เต็ดตรา แพ้ค ต่อยอดรีไซเคิลกล่องเครื่องดื่มใช้แล้วเป็นบรรจุภัณฑ์สินค้า “ผลิตภัณฑ์พึ่งพา” มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันพฤหัสบดีที่ ๖ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๓:๔๖ น.
กรุงเทพฯ--6 ส.ค.--มิดัส คอมมิวนิเคชั่น อินเตอร์เนชั่นเนล

เต็ดตรา แพ้ค บริษัทผู้นำเสนอโซลูชั่นการแปรรูปและบรรจุภัณฑ์สำหรับอาหารชั้นนำของโลก ต่อยอดพัฒนาการใช้กระดาษที่ได้จากการรีไซเคิลกล่องเครื่องดื่มใช้แล้วมาทำเป็นกล่องใส่สินค้าให้กับ “ผลิตภัณฑ์พึ่งพา” จากร้านพึ่งพา เพื่อหารายได้สมทบทุนแก่มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย นำไปช่วยเหลือและฟื้นฟูอาชีพให้ประชาชนผู้ประสบภัยพิบัติตามหลักปฏิบัติงานและแนวคิด “แบ่งปัน พอเพียง ยั่งยืน” ตามพันธกิจของมูลนิธิฯ ซึ่งมีความสอดคล้องกับการดำเนินงานของเต็ดตรา แพ้ค ในการดำเนินธุรกิจแบบยั่งยืนด้วยระบบเศรษฐกิจหมุนเวียนคาร์บอนต่ำ

บริษัท เต็ดตรา แพ้ค (ประเทศไทย) จำกัด และมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญและโอกาสในการต่อยอดแนวคิดในการปลูกฝังสังคมไทยให้ใส่ใจในการรักษาสิ่งแวดล้อมต่อไปอย่างยั่งยืน โดยกล่องเครื่องดื่มของเต็ดตรา แพ้ค ได้รับการพัฒนาและออกแบบการใช้งานตามหลักเศรษฐกิจหมุนเวียนแบบคาร์บอนต่ำ ที่มองลึกไปถึงการลดปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์สู่ชั้นบรรยากาศในทุกๆ ขั้นตอน เริ่มตั้งแต่การจัดหาวัตถุดิบอย่างรับผิดชอบ การผลิต การจัดส่งถึงมือผู้บริโภค ไปจนถึงการจัดการขยะด้วยกระบวนการรีไซเคิลที่เหมาะสม ซึ่งจะช่วยลดผลกระทบจากภาวะเรือนกระจกที่นำไปสู่ปัญหาภาวะโลกร้อนในระยะยาว

“เรามองว่าการนำกล่องเครื่องดื่มใช้แล้วกลับเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิลนั้น ถือเป็นความท้าทายที่สำคัญยิ่งของเรา ซึ่งเราได้ดำเนินการเรื่องนี้อย่างจริงจังผ่านโครงการต่างๆ ในประเทศไทยมาโดยตลอด ในปีนี้ เต็ดตรา แพ้คได้มีโอกาสสนับสนุนมูลนิธิฯ ต่อยอดแนวคิดการใช้ประโยชน์จากเยื่อกระดาษคุณภาพดีที่ได้จากการรีไซเคิลกล่องเครื่องดื่มใช้แล้วมาผลิตเป็นกล่องใส่สินค้าให้กับผลิตภัณฑ์จาก “ร้านพึ่งพา” ซึ่งเป็นอีกหนึ่งวิธีในการจัดการกับปัญหาขยะและสนับสนุนการใช้ผลิตภัณฑ์รีไซเคิลให้แพร่หลายมากขึ้น” มร. เบิร์ท ยาน โพสท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เต็ดตรา แพ้ค (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว

“จากสถานการณ์ปัจจุบันที่สังคมไทยหันมาใส่ใจเรื่องสิ่งแวดล้อมอย่างมีนัยสำคัญ ทางมูลนิธิฯ หวังว่าการนำบรรจุภัณฑ์รีไซเคิลจากกล่องเครื่องดื่มใช้แล้วจากเต็ดตรา แพ้ค มาใช้กับ “ผลิตภัณฑ์พึ่งพา” ในร้านพึ่งพาครั้งนี้ จะเป็นส่วนหนึ่งในการตอบสนองและช่วยประชาสัมพันธ์การลดขยะในระบบ และสามารถช่วยปลูกฝังกับประชาชนหรือเยาวชนคนรุ่นใหม่ให้มีแนวคิดรักษาสิ่งแวดล้อม รวมทั้งกระตุ้นให้ผู้บริโภคได้มีส่วนร่วมในการช่วยกันรณรงค์รักษาสิ่งแวดล้อมต่อไปอย่างยั่งยืน” นายฐิติวัฒน์ ว่องวรรณกุล กรรมการและผู้จัดการ มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย กล่าว

ร้านพึ่งพา โดยมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย จัดตั้งขึ้นเพื่อเชื่อมโยงชุมชนกับประชาชน ให้ชุมชนเกิดการพึ่งพาตนเอง สามารถเติบโต และมีคุณภาพชีวิตที่ดีอย่างยั่งยืน โดย“ผลิตภัณฑ์พึ่งพา” ที่ใช้บรรจุภัณฑ์รีไซเคิลจากกล่องเครื่องดื่มใช้แล้วของเต็ดตรา แพ้ค ได้แก่ 1. พึ่งพา 2Go Power Bank 10,000mAh (ราคา 650 บาท) 2. ตุ๊กตาพี่พึ่งพา (ราคา 290 บาท) 3. พึ่งพา กิ๊ฟท์ เซ็ท (สำหรับการจัดของขวัญปลายปี ราคา 1,500-2,500 บาท) และ 4. พึ่งพา กิ๊ฟท์ บ๊อกซ์ (ราคา 120 บาท) โดยจะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนกรกฎาคมนี้เป็นต้นไป ผ่านช่องทางออนไลน์ต่างๆ อาทิ เฟซบุ๊กร้านเพื่อนพึ่งภาฯ www.facebook.com/friendsinneedofpa และ เว็บไซต์มูลนิธิฯ www.friendsofpa.or.th รวมไปถึงร้านพึ่งพาภายในมูลนิธิฯ การออกร้านในงานต่างๆ และงานประจำปีเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) รายได้ทั้งหมดจากการจำหน่ายสินค้า โดยไม่หักค่าใช้จ่าย จะนำเข้าสมทบทุนของมูลนิธิฯ เพื่อใช้ในการเฝ้าระวัง บรรเทาทุกข์ และฟื้นฟูอาชีพให้แก่ประชาชนผู้ประสบอุทกภัย และภัยพิบัติอื่นๆ ตามพันธกิจของมูลนิธิฯ ต่อไป

กรุงเทพฯ--22 มิ.ย.--ธนบุรินทร์ เอเชีย-แปซิฟิก งานแสดงสินค้า คอฟฟี่ เบรก (Coffee Break) 2005 ครั้งแรกในประเทศไทย รายได้ส่วนหนึ่งมอบให้ มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย ในพระอุปถัมภ์พระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา บริษัท โปรดักชั่นแมเนจเ...