ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

นม 137ดีกรีเครื่องดื่มดี ๆ ช่วยลดไตรกลีเซอไรด์

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันพุธที่ ๑๐ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๓:๑๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--10 มิ.ย.--ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์

ไตรกลีเซอไรด์คือไขมันชนิดหนึ่ง ซึ่งร่างกายสามารถสังเคราะห์ได้จากการทำงานของตับและลำไส้เล็ก รวมถึงได้รับโดยตรงจากอาหารประเภทไขมันหรือคาร์โบไฮเดรต โดยสารอาหารเหล่านี้ถูกเปลี่ยนเป็นพลังงานเพื่อขับเคลื่อนระบบต่าง ๆ ของร่างกาย แต่ถ้าใช้ไม่หมด ส่วนที่เกินจะถูกเปลี่ยนเป็นไตรกลีเซอไรด์ดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือดและสะสมในเซลล์เนื้อเยื่อไขมันบริเวณต่าง ๆ ของร่างกาย

ไตรกลีเซอร์ไรด์ทำหน้าที่เหมือนคลังเก็บเสบียงอาหาร ในกรณีที่ร่างกายได้รับคาร์โบไฮเดรตไม่เพียงพอ ก็จะดึงพลังงานสำรองที่เก็บอยู่ในรูปของไขมันจากกลีเซอไรต์มาเป็นพลังงาน ไตรกลีเซอร์ไรต์ยังช่วยสร้างเยื่อหุ้มเซลล์ ทำให้เซลล์มึความแข็งแรง ลดแรงกระแทก ปกป้องอวัยวะภายในกรณีได้รับอุบัติเหตุ

การสะสมไตรกลีเซอไรต์ตามอวัยวะต่าง ๆ ในปริมาณสูง เป็นสาเหตุของความอ้วน มัดกล้ามเนื้อแขนขา กล้ามเนื้อไม่กระชับ เพิ่มความเสี่ยงโรคหลอดเลือดแข็ง ภาวะขาดเลือด โรคหลอดเลือดสมอง สมองขาดเลือด เส้นเลือดตีบ หัวใจขาดเลือดและหัวใจวาย ตับอ่อนอักเสบ

สาเหตุหลักของการเกิดไตรกลีเซอไรต์ คือ การทานอาหารประเภทไขมัน แป้ง น้ำตาล ในปริมาณสูง ขาดการออกกำลังกาย การดื่มแอลกอฮอล์ การสูบบุหรี่ โรคเบาหวาน และการรับประทานยาที่มีส่วนผสมของสเตียรอยด์ เอสโตรเจน ยาคุมกำเนิด เป็นต้น

นม 137ดีกรี จึงเป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติสำหรับผู้รักสุขภาพและรูปร่างที่ดี เพราะเป็นนมคั้นสดจากถั่วอัลมอนด์ ถั่ววอลนัท และ ถั่วพิสตาชิโอเด็มเมล็ด ซึ่งทุกสูตรมีไขมันชนิดดีช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์ มีสารอาหารจากธรรมชาติที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายอีกมากมาย อาทิ แคลเซียม วิตามินบี วิตามินอี ช่วยให้อิ่ม อร่อย แบบไม่ต้องกังวลกับไขมัน น้ำตาลและน้ำหนักตัว และถ้าดื่มนม 137 ดีกรี คู่กับการทานผักผลไม้เพิ่มขึ้น ลดอาหารประเภทไขมันและแป้ง ออกกำลังกายสม่ำเสมอ งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หมั่นตรวจร่างกายเป็นประจำ ก็จะช่วยลดความเสี่ยงการเกิดไตรกลีเซอไรต์ที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพได้


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ออกกำลังกาย...ยกกำลังสมอง ด้วย ตาราง 9 ช่อง

"สมอง" ถือได้ว่าเป็นศูนย์บัญชาการหลักที่ใช้ในการสั่งการระบบต่างๆ ของร่างกาย การที่สมองของคนเราจะพัฒนาไปได้ด้วยดี ส่วนหนึ่งเกิดจากการเคลื่อนไหวร่างกาย และกล้ามเนื้อทำงานได้อย่างเต็มที่ ซึ่งการพัฒนาสมองสามารถทำได้ด้วยวิธีง่ายๆ...

มูลนิธิเชิงวิชาการระดับนานาชาติเผยโครงการวิจัย ACCORD ช่วยสร้างความหวังใหม่ให้กับผู้ป่วยโรคเบาหวานประเภทที่ 2 ที่มีภาวะไขมันในเลือดผิดปกติ

แอตแลนตา, จอร์เจีย--29 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์ ผู้ป่วยโรคเบาหวานประเภทที่ 2 ที่มีภาวะไขมันในเลือดผิดปกติ (atherogenic dyslipidemia) เนื่องจากระดับไตรกลีเซอไรด์ (TG) ในเลือดสูง (204 mg/dL หรือ 2.3 mmol/L หรือสูงกว่า)...

"ช้างไลท์" ลุยตลาดชูจุดเด่น "โลว์คาร์บ"

กรุงเทพฯ--8 มี.ค.--ไทย เบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง "ช้างไลท์" เบียร์ไลท์รสชาติกลมกล่อม ที่คาดว่าจะถูกปากคนไทย ของค่ายยักษ์ใหญ่ไทยเบฟ ได้ฤกษ์ลุยตลาดเบียร์ไลท์ ซึ่งกำลังมาแรงขณะนี้ ชูจุดเด่น คาร์โบไฮเดรตต่ำ เพิ่มกลิ่นหอมของมอลต์ หวังดึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายคนรุ่นใ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง