ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

แม่ทัพไบเทค ครองเก้าอี้รองประธาน UFI กลุ่มประเทศเอเชีย-แปซิฟิก สมัยที่ 2 เสริมแกร่งสถานที่จัดงานระดับภูมิภาคชั้นนำด้วยมาตรฐาน TMVS รับมือโควิด-19

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันศุกร์ที่ ๓ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๔:๔๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--3 ก.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์

อีกหนึ่งความภาคภูมิใจในฐานะสถานที่จัดงานระดับประเทศและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เมื่อล่าสุด นางสาวปนิษฐา บุรี กรรมการผู้จัดการศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค (BITEC) ได้รับการไว้วางใจอีกครั้งจากUFI สมาคมจัดงานแสดงสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในโลก ให้ดำรงตำแหน่งรองประธานกลุ่มประเทศเอเชีย-แปซิฟิก “UFI Vice Chair for Asia-Pacific” เป็นสมัยที่ 2   ซึ่งจะมีผลตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนนี้ เป็นวาระสามปีเต็ม

นางสาวปนิษฐา บุรี กรรมการผู้จัดการศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค กล่าวว่า “ถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็น 1 ใน 3 ของรองประธานกลุ่มประเทศเอเชีย-แปซิฟิกของ UFI ร่วมกับตัวแทนจากประเทศฮ่องกงและไต้หวัน   การดำรงตำแหน่งในองค์กรชั้นนำระดับสากลเช่นนี้ ถือเป็นวาระการทำงานที่น่าตื่นเต้นและมีความท้าทาย   โดยไบเทคในฐานะสถานที่จัดงานชั้นนำของประเทศไทยและระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีความภาคภูมิใจและจะใช้โอกาสนี้ในการทำงานเพื่อพัฒนาศักยภาพของสถานที่จัดงานต่าง ๆ ของประเทศไทยให้มีมาตรฐานที่ดียิ่งขึ้น พร้อมมุ่งหน้าดำเนินการเตรียมความพร้อมศูนย์ฯ และสิ่งอำนวยความสะดวกให้มีความเหมาะสม เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าและผู้จัดงาน ควบคู่ไปกับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19   เพื่อตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายของเรา”

UFI นับเป็นสมาคมระดับโลกที่ได้รวบรวมผู้จัดงานแสดงสินค้าชั้นนำจากทุกหัวมุมของโลก รวมถึงสมาคมจัดแสดงนิทรรศการระดับนานาชาติและพันธมิตรที่คัดสรรมาจากอุตสาหกรรมการจัดแสดงนิทรรศการ ซึ่งการคัดเลือกตำแหน่งในสมาคมครั้งนี้ถือเป็นที่น่าสนใจในแวดวงธุรกิจการจัดงานแสดงและการประชุมเป็นอย่างยิ่ง โดยมีผู้ร่วมเข้าแข่งขันเพื่อดำรงตำแหน่งมากมายที่ล้วนเป็นสมาชิกผู้จัดงานแสดงสินค้าทั้งหมดกว่า 300 รายทั่วโลก

ทั้งนี้ เนื่องด้วยสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 ได้คลี่คลายลง ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค (BITEC) พร้อมเปิดให้บริการ   โดยมุ่งเน้นปฏิบัติตามมาตรฐาน TMVS Standard ที่สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ (TCEB) ได้กำหนดขึ้นอย่างเคร่งครัด   เพื่อเป็นการตอกย้ำในด้านมาตรฐานด้านสถานที่จัดงานในระดับสากล   ทั้งยังเป็นการเพิ่มความเชื่อมั่นให้กับผู้ประกอบการและผู้ร่วมงาน   ไม่ว่าจะเป็นทางด้านกายภาพ อาทิ   สภาพภายในห้องจัดงานแสดงสินค้าที่อยู่ในสภาพดี มีความโปร่ง โล่ง สะอาด ปราศจากฝุ่นละออง คราบสกปรก และกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ มีการระบายอากาศภายในห้องจัดงานแสดงสินค้า โดยมีการนำนวัตกรรมประยุกต์หลอดรังสี UVC ความยาวคลื่น 254 นาโนเมตร ฆ่าเชื้อไวรัสโควิด 19 ให้กับพื้นที่จัดงานมากกว่า 70,000 ตารางเมตร พร้อมด้วยมาตรการคัดกรองสภาพแวดล้อมภายในอาคาร อาทิ การดูแลรักษาความสะอาดและการหมุนเวียนของอากาศภายในพื้นที่จัดการแสดงสินค้า   ด้านเทคโนโลยีในการสื่อสารและการเผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ อาทิ มีอุปกรณ์สำหรับการเผยแพร่กระจายสัญญาณแบบไร้สาย (WIFI) เพื่อให้บริการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแก่ผู้จัดงานและผู้เข้าชมงาน รวมถึงการให้บริการทางด้าน 5G จากพันธมิตรทางธุรกิจ เพื่อรองรับนวัตกรรมใหม่ๆที่จะนำมาใช้ในการบริการภายในไบเทค รวมถึงด้านบริการการรักษาความปลอดภัย อาทิ มีการกำหนดมาตรการป้องกันอัคคีภัยไว้อย่างเป็นระบบ   เป็นต้น ซึ่งทางไบเทคต้องการแสดงให้เห็นถึงความพร้อมและการบริหารจัดการที่ฉับไวและมีประสิทธิภาพ ในฐานะที่ไบเทคถือเป็นต้นแบบของศูนย์นิทรรศการและการประชุมที่ดีที่สุดในเอเชียแปซิฟิก

ปัจจุบัน ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค ถือว่าเป็นสถานที่จัดงานยอดนิยม 1 ใน 5 ของศูนย์แสดงนิทรรศการและการประชุมที่ดีที่สุดในเอเชีย-แปซิฟิก มีพื้นที่ให้บริการขนาดใหญ่ครอบคลุมถึง 70,000 ตารางเมตร   พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ ศูนย์อาหารขนาดใหญ่ ที่จอดรถในอาคารรองรับได้มากกว่า 4,000 คัน รวมถึงอาคารภิรัชทาวเวอร์ แอท ไบเทค โครงการสำนักงานให้เช่าสุดพรีเมียมแห่งแรกในย่านบางนา ทั้งยังสะดวกสบายในการเดินทางโดยรถไฟฟ้า ลงที่สถานีบางนา ทางออก E13 และเข้าสู่ไบเทคทางอาคารภิรัชทาวเวอร์ด้วยทางเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าบีทีเอส (Sky walk bridge)


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

นักวิทย์น้อยกับผลงานวิทยาศาสตร์จากเครื่องดนตรีไทยและของเล่นพื้นบ้าน พบได้ในการประชุมวิชาการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

กรุงเทพฯ--14 มี.ค.--สสวท. นักวิทย์น้อยกับผลงานวิทยาศาสตร์จากเครื่องดนตรีไทยและของเล่นพื้นบ้าน พบได้ในการประชุมวิชาการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี "วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี นำวิถีไทย ก้าวไกลสู่สากล" วันที่ 10-11 มี.ค.48 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา สส...

อุทยานการเรียนรู้ มิติใหม่แห่งวงการศึกษาไทย ครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เตรียมเปิดให้บริการปลายมกราคม 2548

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ อุทยานการเรียนรู้ สร้างมิติใหม่วงการศึกษาไทย เน้นส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนรักการอ่านและการเรียนรู้ ประกอบด้วยห้องสมุดมีชีวิต, ลานสานฝัน, TK theatre ที่มีห้องเสมือนจริงเป็นครั้งแรกในไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มาใช้ใ...

เหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิ ในแถบเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ รายงานเป็นทางการจาก เลอ เมอริเดียน

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ ผู้บริหารและพนักงานของ เลอ เมอริเดียน โฮเท็ลส์ แอนด์ รีสอร์ท ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อเหตุการณ์ที่เกิดบริเวณชายฝั่งในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงประเทศในแถบมหาสมุทรอินเดีย และผู้ที่สูญเสียครอบครัวและเพื...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง