บีโอไอเดินหน้าเปิดอบรมหลักสูตร สร้างนักลงทุนไทยในต่างประเทศ รุ่น 18

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันอังคารที่ ๓๐ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๕:๓๕ น.
กรุงเทพฯ--30 มิ.ย.--124 คอมมิวนิเคชั่นส คอนซัลติ้ง

บีโอไอ เปิดอบรมหลักสูตร “สร้างนักลงทุนไทยในต่างประเทศ (TOISC) รุ่น 18”สอนกลยุทธ์ต่างๆ พร้อมเคล็ดลับธุรกิจไทยโตอย่างไรในตลาดต่างแดน ติวเข้มกว่า 5 เดือนพร้อมโอกาสศึกษาลู่ทางการลงทุนในต่างประเทศจริง

นายพัลลภ บุญศิริ ผู้อำนวยการกองส่งเสริมการลงทุนไทยในต่างประเทศ สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เปิดเผยว่า ปัจจุบันมีนักลงทุนไทยจำนวนมากให้ความสำคัญกับการออกไปศึกษาลู่ทางการลงทุนในต่างประเทศ ส่วนใหญ่อยู่ในกลุ่มประเทศอาเซียน กลุ่มประเทศเอเชียกลาง-ใต้ และแอฟริกา เนื่องจากเป็นกลุ่มประเทศที่มีผู้บริโภคและทรัพยากรอุดมสมบรูณ์ ซึ่งสามารถสร้างโอกาส เปิดกว้างสำหรับนักลงทุนไทย

“ที่ผ่านมาอุตสาหกรรมที่นักลงทุนไทยออกไปลงทุนมากที่สุดจากสถิติของบีโอไอ คือ อุตสาหกรรมก่อสร้าง รองลงมาคืออุตสาหกรรมเกษตรและแปรรูปสินค้าเกษตร อุตสาหกรรมพลังงานและพลังงานทดแทน ตามลำดับ โดยมีการลงทุนในเวียดนามและกัมพูชามากเป็นอันดับหนึ่ง รองลงมาเป็นเมียนมา และ สปป.ลาว ตามลำดับ” นายพัลลภกล่าว

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการเพิ่มศักยภาพให้กับผู้ประกอบการไทย บีโอไอได้เปิดอบรมหลักสูตร “สร้างนักลงทุนไทยในต่างประเทศ (TOISC) รุ่น 18” โดยจะเปิดรับจำนวน 50 คน ใช้เวลาในการฝึกอบรม 80 ชั่วโมง โดยสามารถสมัครได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 17 กรกฎาคม 2563 และจะเริ่มอบรมเป็นเวลา 5 เดือนระหว่างเดือนสิงหาคม – ธันวาคม 2563 หลักสูตรนี้มุ่งยกระดับการบริหารจัดการธุรกิจในต่างประเทศ เพื่อสร้างความพร้อมให้กับเจ้าของธุรกิจ และทายาทธุรกิจ ผู้บริหาร ของบริษัทที่มีเป้าหมายจะลงทุนในต่างประเทศ

ผู้เข้าร่วมการอบรมจะได้รับความรู้ในการทำธุรกิจระหว่างประเทศ เช่น กฎหมายการลงทุนของประเทศต่างๆ การบริหารโลจิสติกส์และซัพพลายเชน เพื่อการลงทุนในต่างประเทศ และอื่นๆ อีกมากมาย จากวิทยากรที่มีประสบการณ์ตรงในแต่ละด้าน

นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมอบรมจะได้เดินทางไปศึกษาลู่ทางการลงทุนจริงในต่างประเทศ เช่น ประเทศเวียดนาม และจีนตอนใต้ เป็นต้น โดยจะมีโอกาสได้เข้าพบหน่วยงานภาครัฐ เอกชน และสมาคมต่างๆ เพื่อรับฟังข้อมูลสำคัญในการทำธุรกิจ ในประเทศดังกล่าว การเยี่ยมชมและรับฟังการบรรยาย จากเขตเศรษฐกิจพิเศษ นิคมอุตสาหกรรม และท่าเรือที่สำคัญ การสำรวจย่านธุรกิจ การค้าตลาดท้องถิ่น และเส้นทางโลจิสติกส์ รวมถึงการแลกเปลี่ยนความรู้ในการทำธุรกิจในต่างประเทศ จากผู้แทนบริษัทและสถาบันการเงินจากประเทศไทย ที่มาลงทุนในประเทศดังกล่าว โดยที่ผ่านมามีผู้ผ่านหลักสูตรดังกล่าวแล้วกว่า 600 ราย

ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดใบสมัคร ได้ตามลิงก์นี้

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSdZUxfVEm_o4INa3ntQvoavQqJQadkpAYLQSK_xaTS8RL3tMw/viewform?fbclid=IwAR08qErMezPit_b36l28aeEyiBFsa-KOlEqGgo8jBc7C1z5yxQRk   หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กองส่งเสริมการลงทุนไทยในต่างประเทศ สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน โทร 02 553-8111 ต่อ 6245 หรือทางอีเมล toi@boi.go.th

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--ก.ล.ต. คณะกรรมการ ก.ล.ต. ในการประชุมครั้งที่ 1/2548 เมื่อวันที่ 14 มกราคม 2548 มีมติดังนี้ 1. เกณฑ์การลงทุนในต่างประเทศของกองทุนรวมและกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ คณะกรรมการ ก.ล.ต. มีมติเห็นชอบ (1) แนวทางการจัดสรรวงเงินลงทุนในหลักทรัพย์ต่างประเ...

ยูนิเซฟขวางแนวคิดรับเด็กเหยื่อสึนามิไปอุปการะเป็นบุตรบุญธรรมในต่างแดน

ซิดนีย์,5 ม.ค.--มีเดียเน็ท อินเตอร์เนชั่นแนล-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ ในขณะที่เกิดความขัดแย้งและเหตุการณ์ฉุกเฉินในขณะนี้ องค์การยูนิเซฟ (UNICEF) ได้ดำเนินการในหลักการที่ว่า ไม่ควรส่งเด็กไปเป็นบุตรบุญธรรมในต่างประเทศ นอกเสียจากมีหลักฐานยืนยันว่าเด็กคนดังกล่า...