ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

K-FISH อาหารทะเลพรีเมียมของรัฐบาลเกาหลีใต้ รุกร่วมงาน THAIFEX- ANUGA 2020 ชี้ “ปลาทูน่า” และ “สาหร่ายทะเล” มาแรง

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันจันทร์ที่ ๒๘ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๓:๔๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--28 ก.ย.--Passion2Seccess

เปลี่ยนกลยุทธ์การประชาสัมพันธ์งานจากออฟไลน์สู่ออนไลน์ สู้โควิด-19 พร้อมมีส่วนร่วมขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย

K-FISH แบรนด์สินค้าประมงระดับชาติ ภายใต้กระทรวงมหาสมุทรและการประมงของเกาหลีใต้ ซึ่งนำเข้าอาหารทะเลเกาหลี กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ หอการค้าไทย และ Koelnmesse ประเทศเยอรมนี (โคโลญเมสเซ่เป็นผู้นำการจัดงานแฟร์ด้านอาหารและกิจกรรมต่างๆ) ร่วมจัดงานแสดงสินค้าอาหาร ภายใต้ชื่อ "THAIFEX - ANUGA ASIA 2020" ยกระดับความร่วมมือกับนานาประเทศส่งออกผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม

บริษัทที่เข้าร่วมงานในครั้งนี้ มีจำนวนมากถึง 777 บริษัท ประกอบด้วยผู้ประกอบการไทย 527 บริษัท ต่างชาติ 15 ประเทศ 270 บริษัท อาทิ เอเชียตะวันออก อาเซียน ยุโรป สหรัฐอเมริกา ลาตินอเมริกา แอฟริกา นับเป็นงานแสดงสินค้าที่มีจุดเด่นและเป็นที่ยอมรับในอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มที่มีชื่อเสียงและเป็นที่ยอมรับในวงการอุตสาหกรรมอาหารของโลก ซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 3 ในเอเชีย

K-FISH แบรนด์สินค้าประมงระดับชาติของเกาหลีใต้ หนึ่งในผู้เข้าร่วมงานในครั้งนี้ เปิดเผยว่า วัตถุดิบที่ถูกนำมาแปรรูปมากที่สุด 3 อันดับแรก ได้แก่ สาหร่ายทะเลเกาหลี 114 ผลิตภัณฑ์ รองลงมาคือ ออมุก หรือโอเด้งปลา 26 ผลิตภัณฑ์ และสุดท้าย หอยนางรม 6 ผลิตภัณฑ์ นอกจากนี้ยังมี ปลาทูน่า เนื้อปู ปลิงทะเล และอื่นๆอีกมากมาย รวมทั้งสิ้น 175 ผลิตภัณฑ์ ซึ่งผลงานจากปีที่แล้ว ได้มีการทำข้อตกลงความเข้าใจร่วมกัน หรือ MOU มูลค่า 2.13 ล้านดอลลาร์ (8 ราย) การให้คำปรึกษาด้านการส่งออก มุลค่า 14.942 ล้านดอลลาร์ (156 ราย) ซึ่งมีแบรนด์ด้านการผลิตที่เข้าร่วมถึง 12 แบรนด์

โจ แมงกึน หัวหน้าศูนย์ส่งเสริมการส่งออกประจำกรุงเทพฯ กล่าวว่า

“K-FISH ได้เข้าร่วมงาน Thaifex มาตั้งแต่ปี 2561 แล้วครับ ได้เข้าร่วมในทุกๆปี และแน่นอนว่าปีนี้เราก็เข้าร่วมงาน แต่ปีนี้เป็นปีแรกที่ประสบปัญหาโรคระบาด จึงทำให้การจัดกิจกรรมต่างๆ เพื่อการประชาสัมพันธ์เปลี่ยนไป จากออฟไลน์เป็นออนไลน์ ซึ่ง COVID-19 ก็ไม่สามารถหยุดยั้งการทำงานของพวกเราได้ เราพร้อมที่จะพัฒนาและสู้กับทุกเหตุการณ์ตลอดเวลา เพื่อความสำเร็จครับ”

“หากถามว่า ปีไหนประสบความสำเร็จที่สุด เป็นคำถามที่ตอบยากมากครับ เพราะทุกๆปีเราไม่เคยหยุดพัฒนา ความสำเร็จก็ไม่มีที่สิ้นสุดเช่นกันครับ”

“สินค้าที่ได้รับความนิยมที่สุดในปีที่ผ่านมา ก็จะเป็น ปลาทูน่า ครับ ซึ่งไทยเป็นประเทศที่ส่งออกปลาทูน่ากระป๋องและปรุงแต่งมากที่สุดในโลก ปลาทูน่านั้นก็มาจากเกาหลีครับ อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ก็คือ สาหร่ายทะเล ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้ ทูน่าเลยครับ”

“และผมหวังว่าหลังจากสถานการณ์โรคระบาดสิ้นสุดลง ยอดขายจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และผมหวังว่า ปี 2564 จะเป็นปีที่ดีที่สุดครับ” โจ แมงกึน กล่าว

นอกจากนี้ K-FISH ยังได้สนับสนุน ไลฟ์โชว์ เพื่อประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ปลาทูน่ากระป๋อง ของ YouTuber (Channagan) ซึ่งมียอดผู้ติดตามถึง 1 ล้านคน และChef Ottoผู้คว้ารางวัลจากรายการTop-Chef Thailand Season 2และได้นำไลฟ์โชว์นี้ กลับมาโปรโมทที่ Lazada และ Shopee พร้อมกับโปรโมชั่นดีๆ

แบรนด์ ดงวอน เป็นอุตสาหกรรมปลาทูน่าที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลี และได้แปรรูปมาเป็น ดงวอนทูน่ากระป๋องที่เป็นที่นิยมทั้งเกาหลีและต่างชาติ รวมไปถึงประเทศไทยด้วย พร้อมรสชาติความอร่อยที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ทูน่ารสซอสดำเกาหลี (จาจัง) ทูน่ารสซอสบูลโกกิ (บูลโกกิ) และทูน่ารสซอสเผ็ด (มินเนียน สไปซี่)

นอกจากนี้ K-FISH ยังได้นำสาหร่ายทะเลเกาหลีไปโปรโมทในรายการTV Direct ดำเนินรายการโดย คุณ ทับทิม มัลลิกา จงวัฒนา อีกด้วย

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม และให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการนำเข้า-ส่งออกสินค้าประมงเกาหลี-ไทย ติดต่อสอบถามได้ที่

เว็บไซต์ www.kfishtrade.com
Email: kfishbkk@gmail.com
และโทร. 02-057-4030

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศแห่งมณฑลกวางตุ้ง ร่วมกับ เวิลด์เด็กซ์ จี.อี.ซี. ไชน่า และ สสปน. จัดงานแถลงข่าว “Guangdong Products Show 2010”

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศแห่งมณฑลกวางตุ้ง ร่วมกับ บริษัท เวิลด์เด็กซ์ จี.อี.ซี. ไชน่า และสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) จัดแถลงข่าวงานเปิดตัวงานแสดงสุดยอดสินค้าจากมณฑลกวางตุ้ง “Guangdong Products Show 2010”...

ซิกมาเทล อิงค์ ยื่นฟ้องต่อ ITC เพื่อเอาผิดกับแอคชั่นส์ เซมิคอนดัคเตอร์ในข้อหาละเมิดสิทธิบัตรเทคโนโลยีเครื่องเล่น MP3

ออสติน, เท็กซัส--(บิสิเนส ไวร์)--14 มี.ค.2548 ซิกมาเทล อิงค์ (NASDAQ:SGTL) ซึ่งเป็นผู้นำตลาดเทคโนโลยีเครื่องเล่น MP3 ในเมืองออสติน รัฐเท็กซัส ได้ยื่นคำร้องอย่างเป็นทางการต่อคณะกรรมาธิการการค้าระหว่างประเทศ (International Trade Commission : ITC) เพื่อดำเนิ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง