ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เอกอัครราชทูตไทย ชู CPF Russia ร่วมสร้างความมั่นคงทางอาหารช่วยชาวรัสเซียฝ่าวิกฤติโควิด-19

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันศุกร์ที่ ๓๑ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๘:๒๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--31 ก.ค.--เจริญโภคภัณฑ์อาหาร

เอกอัครราชทูตไทยในรัสเซีย ชู CPF Russia ผู้ผลิตอาหารเอกชนไทยมีส่วนร่วมช่วยสหพันธรัฐรัสเซียไม่ขาดแคลนอาหาร เป็นต้นแบบองค์กรยกระดับมาตรการป้องกันโรคระบาดโควิด-19 อย่างเข้มข้น พร้อมทั้งช่วยเหลือชาวไทยในรัสเซียผ่านพ้นสถานการณ์ลำบากอีกด้วย

นายธนาธิป อุปัติศฤงค์เอกอัครราชทูต ณ กรุงมอสโก กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในหลายพื้นที่ของสหพันธรัฐรัสเซีย โดยเฉพาะ กรุงมอสโคที่ได้รับผลกระทบรุนแรงที่สุดนั้น ขณะที่   ธุรกิจอาหารซึ่งเป็นธุรกิจหลักของไทยในรัสเซียไม่ได้รับผลกระทบ โดยเฉพาะ CPF Russia กิจการในรัสเซียของ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ สามารถดำเนินการผลิตอาหารได้อย่างต่อเนื่อง จากการยกระดับมาตรการการป้องกันโรคอย่างเข้มงวด มีส่วนช่วยสร้างความมั่นคงทางอาหารให้กับชาวรัสเซีย

นอกจากนี้ ในช่วงที่ประเทศรัสเซียมีมาตรการล็อคดาวน์ CPF Russia เป็นหน่วยงานที่ได้ร่วมช่วยเหลือพี่น้องชาวไทยที่อาศัยและทำงานในกรุงมอสโก และนครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ได้มีอาหารรับประทานอย่างเพียงพอในช่วงที่ต้องหยุดงานและอยู่กับบ้านตามมาตรการล็อคดาวน์ของประเทศ ซึ่งการช่วยเหลือสังคมในการฝ่าวิกฤติโควิด-19 ในครั้งนี้ของ CPF Russia นับได้ว่ามีส่วนช่วยเสริมสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างประเทศรัสเซียและไทยอีกด้วย

ขณะเดียวกัน CPF Russia ยังได้รับคำชื่นชม   จาก Mr.Aleksandr Drozdenko ผู้ว่าการรัฐ Leningrad พร้อมกับ Mr.Oleg Malaschenko รองผู้ว่าการรัฐ Leningrad และประธานคณะกรรมการด้านการเกษตร ได้มาเยี่ยมชมกระบวนการผลิตของโรงงานแปรรูปไก่ Severnaya ของบริษัทฯ ที่ชานเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ในด้านการดำเนินมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส และการดูแลสุขภาพของพนักงานของบริษัทฯ ช่วยให้มั่นใจว่าชาวเมือง Leningrad ไม่ขาดแคลนอาหารตลอดช่วงที่มีการควบคุมการระบาดไวรัสโควิด-19

ด้าน นายพรชัย เอกสกุลไพบูลย์ รองกรรมการผู้จัดการ ธุรกิจไก่เนื้อ CPF Russia ยืนยันว่า การแพร่ระบาดโควิด-19 ไม่ได้สร้างผลกระทบต่อการทำธุรกิจอาหารของ CPF Russia โรงงานแปรรูปไก่ในรัสเซียยังสามารถผลิตได้ตามปกติ เป็นผลจากบริษัทฯ ยกระดับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเข้มข้น   ขณะเดียวกัน บริษัทฯ ยังให้ความร่วมมือกับรัฐบาลรัสเซียในการช่วยตรึงราคาอาหารเพื่อช่วยค่าครองชีพประชาชนรัสเซียในช่วงที่รัฐบาลประกาศมาตรการล็อคดาวน์ควบคุมการระบาดโรคโควิด-19 ปัจจุบัน สินค้าจึงกลับเข้าสู่กลไกปกติของตลาดแล้ว

“CPF Russia ดำเนินธุรกิจภายใต้วิสัยทัศน์ 'ครัวของโลก' ยึดปรัชญา 3 ประโยชน์สู่ความยั่งยืนในการดำเนินธุรกิจ คือ ประโยชน์ต่อประเทศชาติ ประชาชน ซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายของซีพีเอฟที่มุ่งมั่นมีส่วนร่วมสร้างความมั่นคงทางอาหารให้กับสังคมโลก” นายพรชัยกล่าว

ซีพีเอฟได้ปรับใช้มาตรการป้องกันโรคและแนวทางจากโรงงานของซีพีในอู่ฮั่น ประเทศจีน และซีพีเอฟ ประเทศไทยอย่างเคร่งครัด พร้อมทั้ง มีแผนรับมือในกรณีกระบวนการผลิตต้องหยุดชะงัก ซึ่งที่ผ่านมา พนักงานของโรงงานและสถานประกอบการให้ความร่วมมือในการปฏิบัติตามแนวทางการป้องกันโรคอย่างเข้มแข็ง ส่งผลให้ CPF Russia สามารถควบคุมการแพร่ระบาดได้ โรงงานสามารถผลิตอาหารได้อย่างต่อเนื่อง และ พนักงานทุกคนปลอดภัยจากโรคระบาดดังกล่าว

ปัจจุบัน โรงงานและฟาร์มของ CPF Russia ยังคงดำเนินการมาตรการเฝ้าระวังและการป้องกันการแพร่ระบาดที่เคร่งครัดอย่างต่อเนื่อง รวมถึง การสื่อสารและดูแลสุขภาพพนักงานอย่างใกล้ชิด เพื่อร่วมดูแลให้ประชาชนชาวรัสเซียมีอาหารคุณภาพ ปลอดภัย บริโภคอย่างเพียงพอ./


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บทความพิเศษ: เรื่อง การป้องกันโรคเหงาในสุนัข

กรุงเทพฯ--1 มี.ค.--โรงพยาบาลสัตว์ เอ็น.พี. บทความพิเศษ เรื่อง การป้องกันโรคเหงาในสุนัข ( สนับสนุนข้อมูลโดย น.สพ.พัฒนา รัตนชินกร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสัตว์ เอ็น.พี. ) ความเหงานั้นเป็นอารมณ์ที่เกิดมาในห้วงระยะเวลาหนึ่ง ทุกคนอาจมีความรู้สึกได้ในอารมณ์นี้ อย่า...

ภาพข่าว: ขี่ม้าโปโลเตรียมจัดคิงส์คัพ

กรุงเทพฯ--24 ม.ค.--คิง เพาเวอร์ ฯพณฯ คาร์ลอส เฟาสติโน การ์เซีย เอกอัครราชทูตแห่งสาธารณรัฐอาร์เจนตินาประจำประเทศไทย พร้อมด้วย วิชัย รักศรีอักษร นายกสมาคมขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย และจุลจิตต์ บุณยเกตุ รองประธานกรรมการบริหาร กลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์...

มูลนิธิอมตะ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมเลี้ยงส่งคุณประภัสสร เสวิกุล เป็นที่ปรึกษาอัครราชทูตชิลี

กรุงเทพฯ--18 ม.ค.--มูลนิธิอมตะ วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2548 เวลา 18.00 น. มูลนิธิอมตะ ขอเรียนเชิญสื่อมวลชน ร่วมงานเลี้ยงส่งคุณประภัสสรและคุณชุติมา เสวิกุล เนื่องในโอกาสจะเดินทางไปรับตำแหน่งอัครราชทูต ที่ปรึกษา ณ กรุงซันติอาโก ประเทศชิลี โดยมูลนิธิอมตะ จะเป็นเ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง