ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สะดุดตา ปลาทูน่ากระป๋องเกาหลีรูปมินเนียน พร้อมวางจำหน่ายในไทย

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันศุกร์ที่ ๑๖ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๘:๓๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--16 ต.ค.--K-FISH

ดงวอนแบรนด์ (Dongwon Brand)หรือ อุตสาหกรรมดงวอน (Dongwon Industries)คือบริษัท อาหารทะเลอันดับ 1 ของโลก จากประเทศเกาหลีใต้ เป็นผู้นำอุตสาหกรรมการประมงของเกาหลี และเป็นผู้ส่งออกปลาทูน่าคุณภาพสูงไปยังประเทศต่างๆ อาทิเช่น ญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา ยุโรป รวมถึงประเทศไทยด้วย

ปลาทูน่าสดคุณภาพสูง ถูกนำมาแปรรูปเป็นปลาทูน่ากระป๋อง ภายใต้แบรนด์ ดงวอน(Dongwon)

ซึ่งปลาทูน่ากระป๋องได้นำเข้ามาสู่ตลาดไทยโดย บริษัท I MARKET THAILAND CO.,LTD ภายใต้การสนับสนุนของ K-FISH ซึ่งเป็นแบรนด์สินค้าประมงระดับชาติ ภายใต้กระทรวงมหาสมุทรและการประมงของเกาหลีใต้ศูนย์ประจำประเทศไทย

นอกจากนี้ K-FISH ยังได้ทำการสนับสนุน เพื่อประชาสัมพันธ์ ปลาทูน่ากระป๋องดงวอน ในรูปแบบออนไลน์ ผ่านการไลฟ์สตีมมิ่งโชว์ ซึ่งมี YouTuber (Channagan) ยอดผู้ติดตามมากกว่า 1 ล้านคน และ Chef Otto ผู้คว้ารางวัลจากรายการ Top-Chef Thailand Season 2 เป็นผู้ดำเนินรายการ โดยการทำอาหารโชว์และใช้วัตถุดิบจากปลาทูน่ากระป๋องดงวอน ที่มีแพ็กเกจเป็นเอกลักษณ์สีเหลืองรูปมินเนียนสะดุดตา ที่ดึงดูดลูกค้าทั้งเด็กและผู้ใหญ่ นอกจากเอกลักษณ์ภายนอกแล้ว ยังมีรสชาติที่เหมาะกับคนไทยอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น ทูน่ารสซอสดำเกาหลี(จาจัง) รสชาติกลมกล่อมและความเข้มข้นของซอสดำ เข้ากับเนื้อทูน่าได้เป็นอย่างดีจะใช้ปรุงอาหารโดยการใช้เป็นไส้ในข้าวปั้น เทลงบนเส้นสปาเกตตี้หรือจะทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆก็อร่อย ทูน่ารสซอสบูลโกกิ(บูลโกกิ) ทูน่าที่มีกลิ่นหอมของซอสบูลโกกิ ผัดกับผักและเนื้อทูน่าจนซอสซึมเข้าไปในเนื้ออย่างเข้มข้น ทำให้รสชาติดีเป็นพิเศษ และทูน่ารสซอสเผ็ด(มินเนียน สไปซี่) มีรสชาติเผ็ดกำลังดีเหมาะกับคนไทยที่ชอบรสเผ็ดอยู่แล้ว

ซึ่ง Chef Otto ก็ได้รังสรรค์ 4 เมนูพิเศษจากทูน่ากระป๋อง ที่คิดขึ้นมาเพื่อคนไทยโดยเฉพาะ ผ่านไลฟ์โชว์

1.มากิโรลห่อสาหร่าย ผสมกับมาซอสหยองเนส โดยใช้ทูน่ากระป๋องรส จาจัง
2.ผัดกระเพราทูน่า เมนูง่ายๆแต่รสชาติระดับภัตตาคารโดยใช้ทูน่ารส จาจัง
3.ซุปกิมจิทูน่า เคล็ดลับพิเศษคือ ทูน่ารสเผ็ด
4.มักกะโรนีทูน่า ใช้ทูน่ารสเผ็ดเช่นกัน

นอกจากนี้เมนูเหล่านี้แล้วยังสามารถรังสรรค์เมนูใหม่ได้อีกมากมาย ตามใจชอบ และไลฟ์โชว์นี้ ได้นำกลับมาโปรโมทที่ Lazada และ Shopee ซึ่งหาซื้อได้ง่ายไม่ยุ่งยาก

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อสอบถามได้ที่
เว็บไซต์ www.kfishtrade.com
Email: kfishbkk@gmail.com

และโทรศัพท์ 02-057-4030 นอกจากนี้ยังพร้อมให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการนำเข้า-ส่งออกสินค้าประมงเกาหลี-ไทยอีกด้วย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

อมอร์แปซิฟิค มอบเงินช่วยเหลือเพื่อสมทบทุนช่วยผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--ไมเนอร์ บริษัท อมอร์แปซิฟิค (ประเทศเกาหลี) ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องสำอางลาเนจ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวชั้นนำของเกาหลีซึ่งเพิ่งเข้าสู่ประเทศไทยเมื่อปลายปี 2547 ที่ผ่านมา นำโดยมิสเตอร์ แซง วู ลี Vice President International Division มอบเงินช่วยเ...

มร. เครก บาร์เรตต์ ซีอีโอของอินเทล ชี้ชัดว่า นวัตกรรมด้านซิลิคอนและเทคโนโลยีไร้สายจะทำให้ผู้บริโภคสัมผัสความบันเทิงได้ด้วยหนทางใหม่ๆ

กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--คาร์ล บายร์ แอนด์ แอสโซซิเอทส์ มร. เครก บาร์เรตต์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารของอินเทล คอร์ปอเรชั่น กล่าวในงานอินเตอร์เนชั่นแนล คอนซูเมอร์ อิเล็กทรอนิกส์ โชว์ ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองลาสเวกัส สหรัฐอเมริกาเมื่อเร็วๆ นี้ว่า...

ออสเตรเลียเผยความคืบหน้าของการแยกแยะร่างเหยื่อคลื่นสึนามิ

ภูเก็ต, 3 ม.ค.—มีเดียเน็ท อินเตอร์เรชั่นแนล/เอเชียเน็ท รัฐบาลไทยอยู่ในระหว่างการจัดตั้งศูนย์กลางการบ่งชี้ชื่อและร่างของผู้เสียชีวิตจากเหตุคลื่นสึนามิถล่มในจังหวัดภูเก็ตให้เป็นไปตามมาตรฐาน โดยทีมงานดังกล่าวประกอบด้วยเจ้าหน้าที่จากประเทศต่างๆ 19...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง