ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เดอะ คอฟฟี่ อะคาเดมิคส์ เปิดสาขาใหม่ที่เซ็นทรัลเวิลด์ มุ่งขยายฐานลูกค้าให้มีความหลากหลาย

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันพุธที่ ๕ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๐:๒๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--5 ส.ค.--อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์

เดอะ คอฟฟี่ อะคาเดมิคส์ เปิดสาขาที่   3   ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ในวันที่ 1 สิงหาคม ที่ผ่านมา โดยแต่ละสาขาจะมีเอกลักษณ์เฉพาะกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย และเมนูอาหารที่แตกต่างกันออกไป อย่างไรก็ตามลูกค้าสามารถดื่มด่ำรสชาติที่ดีเยี่ยมของกาแฟแก้วโปรดที่มีคุณภาพและมาตรฐานเดียวกันทุกสาขา

สำหรับสาขาน้องใหม่ที่เปิดบริการที่เซ็นทรัลเวิลด์นี้ ได้เตรียมเครื่องดื่มสุดพิเศษหลากหลายเมนูไว้คอยบริการคอกาแฟให้เลือกลิ้มลอง อาทิ กาแฟพิเศษ หรือสเปเชียลตี้คอฟฟี่ (specialty coffee) อันเลื่องชื่อของ เดอะ คอฟฟี่ อะคาเดมิคส์ รวมถึงเมนูอื่น ๆ ที่รสชาติเยี่ยมไม่แพ้กัน เช่น “เดอร์ตี้” (Dirty) ที่บาริสต้าจะสกัดกาแฟเอสเพรสโซ่แบบดับเบิ้ลช็อตลงบนนมสดเย็นอย่างช้า ๆ และ “แฟลตไวท์” (Flat White) ซึ่งเป็นส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างกาแฟเอสเพรสโซ่ดับเบิ้ลช็อตที่เข้มข้นและนมที่สตรีมจนเนียนนุ่ม นอกจากนี้ยังมีเมล็ดกาแฟ Single Origin หรือเมล็ดกาแฟที่มาจากแหล่งเพาะปลูกเดียว   เตรียมไว้ให้เลือกลิ้มลองถึง 12 ตัว ซึ่งถือเป็นความภาคภูมิใจของ เดอะ คอฟฟี่ อะคาเดมิคส์ ที่มีส่วนช่วยสนับสนุนชุมชนผู้เพาะปลูกกาแฟทั่วโลกผ่านโครงการที่ส่งเสริมการค้าขายโดยตรงและยุติธรรม

การเปิดสาขาใหม่ที่เซ็นทรัลเวิลด์นี้จะช่วยให้ เดอะ คอฟฟี่ อะคาเดมิคส์ สามารถขยายฐานลูกค้าให้มีความหลากหลายมากขึ้น โดยสาขานี้จะเน้นกลุ่มพนักงานออฟฟิศในย่านราชประสงค์ นักท่องเที่ยวที่รู้แหล่งช้อปปิ้งสินค้าราคาดีในกรุงเทพฯ กลุ่มมิลเลนเนียล และกลุ่มลูกค้าคนเมือง เนื่องด้วยเซ็นทรัลเวิลด์เป็นทำเลที่มีศักยภาพเพราะตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ และเป็นศูนย์รวมของร้านค้าและร้านอาหารชั้นนำนับไม่ถ้วน นอกจากนี้ยังตั้งอยู่ใกล้กับสำนักงานของบริษัทชั้นนำมากมาย ทำให้เป็นสวรรค์แห่งการช้อปปิ้งยอดนิยมทั้งสำหรับชาวไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ

สำหรับเมนูของสาขาเซ็นทรัลเวิลด์จะเน้นแบบซื้อกลับ (grab and go) รวมถึงอาหารที่เน้นความสะดวกสบาย อาทิ   สลัดที่ทำสดใหม่ และเบเกอรี่สไตล์ฮ่องกง ภายในร้านจะมีขนาดกะทัดรัดมีที่นั่งให้บริการจำนวนเพียง 20 ที่นั่ง แต่มีการจัดสรรพื้นที่อย่างลงตัวเพื่อรองรับลูกค้าที่ต้องการนั่งจิบกาแฟและทำภาระกิจให้เสร็จสิ้นได้อย่างสะดวกสบาย

เดอะ คอฟฟี่ อะคาเดมิคส์ เปิดให้บริการสาขาแรก และเป็นสาขาใหญ่ที่สุดในไทยที่โครงการเวลา หลังสวน ที่มีความโดดเด่นด้วยการตกแต่งที่เน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์แบบน้อยชิ้น เสริมบรรยากาศที่ผ่อนคลายด้วยต้นไม้สีเขียวสดชื่น สบายตา และเพิ่มความโปร่งสบายด้วยกระจกบานใหญ่ที่เปิดรับแสงธรรมชาติให้สอดส่องเข้ามาในร้าน พร้อมให้บริการเต็มรูปแบบ ครบทั้งอาหาร เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และกาแฟพิเศษ และที่ผ่านมาเมื่อเร็ว ๆ นี้ เดอะ คอฟฟี่ อะคาเดมิคส์ ได้ต่อยอดความสำเร็จในไทยด้วยการเปิดสาขาที่ 2 ณ ศูนย์การค้าเกษรวิลเลจ แหล่งรวมหลากหลายแบรนด์ดังระดับไฮเอนด์จากทั่วทุกมุมโลก โดยสาขานี้มีนักช้อปชาวไทยที่มีกำลังซื้อสูง และพนักงานออฟฟิศเป็นกลุ่มลูกค้าหลัก และสามารถรองรับลูกค้าได้มากถึง 50 ที่นั่ง

เกี่ยวกับ “เดอะ คอฟฟี่ อะคาเดมิคส์” (The Coffee Academ?cs)

นับตั้งแต่การเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี พ.ศ. 2555 “เดอะ คอฟฟี่ อะคาเดมิคส์” (The Coffee Academ?cs) มุ่งมั่นมาโดยตลอดที่จะรังสรรค์กาแฟสุดพิเศษและสร้างชุมชนสำหรับผู้ที่หลงใหลในรสชาติกาแฟให้ได้ดื่มด่ำไปกับกาแฟที่มีมาตรฐานเดียวกันทั้งในด้านรสชาติและคุณภาพที่ร้าน “เดอะ คอฟฟี่ อะคาเดมิคส์” ซึ่งมีสาขากระจายอยู่ทั่วโลก “เดอะ คอฟฟี่ อะคาเดมิคส์” เป็นศูนย์รวมของผู้คน ลักษณะเฉพาะตัวที่โดดเด่น และประสบการณ์ที่ร่วมแบ่งปันกันระหว่างลูกค้ากับพนักงานของร้าน พร้อมทั้งนำเสนอประสบการณ์คอฟฟี่เฮาส์ที่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร

ปัจจุบัน “เดอะ คอฟฟี่ อะคาเดมิคส์” มีทั้งหมด 3 สาขาในประเทศไทย โดยตั้งอยู่ในทำเลศักยภาพ ได้แก่ โครงการเวลา สินธร วิลเลจ บนถนนหลังสวน ศูนย์การค้าเกษรวิลเลจ และศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ทางร้านจึงถือโอกาสนี้ในการแสดงตัวตนและเผยวิสัยทัศน์ในการดำเนินธุรกิจในวงการกาแฟที่กำลังรุ่งโรจน์นี้

“เดอะ คอฟฟี่ อะคาเดมิคส์” ยังคงมุ่งมั่นและทุ่มเทที่จะนำกาแฟคุณภาพที่ดีที่สุดมาเสิร์ฟให้คอกาแฟได้ลิ้มลองอย่างต่อเนื่อง โดยทางร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟชั้นดีที่ได้คะแนนทดสอบด้วยวิธีการคัปปิ้งตั้งแต่ 85 คะแนนขึ้นไปเท่านั้น เพื่อให้มั่นใจในคุณภาพที่ดีของกาแฟ นอกจากนี้ยังได้คัดสรรเฉพาะกาแฟอาราบิก้าพิเศษคุณภาพดีเพียง 5% จากแหล่งปลูกทั่วโลกที่เน้นเรื่องความยั่งยืน เพื่อให้สอดคล้องกับพันธกิจในการอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพ การส่งเสริมการดำรงชีพอย่างยั่งยืน และการสนับสนุนการค้าขายโดยตรงหรือการค้าที่เป็นธรรม การดำเนินธุรกิจด้วยความรับผิดชอบต่อสังคม ถือเป็นส่วนหนึ่งในดีเอ็นเอของ “เดอะ คอฟฟี่ อะคาเดมิคส์” โดย 70% ของรายได้จากกาแฟเฮาส์เบลนด์ของสาขาในฮ่องกงและสิงคโปร์ถูกนำไปร่วมสมทบทุนสนับสนุนองค์กรการกุศลและกิจการเพื่อสังคมทั่วโลก ซึ่งสาขาในไทยก็ได้ดำเนินตามแบบอย่างนี้เช่นเดียวกัน


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

TK Park จัดกิจกรรม เรื่องเล่าร้อยรวมใจถวายพระพร

กรุงเทพฯ--29 มี.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ ดร.สิริกร มณีรินทร์ ประธานกรรมการสำนักงานอุทยานการเรียนรู้ เป็นประธานแถลงข่าวเปิดตัวกิจกรรมใหม่ ภายใต้ชื่อ มรดกไทย มรดกโลก เรื่องเล่าร้อยรวมใจ ถวายพระพร ณ อุทยาน-การเรียนรู้ ชั้น 6 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เวิลด์ พลาซ่...

วช. เลื่อนจัดงาน "จากหิ้งสู่ห้าง"ครั้งที่ 2

กรุงเทพฯ--7 มี.ค.--วช. ตามที่สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) กำหนดจัดงานเพื่อนำเสนอผลการดำเนินงานโครงการวิจัยบูรณาการ "จากหิ้งสู่ห้าง" ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 9 - 10 มีนาคม 2548 ณ ห้องบางกอก คอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ ชั้น 4 และชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพ...

สถาบันพัฒนา SMEs จัดอบรม "เทคนิคการเขียนข้อความโฆษณา สำหรับเจ้าของธุรกิจ SMEs"

กรุงเทพฯ--10 ก.พ.--สถาบันพัฒนา SMEs การโฆษณาสินค้าและบริการของธุรกิจ SMEs เป็นปัจจัยหนึ่งที่จะส่งผลให้ธุรกิจ SMEs สามารถประชาสัมพันธ์สินค้าและบริการให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายต่อกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย เนื่องจากธุรกิจ SMEs มีข้อจำกัดทางด้านเงินทุนจึงไม่สามารถทำก...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง