ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ข้าวตราฉัตร ลุย “Social DISHtancing เฟส 2-ห่างกันแต่ไม่ห่างความอร่อย” ช่วยผู้ประกอบการร้านอาหาร รับกระแส New Normal

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันอังคารที่ ๓๐ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๘:๕๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--30 มิ.ย.--ข้าว ซี.พี.

จากสถานการณ์ปัจจุบันภายหลังการระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ผู้คนทั่วโลกต่างต้องปรับตัว โดยเฉพาะพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างเห็นได้ชัด จนเกิดกระแสใหม่ที่เรียกว่า นิวนอร์มอล (New Normal) หรือ วิถีชีวิตปกติใหม่ มีการตระหนักถึงข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้องเกี่ยวกับการดูแลตัวเอง การเลือกซื้อของอุปโภคบริโภคที่จำเป็น มีประโยชน์ การเว้นระยะห่างระหว่างบุคคล เพื่อป้องกันการสัมผัสและการแพร่กระจายของไวรัส เห็นได้ชัดว่าช่วงโควิดที่ผ่านมา มีการใช้วิธีจัดส่งสินค้าและบริการส่งอาหารถึงบ้าน ทำให้ธุรกิจเดลิเวอรี่เติบโตขึ้นมาก ผู้ประกอบการร้านอาหารที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ต่างปรับตัวเข้าสู่แพลตฟอร์มเดลิเวอรี่หลายๆ ราย

อย่างเช่นตัวอย่างผู้ประกอบการร้านอาหาร ภายใต้แคมเปญ “Social DISHtancing-ห่างกันแต่ไม่ห่างความอร่อย” ของข้าวตราฉัตรที่เพิ่งจบไป เป็นโครงการที่ช่วยเหลือผู้ประกอบการร้านอาหาร SME กว่า 50 ร้าน ในเขตกรุงเทพและปริมณฑล ซึ่งเป็นกลุ่มที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 มาปรับตัวเข้าสู่ระบบแพลตฟอร์มเดลิเวอรี่ ร่วมกับพันธมิตรอย่าง LINEMAN เพื่อสู้ภัยโควิด-19 ที่ผ่านมา หลังจากที่แคมเปญนี้จบไปเมื่อเดือนพฤษภาคม ได้รับผลตอบรับที่ดีจากผู้ประกอบการร้านอาหาร ด้วยยอดขายที่เติบโตขึ้น 20-200% ทำให้ข้าวตราฉัตร พร้อมเดินหน้าจัดแคมเปญ “Social DISHtancing” เฟส 2 ขึ้นมา เพื่อรองรับกับกระแสนิวนอร์มอล (New Normal) ตั้งเป้าช่วยเหลือผู้ประกอบการร้านอาหาร กว่า 100 ร้าน ดันยอดขายเติบโตขึ้นไม่ต่ำกว่า 20% และเพิ่มช่องทางออนไลน์ รูปแบบเดลิเวอรี่อย่างถาวรให้กับกลุ่ม SME ดังกล่าว

นายยงยุทธ พฤกษ์มหาดำรง   รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส (ข้าวตราฉัตร) เปิดเผยว่า “แคมเปญ “Social DISHtancing-ห่างกันแต่ไม่ห่างความอร่อย” ที่เราได้จัดผ่านไป ได้รับผลตอบรับที่ดี สามารถช่วยผู้ประกอบการร้านอาหาร SME จำนวน 50 ร้าน เพิ่มยอดขายเติบโตให้กับร้านอาหารในช่วงโควิด-19 ที่ผ่านมาได้ถึง 20% และบางกลุ่มผู้ประกอบการรายใหม่ที่เพิ่งเข้าสู่แพลตฟอร์มเดลิเวอรี่ สร้างยอดขายเติบโตถึง 200% ซึ่งวัดจากรายได้ของร้าน และคูปองส่วนลดค่าส่งเดลิเวอรี่ เมื่อผู้บริโภคสั่งอาหารจากร้านค้าที่เข้าร่วมแคมเปญผ่านช่องทาง LINEMAN บริษัทฯ มองว่าแคมเปญฯ นี้ เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ดี สร้างโอกาสในการขายและเข้าถึงผู้บริโภคให้กับร้านค้าเหล่านี้ จึงได้จัดแคมเปญฯ เฟส 2 ขึ้นมา”

แคมเปญ “Social DISHtancing-ห่างกันแต่ไม่ห่างความอร่อย” เฟส 2 เรามีการขยายกลุ่มผู้ประกอบการร้านอาหารเพิ่มอีก 100 ร้านรายใหม่ ในเขตกรุงเทพ-ปริมณฑล และขยายพื้นที่ไปจังหวัดเชียงใหม่ และชลบุรี มีการจัดโปรโมชั่น “เมื่อสั่งซื้ออาหาร ผ่าน 100 ร้าน (ที่ร่วมรายการ) แจกฟรี คูปองส่วนลดค่าส่ง มูลค่า 100 บาท” และสนับสนุนพื้นที่สื่อโฆษณาของบริษัทฯ ทุกช่องทาง ให้กับร้านอาหารฟรี เพื่อประชาสัมพันธ์ร้านอาหาร และโปรโมชั่นของร้านอาหารให้กับผู้บริโภคอีกด้วย

นายยงยุทธฯ กล่าวอีกว่า “ถึงแม้ว่าสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 จะมีแนวโน้มที่ดีขึ้นเรื่อยๆ และจากสถานการณ์ดังกล่าว ทำให้เกิดพฤติกรรมใหม่ของผู้บริโภคขึ้น หรือที่เราเรียกกันติดปากและคุ้นหูว่า “นิวนอร์มอล (New Normal) ทำให้หลายธุรกิจต้องปรับตัวเพื่อสอดรับกับพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป และแคมเปญฯ ที่ทางบริษัทฯ ได้จัดขึ้น ไม่เพียงแต่เป็นการช่วยเหลือในช่วงการระบาดของโควิด-19 เท่านั้น แต่เป็นการเพิ่มช่องทางออนไลน์ รูปแบบเดลิเวอรี่อย่างถาวรให้กับกลุ่ม SME และยังเป็นการสร้างมาตรฐาน วางระบบการจัดส่งสินค้าอีกด้วย และเชื่อว่าทุกๆ ธุรกิจต่อจากนี้ จะต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบ เพื่อสอดรับกับพฤติกรรมแบบใหม่ที่เกิดขึ้นของผู้บริโภค ไปพร้อมๆ กัน”

สำหรับผู้ประกอบการร้านอาหารท่านใด สนใจเข้าร่วมโครงการฯ ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ข้าวตราฉัตร เบอร์โทร 0-2646-7200


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: ซีพีเอฟมอบ ‘สานใจไทย สู่ใจใต้’ เป็นครั้งที่ 9

ดร.อาชว์ เตาลานนท์ รองประธานกรรมการ เครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซี.พี.) มอบผลิตภัณฑ์อาหารคุณภาพข้าวตราฉัตร และไข่สดซีพี แก่ตัวแทนเยาวชนจากภาคใต้ เพื่อใช้ในการจัดกิจกรรมโครงการสานใจไทย สู่ใจใต้ รุ่นที่ 9 ณ สโมสรทหารบก ถ.วิภาวดีรังสิต เมื่อเร็วๆนี้ สำนักสารน...

ตลท. และสมาคมนักวิเคราะห์หลักทรัพย์ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงาน "เวทีพบนักวิเคราะห์ (Analyst Forum)"

กรุงเทพฯ--10 มี.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยและสมาคมนักวิเคราะห์หลักทรัพย์ กำหนดจัด "เวทีพบนักวิเคราะห์ (Analyst Forum)" ครั้งที่ 2/2548 ในหัวข้อ "สถานการณ์ปัจจุบันของระบบสถาบันการเงินไทย" ขึ้น ในวันจันทร์ที่ 14 มีนาคม 2548 ...

สสว.จับมือจุฬาฯตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ แห่งที่ 3

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สสว. สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) จับมือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ เพื่อสร้างผู้ประกอบการวิสาหกิจรุ่นใหม่ด้านอุตสาหกรรมอาหาร แฟชั่นและผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน หวังบ่มเพาะธุรกิจไม่ต่ำกว่า...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง