ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

หัวเว่ยเปิดโครงการ Ascend Partner Program วางรากฐาน AI Ecosystem ในเอเชียแปซิฟิก

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันอังคารที่ ๗ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๕:๒๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--7 ก.ค.--คาร์ลบายร์ แอนด์ แอสโซซิเอทส์

หัวเว่ย ผู้ให้บริการด้านไอซีทีชั้นนำระดับโลก เปิดตัวโครงการ Asia Pacific Partner Ascend Program ในงานประชุมออนไลน์ที่ผ่านมา มุ่งสร้างระบบนิเวศของเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI ecosystem) ที่สร้างสรรค์และยั่งยืน ซึ่งจะช่วยผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนผ่านสู่ระบบดิจิทัลและเทคโนโลยีอัจฉริยะในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

ภายในงานประชุมออนไลน์ดังกล่าวซึ่งจัดขึ้นโดยหัวเว่ย ภายใต้หัวข้อ “ก้าวสู่ความอัจฉริยะอย่างแพร่หลาย” (Ascend to Pervasive Intelligence) โดยมีทั้งเจ้าหน้าที่รัฐ ผู้นำในแวดวงธุรกิจ ผู้เชี่ยวชาญในภาคอุตสาหกรรม และนักวิชาการมากมายเข้าร่วม พร้อมแบ่งปันเรื่องราวความสำเร็จเกี่ยวกับเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) และข้อมูลเชิงลึกจากภายในภาคอุตสาหกรรม

โครงการ Ascend Partner Program ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานประชุมดังกล่าว ประกอบด้วย 3 โครงการย่อย ได้แก่ โครงการความร่วมมือด้าน AI กับบริษัทพัฒนาซอฟต์แวร์อิสระ (Independent Software Vendor AI Collaboration), โครงการอบรมความสามารถด้าน AI ในสถาบันการศึกษาระดับสูง (Institute of Higher Learning AI Talent Cultivation) และโครงการพัฒนาอุตสาหกรรม AI ในภาครัฐ (Government AI Industry Development)

ภายใต้โครงการดังกล่าว หัวเว่ยและพาร์ทเนอร์จะสนับสนุนประเทศต่างๆ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยใช้จุดแข็งของตนในการพัฒนาเทคโนโลยี AI การถ่ายทอดความรู้ รวมถึงทรัพยากรด้านการตลาดและกลยุทธ์   ตัวอย่างเช่น   โครงการความร่วมมือด้าน AI กับบริษัทพัฒนาซอฟต์แวร์อิสระ จะจัดหาผลประโยชน์ต่างๆ ให้กับบริษัทพัฒนาซอฟต์แวร์อิสระ (ISV) นักประดิษฐ์คิดค้นนวัตกรรม และผู้ประกอบการ ตามความต้องการของแต่ละองค์กรหรือบุคคล ไม่ว่าจะเป็นเงินทุนด้านวิศวกรรมที่ไม่ใช่ค่าใช้จ่ายประจำ (Non-Recurring Engineering funding) คูปองสำหรับการใช้ทรัพยากรด้านคลาวด์ (Cloud resource vouchers) การถ่ายทอดความรู้ผ่านชุมชน Ascend AI คูปองเข้ารับการทดสอบใบรับรอง HCIA-AI ของหัวเว่ย และการสนับสนุนด้านการตลาด

ส่วนโครงการอบรมความสามารถด้าน AI ในสถาบันการศึกษาระดับสูง จะสนับสนุนสถาบันการศึกษาระดับสูงในด้านการสร้าง AI การผลิตและอบรมผู้เชี่ยวชาญด้าน AI และการพัฒนางานวิจัยเชิงวิชาการด้าน AI โดยอิงกับศักยภาพด้านเทคโนโลยี AI ของผลิตภัณฑ์ตระกูล Atlas ของหัวเว่ย

สำหรับภาครัฐ จะเป็นโครงการสนับสนุนทางเทคนิคเพื่อยกระดับการสร้างสรรค์นวัตกรรม AI ในประเทศต่างๆ ของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยใช้เทคโนโลยี Ascend หัวเว่ยจะแบ่งปันประสบการณ์เกี่ยวกับกรณีตัวอย่างที่ดีที่สุดในภาคอุตสาหกรรม และให้ความช่วยเหลือในประเด็นเชิงนโยบาย เช่น มาตรฐานของ AI ในภาคอุตสาหกรรม เป็นต้น

ปัจจุบัน ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเต็มไปด้วยโอกาสทางธุรกิจจำนวนมหาศาลจากโครงการต่างๆ และระบบอีโคซิสเต็ม ทั้งนี้ การพัฒนา AI ในภูมิภาค การปันผลทางประชากร (DD) และนโยบายสนับสนุนของหลากหลายประเทศได้สร้างตลาดให้กับธุรกิจการประมวลผลด้วย AI

นายแดเนียล โจว (Daniel Zhou) ประธานกลุ่มธุรกิจคลาวด์และปัญญาประดิษฐ์ (AI) ของหัวเว่ย ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ระบุว่า “เมื่อเป็นความร่วมมือด้าน AI อีโคซิสเต็ม หัวเว่ยมุ่งให้ความสำคัญในโครงสร้างพื้นฐานเสมอ เราทำงานร่วมกับแวดวงวิชาการและหลายภาคอุตสาหกรรมเพื่อส่งเสริมการพัฒนาเทคโนโลยี AI ซึ่งจะผลักดันความก้าวหน้าในภาพรวมทั้งด้านเทคโนโลยีและอุตสาหกรรม เป้าหมายสูงสุดคือเราหวังที่จะเชื่อมโยงแต่ละภาคส่วนเข้าด้วยกันและประสบความสำเร็จร่วมกันโดยเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ทั้งนี้ ด้วยการใช้ประโยชน์จากความสอดคล้องระหว่าง 'การเชื่อมต่อ + เทคโนโลยีประมวลผล + เทคโนโลยีคลาวด์’ (Connectivity + Computing + Cloud) ส่งผลให้เราสามารถมอบแพลตฟอร์มอัจฉริยะ อัตโนมัติ และขับเคลื่อนด้วยข้อมูล สำหรับการใช้งานด้านคอนเทนต์ แอปพลิเคชัน และอัลกอริทึมของพาร์ทเนอร์ของเราได้ ซึ่งในตอนท้าย ความร่วมมือระหว่างหัวเว่ยและพาร์ทเนอร์จะทำให้เราสามารถสร้างอีโคซิสเต็มที่มีพัฒนาการที่ยิ่งใหญ่ และก้าวเข้าสู่โลกแห่งเทคโนโลยีอัจฉริยะที่เชื่อมโยงกันอย่างเต็มรูปแบบ”

เกี่ยวกับหัวเว่ย

หัวเว่ย ผู้นำด้านโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารและสมาร์ทดีไวซ์ ด้วยโซลูชั่นที่ผสมผสานในสี่กลุ่มหลัก คือ เครือข่ายโทรคมนาคม, ไอที, สมาร์ทดีไวซ์ และบริการคลาวด์ บริษัทมีความมุ่งมั่นที่จะนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาสู่การใช้งานทุกระดับเพื่อทุกผู้คน ทุกครัวเรือน และทุกองค์กร เพื่อขับเคลื่อนโลกอัจฉริยะที่เชื่อมโยงถึงกันอย่างเต็มรูปแบบ ผลิตภัณฑ์ โซลูชั่นและบริการที่ครบวงจรของหัวเว่ยเปี่ยมด้วยศักยภาพด้านการแข่งขันและเชื่อถือได้ จากการทำงานร่วมกับพันธมิตรในระบบนิเวศแบบเปิด หัวเว่ยสามารถสร้างมูลค่าระยะยาวให้กับลูกค้า เสริมสมรรถนะของผู้คน ช่วยให้การใช้ชีวิตที่บ้านมีความสะดวกสบาย และสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดนวัตกรรมในองค์กรทุกรูปแบบและทุกขนาด นวัตกรรมของหัวเว่ยเน้นตอบสนองตามความต้องการของลูกค้า เราทุ่มงบประมาณจำนวนมหาศาลในด้านการวิจัย เน้นค้นหานวัตกรรมด้านเทคนิคใหม่ ๆ ที่จะช่วยขับเคลื่อนโลกของเราให้ก้าวไปข้างหน้า เรามีพนักงานกว่า 194,000 คน ดำเนินธุรกิจในกว่า 170 ประเทศทั่วโลก หัวเว่ยก่อตั้งขึ้นในปี 2530 และเป็นบริษัทเอกชนที่มีพนักงานเป็นผู้ถือหุ้นทั้งหมด

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของหัวเว่ย ได้ที่ www.huawei.com

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

นิวรอล เทคโนโลยีส์ และเซเรบรัส โซลูชั่นส์ ผนึกกำลังเพื่อต่อสู้กับการฉ้อโกงในภาคโทรคมนาคม

บังกาลอร์, อินเดีย—(บิสิเนสไวร์)—5 ม.ค. 2548 นิวรอล เทคโนโลยีส์ ลิมิเต็ด (Nt3) และเซเรบรัส โซลูชั่นส์ ลิมิเต็ด (CSL) ประกาศว่าทั้ง 2 บริษัทได้ร่วมมือกันสร้างผู้นำตลาดบริการโซลูชั่นจัดการความน่าเชื่อถือ ความเสี่ยง และการฉ้อโกงโดยใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (...

สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 17 มกราคม 2546

สถานที่การประชุมในเอเชียแปซิฟิก สิงคโปร์ : ดาต้าคราฟท์ เอเชีย (Datacraft Asia) จะให้การสนับสนุนการจำหน่ายระบบการประชุมไอพี รุ่นมีทติ้งเพลส (MeetingPlace) ของละติจูด คอมมูนิเคชั่น (Latitude Communication) เว็บไซต์ : www.datacraft-asia.com www.meetingplace....

S. Korea: Kookmin sees call centre as a profit channel

South Korea's biggest lender merges two call centre operations as it aims to create the largest facility in Asia Pacific. Almost two years after merging with Housing & Commercial Bank (H&CB) to form South Korea's largest bank with nearly $200 billion in d...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง