ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

YLG ช่วยติดอาวุธช่วง COVID เปิดคอร์สอบรมเทรดโกลด์ฟิวเจอร์สออนไลน์

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันศุกร์ที่ ๒๙ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๗:๒๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--29 พ.ค.--วายแอลจี บูลเลี่ยน อินเตอร์เนชั่นแนล

วายแอลจี เปิดคอร์สอบรมรับ New Normal ให้ผู้ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 และคนทั่วไป เปิดสอนความรู้พื้นฐานด้านการเทรดโกลด์ออนไลน์ฟิวเจอร์ส ผ่านวีดีโอคอนเฟอเรนซ์ แบบตัวต่อตัว โดยไม่มีค่าใช้จ่าย เพิ่มทางเลือกการลงทุนด้วยเงินลงทุนต่ำเพียงไม่ถึง 10% ของมูลค่าสัญญา พร้อมขยายการลดค่าคอมมิชชั่น 50% ตั้งแต่สัญญาแรกที่เปิดบัญชีซื้อขาย มองทิศทางทองคำช่วงนี้ยังผันผวน แนะเก็งกำไรระยะสั้น เหตุมีปัจจัยหลายด้านต้องจับตา ทั้งสงครามการค้าจีน-สหรัฐ ,ม็อบฮ่องกง และความก้าวหน้าวัคซีน COVID-19 มอง Gold Spot หากไม่สามารถยืนเหนือแนวต้าน 1,754-1,765 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ให้รอรับที่แนวรับแรก 1,693 ดอลลาร์ต่อออนซ์

นางสาวฐิภา นววัฒนทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน แอนด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด (YLG) ตัวแทนซื้อขายสัญญาซื้อขายล่วงหน้าในตลาด TFEX เปิดเผยว่า ในช่วงที่เกิดการระบาดของ COVID-19 นั้น YLG ได้คิดหาวิธีในการช่วยเสริมรายได้ที่เข้ากับ New Normal ของยุคนี้ ที่คนส่วนใหญ่จะเน้นการทำงานหรือการหารายได้เสริมผ่านระบบออนไลน์ ดังนั้น YLG จึงได้เปิดคอร์สอบรมให้ความรู้ สำหรับผู้ที่สนใจศึกษาวิธีการลงทุนในทองคำ รวมถึงสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (Gold Online Futures) เพื่อเป็นอีกทางเลือกการลงทุน โดยใช้วิธีการอบรมความรู้พื้นฐาน ผ่านวีดีโอ คอนเฟอเรนซ์ แบบตัวต่อตัว ด้วยการเปิดหน้าจอเรียนรู้แบบเรียลไทม์ สามารถถามตอบกับวิทยากรได้เสมือนเรียนอยู่ในห้องเดียวกัน ผู้ที่สนใจเข้าอบรมสามารถดูรายละเอียดได้ทาง www.ylgfutures.co.th หรือ โทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-687-9999 โดยไม่มีค่าใช้จ่ายในการอบรม

ทั้งนี้ มองว่าการลงทุนใน Gold Online Futures นั้นเป็นทางเลือกในการลงทุนที่น่าสนใจ เนื่องจากสามารถเริ่มต้นด้วยเงินลงทุนที่ไม่มาก ด้วยการวางเงินที่มีมูลค่าไม่ถึง 10% ของมูลค่าสัญญาทั้งจำนวน และยังสามารถทำผลกำไรได้ทุกสภาวะตลาด ทั้งช่วงราคาทองคำเป็นขาขึ้นและขาลง อีกทั้งยังมีราคาเสนอซื้อ- ขาย ในรูปแบบของดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเคลื่อนไหวไปตามราคาทองคำในตลาดโลก จึงไม่ถูกกระทบจากความผันผวนของเงินบาท ที่มักจะบั่นทอนผลตอบแทนจากการลงทุนทองคำในรูปแบบสกุลเงินบาท ทำให้สามารถวิเคราะห์ Gold Online Futures ได้ง่ายกว่า เพราะไม่ต้องกังวลกับความผันผวนของอัตราแลกเปลี่ยน จึงเหมาะกับนักลงทุนที่ต้องการเก็งกำไรจากความเคลื่อนไหวของราคาทองคำโลก นอกจากนี้ YLG ยังคงขยายโปรโมชั่นลดค่าคอมมิชชั่นลง 50% หรือเหลือเพียง 0.02% ของมูลค่าสัญญา

อย่างไรก็ดี ผู้ที่สนใจลงทุนใน Gold Online Futures นั้นต้องมีวินัยในการลงทุนสูง เนื่องจากการลงทุนมีข้อจำกัดเนื่องจากอยู่ในรูปแบบของสัญญาที่มีวันหมดอายุ และมีอัตราทดในการลงทุนที่สูง นักลงทุนจึงต้องคอยบริหารหลักประกันที่วางไว้กับทางโบรกเกอร์ตลอดเวลา และมีความเสี่ยงต้องถูกเรียกหลักประกันเพิ่ม ในกรณีที่ลงทุนผิดทาง ดังนั้นนักลงทุนจึงต้องมีวินัยในการลงทุนสูง และไม่ลงทุนจนเกินความเสี่ยงที่ตนเองรับได้

ส่วนแนวโน้มการเคลื่อนไหวของราคาทองคำในช่วงนี้ มองว่ายังมีความผันผวน เนื่องจากมีทั้งปัจจัยลบและปัจจัยบวกหลายด้าน โดยประเด็นหลักๆยังอยู่ที่สงครามการค้าจีน-สหรัฐ ที่เริ่มมีความตึงเครียดมากขึ้น หลังจากสภานิติบัญญัติของจีนลงมติ “รับรอง”ร่างกฎหมายความมั่นคงแห่งชาติในของฮ่องกง ที่เป็นการเปิดทางให้จีนสามารถก่อตั้งหน่วยงานที่ทำหน้าที่รักษาความมั่นคงแห่งชาติขึ้นภายในฮ่องกงได้ โดยมีเป้าหมายเพื่อรับมือการประท้วงสนับสนุนประชาธิปไตยในฮ่องกง ซึ่งได้สร้างความไม่พอใจให้แก่สหรัฐเป็นอย่างมาก แม้ปัจจัยดังกล่าวจะหนุนให้ราคาทองคำปรับตัวขึ้น แต่ก็มีแรงขายสลับออกมา จากความต้องการสินทรัพย์เสี่ยงที่ทะยานขึ้น ขานรับเศรษฐกิจสหรัฐและประเทศอื่นๆทั่วโลกที่มีแนวโน้มฟื้นตัวขึ้น หลังจากรัฐบาลหลายประเทศเดินหน้าผ่อนคลายมาตรการ Lockdown ขณะที่ความคืบหน้าเกี่ยวกับการพัฒนาวัคซีนต้าน COVID-19 เป็นอีกปัจจัยที่ส่งผลให้นักลงทุนเทขายทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยสลับออกมาเป็นระยะ

เบื้องต้น วายแอลจีแนะนำนักลงทุน เน้นลงทุนระยะสั้น พร้อมกำหนดเป้าหมายในการลงทุน และกำหนดจุดตัดขาดทุนประกอบการลงทุนเพื่อควบคุมความเสี่ยงทุกครั้ง โดยแนะนำแบ่งทองคำออกขายหากราคา Gold Spot ไม่สามารถยืนเหนือแนวต้านบริเวณ 1,754-1,765 ดอลลาร์ต่อออนซ์ได้อย่างแข็งแกร่ง แต่หากยืนได้จะเห็นการดีดตัวของราคาต่อ โดยประเมินแนวต้านถัดไปที่ 1,788 ดอลลาร์ต่อออนซ์ แล้วรอราคาปรับตัวลดลงและค่อยซื้อคืนหากราคาไม่หลุดแนวรับแรกบริเวณ 1,693 ดอลลาร์ต่อออนซ์ โดยกำหนดตัดขาดทุนสถานะซื้อบริเวณ 1,690 ดอลลาร์ต่อออนซ์ เพื่อถอยจุดซื้อคืนไปยังแนวรับถัดไป 1,668 ดอลลาร์ต่อออนซ์


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

TFEX เดินหน้าเตรียมเปิดเทรดโกลด์ฟิวเจอร์ส

ตลาดอนุพันธ์เร่งเครื่องเปิดเทรดโกลด์ฟิวเจอร์ส หลังบอร์ด TFEX ไฟเขียวเห็นชอบลักษณะของสัญญาและรายละเอียดการซื้อขาย โดยให้อ้างอิงกับทองคำแท่งบริสุทธิ์ 96.5% ซึ่งซื้อขายกันแพร่หลายในไทย เตรียมเสนอรายละเอียดทั้งหมดให้ ก.ล.ต. พิจารณาก่อนจะเริ่มเทรด...

ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ออกตั๋วแลกเงิน 3-9 เดือน อัตราดอกเบี้ย 2.75-3.20% เปิดจองซื้อวันนี้ ที่สาขาธนาคารทุกแห่งทั่วประเทศ

ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ออกตั๋วแลกเงินชนิดระบุชื่อ ไม่สามารถโอนเปลี่ยนมือ และไถ่ถอนเมื่อครบกำหนดระยะเวลา ระยะเวลา 3-9 เดือน เพิ่มทางเลือกการลงทุนที่ให้ผลตอบแทนดีแก่ลูกค้า ทั้งนี้ ตั๋วแลกเงินอายุ 3 เดือน อัตราดอกเบี้ยอยู่ที่ 2.75%-3.0% ต่อปี ขึ้น...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง