ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ซันคิสท์ชวนส่องต้นกำเนิดชา สัมผัสความพิเศษของนมพิสทาชิโอรสชาไทย

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันอังคารที่ ๓๐ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๑:๑๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--30 มิ.ย.--คอนจังค์ชั่น พับลิครีเลชั่นส์

หลังจากที่ ซันคิสท์ แบรนด์ผลิตภัณฑ์ถั่วพิสทาชิโอ และเครื่องดื่มน้ำนมพิสทาชิโอภายใต้เครือเฮอริเทจ ได้วางจำหน่ายนมพิสทาชิโอรสชาไทยตัวใหม่ล่าสุด เพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับผู้บริโภคทั้งคนรักสุขภาพและผู้ชื่นชอบเครื่องดื่มชาไทย วันนี้เราจึงขอพาทุกคนย้อนไปทำความรู้จักที่มาของชาแสนอร่อยและคุณประโยชน์ของนมพิสทาชิโอรสชาไทยกัน

"ชา" เป็นพืชในตระกูลคาเมเลีย ไซเนนซิส (Camellia sinensis) มีลักษณะต้นเป็นพุ่มใบเขียว ถูกค้นพบครั้งแรกที่ประเทศจีน หลังจากที่จีนได้เริ่มติดต่อค้าขายกับต่างประเทศ ทำให้วัฒนธรรมการปลูกชาและการดื่มชาได้เผยแพร่ไปในหลายๆประเทศ จนกลายมาเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมทั้งในทวีปอเมริกา ยุโรป เอเชีย และในบางประเทศของทวีปแอฟริกา โดยแต่ละประเทศก็จะให้รสชาติของชาที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับกระบวนการผลิต วัฒนธรรม และความชอบในรสสัมผัสของประเทศนั้นๆ

สำหรับประเทศไทยก็ได้รับอิทธิพลการปลูกชาและการดื่มชามาด้วยเช่นกัน และมีการพัฒนาปรับปรุงรูปแบบการชงชามาเรื่อยๆ จนได้สูตรเฉพาะตัวกลายมาเป็นชาสีส้มรสชาติมีเอกลักษณ์ และเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตคู่กับคนไทยมาจนถึงปัจจุบัน รวมถึงเป็นที่ชื่นชอบไปทั่วโลกจนติด 1 ใน 50 อันดับของเครื่องดื่มที่อร่อยที่สุดในโลก

และเพื่อให้ได้เครื่องดื่มชาไทยคุณภาพดี มีประโยชน์ เอาใจคนรักสุขภาพโดยเฉพาะ ซันคิสท์จึงให้ความสำคัญในทุกขั้นตอนการผลิตนมพิสทาชิโอ รสชาไทย ตั้งแต่การคัดสรรชาสายพันธุ์อัสสัมคุณภาพดีที่สุดจากแหล่งผลิตชั้นเยี่ยมในภาคเหนือของประเทศไทย โดยชาอัสสัมเป็นชาสายพันธุ์ที่มีความโดดเด่นในเรื่องของความหอม และรสชาติที่เข้มข้นละมุน รวมถึงเป็นหนึ่งในสายพันธุ์ที่นิยมปลูกและเจริญเติบโตได้ดีที่สุดในประเทศไทย เมื่อนำมาผสานกับความหอมมัน กลมกล่อม และทานง่าย อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของถั่วพิสทาชิโอ 1 ในถั่วยอดนิยมระดับโลกจากประเทศสหรัฐอเมริกา ทำให้เกิดเป็นนมพิสทาชิโอรสชาไทย แบรนด์ซันคิสท์ที่หอม อร่อย ถูกใจผู้บริโภค

นมพิสทาชิโอ แบรนด์ซันคิสท์มาพร้อมกับสารอาหารที่ดีต่อร่างกายอย่าง วิตามินอี, โปรตีน, แคลเซียม และมีใยอาหารสูง ช่วยในเรื่องการทำงานของระบบขับถ่ายให้ดีขึ้น ปราศจากแลคโตส กลูเตน และโคเลสเตอรอล โดยสามารถนำมาทานระหว่างวันเพื่อเพิ่มพลังงาน หรือนำไปเป็นส่วนผสมหลักในการทำเมนูเครื่องดื่ม และขนมหวานได้อีกด้วย พร้อมสัมผัสและจับจองความอร่อยใหม่ได้แล้ววันนี้ ในกล่องขนาด 180 มิลลิลิตร ราคาเพียง 20 บาท ที่ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ทุกสาขาทั่วประเทศ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร 02-813-0954-5 หรือติดตามข่าวสารและกิจกรรมต่างๆ ได้ที่ www.heritagethailand.com, www.facebook.com/SunkistTH และ IG:sunkistthailand


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เฮอริเทจขนสินค้าคุณภาพเยี่ยมร่วมงาน THAIFEX 2015

บริษัท เฮอริเทจ สแน็ค แอนด์ ฟู้ด จำกัด ผู้ดำเนินการผลิต ผู้ค้าส่ง และผู้ส่งออกสินค้าอาหารและขนมขบเคี้ยวประเภทถั่ว ผลไม้อบแห้ง และน้ำผลไม้ออร์แกนิกจากธรรมชาติคุณภาพเยี่ยม นำสินค้าชั้นนำภายใต้เครือเฮอริเทจ อาทิ “บลูไดมอนด์”...

บริษัท ริชมอนเต้ (บางกอก)ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ บริษัท ริชมอนเด้ บางกอก (จำกัด)

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ลีโอ แอคติเวชั่น ขอเชิญร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ บริษัท ริชมอนเด้ บางกอก (จำกัด) บริษัท ริชมอนเต้ (บางกอก) ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องดื่มระดับโลก มีความยินดีขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนหรือผู้แทนของท่าน ร่วมสัมผัสประสบการณ์ครั้งสำคัญ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง