ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

จื้อเจียงตอบโจทย์ธุรกิจยุค New Normal จัด 2020 Zhejiang Service Trade Online Exhibition (Thailand IoT Service)

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันศุกร์ที่ ๓๑ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๐:๕๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--31 ก.ค.--สมาร์ท 360

2020 Zhejiang Service Trade Online Exhibition (Thailand IoT Service) ได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานพาณิชย์แห่งมณฑลจื้อเจียง และจัดโดย บริษัท จื้อเจียง แซมเอ็กซ์โป เอ็กซิบิชั่น แอนด์ คอนเวนชั่น โฮลดิ้ง จำกัด ในรูปแบบงานแสดงสินค้าออนไลน์ระหว่างวันที่ 27-31 กรกฎาคม 2563 ผ่านระบบการประชุม Zoom และได้รับการสนับสนุนจากสมาคมไทยไอโอที

การแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลให้พัฒนาการทางด้านเศรษฐกิจทั่วโลกชะลอตัวลงอย่างเห็นได้ชัด อย่างไรก็ตามสำนักงานพาณิชย์แห่งมณฑลจื้อเจียง ยังคงมุ่งมั่นที่จะประคับประคองให้การเติบโตด้านการค้าต่างประเทศดำเนินต่อไปอย่างดีที่สุด และสังเกตได้ว่าภายหลั งการจัดตั้งเครือข่ายเมืองอัจฉริยะแห่งอาเซียน (ASEAN Smart Cities Network—ASCN) ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีการตื่นตัวด้านการนำเทคโนโลยีไอโอทีไปประยุกต์ใช้ในด้านต่างๆ อย่างแพร่หลาย โดยตั้งแต่ปี 2562 เป็นต้นมารัฐบาลไทยได้ใช้งบประมาณกว่า 30 พันล้านบาท ในการพัฒนาเมืองอัจฉริยะต้นแบบในกรุงเทพและภูเก็ต เพื่อเป็นโครงการนำร่องสำหรับอีก 76 เมืองทั่วประเทศในช่วง 5 ปีข้างหน้า ขณะเดียวกันเทคโนโลยีไอโอทีถือเป็นกลไกสำคัญที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยยุค 4.0 ผลการสำรวจบริษัทชั้นนำในภูมิภาคอาเซียนกว่า 1,573 บริษัท โดย Asia IoT Business Platform เมื่อปี 2560 พบว่าบริษัทในประเทศไทยกว่า 89% กำลังศึกษาความเป็นไปได้ในการนำเทคโนโลยีและโซลูชั่นส์ด้านไอโอทีมาประยุกต์ใช้ โดยจัดว่าสูงที่สุดในภูมิภาคอาเซียน ตามด้วยมาเลเซีย (86%) อินโดนีเซีย (83%) ฟิลิปปินส์ (80%) และเวียดตาม (79%) พร้อมกันนี้ผลการสำรวจยังพบว่าบริษัทของไทยที่ศึกษาความเป็นไปได้ในการนำเทคโนโลยีไอโอทีมาประยุกต์ใช้ได้เพิ่มขึ้นถึง 92% นำโดยภาคอุตสาหกรรมการผลิตที่คิดเป็น 27.4% ของมูลค่าอุตสาหกรรมโดยรวม สะท้อนให้เห็นว่าการนำเทคโนโลยีไอโอทีมาประยุกต์ใช้ในยุคเศรษฐกิจใหม่เป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างยิ่ง

ด้วยตระหนักถึงกระแสการเติบโตของอุตสาหกรรมไอโอที มณฑลจื้อเจียงได้มุ่งมั่นในการวางรากฐานและพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานที่จำเป็นสำหรับการพัฒนาอุตสาหกรรมไอโอที ส่งผลให้มีการพัฒนานวัตกรรมด้านไอโอทีอย่างแพร่หลายในหลายแขนง รวมทั้งด้านพลังงาน เกษตรกรรม สิ่งแวดล้อม การเงิน การสาธารณสุข การขนส่ง การรักษาความปลอดภัย และอื่นๆ โดยตามแผนการพัฒนาอุตสาหกรรมไอโอที ปี 2563 มณฑลจื้อเจียงและจังหวัดหางโจว ได้มุ่งเน้นการส่งเสริมและพัฒนาบริษัทชั้นนำด้านไอโอทีขนาดต่างๆ ให้ก้าวขึ้นเป็นองค์กรชั้นนำด้านไอโอทีและถ่ายทอดความล้ำสมัยของเทคโนโลยีออกไปอย่างแพร่หลาย ดังนั้นคณะผู้จัดงานหวังว่าในการจัดงานแสดงสินค้าออนไลน์ในครั้งนี้จะเป็นอีกหนึ่งแนวทางที่ก่อให้เกิดการประสานความร่วมมือทางธุรกิจ การถ่ายทอดเทคโนโลยีระหว่างอุตสาหกรรมไอโอทีของจีนและไทยอย่างเป็นรูปธรรม และนำไปสู่การประยุกต์ใช้เทคโนโลยีไอโอทีอย่างแท้จริง

การจัดงาน 2020 Zhejiang Service Trade Online Exhibition (Thailand IoT Service) ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากบริษัทไอโอทีของไทยและมณฑลจื้อเจียง โดยมีบริษัทเข้าร่วมกว่า 80 บริษัท ทั้งในด้านการเจรจาธุรกิจ และการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ในเชิงลึกด้านเทคโนโลยีไอโอทีผ่านการสัมมนาออนไลน์ โดยบริษัทไอโอทีชั้นนำจากมณฑลจื้อเจียงมุ่งเน้นนำเสนอโซลูชั่นส์ด้านความปลอดภัยดิจิทัล ไอโอทีอุตสาหกรรม สมาร์ทโลจิสติกส์ เมืองอัจฉริยะ การขนส่งอัจฉริยะ และด้านโทรคมนาคม ซึ่งเป็นกลุ่มเทคโนโลยีที่กำลังอยู่ในความต้องการของผู้ประกอบการไทย โดยตลอดระยะเวลา 5 วันของการจัดงานจะประกอบด้วยกิจกรรมที่เอื้อให้เกิดความร่วมมือทางธุรกิจและการถ่ายทอดเทคโนโลยีของทั้งสองประเทศ อาทิ การเจรจาธุรกิจแบบตัวต่อต่อออนไลน์ การสัมมนา รวมไปถึงไอโอทีฟอรั่มไทย-จีน โดยคาดว่าการจัดงานในครั้งจะนำไปสู่ความร่วมมือทางธุรกิจเป็นมูลค่าไม่ต่ำกว่า 60 ล้านบาท


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

BSA ผุดโครงการเสริมภูมิคุ้มกันผู้ใช้อินเทอร์เน็ต ป้องกันตัวเองขณะท่องไซเบอร์สเปซและซื้อสินค้าออนไลน์

กรุงเทพฯ--28 เม.ย.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง กลุ่มพันธมิตรธุรกิจซอฟต์แวร์ หรือบีเอสเอ (Business Software Alliance; BSA) ร่วมกับกรมสอบสวนคดีพิเศษ (Department of Special Investigation), สมาคมผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตไทย (Thai Internet Service Provi...

พาณิชย์เตือนพ่อค้าไทยผลิตสินค้าให้ได้คุณภาพ หลังเยอรมันตรวจพบหม้อหุงข้าวไม่ได้มาตรฐาน

กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--กระทรวงพาณิชย์ นายยรรยง พวงราช รองปลัดกระทรวงพาณิชย์ หัวหน้ากลุ่มภารกิจด้านการค้าต่างประเทส แจ้งว่าสำนักงานพาณิชย์ในต่างประเทศ ณ กรุงบรัสเซลส์ ได้รายงานว่า ประเทศเยอรมนี ตรวจพบหม้อหุงข้าวไฟฟ้าที่มีแหล่งกำเนิดจากประเทศไทย เป็นสินค้าที่ไม่...

เอเอ็มดี เปิดศักราชใหม่ด้วยเทคโนโลยีไร้สาย AMD Turion 64 ดึงแลนช์ อาร์มสตรอง ร่วมเปิดตัวที่งานซีอีเอส คาดพร้อมติดตั้งในโน้ตบุ๊ค พีซี ทั่วโลก ครึ่งแรกของปี 2549

ซันนีเวล, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--10 ม.ค.2548 เอเอ็มดี (NYSE:AMD) ขอแนะนำยุคสมัยใหม่แห่งคอมพิวเตอร์ไร้สายด้วย AMD Turion(TM) 64 ซึ่งเปิดตัวเป็นครั้งแรกโดย แลนช์ อาร์มสตรอง แชมป์จักรยานทางไกลตูร์ เดอ ฟรองซ์ 6 สมัย ที่งานแสดงสินค้าอิเล็คทรอนิคส์นานาชา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง