ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Konvy ที่สุดของบิวตี้ 8 ปี ทุบสถิติยอดขายโต 100% งัดกลยุทธ์การเป็น ONE STOP SHOPPING PLATFORM ประกาศกร้าว พร้อมแข่งขันในตลาดโลก

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันศุกร์ที่ ๓๑ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๗:๒๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--31 ก.ค.--อะโบฟแอนด์บียอนด์ เซอร์วิสแอนด์ซัพพลาย

Konvy ผู้นำอีคอมเมิร์ซด้านผลิตภัณฑ์ความงามอันดับ 1 ของประเทศ ตอกย้ำความเป็นเจ้าตลาด เตรียมรุกคืบครั้งใหญ่ทิ้งคู่แข่งให้ไกลอีกสุดช่วงตัว เสริมจุดแข็งบริการข้อมูลเชิงลึก ยกระดับแบรนด์ความงามให้เติบโตเร็ว เน้นกลยุทธ์ที่ตรงจุด คิดค้นแคมเปญคุณภาพให้ตรงตามกลุ่มเป้าหมาย เสริมแกร่งให้แบรนด์ความงามในคอนวี่ สำหรับการแข่งขันในตลาดโลกอย่างยั่งยืนพร้อมวางกลยุทธ์อย่างแยบยล ตั้งเป้าเป็นมากกว่าแพลตฟอร์มออนไลน์ ด้วยการคิดค้นนวัตกรรม ขยายสู่ภาคบริการความงาม อย่างสปา นวด ดูแลผิวและสุขภาพ สู่แพลตฟอร์มยุคใหม่ที่รวมทุกอย่างในที่เดียว และฉลองครบ 8 ปี จับมือแบรนด์ความงามกว่า 1,000 แบรนด์ จัดโปรโมชั่นKONVY 8thANNIVERSARY MEGA SALE วันที่ 1-10 ส.ค. 63 นี้ กระหน่ำลดราคากว่า 90% รับกระแสหลังโควิด-19 สู่ยุค New Normal มั่นใจดันยอดขายคอนวี่โตเพิ่ม หลังจากยอดครึ่งปีแรก 63 โตกว่า 100% โดยมี Page Views กว่า 200 ล้านครั้ง

นายคิงกุ้ย หวง หนึ่งในผู้ก่อตั้ง และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คอนวี่ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้ให้บริการ คอนวี่ดอทคอม (Konvy.com) อีคอมเมิร์ซด้านผลิตภัณฑ์ความงามอันดับ 1 ของไทย เปิดเผยว่า จากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้สังคมเกิดความเข้าใจและหันมาให้ความสำคัญกับการดำเนินธุรกิจทางออนไลน์มากขึ้น ต่างจากในอดีตที่หลาย ๆ ธุรกิจมองช่องทางออนไลน์เป็นเพียงช่องทางหนึ่งที่ลูกค้าสามารถซื้อของได้ ทว่าจริง ๆ แล้ว ช่องทางออนไลน์มีประโยชน์มากกว่านั้น จากประสบการณ์กว่า 15 ปี ที่คลุกคลีกับตลาดอีคอมเมิร์ซ ทำให้พอรู้ว่ามีความเป็นไปได้สูง ที่แบรนด์ต่าง ๆ ในตลาด จะหันมาลงทุนทำการตลาดออนไลน์กันมากขึ้น อีกทั้งแบรนด์ยักษ์ใหญ่หลาย ๆ แบรนด์ ยังได้เทเม็ดเงินลงทุนจำนวนมากไปกับธุรกิจออนไลน์เป็นเวลาหลายปี โดยมีการโยกย้ายงบจากส่วนออฟไลน์มาสู่การตลาดออนไลน์ แสดงให้เห็นถึงความพร้อมในการรุกธุรกิจออนไลน์เต็มตัว เพราะทุกคนรู้ดีว่าออนไลน์มีความสำคัญเป็นอย่างมาก ซึ่งธุรกิจออนไลน์ในปัจจุบัน ได้กลายเป็นช่องทางที่สามารถสื่อสารข้อมูลถึงผู้บริโภคได้โดยตรงกลุ่มและรวดเร็ว รวมถึงเป็นช่องทางที่แบรนด์สามารถศึกษาพฤติกรรมของผู้บริโภคของตนเองได้อีกด้วย

ปัจจัยอีกด้าน คือการเปลี่ยนแปลงทัศนคติของกลุ่มผู้ชายต่อเครื่องสำอาง แม้ในอดีตนั้น ผู้ชายอาจจะไม่สนใจเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ดูแลผิว แต่ปัจจุบัน เมื่อมีการใช้สื่อ Social Media มากขึ้น ก็สามารถปรับเปลี่ยนความคิดของพวกเขา ให้หันมาใส่ใจดูแลสุขภาพผิวและความงามกันมากขึ้น สิ่งเหล่านี้จะสร้างกลุ่มลูกค้ากลุ่มใหม่ที่มีกำลังซื้อมหาศาล และจะส่งผลกระทบอย่างมากต่อการเปลี่ยนแปลงของอุตสาหกรรมความงาม

นายคิงกุ้ย หวงกล่าวต่อไปว่า คอนวี่ มีบทบาทชัดเจนในการเป็นผู้ค้าปลีกออนไลน์ชั้นนำ และมีบทบาทอย่างมากในด้านของผลิตภัณฑ์ความงาม ซึ่งหากเปรียบเทียบกับอีคอมเมิร์ซอื่น ๆ ในตลาดออนไลน์ จะเห็นความแตกต่างระหว่างแพลตฟอร์มกับแบรนด์อย่างชัดเจน จุดแข็งของคอนวี่คือ ผู้ค้าปลีกออนไลน์ทุกราย ที่วางขายสินค้าในคอนวี่ ล้วนแล้วแต่เป็นพาร์ทเนอร์ ที่เราจะช่วยดูแล พร้อมสร้างกลยุทธ์การตลาด เจาะกลุ่มเป้าหมายที่ตรงกลุ่ม และเติบโตไปด้วยกัน พร้อมทั้งช่วยพาร์ทเนอร์หาวิธีการทำการตลาดอย่างแยบยล ลดค่าใช้จ่ายและได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด

ขอยกตัวอย่างของกรณีแบรนด์ความงามที่อยู่ในแพลตฟอร์มของคอนวี่ ได้เปิดตัวสินค้าและวางจำหน่ายไซส์มินิ โดยให้ราคาสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่คอนวี่ พร้อมปิดการขายในระยะเวลาสั้น ๆ เป็นจำนวน 30,000 ชิ้น ให้กับลูกค้าที่ตรงกลุ่มเป้าหมาย และสามารถขยายฐานลูกค้าใหม่ของแบรนด์อย่างรวดเร็ว ซึ่งหากเราใช้วิธีการแบบเก่า เช่น การแจกสินค้าตัวอย่างในสถานีรถไฟฟ้า ผู้แจกแต่ละคนสามารถแจกได้ 500 ชิ้นต่อวัน จะต้องใช้กำลังคนถึง 60 คน เพื่อที่จะให้สินค้าถึงมือผู้บริโภค 30,000 ชิ้น รวมถึงแบรนด์จะต้องเสียเงินเช่าพื้นที่ในสถานีอีกด้วย ทั้งนี้ยังไม่สามารถการันตีได้ว่า กลุ่มลูกค้าที่แจกไปเป็นกลุ่มเป้าหมายของแบรนด์จริง ๆ หรือไม่ สมมติว่าอัตราความแม่นยำมี 5% หมายถึงแบรนด์จะต้องสูญเสีย 95% ของตัวอย่างที่แจก แสดงให้เห็นว่าแบรนด์จะต้องแจกสินค้าทั้งหมดมากกว่า 600,000 ชิ้น เพื่อที่จะได้ผลลัพธ์เทียบเท่ากับแคมเปญในคอนวี่ ทั้งยังต้องจ่ายต้นทุนเป็นจำนวนมากกว่าหลายเท่าตัว

กล่าวโดยรวม จุดแข็งที่ทำให้คอนวี่กลายเป็นผู้นำอีคอมเมิร์ซด้านเครื่องสำอางก็คือ การที่คอนวี่สามารถช่วยสร้างความมั่นใจให้แบรนด์ต่าง ๆ ที่เลือกใช้แพลตฟอร์มของคอนวี่ ซึ่งสามารถสร้างข้อได้เปรียบทั้งในการสร้างกลุ่มลูกค้าใหม่ที่ตรงกลุ่มเป้าหมายของแบรนด์ รวมถึงแบรนด์ความงามใหม่ ๆ จะสามารถเข้าสู่แพลตฟอร์มออนไลน์ได้ง่ายขึ้นหากร่วมกับเรา ซึ่งทางคอนวี่จะแนะนำการวางจุดยืนของแบรนด์ และจุดขายของแบรนด์ โดยอาศัยข้อมูลเชิงลึกต่าง ๆ มาปรับใช้กับแบรนด์ความงามใหม่ได้อย่างรวดเร็ว และช่วยให้การเปิดตัวแบรนด์สามารถสร้างการรับรู้ได้เป็นจำนวนมาก รวมถึงกลุ่มลูกค้าที่จะตามมาอย่างมหาศาล

ดังนั้น จากการเติบโตที่ก้าวกระโดดของตลาดออนไลน์ ทำให้ คอนวี่ กลายเป็นแพลตฟอร์มที่มีจุดยืนและบทบาทที่สำคัญอย่างมากในตลาดความงามช่วงเวลาปัจจุบัน โดยบทบาทที่ว่าคือความสามารถที่ช่วยให้แบรนด์ต่าง ๆ มีการเติบโตที่รวดเร็ว ทั้งยังสามารถวางกลยุทธ์ที่ตรงจุดเพื่อผลประโยชน์ของแบรนด์ ทั้งจากการร่วมคิดค้นแคมเปญพิเศษที่ตรงกับความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย อีกทั้ง คอนวี่ ยังมีส่วนร่วมสำคัญในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมความงาม เพื่อให้เกิดความก้าวหน้าและเกิดความสามารถในการแข่งขันระดับโลกได้

นายคิงกุ้ย หวงกล่าวต่อไปอีกว่า สำหรับคอนวี่ที่มีอายุครบ 8 ปี ในเดือนสิงหาคมนี้   บริษัทได้เริ่มมองหาความท้าทายใหม่ ๆ โดยการวางตำแหน่งของตัวเองให้มากกว่าการเป็นผู้ค้าปลีกออนไลน์ โดยคอนวี่ได้เริ่มคิดค้น วิจัย และพัฒนาส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ความงาม เพื่อช่วยให้แบรนด์ต่าง ๆ ที่มีสินค้าคุณภาพได้มีโอกาสกระจายสินค้าไปทั่วประเทศ และในตอนนี้ บริษัทยังได้เปิดฟังก์ชันใหม่ บริการดีลสุขภาพและความงาม ภายใต้ชื่อ คอนวี่ บิวตี้ดีล อีกด้วย โดยมีแนวคิดมาจากจุดเด่นของความงามที่มีอยู่ในทุกที่ทุกเวลา แน่นอนว่าลูกค้าจะเลือกผลิตภัณฑ์ที่ช่วยสร้างคุณค่าให้ตัวเอง ซึ่งการขยายข้อมูลไปยังภาคบริการเหล่านี้ จะช่วยให้คอนวี่เป็นแพลตฟอร์มที่มีตัวเลือกที่ลูกค้าสามารถทำได้ทั้งซื้อผลิตภัณฑ์และบริการได้ทุกอย่างในที่เดียว

ปัจจุบัน คอนวี่ มีลูกค้ามากกว่าล้านราย จัดอยู่ในกลุ่ม B+ ขึ้นไป อายุ 18-34 ปี รายได้ค่อนข้างดี มีกำลังซื้อสูง   แบ่งเป็นกรุงเทพฯ และ ต่างจังหวัดในสัดส่วนที่พอ ๆ กัน   มีการใช้งานผ่านแอปพลิเคชันมากกว่าทางเว็บไซต์เท่าตัว ตามไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ที่ใช้ชีวิตผ่านโทรศัพท์มือถือ   โดยในช่วงครึ่งปีแรก 2563 ที่เป็นวิกฤติการณ์โควิด-19 ทำให้ตลาดชอปปิงออนไลน์โตขึ้นเป็นอย่างมาก โดย คอนวี่ ก็มีอัตราการเติบโตมากกว่า 100 %

“และเพื่อเฉลิมฉลองครบรอบปีที่ 8 ของเรา คอนวี่พร้อมกับแบรนด์ความงามชั้นนำกว่า 1,000 แบรนด์ ร่วมกันจัดโปรโมชั่นครั้งใหญ่ KONVY 8thANNIVERSARY MEGA SALE ระหว่างวันที่ 1-10 ส.ค. 63 ขนสินค้าความงามคุณภาพลดกระหน่ำกว่า 90% พร้อมนำเสนอโปรโมชั่นสุดพิเศษ และของรางวัลสำหรับลูกค้าใหม่และลูกค้าประจำ รวมถึงกิจกรรมดี ๆ มากมาย เพื่อขอบคุณสำหรับการสนับสนุนพวกเราเป็นอย่างดีตลอดหลายปีที่ผ่านมาอีกด้วย”นายคิงกุ้ย หวงกล่าวปิดท้าย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

โซลิโต้เอาใจคนอยากมีร้านกาแฟเปิดตัว Your Brand Coffee Cart ร้านกาแฟในสไตล์คุณ

กรุงเทพฯ--6 ต.ค.--โฟร์ดี คอมมิวนิเคชั่น โซลิโต้เอาใจคนอยากมีร้านกาแฟเปิดตัว Your Brand Coffee Cart ร้านกาแฟในสไตล์คุณเพื่อฉีกแนวตลาดแฟรนไชส์ พร้อมจับมือซิตี้แบงก์จัด PayLite ผ่อนสบายดอกเบี้ย 0% นาน 6 เดือน กาแฟโซลิโต้ต่อยอดการเป็น One Stop Shopping ด้านธุ...

Senator Lines เข้าร่วมเครือข่ายผู้ประกอบการขนส่งสินค้าทางทะเลของ INTTRA

พาร์ซิพพานี, นิวเจอร์ซี--(บิสิเนส ไวร์)--7 มี.ค.2548 บริษัท Senator Lines ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองเบรเมน ประเทศเยอรมนี ได้เสร็จสิ้นการผนวกกับบริษัท INTTRA เพื่อจัดหาช่องทางการให้บริการโซลูชั่นด้านการขนส่งสินค้าทางเรือในระบบอี-คอมเมิร์ซที่ทันสมัย...

กรมศุลกากรสหรัฐฯประกาศรับรองซอฟท์แวร์ระบบความปลอดภัยของการขนส่งตู้คอนเทนเนอร์สินค้าของคอร์

บริษัท คอร์ โซลูชั่น (CORE Solutions) หรือ (CORE) ได้เปิดตัวไอเด็กซ์ เอเอ็มเอส (iDEX AMS) ชุดผลิตภัณฑ์ซอฟท์แวร์ไอเด็กซ์ล่าสุดของคอร์ ซึ่งกรมศุลกากรสหรัฐฯ (US Customs & Boarder Protection หรือ CBP) ได้ให้การรับรองอย่างเป็นทางการว่า ซอฟท์แวร์ไอเด็กซ์ เอเอ็ม...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง