ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เอส ไอ จี ผนึกกำลัง 5 พันธมิตร จัดทำโครงการ Growing Green รณรงค์การนำกล่องยูเอชทีกลับมารีไซเคิลแบบครบวงจร มุ่งเน้นโรงเรียนนานาชาติ

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันพฤหัสบดีที่ ๒๙ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๓:๓๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--29 ต.ค.--โพรเจกต์ บี มีเดีย เอเจนซี่

บริษัท เอส ไอ จี คอมบิบล็อค ประเทศไทย ผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์ที่ใช้ในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มชั้นนำของโลก และเป็นผู้ผลิตกล่องยูเอชทีรายแรกของประเทศไทย ที่ได้รับรองขึ้นทะเบียนฉลากทองลดโลกร้อน ด้วยความมุ่งมั่นและพัฒนาธุรกิจรอบด้านเพื่อให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้ริเริ่มโครงการ "Growing Green" โดยร่วมมือกับพันธมิตรจาก 5 องค์กรหลัก อาทิ บริษัท ซี.พี. สหอุตสาหกรรม จำกัด, บริษัท แทรชลัคกี้ จำกัด, บริษัท แอดวานซ์แมท จำกัด, บริษัท มินเซนแมชีนเนอรี่ จำกัด และ กลุ่มเยาวชน Keep2Share ในการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือสนับสนุน และเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจผ่านกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อเพิ่มปริมาณในการจัดเก็บกล่องเครื่องดื่มยูเอชทีที่บริโภคแล้ว นำกลับไปรีไซเคิลอย่างถูกวิธีให้มากที่สุด เป็นการลดขยะที่จะก่อให้เกิดปัญหาสิ่งแวดล้อมและชุมชน

นอกจากนี้ยังเป็นครั้งแรกที่โครงการได้มุ่งเน้นและรณรงค์ให้กับเด็กนักเรียนในโรงเรียนนานาชาติ โดยมีโรงเรียน Bangkok International Preparatory and Secondary เป็นโรงเรียนนำร่องแห่งแรก และตั้งเป้าหมายที่จะขยายไปยังโรงเรียนนานาชาติทั่วกรุงเทพฯ ทั้งสิ้น 10 แห่ง ภายในระยะเวลา 1 ปี เริ่มตั้งแต่เดือนตุลาคม 2563 และสิ้นสุดโครงการเดือนพฤศจิกายน 2564

คุณวัชรพงศ์ อึงศรีสวัสดิ์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท เอส ไอ จี คอมบิบล็อค ประเทศไทย ได้กล่าวถึงที่มาของโครงการนี้ว่า "Growing Green เป็นโครงการที่ทางเอส ไอ จี (SIG) ประเทศไทย ได้ร่วมกับพาร์ทเนอร์ในแต่ละภาคส่วนและกลุ่มเยาวชนคนรุ่นใหม่ เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจว่ากล่องเครื่องดื่มยูเอชที (UHT) สามารถนำกลับไปรีไซเคิลได้จริง ผ่านการจัดเก็บ คัดแยก ที่สะอาด อย่างถูกวิธี จนสามารถนำไปแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีประโยชน์ได้หลากหลาย ตัวอย่างเช่น กล่องเครื่องดื่มที่จัดเก็บในโครงการนี้ จะนำไปรีไซเคิล และผลิตเป็นแปลงผักสาธิต เพื่อมอบให้กับโรงเรียนที่ขาดแคลน ให้ใช้ปลูกผัก และสามารถนำไปประกอบอาหารในโครงการอาหารกลางวันสำหรับนักเรียน โดยโครงการนี้ต้องการเน้นย้ำให้น้อง ๆ เยาวชนตลอดจนคุณครูและผู้ปกครอง รวมถึงชุมชนต่าง ๆ ได้เกิดความเข้าใจอย่างถ่องแท้ ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายการดำเนินธุรกิจของเอส ไอ จี ที่เน้นการส่งเสริมสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน อันเป็นบทบาทสำคัญของเอส ไอ จี ที่มีต่อสังคมมาโดยตลอด และนับเป็นครั้งแรกที่โครงการ Growing Green ได้จับมือกับกลุ่มโรงเรียนนานาชาติในกรุงเทพฯ โดยมี Bangkok International Preparatory and Secondary เริ่มต้นเป็นโรงเรียนแรก เพื่อสร้างจิตสำนึกและปลูกฝังเด็ก ๆ ได้รู้จักคัดแยกขยะ โดยเฉพาะกล่องนมยูเอชทีที่ดื่มทุก ๆ วัน นำกลับมารีไซเคิลให้เกิดประโยชน์ต่อได้"

Growing Green เป็นโครงการจับมือระหว่างพาร์ทเนอร์ในหลายภาคส่วนมาทำงานประสานกันทุกกระบวนการอย่างครบวงจร ตลอดจนการบริหารจัดการกล่องเครื่องดื่มใช้แล้ว การจัดเก็บ การขนส่งและนำองค์ความรู้ประสบการณ์ตรงจากงานศึกษาวิจัยมาพัฒนาต่อยอดการรีไซเคิลกล่องเครื่องดื่มไปแปรรูปให้เกิดประโยชน์ และกลับไปช่วยเหลือต่อให้กับโรงเรียนและชุมชนที่ยังขาดแคลน ทั้งนี้การเข้ามาสนับสนุนให้กับโรงเรียนนานาชาติที่ให้ความสำคัญด้านสิ่งแวดล้อมมาอย่างต่อเนื่อง ตลอดจนเป็นการปลูกฝังและเน้นย้ำให้ตระหนักถึง 3Rs (Reduce Reuse and Recycle) ให้กับเยาวชนและยังส่งผลต่อไปยังผู้ปกครองและชุมชนโดยรอบต่อไป บริษัท เอส ไอ จี มุ่งมั่นที่จะดำเนินการตามแนวนโยบายที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมให้มากที่สุด ด้วยการทำให้มั่นใจว่าทุกบรรจุภัณฑ์และโรงงานมีการปฏิบัติตามแนวทางการผลิตที่ยั่งยืน

สำหรับโรงเรียนนานาชาติใดที่สนใจจะเข้าร่วมโครงการนี้สามารถติดต่อมาที่ Trash Lucky ภายในวันที่ 15 ธันวาคม 2563 โทร. 092-469-6401, อีเมล์: support@trashlucky.com, Line ID: @trashlucky โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ

เกี่ยวกับเอส ไอ จี

เอส ไอ จี เป็นผู้นำการให้บริการระบบและโซลูชั่นชั้นนำสำหรับบรรจุภัณฑ์ปลอดเชื้อ ที่ร่วมมือกับลูกค้าในการนำผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มไปสู่ผู้บริโภคทั่วโลกในวิธีที่ปลอดภัย ยั่งยืน และแนวทางที่คุ้มค่า ด้วยเทคโนโลยีที่เป็นเอกลักษณ์และความสามารถทางด้านนวัตกรรมที่โดดเด่นของของบริษัทฯ ทำให้สามารถจัดหาโซลูชั่นแบบครบวงจรสำหรับผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย รวมถึงสมาร์ท แฟคทอรี่ และคอนเนคเต็ดแพค ที่ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา บริษัทฯก่อตั้งในปี 2396 มีสำนักงานใหญ่ในเมืองนอยเฮาเซน ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ด้วยทักษะและประสบการณ์ของพนักงานกว่า 5,000 คนทั่วโลก ทำให้บริษัทฯสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าในกว่า 60 ประเทศได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ในปี 2562 เอส ไอ จี สามารถผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ได้มากกว่า 35 พันล้านกล่อง และสร้างรายได้ 1.7 พันล้านยูโร สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าเยี่ยมชมได้ที่ www.sig.biz


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: SIG คอมบิกล็อค รับมอบประกาศนียบัตร ผู้ประกอบการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก

นายนวพล ชื่นศิริ ผู้อำนวยการสูงสุดฝ่ายบริหารงานขายประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคใต้ บริษัท เอสไอจี คอมบิบล็อค ประเทศไทย จำกัด (ลำดับ 3 จากซ้าย) ผู้นำระบบบรรจุภัณฑ์สำหรับอาหาร และเครื่องดื่มที่ไม่อัดลม พร้อมด้วยคณะผู้บริหารเอสไอจี...

นักธุรกิจไทยร่วมชมงานอาหารโลก ANUGA 2007 คึกคัก

กลุ่มนักธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มไทยพาเหรดเข้าร่วมชมงาน ANUGA 2007 คึกคัก เพื่อศึกษาแนวโน้มตลาดอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มโลกในอีก 2 ปีข้างหน้า รายงานข่าวจากโคโลญจน์ เมสเซ่ จีเอ็มบีเอช ประเทศเยอรมนี ผู้จัดงาน ANUGA 2007 เปิดเผยว่า งาน ANUGA 2007...

CIS จับมือกระทรวงศึกษาธิการ เปิดสัมมนาการศึกษาระดับโลก กับกูรูการศึกษาชั้นครู Dr. Howard Gardner

กรุงเทพฯ--25 ม.ค.--พีอาร์ วัน เน็ทเวิร์ค " โรงเรียนนานาชาติ คอนคอร์เดียน สมาคมโรงเรียนานาชาติแห่งประเทศไทย และ กระทรวงศึกษาธิการ เปิดโอกาสให้คุณครูไทยได้สัมผัส "กูรูการศึกษา" ระดับโลก Dr. Howard Gardner แห่งมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด เจ้าของทฤษฏี Multiple Intel...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง