เผยเคล็ดลับความสำเร็จจากผู้ได้รับรางวัล PM Award กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ นำทางขับเคลื่อนผู้ประกอบการไทย

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันอังคารที่ ๑๕ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๓:๒๐ น.
กรุงเทพฯ--15 ก.ย.--มีเดีย พ้อยท์ กรุ๊ป

พิธีการจัดมอบรางวัลผู้ประกอบธุรกิจส่งออกดีเด่น ประจำปี 2563 (PM Award) จัดโดย กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ถือเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมในการช่วยกระตุ้นให้ผู้ประกอบการธุรกิจต่างๆ พัฒนาคุณภาพสินค้าและบริการของตนท่ามกลางการแพร่ระบาดของโควิด-19 และสถานการณ์เศรษฐกิจโลก

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เป็นแรงผลักดันสำคัญในการส่งเสริมธุรกิจต่างๆ อย่างต่อเนื่อง รวมถึงสนับสนุนการจัดพิธีมอบรางวัลฯ ในทุกปี งานจัดมอบรางวัลผู้ประกอบธุรกิจส่งออกดีเด่นจัดขึ้นครั้งแรกในปี 2535 โดยอดีตนายกรัฐมนตรี อานันท์ ปันยารชุน มีจุดประสงค์ในการมอบรางวัลให้แก่ผู้ประกอบการธุรกิจและผู้ให้บริการไทย เพื่อเป็นการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยและสร้างความโดดเด่นให้กับผลิตภัณฑ์นวัตกรรมคุณภาพเยี่ยมและสร้างความเชื่อมั่นให้กับมาตรฐานสินค้าไทย

พิธีการจัดมอบรางวัลผู้ประกอบธุรกิจส่งออกดีเด่น ประจำปี 2563 (Prime Minister’s Export Award 2020) จัดขึ้นเมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2563 ณ ตึกสันติไมตรี (หลังใน) ทำเนียบรัฐบาล กรุงเทพมหานคร โดยมี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลและมอบรางวัลแก่ ผู้ประกอบธุรกิจส่งออกดีเด่น ประจำปี 2563

Brezza Dee โดย คุณสาริศา วิราพร ผู้ได้รับรางวัลในสาขารางวัลสินค้าไทยที่มีการออกแบบยอดเยี่ยม

“ไอเดียสำหรับผลิตภัณฑ์ของเราคือการตกแต่งสไตล์บ้านพักตากอากาศที่ใช้วัสดุจากธรรมชาติผสมผสานกับศิลปะ ซึ่งจะช่วยสร้างบรรยากาศผ่อนคลายให้กับที่พักอาศัย เรานำงานฝีมือจากหลากหลายแหล่งมามิกซ์แอนด์แมทช์กันจนออกมาเป็นสินค้าใหม่ๆ และสร้างความแตกต่าง

เราได้ปรับเปลี่ยนวิธีการขายให้ตอบรับกับสถานการณ์การแพร่ระบาดโรค เรามีช่องทางการขายออนไลน์ที่สามารถเข้าถึงทั้งลูกค้า และนักออกแบบตกแต่งภายในได้โดยตรง นอนาคตอันใกล้ เราต้องการเพิ่มความหลากหลายให้กับสินค้า โดยเป็นของแต่งบ้านที่9ตอบโจทย์ทั้งทางด้านดีไซน์ที่เหมาะกับบ้านและเพิ่มประโยชน์การใช้งาน มากกว่าสินค้าที่มีอยู่ในปัจจุบัน”

บริษัท K Fresh จำกัด โดย คุณณัฐศักดิ์ มนัสรุ่งศรี ผู้ได้รับรางวัลในสาขารางวัลสินค้านวัตกรรมยอดเยี่ยม

“เราส่งออกน้ำมะพร้าวพร้อมดื่มในลูกมะพร้าวสดๆ โดยมีตลาดหลักอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา จีน และฮ่องกง เราภูมิใจในการสร้างนวัตกรรมเพื่อการบริโภคน้ำมะพร้าวเป็นแห่งแรกของโลก เราเริ่มต้นจากการพัฒนาที่เปิดมะพร้าวและได้ลองคิดค้นอีกหลายๆวิธี จนออกมาเป็น CoCo Thump ที่มอบทั้งความสะดวกสบายและความแปลกใหม่ให้กับตลาด โดยผู้บริโภคสามารถดื่มน้ำมะพร้าว CoCo Thump จากลูกมะพร้าวได้ทันที เราต้องยอมรับว่าโลกของเรากำลังเปลี่ยนไป ตั้งแต่มีการแพร่ระบาด ทุกคนก็ให้ความสำคัญกับสุขภาพมากขึ้นกว่าเดิม มะพร้าว CoCo Thump ไม่เพียงดีต่อสุขภาพเท่านั้นแต่ยังมีวิธีการดื่มที่ง่ายอีกด้วย โดยคุณไม่ต้องหาคนมาช่วยเฉาะมะพร้าวให้อีกต่อไป เราหวังว่าสินค้าจะเติบโตมากยิ่งขึ้นจากการพัฒนานวัตกรรมและเข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้นผ่านช่องทางออนไลน์”

บริษัท Everydayhappy จำกัด โดย คุณศุภชัย จูพานิชย์ ผู้ได้รับรางวัลในสาขารางวัลแบรนด์ไทยยอดเยี่ยม

“เราตั้งใจผลิตสินค้าด้วยวัตถุดิบธรรมชาติที่คัดสรรมาอย่างละเอียดถี่ถ้วนเพื่อตอบโจทย์คนยุคใหม่ โดยเฉพาะผู้หญิงที่มีความมั่นใจและภูมิใจกับตัวเอง แบรนด์ของเราพบกับอุปสรรคในช่วงควบคุมโรคระบาดเนื่องจากสถานเสริมความงามไม่สามารถเปิดให้บริการได้ เราจึงต้องหันมาให้ความสำคัญกับการขายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ ซึ่งนับว่ายอดขายมีการขยายตัวได้อย่างน่าประทับใจ ตั้งแต่มีภาวะโรคระบาด อัตราของผู้บริโภคในการดูแลตัวเองและผิวพรรณเพิ่มขึ้นอย่างมาก ซึ่งต่างจากผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง เรามียอดขายเพิ่มขึ้น และในอนาคตเราหวังที่จะขยายตลาดของเราเข้าสู่ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งตอนนี้ก็ได้เริ่มส่งออกไปให้กับประเทศลาวและเมียนมาร์แล้ว”

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศแห่งมณฑลกวางตุ้ง ร่วมกับ เวิลด์เด็กซ์ จี.อี.ซี. ไชน่า และ สสปน. จัดงานแถลงข่าว “Guangdong Products Show 2010”

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศแห่งมณฑลกวางตุ้ง ร่วมกับ บริษัท เวิลด์เด็กซ์ จี.อี.ซี. ไชน่า และสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) จัดแถลงข่าวงานเปิดตัวงานแสดงสุดยอดสินค้าจากมณฑลกวางตุ้ง “Guangdong Products Show 2010”...

ซิกมาเทล อิงค์ ยื่นฟ้องต่อ ITC เพื่อเอาผิดกับแอคชั่นส์ เซมิคอนดัคเตอร์ในข้อหาละเมิดสิทธิบัตรเทคโนโลยีเครื่องเล่น MP3

ออสติน, เท็กซัส--(บิสิเนส ไวร์)--14 มี.ค.2548 ซิกมาเทล อิงค์ (NASDAQ:SGTL) ซึ่งเป็นผู้นำตลาดเทคโนโลยีเครื่องเล่น MP3 ในเมืองออสติน รัฐเท็กซัส ได้ยื่นคำร้องอย่างเป็นทางการต่อคณะกรรมาธิการการค้าระหว่างประเทศ (International Trade Commission : ITC) เพื่อดำเนิ...