ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ซีเอเค อินเตอร์เนชั่นแนล สยายปีก นำเข้าและเป็นตัวแทนจำหน่าย อุปกรณ์เชื่อมต่อท่อดับเพลิงมาตรฐานระดับโลก

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันศุกร์ที่ ๓๑ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๓:๑๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--31 ก.ค.--ซีเอเค อินเตอร์เนชั่นแนล

หลังจากที่ได้นำเข้าอุปกรณ์เชื่อมต่อท่อแบบกรูฟ คับปลิ้ง มาจัดจำหน่ายในประเทศได้ระยะหนึ่งแล้ว สำหรับบริษัท ซีเอเค อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด บริษัทผู้ให้บริการงานด้านระบบดับเพลิงและระบบแจ้งเหตุเพลิงไหม้ครบวงจร ผลปรากฏว่าได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี จนยอดขายเริ่มขยับตัวขึ้นเรื่อยๆ หลายหน่วยงาน หลายองค์กรให้การยอมรับในมาตรฐานคุณภาพของสินค้า จนมียอดจัดจำหน่ายอย่างต่อเนื่อง

น.ส.ลลิดา ศรีริบุตร รักษาการผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการบริษัท ซีเอเค อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เปิดเผยว่า “ปัจจุบันบริษัท ซีเอเค อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับการจำหน่าย ออกแบบ ติดตั้งระบบดับเพลิงและระบบแจ้งเหตุเพลิงไหม้ พร้อมการบริการหลังการขาย รวมทั้งงานระบบอื่นๆ จดทะเบียนด้วยเงินลงทุนกว่าสามสิบล้านบาท โดยจะดำเนินการออกแบบและติดตั้ง ตลอดจนเลือกใช้ วัสดุอุปกรณ์ โดยคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก ตรงตามมาตรฐานสมาคมป้องกันเพลิงไหม้แห่งชาติ National Fire Protection Association (NFPA) รวมถึงมาตรฐาน FM (Factory Mutual) Global เป็นหนึ่งในมาตรฐานที่ใหญ่ที่สุดในเชิงพาณิชย์และการประกันภัยอุตสาหกรรมและบริหารความเสี่ยง Underwriters' Laboratories Inc. (UL) ซึ่งถือเป็นมาตรฐานสากลเป็นที่ยอมรับทั่วโลก ตลอดจนมาตรฐานการออกแบบและติดตั้งระบบดับเพลิงและระบบแจ้งเหตุเพลิงไหม้ของวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์อีกด้วย ที่ผ่านมาบริษัทได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าให้ดำเนินการออกแบบ ติดตั้งระบบดับเพลิงและระบบแจ้งเหตุเพลิงไหม้ให้กับองค์กรชั้นนำภายในประเทศ ทั้งของรัฐและเอกชนมากมาย นอกจากนี้บริษัทยังมีโครงการที่จะขยายธุรกิจออกไปยังต่างประเทศอีกด้วย โดยปัจจุบันได้เริ่มขยายงานออกไปประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แล้ว จากประสบการณ์ในงานด้านระบบดับเพลิงและระบบแจ้งเหตุเพลิงไหม้กว่าสองทศวรรษ คุณโชคชัย สงสม กรรมการผู้จัดการและผู้ก่อตั้งบริษัท มีแนวคิดที่จะนำเข้าอุปกรณ์เชื่อมต่อท่อดับเพลิงมาจัดจำหน่ายภายในประเทศ จึงติดต่อนำเข้าอุปกรณ์เชื่อมต่อท่อดับเพลิง หรือที่เรียกกันว่าอุปกรณ์ กรูฟ คับปลิ้ง (Grooved Coupling) ยี่ห้อ 1Nuo มาจัดจำหน่าย ซึ่งยี่ห้อ 1Nuo นี้ ได้รับการรับรองมาตรฐานระดับสากลต่างๆ อาทิ มาตรฐาน Factory Mutual (FM), มาตรฐาน Underwriters' Laboratories Inc. (UL) รวมถึงมาตรฐานอื่นๆ อีกมากมาย”

การเชื่อมต่อท่อแบบกรูฟ คับปลิ้ง (Grooved Coupling) คือการใช้ข้อต่อท่อหรือข้อต่อโดยที่มีการเซาะร่อง (Grooved) และรัดหรือเชื่อมต่อโดยใช้ตัวรัดท่อที่มียางอยู่ด้านใน (Coupling) อุปกรณ์กรูฟมีมากมายหลายรูปแบบทั้งนี้ขึ้นอยู่การนำไปใช้ ซึ่งมีทั้งแบบกรูฟหน้าจานหรือหน้าแปลน กรูฟข้องอ องศาต่างๆ ข้องอลดกลม ข้องอลดเบี้ยว อีกทั้งยังมีกรูฟที่เป็นข้อต่อแบบสามทาง หรือสี่ทาง ซึ่งก็มีทั้งขนาดปกติ และลดขนาด นอกจากนี้ยังมีกรูฟแบบรัดแยก สามทางและสี่ทางอีกด้วย กล่าวคืออุปกรณ์ข้อต่อท่อแบบปกติ มีเช่นไร อุปกรณ์ข้อต่อท่อแบบกรูฟ ก็มีแบบนั้น จึงเป็นการสะดวกและง่ายที่จะนำไปใช้งานเป็นอย่างยิ่ง ส่วนตัวรัด หรือคับปลิ้ง (Coupling) จะมีลักษณะเป็นเหล็กสองชิ้นประกบกันโดยใช้น็อตขันให้แน่น รูปร่างเหมือนวงแหวนเมื่อนำมาประกบกัน ภายในมียางที่สามารถทนทานต่อแรงดันได้ดี ป้องกันการรั่วซึม ซึ่งมีทั้งแบบชนิดยึดแน่น (Rigid Coupling) และแบบชนิดยืดหยุ่น (Flexible Coupling) มีมากมายหลายขนาด ตามขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางของท่อดับเพลิงหรือข้อต่อท่อแบบกรูฟที่ใช้ โดยส่วนใหญ่สามารถทน แรงดันได้ตั้งแต่ 300 – 700 PSI (ขึ้นอยู่กับขนาดและรุ่นที่ใช้)

ข้อดีของการใช้ข้อต่อท่อแบบกรูฟ คับปลิ้ง (Grooved Coupling) ในการการเชื่อมต่อท่อดับเพลิง นอกจากจะทำให้ไม่เกิดประกายไฟ เหมือนการเชื่อมไฟฟ้าแล้ว สิ่งที่เห็นเด่นชัดไม่แพ้กันของการใช้ข้อต่อท่อแบบกรูฟ คับปลิ้ง (Grooved Coupling) นั่นคือ สามารถติดตั้งได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก สะดวกรวดเร็วกว่าการเชื่อมไฟฟ้า ทำให้ช่วยประหยัดเวลาและแรงงานในการติดตั้ง สามารถถอดประกอบได้ง่าย จึงทำให้สะดวกในการซ่อมบำรุงระบบ นอกจากนี้ยังสามารถรับแรงสั่นสะเทือนได้ดีเพราะมียางภายในตัวรัด (Coupling) นั่นเอง

สำหรับผู้ที่สนใจสั่งซื้ออุปกรณ์เชื่อมต่อท่อแบบกรูฟ คับปลิ้ง ยี่ห้อ 1Nuo สามารถติดต่อและสอบถามรายละเอียดได้ที่ บริษัท ซีเอเค อิเนตอร์ชั่นแนล จำกัด โทร. 02 972 59 77 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cakengineer.com หรือเฟสบุ๊คแฟนเพจ CAK International trade


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: ร่วมออกบูธงานสัปดาห์ความปลอดภัย

บริษัท ซีเอเค อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ร่วมออกบูธแนะนำผลงานของบริษัท ในงานสัปดาห์ความปลอดภัยและสิ่งแวดล้อม "Drive for SHE" ประจำปี 2559 เพื่อรณรงค์และส่งเสริมความปลอดภัยในการทำงาน จัดโดยบริษัท สยามคราฟท์อุตสาหกรรม จำกัด ณ อาคาร Excellent SCG Paper...

แบนด์สปีดเลือกวายอีแอล อีเล็คทรอนิคส์ เป็นตัวแทนจำหน่ายในเอเชีย-แปซิฟิค

ออสติน, เท็กซัส--(บิสิเนส ไวร์)--10 ม.ค.2548 บริษัทแบนด์สปีด (Bandspeed) ซึ่งเป็นผู้นำด้านโซลูชั่นเซมิคอนดัคเตอร์ยุคหน้าเพื่อการเข้าถึงเครือข่าย LAN ไร้สาย ประกาศว่า ทางบริษัทได้ลงนามในข้อตกลงกับบริษัทวายอีแอล อีเล็คทรอนิคส์ จำกัด (YEL) ในฐานะผู้จัดจำหน่า...

ไทยจัดแถลงข่าวเหตุคลื่นสึนามิถล่มที่จ.ภูเก็ตวันที่ 2 ม.ค.นี้

ซิดนีย์, 2 ม.ค.—เอเอพี มีเดียเน็ท อินเตอร์เนชั่นแนล/เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ เรียน บรรณาธิการและหัวน้าผู้สื่อข่าวทราบเรื่องการส่งผู้สื่อข่าวไปร่วมงานแถลงข่าวดังรายละเอียดดังต่อไปนี้ การแถลงข่าวเรื่องคลื่นสึนามิที่จังหวัดภูเก็ตในวันที่ 2 มกราคม เวลา 15.00 น....

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง