ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ยันม่าร์ส่งมอบเครื่องปลูกอ้อยแบบลึกในโครงการเพิ่มประสิทธิภาพ การปลูกอ้อยและเพิ่มผลผลิตต่อไร่อย่างยั่งยืน

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันศุกร์ที่ ๒ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๓:๑๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--2 ต.ค.--เวกเตอร์ กรุ๊ป

บริษัทยันม่าร์ เอส.พี. จำกัด ผู้นำเทคโนโลยีเครื่องจักรกลการเกษตรในประเทศไทย ส่งมอบเครื่องปลูกอ้อยแบบลึก ให้กับบริษัทน้ำตาลกุมภวาปี จำกัด และ บริษัทน้ำตาลเกษตรผล จำกัด จังหวัดอุดรธานี โดยมี มร.โนบุฮากิ ทากาฮาชิ รองประธานบริษัทยันม่าร์ เอส.พี จำกัดเป็นประธานในพิธีมอบจำนวน 100 เครื่อง เพื่อใช้ในอุตสาหกรรมโรงงานน้ำตาล อันเป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมือในการพัฒนาวิธีการปลูกอ้อยคุณภาพด้วยเทคโนโลยีออกแบบที่ทันสมัย ซึ่งเป็นการคิดค้นร่วมกันระหว่างยันม่าร์ โรงงานน้ำตาลและกลุ่มเกษตรกรในพื้นที่ ในการปลูกอ้อยให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดและเติบโตข้ามแล้งได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรลดต้นทุน และเพิ่มผลผลิตได้อย่างยั่งยืน

สำหรับเครื่องปลูกอ้อยยันม่าร์ติดตั้งได้กับแทรกเตอร์ขนาด 70-100 แรงม้า ตัวเครื่องมีขนาดกระทัดรัดปลูกอ้อยที่ความลึกคงที่ตั้งแต่ 25 – 30 เซ็นติเมตร พร้อมสับท่อนพันธุ์ ปลูก ใส่ปุ๋ย และกลบดินได้ในคราวเดียวกัน ทำให้ได้ผลผลิตที่ดีท่อนพันธุ์งอกงามเติบโตเสมอกัน การปลูกที่เหมาะสมให้ผลผลิตดีจะเว้นระยะห่างระหว่างแถว 25 เซนติเมตรและเว้นระยะห่างของร่องอ้อย 160 เซนติเมตรจึงจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการปลูกอ้อยข้ามแล้งและยังช่วยให้มีอัตราการงอกการแตกกอได้ดี รากอ้อยหยั่งลงดินได้ลึก ทำให้ลำต้นแข็งแรงลดอัตราอ้อยล้ม ส่งผลให้ได้ผลผลิตที่มีคุณภาพสูง โดยปลูกครั้งเดียวสามารถไว้ตอได้นานถึง 3 – 4 ปี นอกจากยันม่าร์จะมีเครื่องปลูกอ้อยแล้วยังได้พัฒนาผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีเพื่อนำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆ ให้แก่เกษตรกรทั่วประเทศอย่างต่อเนื่อง รายละเอียดเพิ่มเติมเข้าชมได้ที่เว็บไซต์ www.yanmar.com/th/


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ยันม่าร์ จับมือ แมนยูฯ เปิดตัวแทรกเตอร์รุ่นลิมิเต็ด รุกตลาดเกษตรกรยุคใหม่

มร. โคจิ ยามาชิตะ ประธานบริหารบริษัท ยันม่าร์ เอส.พี. จำกัด เปิดเผยว่า ยันม่าร์และสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีความสัมพันธ์ที่ดีและให้การสนับสนุนซึ่งกันและกันในด้านของกีฬามาตั้งแต่ปี 2555 ในปีนี้ทางยันม่าร์และสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด...

ภาพข่าว: งานแสดงสินค้าเครื่องจักรกลเกษตรไทย 49

เมื่อเร็วๆ นี้ นายอำพล เสนาณรงค์ องคมนตรี เปิดงาน เครื่องจักรกลเกษตรไทย 49 โดยมีนายวรพจน์ แสงทวีสิน ประธานกลุ่มอุตสาหกรรมเครื่องจักรกลการเกษตร สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ให้เกียรติต้อนรับ งานนี้จัดโดยกลุ่มอุตสาหกรรมเครื่องจักรกลการเกษตร สภาอุตสาหกรรมฯ ณ พ...

ททท.เชิญร่วมงานตรุษจีนยิ่งใหญ่ "อิ่มบุญกับหมี่ซั๊วกระทะยักษ์รับอังเปา" ที่อุดรธานี

กรุงเทพฯ--31 ม.ค.--การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เทศบาลนครอุดรธานีร่วมกับองค์กรภาครัฐและเอกชนในจังหวัดอุดรธานีและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) ร่วมใจจัดงาน "เทศกาลตรุษจีนอุดร 48" ระหว่างวันที่ 7-9 กุมภาพันธ์ 2548 ณ บริเวณถนนอุดรดุษฎี...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง