ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

KGI บริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัย 20 ล้านบาท

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๕ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๖:๕๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--หลักทรัพย์ เคจีไอ

"เคจีไอ" ร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์ "สึนามิ" จำนวน 20 ล้านบาท มอบถึงมือนายกรัฐมนตรี เน้นการฟื้นฟูในระยะยาว ทั้งสร้างบ้านที่อยู่อาศัย สร้างโรงเรียน พร้อมประกาศยกเลิกงานเลี้ยงสังสรรค์ประจำปีทั้งหมด และเชิญชวนพนักงานทำบุญเลี้ยงพระในวันที่ 14 มกราคมนี้ เพื่อเป็นการอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับผู้ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ในครั้งนี้

วันนี้ (4 ม.ค.48) นายแองเจลโล จอห์น ยิน คู ประธานกรรมการ บริษัทหลักทรัพย์เคจีไอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้ก่อตั้งกลุ่มเคจีไอ ประเทศไต้หวัน ได้เข้าพบ พ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เพื่อมอบเงินบริจาคช่วยเหลือผู้สบภัยจากคลื่นยักษ์ "สึนามิ" ให้กับพี่น้องในภาคใต้ของไทย จำนวน 20 ล้านบาท โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเน้นการฟื้นฟูที่อยู่อาศัย การสร้างโรงเรียน โรงพยาบาล และสถานที่สาธารณะประโยชน์ที่ถูกทำลายไปจากภัยธรรมชาติในครั้งนี้ เนื่องจากประเทศไต้หวันเป็นประเทศที่เคยประสบภัยพิบัติจากธรรมชาติมาก่อน จึงมีความเข้าใจและเห็นใจรัฐบาลไทยที่ต้องใช้ระยะเวลานการฟื้นฟูสิ่งต่างๆพอสมควร

นอกจากการบริจาคเงินดังกล่าวแล้ว บริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) ยังได้ยกเลิกการจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ประจำปีของพนักงาน และเปลี่ยนเป็นการทำบุญเลี้ยงพระแทน ในวันที่ 14 มกราคม 2548 นี้ เพื่อเป็นการอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ นอกจากนี้ พนักงานของเคจีไอ (ประเทศไทย) ก็ได้ร่วมกันบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือพี่น้องชาวใต้ที่ประสบภัยในครั้งนี้ เป็นเงินประมาณ 100,000 บาท ไปก่อนหน้านี้แล้วด้วย

นายแองเจลโล กล่าวต่อว่า บริษัทหลักทรัพย์เคจีไอ ได้เข้ามาทำธุรกิจในประเทศไทยเป็นเวลานาน เรามีความรักความผูกพันกับคนไทยอย่างลึกซึ้งเหมือนเป็นพี่น้องชาติเดียวกัน เราจึงมีความรู้สึกว่าเราต้องช่วยเหลือพี่น้องชาวไทยอย่างเต็มที่

"เราขอแสดงความเสียใจต่อประชาชนคนไทยที่ประสบภัยพิบัติในครั้งนี้ ซึ่งทางกลุ่มบริษัทหลักทรัพย์เคจีไอ มีความยินดีที่จะร่วมมือกับรัฐบาลไทยในการฟื้นฟูบูรณะพื้นที่ในภาคใต้ให้กับพี่น้องคนไทย ทั้งการสร้างบ้านเรือนที่อยู่อาศัย การสร้างโรงเรียน โรงพยาบาลต่างๆที่ถูกทำลายไป และขอเป็นกำลังใจให้กับคนไทยและผู้ประสบภัยทุกประเทศในการร่วมมือร่วมใจกันแก้ปัญหาฟื้นฟูบูรณะสิ่งก่อสร้าง ชายหาด และท้องทะเล" นายแองเจลโลกล่าว

กลุ่มบริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ มีสำนักงานสาขาทั่วภูมิภาคเอเชีย รวมถึงประเทศไทยภายใต้ชื่อ บริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทหลักทรัพย์ชั้นนำในประเทศไทย ที่ให้บริการทางการเงินที่ครบวงจร เช่น ธุรกิจนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ วาณิชธนกิจ การค้าตราสารหนี้การยืมและให้ยืมหลักทรัพย์ ตราสารอนุพันธ์ และตัวแทนการซื้อขายหน่วยลงทุน โดยมีสาขาให้บริการ 17 สาขาทั่วประเทศ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ
คุณโสรยา   พงษ์ประยูร
โทร. 02-663-3226 ต่อ 55 หรือ 01-697-9100--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

พนักงาน บล.ดีบีเอส วิคเคอร์ส ปันน้ำใจช่วยผู้ประสบภัย

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย) พนักงานบริษัทหลักทรัพย์ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย) เข้าร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัย เป็นจำนวน 100,000 บาท โดยมีนางวลัยพร ไชยชนะ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายทรัพยากรบุคคล และธุรการ เป็นตัวแทนพนักงานมอบให้นา...

ภาพข่าว: พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ ร่วมมือ ร่วมใจบริจาค ช่วยผู้ประสบภัย สึนามิ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น นายปิยะบุตร เลิศดำริห์การ กรรมการผู้จัดการ (คนที่ 2 จากขวา) บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรของไทย เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ ถล่ม 6 ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง