ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

RP จ่ายปันผลหุ้นละ 0.0556 บาท ไฟเขียวออกหุ้นกู้ 800 ล้านบาท ขยายธุรกิจ มั่นใจโควิดจบ-เปิดน่านฟ้า ดันรายได้พลิกฟื้น

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันศุกร์ที่ ๓๑ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๔:๓๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--31 ก.ค.--บมจ.ท่าเรือราชาเฟอร์รี่

ราชาเฟอร์รี่ไฟเขียวจ่ายปันผลหุ้นละ 0.0556 บาท พร้อมอนุมัติออกหุ้นกู้วงเงินไม่เกิน 800 ล้านบาท รองรับแผนขยายธุรกิจและเป็นทุนหมุนเวียนลงทุนอนาคต มั่นใจเปิดน่านฟ้าดันรายได้พลิกฟื้น หลังสัญญาณดี หยุดยาวนักท่องเที่ยวไทยยังเดินทาง-งานลงทุนโครงสร้างพื้นฐานบนเกาะหนุนกลุ่มโลจิสติกส์

นายอภิชาติ ชโยภาส กรรมการผู้จัดการ บริษัท ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ จำกัด (มหาชน) หรือ RP กล่าวภายในงานประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2563 วันที่ 30 กรกฎาคม 2563 ณ โรงแรมเวโรนิก้าเรสซิเด้นท์ ว่า ที่ประชุมผู้ถือหุ้นมีมติอนุมัติให้จ่ายเงินปันผลปี 2562 ในอัตราหุ้นละ 0.0556 บาท โดยจ่ายเป็นหุ้นสามัญในอัตรา 20 หุ้นเดิมต่อ 1 หุ้นปันผล คิดเป็นอัตรา 0.05 บาท และจ่ายปันผลเป็นเงินสด อัตรา 0.0056 บาท กำหนดวันที่ไม่ได้สิทธิรับเงินปันผล (XD) 10 ส.ค.63 และกำหนดจ่ายวันที่ 28 ส.ค.63

นอกจากนี้ ที่ประชุมยังได้พิจารณาและอนุมัติการออกและเสนอขายหุ้นกู้ของบริษัท โดยมีวงเงินไม่เกิน 800 ล้านบาท เพื่อรองรับการดำเนินงานและลงทุนขยายธุรกิจในอนาคต รวมทั้งใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนของบริษัท แก่บุคคลทั่วไปและสถาบันการเงิน

นายอภิชาติ ยังได้ให้ความมั่นใจกับผู้ถือหุ้นว่า ผลประกอบการปีหน้าจะมาปกติและดีขึ้นแน่นอน เพราะเชื่อว่าหากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด 19) จบลง สามารถเปิดน่านฟ้าได้ จะทำให้มีเที่ยวบินเช่าเหมาลำ (ชาร์เตอร์ไฟลท์) มาลงที่ จ.สุราษฎร์ธานี ทำให้จำนวนและรายได้จากนักท่องเที่ยวต่างชาติเพิ่มขึ้น และช่วยเติมเต็มรายได้ที่หายไปในช่วงนี้

“บริษัทไม่ได้นิ่งนอนใจ มีการพัฒนาและปรับกลยุทธ์ธุรกิจอยู่ตลอดเวลา เช่น ปรับระบบการบริการ (เทียบท่า) เพื่อให้การเข้าและออกของเรือเร็วขึ้น ลดการจราจรหน้าท่าลง และเชื่อมั่นว่า ผลประกอบการปีหน้าจะกลับมาดีขึ้น เพราะจากสัญญาณที่เห็นในช่วงวันหยุดยาวที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวชาวไทยเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในเกาะสมุยและพะงันจำนวนมาก สะท้อนให้เห็นว่ายังมีความต้องการอยู่ ประกอบกับภายในเกาะยังมีการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานจากภาครัฐทั้ง การขุดลอกและการสร้างถนน ทำให้เกิดการจ้างานในพื้นที่” นายอภิชาติ กล่าว

ทั้งนี้ ภายใต้สถานการณ์วิกฤตโควิด-19 บริษัทฯ ได้ดำเนินการจัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2563 ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาอย่างเคร่งครัด ได้แก่ การตั้งจุดตรวจคัดกรอง ตั้งจุดล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์และอุปกรณ์ฆ่าเชื้อ การกำหนดระยะห่างทางสังคม เพื่อไม่ให้เกิดความแออัด การกำหนดให้มีการเช็คอิน-เช็คเอาท์บนแอพพลิเคชันไทยชนะ การกำหนดให้ผู้เข้าร่วมประชุมต้องสวมหน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่อยู่บริเวณที่จัดประชุม และใช้เวลาประชุมไม่เกิน 2 ชั่วโมง ซึ่งนับได้ว่าบริษัทฯ มีความพร้อมในการปรับตัว และตอบสนองเทรนด์ชีวิตวิถีใหม่ (New Normal) ได้เป็นอย่างดี


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ท่าเรือราชาเฟอร์รี่เปิดจำหน่ายตั๋วออนไลน์

บริษัท ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการเรือเฟอร์รี่ข้ามฟาก เส้นทาง ดอนสัก-เกาะสมุย และดอนสัก-เกาะพะงัน ได้เพิ่มช่องทางการจำหน่ายตั๋วเรือราชาเฟอร์รี่ล่วงหน้า ทั้งตั๋วยานพาหนะ และตั๋วผู้โดยสาร เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า...

ดีเอชแอลจัดโครงการ “เปิดน่านฟ้าการเรียนรู้กับ ดีเอชแอล โกลเบิลฟอร์เวิร์ดดิ้ง” เสริมความรู้เด็กไทย

เมื่อเร็วๆ นี้ ดีเอชแอล โกลเบิลฟอร์เวิร์ดดิ้ง ผู้นำธุรกิจขนส่งสินค้าทางอากาศและทางทะเลระดับโลก ได้ริเริ่มโครงการ”เปิดน่านฟ้าหาการเรียนรู้กับดีเอชแอล โกลเบิลฟอร์เวิร์ดดิ้ง” สนับสนุนระบบการเรียนรู้นอกห้องเรียนของเยาวชนไทย...

ฟิทช์เพิ่มอันดับเครดิตหุ้นกู้ของบริษัทห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จำกัด (มหาชน) เป็น BBB-(tha)

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศเพิ่มอันดับเครดิตภายในประเทศ (National Rating) ระยะยาวของหุ้นกู้มีหลักประกันบางส่วนชนิดทยอยคืนเงินต้นมูลค่ารวม 3.6 พันล้านบาท ของบริษัทห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จำกั...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง