ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เมื่อเหนียงกวนใจ...แก้อย่างไรดีหนอ?

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันพฤหัสบดีที่ ๑๙ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๔:๒๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--19 พ.ย.--รมย์รวินท์ คลินิก

ปัญหาคางสองชั้นหรือเหนียงใต้คาง ยังคงเป็นปัญหาอันดับต้นๆ ของหนุ่มๆ สาวๆ ในทุกอายุ และมักจบลงที่การลองผิดลองถูก ด้วยการหาตัวช่วยในการฉีดสลายไขมันใต้คาง ซึ่งผลลัพธ์ในหลาย ๆ คนก็ยังไม่สามารถแก้ไขปัญหาที่กังวลได้ตรงจุด จนหลายคนเกิดความท้อใจและล้มเลิกที่จะหาวิธี

สาเหตุก็เพราะเหนียงไม่ใช่แค่ไขมัน ดังนั้น แค่การลดน้ำหนักหรือฉีดลดไขมันอย่างเดียว จึงไม่เพียงพอและไม่ใช่ทางออกในการแก้ปัญหา รมย์รวินท์ คลินิก (Romrawin Clinic) มีเรื่องราวดีๆ มาฝากเกี่ยวกับเหนียงเจ้าปัญหา เรามาดูกันว่า 3 สาเหตุของการเกิดเหนียงมีอะไรบ้าง

ในคนที่กระดูกคางสั้น ขาดตัวพยุงของผิวบริเวณใต้คาง ทำให้เวลาก้มหน้าทีไร เหนียงก็ถามหาทุกที วิธีแก้ก็ต้องเสริมใต้คาง ไม่ว่าจะด้วยการฉีดสารเติมเต็มหรือการเสริมซิลิโคนคางเพื่อสร้างตัวพยุงให้กับใต้คางพร้อม ๆ ไปกับการสร้างกรอบหน้า ลองสังเกตในคนที่กระดูกกรามบานๆ จะไม่ค่อยมีเหนียงไขมันใต้ผิว อันนี้ก็ตรงไปตรงมา ถ้ามีเยอะเกินก็แค่กำจัดออกด้วยวิธีการต่าง ๆ ที่ทำให้ไขมันลดลง เช่น การลดน้ำหนัก การฉีดลดไขมัน การกำจัดเซลล์ไขมันด้วยความเย็น ความร้อน การใช้คลื่นวิทยุหรืออัลตราซาวด์ ซึ่งก็จะมีทั้งแบบที่ได้ผลแค่ลดขนาดของเซลล์ไขมัน หรือสามารถฆ่าเซลล์ไขมันทำให้ผลการลดไขมันมีความถาวรกว่าเกิดจากกล้ามเนื้อหย่อนคล้อยตามอายุ ซึ่งใบหน้าเรามีกล้ามเนื้อสำคัญแผ่นใหญ่ที่เกาะตั้งแต่บริเวณคอไปยังบริเวณใบหน้าส่วนล่าง เมื่อเราอายุมากขึ้นกล้ามเนื้อส่วนนี้ก็หย่อนคล้อย แล้วดึงหน้าส่วนล่างเราให้ตกลงตามแรงโน้มถ่วง ทำให้กรอบหน้าไม่ชัด มองแล้วเหมือนมีเหนียงห้อย ๆ บริเวณใต้คาง วิธีแก้กล้ามเนื้อหย่อน ก็คือ การทำเครื่องมือยกกระชับผิวอย่างคลื่นอัลตราซาวด์ การฉีดสารโบทูลินัมท็อก ซิน บริเวณกรอบหน้าเพื่อคลายการดึงลงของกล้ามเนื้อคอ

จะเห็นได้ว่าสาเหตุมักเกิดจากหลายสาเหตุร่วมกัน ทำให้การรักษาที่จะทำให้ได้ผลลัพธ์ตรงจุด อาจจะต้องอาศัยเครื่องมือในการรักษาหลาย ๆ วิธี นวัตกรรมเริ่มต้นที่ปลอดภัยและไม่ทำให้เจ็บตัว โดยไม่ต้องพักฟื้นหลังทำในการช่วยแก้ไขปัญหาเหนียงกวนใจที่สามารถเริ่มได้ตั้งแต่อายุน้อย ๆ (25 ปีขึ้นไป) นั่นก็คือโปรแกรม Thermage FLX ที่ผ่านการรับรองจากประเทศสหรัฐอเมริกา โดยอาศัยพลังงานคลื่นวิทยุลงไปเปลี่ยนเป็นความร้อนใต้ผิว ช่วยกระชับผิวให้แน่น กระตุ้นเส้นใยคอลลาเจนใต้ผิว ทำให้ผิวเรียบเนียน และช่วยกระชับรูขุมขน แถมยังได้ผลในเรื่องของการกำจัดไขมันส่วนเกิดอย่างแก้มหรือเหนียงอีกด้วย

ผลลัพธ์ของการทำ Thermage จะช่วยให้เห็นผลระดับหนึ่ง (ประมาณ 20%) หลังการทำทันที และเห็นผลความกระชับของผิวมากขึ้นเรื่อย ๆ ที่ 3-6 เดือน โดยที่ผลลัพธ์นั้นอยู่ได้นาน 1-1.5 ปี

เพียงเท่านี้…ปัญหาเหนียงจากไขมันและผิวหย่อนคล้อย ก็ดีขึ้นได้โดยไม่ต้องเจ็บตัว แถมได้คุณภาพผิวที่ดีขึ้นอีกด้วย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

คาร์บ๊อกซี่เธอราปี (Carboxytherapy) เทคนิคใหม่ในการสลายไขมันส่วนเกิน

กรุงเทพฯ--29 ก.ย.--พี อาร์ โซลูชั่น เขียนโดย นพ โกสินทร์ แจ่มเพ็ชรรัตน์ ผู้เชี่ยวชาญด้านความงามและคอลัมนิสต์ของนิตยสารชั้นนำ ในยุคที่อาหารจานด่วนครองเมือง การรับประทานอาหารอย่างไม่ระมัดระวัง และละเลยการออกกำลังกาย ทำให้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ต่างก็มีสิทธิพบ...

เอ็กแซ็กท์ ขอเชิญสื่อมวลชนเข้าเยี่ยมกองถ่ายละคร "วิมานทราย"

กรุงเทพฯ --5 ม.ค.--เอ็กแซ็กท์ "จะเป็นอย่างไรเมื่อพี่น้องสายเลือดเดียวกัน กลับต้องมาหลงรักผู้หญิงคนเดียวกัน" ขอเชิญพี่ๆสื่อมวลชนเข้ากองถ่ายละคร "วิมานทราย" การพบกันครั้งแรกของ "น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์" และ "ชาคริต แย้มนาม" และนักแสดงชั้นนำอีกคับคั่ง โดยมีนั...

ยูซีบี ไบโอโปรดักส์ สร้างสิ่งอำนวยความสะดวกในการผลิตสำหรับสินค้าเอพีไอ การสังเคราะห์เป๊บไทด์

บริษัทฯ ได้สร้างความมั่นคงทางธุรกิจในภูมิภาคอเมริกาเหนือด้วยการเพิ่มความสามารถและความยืดหยุ่นสำหรับผู้จัดหาการพัฒนาในระยะแรก ยูซีบี ไบโอโปรดักส์ (UCB-Bioproducts) เปิดเผยถึงความสำเร็จในการสร้างห้องทดลองแอพพลิเคชั่นเพื่อลูกค้า แห่งแรกในสหรัฐฯ ของบริษัท......

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง