ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

DITP เผยผลตอบรับ THAIFEX - ANUGA ASIA 2020 The Hybrid Edition ดีเกินคาด ฟื้นฟูอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม สร้างมูลค่าซื้อขายกว่า 7,918 ล้านบาท

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันอังคารที่ ๖ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๕:๕๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--6 ต.ค.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยผลการจัดงานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่ม THAIFEX - ANUGA ASIA 2020 “The Hybrid Edition” ที่จัดขึ้นโดย กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ หอการค้าไทย (TCC) และโคโลญเมสเซ่ (KM) ประเทศเยอรมนี เมื่อวันที่ 22-26 กันยายน 2563 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพค เมืองทองธานี ว่าประสบความสำเร็จดีเกินคาด ในสถานการณ์ที่เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 มีการแพร่ระบาดไปทั่วโลก โดยมีผู้เข้าชมงาน 54,396 ราย สร้างมูลค่าการซื้อขายรวมทั้งออฟไลน์และออนไลน์ 7,918 ล้านบาท

นายสมเด็จ สุสมบูรณ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวว่า “กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ได้จัดงานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่มมาอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 30 โดยในปีนี้ได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบการจัดงานเป็นแบบไฮบริดครั้งแรก ซึ่งเป็นการจัดงานผสมผสานระหว่างรูปแบบออฟไลน์และเทคโนโลยีออนไลน์ ภายใต้ชื่อ THAIFEX - ANUGA ASIA 2020 “The Hybrid Edition” เพื่อรองรับวิถีชีวิต New Normal และตอบโจทย์นักธุรกิจต่างชาติหรือผู้นำเข้าสินค้าอาหารที่ไม่สามารถเดินทางมาไทยได้ ซึ่งถือว่าเป็นงานแสดงสินค้าระดับนานาชาติที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย หลังจากเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 โดยการจัดงานครั้งนี้ได้พิสูจน์ว่าอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มของไทยสามารถเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังได้รับความไว้วางใจด้านความปลอดภัยในต่างประเทศเป็นอย่างมาก”

ในปีนี้มีผู้เข้าร่วมแสดงสินค้าแบบออฟไลน์รวม 797 บริษัท 1,776 คูหา แบ่งเป็นผู้ประกอบการไทย 527 บริษัท และตัวแทนที่อยู่ในประเทศไทยของผู้ประกอบการต่างชาติจาก 13 ประเทศ และอีก 2 เขตเศรษฐกิจพิเศษ ได้แก่ ออสเตรเลีย บราซิล จีน อินโดนีเซีย อิตาลี ญี่ปุ่น เกาหลี มาเลเซีย นอร์เวย์ โปแลนด์ สิงคโปร์ อเมริกา อังกฤษ ไต้หวัน และฮ่องกง รวม 270 บริษัท โดยมีผู้เข้าชมงานตลอดทั้ง 5 วัน เป็นจำนวน 54,396 ราย เป็นผู้เข้าร่วมเจรจาการค้า 21,104 ราย ซึ่งทางคณะผู้จัดได้ใช้มาตรการการดูแลสุขอนามัยของผู้เข้าร่วมงานอย่างเคร่งครัด โดยกำหนดให้เข้าชมงานได้วันละ 2 รอบ ๆ ละไม่เกิน 15,000 คน

“การจัดงานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่ม THAIFEX - ANUGA ASIA 2020 “The Hybrid Edition” ครั้งนี้ สามารถสร้างมูลค่าการสั่งซื้อสินค้าทันที 49.9 ล้านบาท และคาดการณ์ว่าจะมีการสั่งซื้อสินค้าภายใน 1 ปี 7,658 ล้านบาท มูลค่ารวม 7,708 ล้านบาท นอกจากนี้ยังมีในส่วนของการจัดงานแสดงสินค้าเสมือนจริง THAIFEXporter Virtual Trade Show (VTS) ซึ่งถือว่าได้รับความสำเร็จและได้รับความสนใจดีเกินคาด โดยมีผู้เข้าร่วมเป็นผู้ประกอบการไทยจำนวน 261 บริษัท และผู้นำเข้า ผู้ซื้อต่างชาติ จำนวน 752 บริษัท จาก 77 ประเทศ โดยมีผู้เข้าชมงาน 1,080 ครั้ง รวมถึงมี Matching Request จำนวน 1,018 คู่ สร้างมูลค่าการสั่งซื้อทันที 222,400 บาท และคาดการณ์สั่งซื้อภายใน 1 ปี 209.8 ล้านบาท มูลค่ารวม 210 ล้านบาท รวมมูลค่าการสั่งซื้อสินค้าทั้งออฟไลน์และออนไลน์ 7,918 ล้านบาท ซึ่งกลุ่มสินค้าที่มีมูลค่าการซื้อขายสูงสุด 5 อันดับแรก คือ อาหารสำเร็จรูป ขนมและของหวาน เครื่องดื่ม อาหารแช่แข็ง และอาหารออร์แกนิก งานนี้ถือเป็นบทบาทสำคัญในการฟื้นฟูอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มของไทยให้กลับมาแข็งแรง และรูปแบบของการจัดงานครั้งนี้จะกลายเป็นต้นแบบการจัดงานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่มในทั่วโลกต่อไป” นายสมเด็จ กล่าว


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศแห่งมณฑลกวางตุ้ง ร่วมกับ เวิลด์เด็กซ์ จี.อี.ซี. ไชน่า และ สสปน. จัดงานแถลงข่าว “Guangdong Products Show 2010”

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศแห่งมณฑลกวางตุ้ง ร่วมกับ บริษัท เวิลด์เด็กซ์ จี.อี.ซี. ไชน่า และสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) จัดแถลงข่าวงานเปิดตัวงานแสดงสุดยอดสินค้าจากมณฑลกวางตุ้ง “Guangdong Products Show 2010”...

นักธุรกิจไทยร่วมชมงานอาหารโลก ANUGA 2007 คึกคัก

กลุ่มนักธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มไทยพาเหรดเข้าร่วมชมงาน ANUGA 2007 คึกคัก เพื่อศึกษาแนวโน้มตลาดอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มโลกในอีก 2 ปีข้างหน้า รายงานข่าวจากโคโลญจน์ เมสเซ่ จีเอ็มบีเอช ประเทศเยอรมนี ผู้จัดงาน ANUGA 2007 เปิดเผยว่า งาน ANUGA 2007...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง