ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

FLOYD ลุยประมูลงานดาต้า เซ็นเตอร์ รับ New Normal

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันศุกร์ที่ ๒ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๖:๐๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--2 ต.ค.--ไออาร์ พลัส

FLOYD มั่นใจครึ่งปีหลังผลงานโดดเด่นหลังปรับตัวรับ New Normal พร้อมลงสนามลุยประมูลงานดาต้าเซ็นเตอร์ วางระบบ 5G และระบบ IOT รับไทยยุคดิจิทัล

โลกใบใหม่ภายใต้สถานการณ์ COVID-19 ส่งผลให้เทคโนโลยีสารสนเทศเข้ามามีบทบาทอย่างมาก ในกลุ่มธุรกิจ กลุ่มการศึกษาทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ต่างต้องปรับตัว เพื่อให้การใช้งานผ่านอุปกรณ์ทำได้ง่ายขึ้น เมื่อทุกอย่างทำได้จากที่บ้าน ไม่ว่าจะเป็นการเรียน การทำงาน หรือการประชุมผ่านอินเตอร์เน็ต การสั่งอาหารมาทานที่บ้าน ซื้อของออนไลน์ ออกกำลังกาย รวมไปถึงการเติบโตอย่างรวดเร็วของ แพลตฟอร์มต่างๆ อย่างพวก Netflix, YouTube, Facebook, Tiktok หรือ เกมออนไลน์ ดันอุตสาหกรรมดาต้าเซ็นเตอร์ เติบโตอย่างต่อเนื่องในช่วงล็อกดาวน์ที่ผ่านมา

นายอภิรัช เมืองเกษม รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟลอยด์ จำกัด (มหาชน) หรือ FLOYD ผู้ให้บริการรับเหมาติดตั้งงานระบบไฟฟ้า ไฟฟ้าสื่อสาร และเครื่องกลแบบครบวงจร เปิดเผยว่า หลังจากเกาะติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่เกิดขึ้น บริษัทฯได้ประเมินสถานการณ์ผลกระทบยังไม่ถึงกับแย่ กลุ่มลูกค้าของบริษัทฯ ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า DATA CENTER อาคารสูง หรือโรงพยาบาล เริ่มกลับมาดำเนินการขึ้นโครงการอีกครั้ง หลังจากที่ชะลอดูสถานการณ์ในช่วงที่ผ่านมา โดยในช่วงครึ่งปีหลังมีการเปิดประมูลงานโครงการใหม่ๆ ทั้งงานโครงการสร้างพื้นฐาน DATA CENTER งานห้างสรรพสินค้า งานโรงพยาบาล และงานอาคารสูงทั้งภาครัฐและภาคเอกชน เป็นจำนวนมาก ซึ่ง FLOYD มีความพร้อมเข้าร่วมประมูล

“สถานการณ์ Covid-19 เป็นตัวเร่งทำให้ธุรกิจหันมาให้บริการผ่านเทคโนโลยีมากขึ้น แม้จะมี covid-19 แต่ธุรกิจ และกิจกรรมต่างๆ ก็ต้องดำเนินต่อไป เทคโนโลยีจึงเข้ามาเปลี่ยนแปลงการทำงานและการให้บริการของธุรกิจ ทำให้เกิดปริมาณข้อมูลจำนวนมากและทำงาน 24 ชั่วโมงทุกวัน จึงทำให้อุตสาหกรรมดาต้าเซ็นเตอร์เติบโตอย่างต่อเนื่อง หัวใจของธุรกิจ DATA CENTER คือการที่ SERVER สามารถทำงานได้เสถียรที่สุด อาคาร DATA CENTER จะมีลักษณะที่แตกต่างจากอาคารทั่วไปในแง่การออกแบบและก่อสร้าง ทั้งในส่วนของโครงสร้างที่ต้องรองรับน้ำหนักที่มากกว่าอาคารปกติ รองรับการสั่นสะเทือนของระบบจ่ายไฟสำรอง การควบคุมอุณหภูมิและความชื้น และการออกแบบระบบไฟฟ้าสำรอง ระบบปรับอากาศ ระบบดับเพลิง ระบบรักษาความปลอดภัยที่ซับซ้อนและเข้มงวดกว่าอาคารปกติ โดยเฉพาะในกรณีที่มีการปรับปรุงอาคารเดิมเพื่อใช้เป็น DATA CENTER” นายอภิรัช กล่าว

บริษัทฯ เล็งเห็นโอกาสจากประสบการณ์ความชำนาญในงานรับเหมาติดตั้งงานระบบไฟฟ้าและเครื่องกลของบริษัทฯ ที่ยาวนานกว่า 32 ปี เข้าไปเปิดตลาดในกลุ่มดังกล่าว ซึ่งปรากฎได้รับผลตอบรับที่ดีเกินคาด บริษัทฯ จึงก้าวเป็นผู้ให้บริการรับเหมาก่อสร้าง ออกแบบ และติดตั้งอาคาร DATA CENTER ใหม่ และปรับปรุงอาคารเดิมเพื่อใช้เป็น DATA CENTER เนื่องจากเล็งเห็นโอกาสใหม่ ๆ ในอุตสาหกรรมดาต้าเซ็นเตอร์


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สิงเทลเอสเอ็กซ์แพนเลือกระบบ AMD Opteron สำหรับงานบริหารดาต้าเซ็นเตอร์

กรุงเทพฯ--7 ก.พ.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง -สมรรถนะที่โดดเด่นและความง่ายในการอัพเกรดสู่โลก 64 บิตของ Opteron ช่วยให้สิงเทลสามารถบริหารจัดการเอ็กซ์แพน - SXPAN ดาต้าเซ็นเตอร์ได้อย่างอิสระและยืดหยุ่น- เอเอ็มดี (NYSE: AMD) เปิดเผยว่า บริษัทสิงคโปร์เ...

mai บุกให้คำปรึกษาผู้ประกอบธุรกิจแอนนิเมชั่นและมัลติมีเดียในงาน TAM 2005

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย นายวิเชฐ ตันติวานิช ผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์ใหม่ (mai) เปิดเผยว่า mai ได้จัดทีมเจ้าหน้าที่การตลาดไปร่วมงานมหกรรม Thailand Animation & Multimedia 2005 (TAM) ซึ่งจัดโดย กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง