ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

คุณอานิล จักเกีย อดีตประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสารสนเทศของ HDFC Bank เข้าร่วมงานกับ Cloud4C บริษัทในเครือ CtrlS ในตำแหน่งที่ปรึกษาด้านกลยุทธ์

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันศุกร์ที่ ๓๑ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๕:๒๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
สิงคโปร์ และ ไฮเดอราบัด อินเดีย--31 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เขาจะมีบทบาทสำคัญในการออกแบบโซลูชันเทคโนโลยีอัจฉริยะนวัตกรรมใหม่สำหรับภาคการธนาคาร

คุณอานิล จักเกีย อดีตประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสารสนเทศของ HDFC Bank และผู้คร่ำหวอดในวงการเทคโนโลยี เข้าร่วมงานกับ Cloud4C ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ CtrlS ในตำแหน่งที่ปรึกษาด้านกลยุทธ์การธนาคาร เขาจะทำงานอย่างใกล้ชิดกับทีมผู้บริหารบริษัท โดยมีเป้าหมายหลักคือการดำเนินโครงการพลิกโฉมธนาคารขนานใหญ่ในส่วนของ Cloud, DevOps, Automation และช่วยเหลือธนาคารต่าง ๆ ในการพลิกโฉมการดำเนินงานสู่ระบบดิจิทัล เขาสำเร็จการศึกษาสาขาการจัดการจาก IIM Ahmedabad และสาขาวิศวกรรมศาสตร์จาก IIT Kanpur เขาได้รับการยอมรับจากคนในวงการและสั่งสมประสบการณ์ยาวนานกว่า 30 ปีในด้านบริการทางการเงิน กลยุทธ์ทางธุรกิจ และกลยุทธ์ไอที

ในปี 2551 คุณอานิล จักเกีย ผู้นำด้านเทคโนโลยีการธนาคารที่เปี่ยมด้วยวิสัยทัศน์และเป็นที่เคารพอย่างสูง ได้เข้ารับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสารสนเทศของ HDFC Bank และมีบทบาทสำคัญในการพลิกโฉมธนาคารสู่ระบบดิจิทัลและนำพาองค์กรไปสู่ความเป็นผู้นำในวงการ โครงการสำคัญที่เขาริเริ่มขึ้นขณะทำงานกับ HDFC Bank มักเกี่ยวข้องกับการพลิกโฉมองค์กร คลังข้อมูล การวิเคราะห์ ธนาคารดิจิทัล และความต่อเนื่องทางธุรกิจ นอกจากนั้นเขายังรับบทเป็นผู้นำ Coordination Council for Financial Inclusion (FI) และ Sustainable Livelihood Banking (SLB) ด้วย ก่อนที่จะทำงานกับ HDFC Bank เขาเคยดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ Centurion Bank of Punjab Limited นาน 4 ปี ก่อนหน้านั้นเขาทำงานกับ Citibank นานกว่า 18 ปี โดยประจำอยู่ที่ชิคาโก นิวยอร์ก สิงคโปร์ มุมไบ และโกลกาตา

คุณอานิล จักเกีย กล่าวว่า “ผมรู้สึกยินดีมากที่ได้ร่วมงานกับ Cloud4C ในตำแหน่งที่ปรึกษาด้านกลยุทธ์ ปัจจุบัน การทำธุรกรรมเปลี่ยนจากการไปที่ธนาคารเป็นการทำธุรกรรมออนไลน์ ในอนาคต การทำธุรกรรมทุกอย่างรวมถึงการหาลูกค้าจะสื่อสารผ่านอินเทอร์เน็ตโดยได้รับการสนับสนุนจากเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ แมชชีนเลิร์นนิง โซเชียล การวิเคราะห์ คลังข้อมูลที่มีประสิทธิภาพ และการประมวลผล ผมตั้งตารอที่จะทำงานอย่างจริงจังและใกล้ชิดกับทีมผู้บริหารของ Cloud4C เพื่อพัฒนาโซลูชันเทคโนโลยีการธนาคารที่สร้างสรรค์ ทันสมัย คล่องตัว เปิดกว้าง ปลอดภัย ยืดหยุ่นสูง และสอดคล้องกับข้อกำหนด เพื่อช่วยให้ภาคธนาคารก้าวสู่ยุคดิจิทัลแห่งอนาคต”

ธนาคารดิจิทัลคือเทคโนโลยีแห่งอนาคต โดยผลิตภัณฑ์และบริการของธนาคารจะนำเสนอผ่านแอปมือถือ ประมวลผลผ่าน API และให้บริการผ่านช่องทางอินเทอร์เน็ตทั้งหมด ส่งผลให้ธนาคารเสมือนจริงกลายเป็นความจริง โดยคาดว่าตลาดธนาคารดิจิทัลทั่วโลกจะมีมูลค่าแตะ 5 แสนล้านดอลลาร์ภายในปี 2570 และฐานผู้ใช้งานดิจิทัลจะแตะ 4 พันล้านราย ทั้งนี้ Cloud4C ให้บริการครอบคลุม 50 พื้นที่ ใน 25 ประเทศ และตั้งเป้าให้บริการธนาคาร 25,000 แห่งทั่วโลกผ่านทางชุมชนธนาคารบนคลาวด์และเทคโนโลยีธนาคารอื่น ๆ ผสมผสานกับบริการจัดการคลาวด์อัจฉริยะ ปัจจุบัน Cloud4C ให้บริการบริษัทข้ามชาติ 60 แห่งที่ติดทำเนียบองค์กร Fortune 500 และธนาคารอีกกว่า 20 แห่งทั่วโลก และปฏิบัติตามข้อกำหนดต่าง ๆ อย่างเคร่งครัด เช่น กฎหมาย GDPR ของยุโรป และแนวทางของธนาคารกลางอินเดีย เป็นต้น

คุณศรีธาร์ พินนาปูเรดดี ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Cloud4C กล่าวว่า “ผมรู้สึกยินดีมากที่ได้ต้อนรับคุณอานิล จักเกีย ผู้คร่ำหวอดในอุตสาหกรรมธนาคารซึ่งมีประสบการณ์โชกโชนด้านธุรกิจ-ไอที และการพัฒนากลยุทธ์ไอทีในภาคธนาคาร ผมขอต้อนรับคุณอานิลสู่ครอบครัว Cloud4C และเขาจะมีบทบาทสำคัญในการกำหนดทิศทางโซลูชันเทคโนโลยีการธนาคารของเรา ในขณะที่ภาคการธนาคารกำลังหยั่งรากลึกและแพร่หลายไปทั่ว”

เกี่ยวกับ Cloud4C

Cloud4C คือผู้ให้บริการจัดการคลาวด์ชั้นนำของโลก และที่ปรึกษาที่ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้า 4,000 ราย ครอบคลุม 50 พื้นที่ ใน 25 ประเทศ ซึ่งรวมถึงบริษัทข้ามชาติ 60 แห่งที่ติดทำเนียบองค์กร Fortune 500 Global บริษัทให้บริการคลาวด์ (สาธารณะ เอกชน ไฮบริด) และบริการคลาวด์ชุมชน (คลาวด์ชุมชนธนาคาร คลาวด์ชุมชน SAP), บริการย้ายระบบคลาวด์ของผู้ให้บริการคลาวด์ยักษ์ใหญ่ เช่น AWS, Microsoft Azure และ Google Cloud, บริการจัดการคลาวด์อัจฉริยะครบวงจร, บริการฟื้นฟูหลังภัยพิบัติ บริการรักษาความปลอดภัย และช่วยเหลือภาคธุรกิจในการปฏิบัติตามกฎหมายข้อมูลที่เข้มงวดในประเทศต่าง ๆ

บริษัทตั้งเป้าขยายการดำเนินงานให้ครอบคลุม 160 พื้นที่ ใน 80 ประเทศทั่วโลก ภายใน 36-48 เดือนข้างหน้า

www.cloud4c.com
สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ
บี.เอส. ราโอ
รองประธานและหัวหน้าฝ่ายประชาสัมพันธ์และการสื่อสาร
Cloud4C Services
อีเมล: bsrao@cloud4c.com
เว็บไซต์: www.cloud4c.com
โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/1198268/Cloud4C_Logo.jpg
รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1221845/Anil_Jaggia.jpg

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดสัมมนา ทางวิชาการในหัวข้อ " Portfolio Performance Measurement and Evaluation"

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น ภาควิชาการธนาคารและการเงิน คณะพาณิชย์ศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดสัมมนาทางวิชาการในหัวข้อ " Portfolio Performance Measurement and Evaluation" และ "โอกาสและความท้าทายของแผนพัฒนาระบบการเงินไทย" ภาควิชา...

เนสท์เล่เดินหน้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยคลื่นสึนามิในจังหวัดอาเซะห์ของอินโดนีเซีย

จาการ์ต้า, 4 ม.ค./แอนทาร่า-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ บริษัทพีที เนสท์เล่ อินโดนีเซีย (PT Nestle Indonesia) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของเนสท์เล่ เอสเอ (Nestle SA) ได้แสดงความเห็นใจอย่างสุดซึ้งต่อผู้เคราะห์ร้ายจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวและคลื่นสึนามิที่เกิดขึ้นในจังหว...

ภาพข่าว: "ตลาดหลักทรัพย์ฯ สร้างเสาธงให้รร.ศูนย์รวมน้ำใจ"

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ที่สี่จากซ้าย) พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูงของตลาดหลักทรัพย์ฯ ร่วมทำพิธีมอบเสาธง ซึ่งตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้สนับสนุนงบประมาณจัดสร้างจำนวน 130,00...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง