ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

“ซีพี ออลล์” รักษาความเป็นผู้นำด้านความยั่งยืน “FTSE4Good Index” กลุ่มค้าส่งค้าปลีกอาหารระดับโลกต่อเนื่องเป็นปีที่ 3

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันศุกร์ที่ ๓๑ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๖:๑๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--31 ก.ค.--ซีพี ออลล์

บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น ในประเทศไทย ได้รับการคัดเลือกให้เป็นสมาชิก FTSE4Good Index ในกลุ่ม Food & Drug Retailers ซึ่งเป็นดัชนีที่ได้รับความเชื่อถือระดับโลก จัดทำโดย FTSE Russell ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 โดยมีคะแนนติดอันดับสูงสุด 1 ใน 5 บริษัทชั้นนำทั่วโลกในทุกๆ มิติ สะท้อนให้เห็นถึงการดำเนินธุรกิจที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อม สังคมและการกำกับดูแลที่แข็งแกร่งเป็นที่ยอมรับในระดับสากล

นายธานินทร์ บูรณมานิต กรรมการผู้จัดการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ซีพี ออลล์ ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น ในประเทศไทย กล่าวว่า ผลการประเมินในครั้งนี้เป็นความภาคภูมิใจในฐานะบริษัทคนไทยที่มีผลงานโดดเด่นในระดับโลก โดย ซีพี ออลล์ ได้คะแนนติดอันดับสูงสุด 1 ใน 5 บริษัทชั้นนำทั่วโลกของกลุ่มค้าส่งค้าปลีกอาหาร และอุตสาหกรรมการให้บริการผู้บริโภค ไม่ว่าจะเป็น ด้านสิ่งแวดล้อม ได้คะแนนสูงถึง 4.7 คะแนน จากคะแนนเต็ม 5 คะแนน สูงกว่าค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรมถึง 3 เท่า มาจากการบริหารจัดการสิ่งแวดล้อมตลอดห่วงโซ่อุปทาน การใช้ทรัพยากรอย่างยั่งยืน รวมถึงการป้องกันมลภาวะ และดูแลการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นร่วมรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม และสังคม ด้านสังคม ได้คะแนนสูงถึง 3.7 คะแนน จากคะแนนเต็ม 5 คะแนน สูงกว่าค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรมถึง 1.9 เท่า ซึ่งเป็นผลมาจากการสร้างคุณค่าทางสังคมตลอดห่วงโซ่อุปทาน ความรับผิดชอบต่อลูกค้า และสิทธิมนุษยชน และด้านธรรมาภิบาล ได้คะแนนสูงถึง 4.5 คะแนน จากคะแนนเต็ม 5 คะแนน สูงกว่าค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรมถึง 1.2 เท่า ซึ่งเป็นผลมาจากการรักษามาตรฐานการกำกับดูแลกิจการ และการต่อต้านทุจริตคอร์รัปชั่น รวมถึงการยกระดับให้สอดคล้องกับมาตรฐานสากล จากการเข้าร่วมประเมินในเวทีระดับสากลทำให้องค์กรมองเห็นโอกาสในการปรับปรุงพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และมุ่งมั่นตอบสนองปณิธานขององค์กรที่ว่า “ร่วมสร้างสรรค์ และแบ่งปันโอกาส ให้ทุกคน”

"ตลอดระยะเวลากว่า 30 ปี ของการมุ่งมั่นดำเนินธุรกิจ ซีพี ออลล์ ไม่เพียงแต่ยึดมั่นตามปรัชญาองค์กร เราปรารถนารอยยิ้มจากลูกค้า ด้วยทีมงานที่มีความสุข แต่เรายังให้ความสำคัญกับการเติบโตอย่างยั่งยืนไปพร้อมๆ กับสังคม โดยคำนึงถึงผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกกลุ่ม พวกเราที่ ซีพี ออลล์ทุกคน รู้สึกภาคภูมิใจและเป็นเกียรติที่องค์กรของเราได้รับคัดเลือกให้เป็นสมาชิก FTSE4Good Index เป็นปีที่ 3 ต่อเนื่องนับตั้งแต่ปี 2561 ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเรามีการดำเนินธุรกิจตามแนวทางความยั่งยืน เพื่อสร้างสมดุลย์ทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม จนเป็นที่ยอมรับในระดับสากล” นายธานินทร์กล่าว

สำหรับ FTSE Russell (Financial Times Stock Exchange Russell) เป็นบริษัทอิสระที่จัดทำดัชนีในระดับสากล (Independent Global Index Provider) โดยมีสถานะเป็น Joint Venture ที่จัดตั้งขึ้นโดย The Financial Times และ London Stock Exchange ในปี 1995 ทั้งนี้ FTSE มีความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์ในการจัดทำดัชนีให้ตลาดหลักทรัพย์หลายๆ แห่งทั่วโลก อาทิเช่น ตลาดหลักทรัพย์ลอนดอน ตลาดหลักทรัพย์แนสแด็ก ตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ ตลาดหลักทรัพย์เบอร์ซ่ามาเลเซีย ตลาดหลักทรัพย์โตเกียว ฯลฯ ในปัจจุบัน FTSE มีการคำนวณดัชนีมากกว่า 100,000 ดัชนีสำหรับตลาดทุนทั่วโลก


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมพิธีเปืดการแข่งขันหมากล้อมเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 8

กรุงเทพฯ--28 ม.ค.--เอ็มดีเค คอนซัลแทนส์ ด้วยสมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย บริษัท ซี.พี. เซเว่นอีเลฟเว่น จำกัด (มหาชน) และมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ตระหนักถึงประโยชน์ของกีฬาหมากล้อม และเพื่อเป็นการผลักดันและส่งเสริมให้เกิดการพัฒนาฝีมือของผู้เล่นหมากล้อมโดย...

"ริชมอนเด้" ตอกย้ำความเป็นผู้นำธุรกิจเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--ลีโอ เบอร์เนทท์ ส่ง " Golden Knight " สุรานอกคุณภาพดี บุกตลาด Economy ครั้งแรก !!! ทุ่มงบกว่า 100 ล้านบาท ทำกิจกรรมการตลาดครบวงจร ตั้งเป้าครองตลาด หลักแสนลัง ในปีนี้ " ริชมอนเด้ " ยักษ์ใหญ่วงการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ตอกย้ำความเป็นผู้นำอัน...

สมาคมขี่ม้าโปโลมองหา "นางฟ้าโปโล" เพื่อทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์เผยแพร่กีฬาขี่ม้าโปโล

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--คิง เพาเวอร์ สมาคมขี่ม้าโปโลมองหา "นางฟ้าโปโล" เพื่อทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์เผยแพร่กีฬาขี่ม้าโปโล หวังยกระดับกีฬาขี่ม้าโปโลในประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น นายวิชัย รักศรีอักษร นายกสมาคมขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย นายกนกศักดิ์ ปิ่นแ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง