ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

แลนเซสส์ (LANXESS) ประกาศเป็นบริษัทแรกที่ตั้งสำนักงานในศูนย์นวัตกรรมวัสดุใหม่ด้านเคมีนานาชาติเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันพฤหัสบดีที่ ๙ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๑:๕๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--9 ก.ค.--นิวเวฟ มาร์เก็ตติ้ง เน็ตเวิร์ค

แลนเซสส์ (LANXESS) บริษัทผู้นำในอุตสาหกรรมเคมีภัณฑ์ชนิดพิเศษจากประเทศเยอรมนี ประกาศการฉลองพิธีวางศิลาฤกษ์อาคารศูนย์พัฒนาแอปพลิเคชันแห่งภูมิภาค APAC   (APAC Applications Development Center : AADC) แห่งใหม่ของแลนเซสส์ซึ่งตั้งอยู่ในเขตอุทยานอุตสาหกรรมเคมีเซี่ยงไฮ้ (Shanghai Chemical Industry Park : SCIP) ณ วันที่ 3 กรกฎาคมนี้ AADC จึงถือว่าเป็นโครงการแรกที่เข้ามาตั้งสำนักงานอยู่ในศูนย์นวัตกรรมวัสดุใหม่ด้านเคมีนานาชาติเซี่ยงไฮ้ (Shanghai International Chemical New Materials Innovation Center) เป็นการเติบโตอย่างต่อเนื่องและก้าวหน้าไปอีกก้าวหนึ่งของแลนเซสส์ในประเทศจีน

Ming Cheng Chien ประธานแลนเซสส์ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกกล่าวในพิธีว่า “ปัจจุบันนวัตกรรมในท้องถิ่นได้สร้างสรรค์ให้เกิดธุรกิจใหม่ ๆ เป็นส่วนใหญ่ เราเล็งเห็นว่า AADC จะเป็นตัวเสริมความสามารถของเราให้แข็งแกร่งเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ของเราให้ตอบโจทย์ความต้องการใช้งานของลูกค้าในท้องถิ่นที่เพิ่มมากขึ้น แม้ขณะนี้ทั่วโลกยังคงต้องต่อสู้กับโคโรน่าไวรัส แต่วันนี้ถือว่าเป็นการประกาศเจตนารมณ์ของเราที่จะเน้นย้ำความมุ่งมั่นในตลาดประเทศจีนและศักยภาพของตลาดประเทศจีนที่จะกลายเป็นตลาดเคมีภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดของโลกในอนาคต”

Ma Jing ผู้อำนวยการของคณะกรรมการจัดการอุทยานอุตสาหกรรมเคมีเซี่ยงไฮ้ กล่าวว่า "แลนเซสส์เป็นบริษัทแรกที่เข้าร่วมอย่างเป็นทางการกับศูนย์นวัตกรรมวัสดุใหม่ด้านเคมีนานาชาติเซี่ยงไฮ้ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ยิ่งใหญ่และน่ายินดีอย่างมากสำหรับการก่อสร้างศูนย์วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีใน SCIP รวมทั้งถือเป็นความสำเร็จครั้งสำคัญและเป็นจุดเริ่มต้นใหม่ในกระบวนการสร้างสรรค์นวัตกรรมและการพัฒนาอุตสาหกรรมเคมีของนครเซี่ยงไฮ้ เราหวังว่าสภาพแวดล้อมทางการบริการและทางธุรกิจที่ก้าวหน้าสำหรับบริษัทต่าง ๆ ใน SCIP จะทำให้เราสามารถทำงานร่วมกับแลนเซสส์และทำให้ SCIP กลายเป็นมาตรฐานของศูนย์นวัตกรรมทางอุตสาหกรรมเคมีและในขณะเดียวกันก็มีส่วนช่วยในการเปลี่ยนแปลง ยกระดับและพัฒนาอุตสาหกรรมเคมีในนครเซี่ยงไฮ้ให้ดำรงอยู่อย่างยั่งยืน"

ผู้เข้าร่วมพิธีฉลองนี้ได้แก่ Ming Cheng Chien ประธานแลนเซสส์ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก, Dr.Hu Dongqi ผู้อำนวยการฝ่ายนวัตกรรมและเทคโนโลยีของแลนเซสส์ ประเทศจีน, Ma Jing ผู้อำนวยการคณะกรรมการบริหารอุทยานอุตสาหกรรมเคมีเซี่ยงไฮ้ Yu Liangru, Hou Jinhua, Zhu Bin, รองผู้อำนวยในคณะกรรมการบริหารของอุทยานอุตสาหกรรมเคมี; Zhang Chun ประธานบริษัทพัฒนาอุทยานอุตสาหกรรมเคมีเซี่ยงไฮ้ และผู้นำโครงการอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

ในเดือนกันยายนปีที่แล้ว แลนเซสส์ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) กับ SCIP ต่อมาในเดือนพฤศจิกายนปีเดียวกัน แลนเซสส์ได้ประกาศแผนจัดตั้ง APAC Application Development Center แบบบูรณาการเพื่อเสริมสร้างความสามารถด้านนวัตกรรมในจีนและภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ในเดือนมีนาคมปีนี้ แลนเซสส์ประกาศว่า AADC จะตั้งอยู่ใน SCIP

การจัดตั้ง AADC เป็นส่วนสำคัญของแผนการพัฒนาของแลนเซสส์ในทวีปเอเชีย เพื่อส่งเสริมการทำงานร่วมกันระหว่างหน่วยธุรกิจในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก แลนเซสส์ได้จัดตั้งโครงสร้างภูมิภาคใหม่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2561 โดยมีสำนักงานใหญ่ตั่งอยู่ในนครเซี่ยงไฮ้ให้ดูแลครอบคลุมภูมิภาค Greater China (ฮ่องกง มาเก๊า ไต้หวัน และจีน) ประเทศญี่ปุ่น ประเทศเกาหลีใต้และกลุ่มประเทศอาเซียน

เกี่ยวกับแลนเซสส์

แลนเซสส์ (LANXESS) ผู้นำในอุตสาหกรรมเคมีภัณฑ์ชนิดพิเศษ (Specialty Chemicals) มียอดรายได้รวม 6.8 พันล้านยูโรในปี พ.ศ. 2562 และมีพนักงาน 14,300 คน ครอบคลุม 33 ประเทศทั่วโลก โดยธุรกิจหลักของแลนเซสส์ คือการพัฒนา การผลิต และการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เคมีที่เกิดขึ้นระหว่างกระบวนการผลิต (Chemical Intermediates) เคมีภัณฑ์เติมแต่ง (Additives Chemicals) ผลิตภัณฑ์เคมีภัณฑ์ชนิดพิเศษ (Specialty Chemicals) และพลาสติก โดยแลนเซสส์เป็นบริษัทที่อยู่ในดัชนีหลักทรัพย์ที่ประเมินประสิทธิผลการดำเนินธุรกิจตามแนวทางการพัฒนาอย่างยั่งยืนของบริษัทชั้นนำระดับโลก ได้แก่ดัชนี Dow Jones Sustainability Index (DJSI World) และ FTSE4Good

แลนเซสส์ประเทศจีน

เมื่อวันที่ 31 มกราคม พ.ศ.2548 แลนเซสส์ได้เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แฟรงค์เฟิร์ตและ บริษัท LANXESS Chemical (China) Co.,Ltd เริ่มดำเนินการอย่างเป็นทางการ โดยมีบริษัทสาขา 15 แห่งและศูนย์การวิจัยและพัฒนา 7 แห่งและโรงงานผลิต 8 แห่งโดยมีพนักงานประมาณ 1,500 คนในประเทศจีน แลนเซสส์ทำงานอย่างใกล้ชิดกับพันธมิตรในท้องถิ่นเพื่อพัฒนาโซลูชันที่มุ่งเน้นการตลาดที่ตอบสนองความต้องการของตลาดในท้องถิ่น


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บริษัท ปตท. เคมิคอล ขอเชิญร่วมงานประกาศความร่วมมือโครงการวิจัยและพัฒนา Biotechnology

บริษัท ปตท. เคมิคอล จำกัด (มหาชน) (PTTCH) ขอเชิญท่านร่วมงานการประกาศความร่วมมือโครงการวิจัยและพัฒนาด้านไบโอเทคโนโลยี ระหว่าง ปตท.เคมิคอล ผู้ผลิตปิโตรเคมีและเคมีภัณฑ์ชั้นนำของประเทศและ Myriant Technologies บริษัทวิจัยและพัฒนาเคมีภัณฑ์ชนิดพิเศษ (Specialty...

กทม.ร่วมไว้อาลัยแด่วีรชนผู้จากไป "พฤษภาทมิฬ"

กรุงเทพฯ--18 พ.ค.--กทม. เมื่อวานนี้ (วันที่ 17 พ.ค. 48) ศาสตราจารย์นายแพทย์ประเวศ วสี เป็นประธานในพิธีวางศิลาฤกษ์อนุสรณ์สถานพฤษภาประชาธรรม 2535 ณ สวนสันติพร โดยมี นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัต...

พาณิชย์เตือนพ่อค้าไทยผลิตสินค้าให้ได้คุณภาพ หลังเยอรมันตรวจพบหม้อหุงข้าวไม่ได้มาตรฐาน

กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--กระทรวงพาณิชย์ นายยรรยง พวงราช รองปลัดกระทรวงพาณิชย์ หัวหน้ากลุ่มภารกิจด้านการค้าต่างประเทส แจ้งว่าสำนักงานพาณิชย์ในต่างประเทศ ณ กรุงบรัสเซลส์ ได้รายงานว่า ประเทศเยอรมนี ตรวจพบหม้อหุงข้าวไฟฟ้าที่มีแหล่งกำเนิดจากประเทศไทย เป็นสินค้าที่ไม่...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง