ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

โคเน่เตรียมติดตั้งลิฟต์และบันไดเลื่อนให้โครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันศุกร์ที่ ๓๐ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๔:๐๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--30 ต.ค.--พรีเชียส คอมมูนิเคชั่น

โคเน่   คอร์ปอเรชั่น ผู้นำระดับโลกด้านอุตสาหกรรมลิฟต์และบันไดเลื่อน เตรียมส่งมอบลิฟต์ 72 ตัวและบันไดเลื่อน   ตามสัญญา E3 ของโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม (สายตะวันออก) ให้กับบริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BEM)

รถไฟฟ้าสายสีส้มมีความยาว 39.8 กิโลเมตร วิ่งจากตลิ่งชันถึงมีนบุรี รวม 28 สถานี โดย 21 สถานีอยู่ใต้ดิน ปัจจุบัน เอ็มอาร์ที ให้บริการเดินรถ 5 เส้นทาง และในอนาคตมีแผนให้บริการเดินรถใต้ดินรวมเป็น 10 เส้นทาง

โคเน่จะติดตั้งลิฟต์และบันไดเลื่อนเพื่อให้การขนย้ายผู้โดยสารเป็นไปอย่างราบรื่น ใน 3 สถานี จากสถานีแยกลำสาลี ไปยังคลองบ้านม้า รวมถึงการสร้างอาคารปล่องระบายอากาศ โดยติดตั้งอุปกรณ์โคเน่ประกอบด้วย ลิฟต์รุ่น   KONE S MonoSpace(R) จำนวน 17 ตัว และบันไดเลื่อนรุ่น TransitMaster(TM) 120 จำนวน 55 ตัว

นายอาเซลล์ เบิร์กคลิ้ง รองประธานบริหารประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โคเน่ คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า   "เรารู้สึกดีใจมากที่ได้มีบทบาทสำคัญในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานให้กับกรุงเทพมหานาคร โซลูชั่นและความชำนาญของเราจะช่วยให้ระบบขนถ่ายคนในกรุงเทพมีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น ซึ่งกรุงเทพได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองหลวงที่มีประชากรหนาแน่นมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก"

นายแอนโทนี่ ตัน กรรมการผู้จัดการ โคเน่ ประเทศไทย กล่าวว่า "ประเทศไทยเป็นตลาดที่สำคัญแห่งหนึ่งสำหรับโคเน่ และเรามุ่งมั่นในคำมั่นสัญญาในการให้บริการขนถ่ายผู้คนได้อย่างราบรื่นและปลอดภัย เราเล็งเห็นถึงโอกาสในไทยซึ่งกำลังพัฒนาระบบขนส่งมวลชน และต้องการเป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางการเติบโตในไทยที่จะพัฒนาไปสู่ประเทศที่เศรษฐกิจขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม"

ทั้งนี้ เจ้าของโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม (สายตะวันออก) คือ การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) และผู้รับเหมาหลักของสัญญา E3 คือ บริษัท อิตาเลียนไทยดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) (ITD)

เกี่ยวกับโคเน่

โคเน่ มีพันธกิจในการยกระดับการเคลื่อนย้ายของผู้คน ในฐานะผู้นำระดับโลกในอุตสาหกรรมลิฟต์และบันไดเลื่อน โคเน่ให้บริการลิฟต์ บันไดเลื่อน และประตูเปิด-ปิดอัตโนมัติ รวมถึงโซลูชั่นในการดูแลรักษา และอัพเกรดระบบให้ทันสมัยอยู่เสมอ เพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับอาคาร ตลอดอายุการใช้งาน ด้วยคอนเซ็ปต์ การเคลื่อนย้ายผู้คน (People Flow) โคเน่ช่วยให้การเดินทางของผู้คนมีความปลอดภัย สะดวกสบาย มีเสถียรภาพในอาคารสูง และอาคารอัจฉริยะ โคเน่มีผลประกอบการสุทธิ 10 พันล้านยูโรในปี 2562 ที่ผ่านมา มีพนักงานมากกว่า 60,000 คนทั่วโลก โคเน่เป็นบริษัทจดทะเบียนคลาสบี ในตลาดหลักทรัพย์แนสแด็ก เมืองเฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์ ข้อมูลเพิ่มเติมดูได้ที่ www.kone.com และสำหรับโคเน่ ประเทศไทยดูเพิ่มเติมได้ที่ www.kone.co.th


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ตลาดหลักทรัพย์ฯ จัดพิธีเปิดการซื้อขายหลักทรัพย์วันแรกในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยจากการควบรวมกิจการ ของ บมจ. ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ BEM

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ขอเชิญท่านหรือผู้แทนร่วม พิธีเปิดการซื้อขายหลักทรัพย์วันแรกในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยจากการควบรวมกิจการ ของ บมจ. ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ "BEM" ในวันอังคารที่ 5 มกราคม 2559 เวลา 9.00- 10.20 น. ห้อง SET Hall ชั้น 3 อาคาร B...

กทม. ผลักดันบางกะปิเป็นศูนย์พาณิชยกรรมรองรับรถไฟฟ้าสายสีส้ม – เหลืองในอนาคต

นายสมศักดิ์ เศรษฐนันท์ รองผู้อำนวยการสำนักผังเมือง กทม. เปิดเผยถึงความคืบหน้าโครงการพัฒนาศูนย์พาณิชยกรรมชุมชนย่านบางกะปิ ว่า ขณะนี้คณะกรรมการกำกับการศึกษาโครงการฯ ได้เห็นชอบตามร่างรายงานฉบับสมบูรณ์ตามที่ ที่ปรึกษาโครงการฯ ได้นำเสนอแล้ว หลังจากผ่านการพิจาร...

เมโทรมอลล์ ดีเวลลอปเมนท์ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมพิธีลงนามในสัญญาเช่าพื้นที่เชิงพาณิชย์ในสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน

กรุงเทพฯ--1 มิ.ย.--เมโทรมอลล์ ดีเวลลอปเมนท์ ด้วยบริษัท เมโทรมอลล์ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด ได้รับสัมปทานในการพัฒนาและบริหารพื้นที่พาณิชยกรรม (ร้านค้าปลีก) ในบริเวณสถานีรถไฟฟ้ามหานคร สายเฉลิมรัชมงคล จากบริษัท รถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (บีเอ็มซีแอล) จำนวน 11 ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง