YLG ช่วยติดอาวุธช่วง COVID เปิดคอร์สอบรมเทรดโกลด์ฟิวเจอร์สออนไลน์

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันศุกร์ที่ ๒๙ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๗:๒๕ น.
กรุงเทพฯ--29 พ.ค.--วายแอลจี บูลเลี่ยน อินเตอร์เนชั่นแนล

วายแอลจี เปิดคอร์สอบรมรับ New Normal ให้ผู้ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 และคนทั่วไป เปิดสอนความรู้พื้นฐานด้านการเทรดโกลด์ออนไลน์ฟิวเจอร์ส ผ่านวีดีโอคอนเฟอเรนซ์ แบบตัวต่อตัว โดยไม่มีค่าใช้จ่าย เพิ่มทางเลือกการลงทุนด้วยเงินลงทุนต่ำเพียงไม่ถึง 10% ของมูลค่าสัญญา พร้อมขยายการลดค่าคอมมิชชั่น 50% ตั้งแต่สัญญาแรกที่เปิดบัญชีซื้อขาย มองทิศทางทองคำช่วงนี้ยังผันผวน แนะเก็งกำไรระยะสั้น เหตุมีปัจจัยหลายด้านต้องจับตา ทั้งสงครามการค้าจีน-สหรัฐ ,ม็อบฮ่องกง และความก้าวหน้าวัคซีน COVID-19 มอง Gold Spot หากไม่สามารถยืนเหนือแนวต้าน 1,754-1,765 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ให้รอรับที่แนวรับแรก 1,693 ดอลลาร์ต่อออนซ์

นางสาวฐิภา นววัฒนทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน แอนด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด (YLG) ตัวแทนซื้อขายสัญญาซื้อขายล่วงหน้าในตลาด TFEX เปิดเผยว่า ในช่วงที่เกิดการระบาดของ COVID-19 นั้น YLG ได้คิดหาวิธีในการช่วยเสริมรายได้ที่เข้ากับ New Normal ของยุคนี้ ที่คนส่วนใหญ่จะเน้นการทำงานหรือการหารายได้เสริมผ่านระบบออนไลน์ ดังนั้น YLG จึงได้เปิดคอร์สอบรมให้ความรู้ สำหรับผู้ที่สนใจศึกษาวิธีการลงทุนในทองคำ รวมถึงสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (Gold Online Futures) เพื่อเป็นอีกทางเลือกการลงทุน โดยใช้วิธีการอบรมความรู้พื้นฐาน ผ่านวีดีโอ คอนเฟอเรนซ์ แบบตัวต่อตัว ด้วยการเปิดหน้าจอเรียนรู้แบบเรียลไทม์ สามารถถามตอบกับวิทยากรได้เสมือนเรียนอยู่ในห้องเดียวกัน ผู้ที่สนใจเข้าอบรมสามารถดูรายละเอียดได้ทาง www.ylgfutures.co.th หรือ โทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-687-9999 โดยไม่มีค่าใช้จ่ายในการอบรม

ทั้งนี้ มองว่าการลงทุนใน Gold Online Futures นั้นเป็นทางเลือกในการลงทุนที่น่าสนใจ เนื่องจากสามารถเริ่มต้นด้วยเงินลงทุนที่ไม่มาก ด้วยการวางเงินที่มีมูลค่าไม่ถึง 10% ของมูลค่าสัญญาทั้งจำนวน และยังสามารถทำผลกำไรได้ทุกสภาวะตลาด ทั้งช่วงราคาทองคำเป็นขาขึ้นและขาลง อีกทั้งยังมีราคาเสนอซื้อ- ขาย ในรูปแบบของดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเคลื่อนไหวไปตามราคาทองคำในตลาดโลก จึงไม่ถูกกระทบจากความผันผวนของเงินบาท ที่มักจะบั่นทอนผลตอบแทนจากการลงทุนทองคำในรูปแบบสกุลเงินบาท ทำให้สามารถวิเคราะห์ Gold Online Futures ได้ง่ายกว่า เพราะไม่ต้องกังวลกับความผันผวนของอัตราแลกเปลี่ยน จึงเหมาะกับนักลงทุนที่ต้องการเก็งกำไรจากความเคลื่อนไหวของราคาทองคำโลก นอกจากนี้ YLG ยังคงขยายโปรโมชั่นลดค่าคอมมิชชั่นลง 50% หรือเหลือเพียง 0.02% ของมูลค่าสัญญา

อย่างไรก็ดี ผู้ที่สนใจลงทุนใน Gold Online Futures นั้นต้องมีวินัยในการลงทุนสูง เนื่องจากการลงทุนมีข้อจำกัดเนื่องจากอยู่ในรูปแบบของสัญญาที่มีวันหมดอายุ และมีอัตราทดในการลงทุนที่สูง นักลงทุนจึงต้องคอยบริหารหลักประกันที่วางไว้กับทางโบรกเกอร์ตลอดเวลา และมีความเสี่ยงต้องถูกเรียกหลักประกันเพิ่ม ในกรณีที่ลงทุนผิดทาง ดังนั้นนักลงทุนจึงต้องมีวินัยในการลงทุนสูง และไม่ลงทุนจนเกินความเสี่ยงที่ตนเองรับได้

ส่วนแนวโน้มการเคลื่อนไหวของราคาทองคำในช่วงนี้ มองว่ายังมีความผันผวน เนื่องจากมีทั้งปัจจัยลบและปัจจัยบวกหลายด้าน โดยประเด็นหลักๆยังอยู่ที่สงครามการค้าจีน-สหรัฐ ที่เริ่มมีความตึงเครียดมากขึ้น หลังจากสภานิติบัญญัติของจีนลงมติ “รับรอง”ร่างกฎหมายความมั่นคงแห่งชาติในของฮ่องกง ที่เป็นการเปิดทางให้จีนสามารถก่อตั้งหน่วยงานที่ทำหน้าที่รักษาความมั่นคงแห่งชาติขึ้นภายในฮ่องกงได้ โดยมีเป้าหมายเพื่อรับมือการประท้วงสนับสนุนประชาธิปไตยในฮ่องกง ซึ่งได้สร้างความไม่พอใจให้แก่สหรัฐเป็นอย่างมาก แม้ปัจจัยดังกล่าวจะหนุนให้ราคาทองคำปรับตัวขึ้น แต่ก็มีแรงขายสลับออกมา จากความต้องการสินทรัพย์เสี่ยงที่ทะยานขึ้น ขานรับเศรษฐกิจสหรัฐและประเทศอื่นๆทั่วโลกที่มีแนวโน้มฟื้นตัวขึ้น หลังจากรัฐบาลหลายประเทศเดินหน้าผ่อนคลายมาตรการ Lockdown ขณะที่ความคืบหน้าเกี่ยวกับการพัฒนาวัคซีนต้าน COVID-19 เป็นอีกปัจจัยที่ส่งผลให้นักลงทุนเทขายทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยสลับออกมาเป็นระยะ

เบื้องต้น วายแอลจีแนะนำนักลงทุน เน้นลงทุนระยะสั้น พร้อมกำหนดเป้าหมายในการลงทุน และกำหนดจุดตัดขาดทุนประกอบการลงทุนเพื่อควบคุมความเสี่ยงทุกครั้ง โดยแนะนำแบ่งทองคำออกขายหากราคา Gold Spot ไม่สามารถยืนเหนือแนวต้านบริเวณ 1,754-1,765 ดอลลาร์ต่อออนซ์ได้อย่างแข็งแกร่ง แต่หากยืนได้จะเห็นการดีดตัวของราคาต่อ โดยประเมินแนวต้านถัดไปที่ 1,788 ดอลลาร์ต่อออนซ์ แล้วรอราคาปรับตัวลดลงและค่อยซื้อคืนหากราคาไม่หลุดแนวรับแรกบริเวณ 1,693 ดอลลาร์ต่อออนซ์ โดยกำหนดตัดขาดทุนสถานะซื้อบริเวณ 1,690 ดอลลาร์ต่อออนซ์ เพื่อถอยจุดซื้อคืนไปยังแนวรับถัดไป 1,668 ดอลลาร์ต่อออนซ์

TFEX เดินหน้าเตรียมเปิดเทรดโกลด์ฟิวเจอร์ส

ตลาดอนุพันธ์เร่งเครื่องเปิดเทรดโกลด์ฟิวเจอร์ส หลังบอร์ด TFEX ไฟเขียวเห็นชอบลักษณะของสัญญาและรายละเอียดการซื้อขาย โดยให้อ้างอิงกับทองคำแท่งบริสุทธิ์ 96.5% ซึ่งซื้อขายกันแพร่หลายในไทย เตรียมเสนอรายละเอียดทั้งหมดให้ ก.ล.ต. พิจารณาก่อนจะเริ่มเทรด...

ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ออกตั๋วแลกเงิน 3-9 เดือน อัตราดอกเบี้ย 2.75-3.20% เปิดจองซื้อวันนี้ ที่สาขาธนาคารทุกแห่งทั่วประเทศ

ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ออกตั๋วแลกเงินชนิดระบุชื่อ ไม่สามารถโอนเปลี่ยนมือ และไถ่ถอนเมื่อครบกำหนดระยะเวลา ระยะเวลา 3-9 เดือน เพิ่มทางเลือกการลงทุนที่ให้ผลตอบแทนดีแก่ลูกค้า ทั้งนี้ ตั๋วแลกเงินอายุ 3 เดือน อัตราดอกเบี้ยอยู่ที่ 2.75%-3.0% ต่อปี ขึ้น...