสูงถึงประมาณ 20,000 ลบ. ส่วนมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดรวมคิดเป็นประมาณ 4.5 ล้านล้านบาท ...