ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Gossip News: STI หุ้นที่นักวิเคราะห์จับตามอง เหตุพื้นฐานดี กำไรแกร่ง แนะนำซื้อ

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันศุกร์ที่ ๒๒ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๖:๐๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--22 พ.ค.--ไออาร์ พลัส

ถึงคิวของหุ้นที่มีสตอรี่เด่นจะกลับมาแล้ว! บล.ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย) ระบุ หุ้นขนาดกลาง-เล็กที่มีแนวโน้มพื้นฐานดี และไม่ได้รับผลกระทบจากปัจจัยลบในประเทศมากนัก เตรียมรับแนวโน้มตลาดหุ้นไทยมีสัญญาณซื้อ มอง บมจ.สโตนเฮ้นจ์ อินเตอร์ หรือ STI เข้าตา ทั้งระดับผลตอบแทนเงินปันผลที่โดดเด่น งบการเงินมีสุขภาพดี และการเติบโตของกำไรที่สม่ำเสมอ ซึ่งจะหาบริษัทที่มีครบทั้ง 3 ข้อนี้ ถือว่ายาก โดย STI ดำเนินธุรกิจวิศวกรที่ปรึกษางานก่อสร้างที่มี Backlog ในมือระดับสูงราว 2,000 ล้านบาท ทำให้ STI จะสามารถรับรู้รายได้และกำไรไปอีก 2-3 ปีข้างหน้าแม้จะไม่มีงานใหม่เพิ่ม ไฮไลท์ของบริษัทปีนี้คือได้เข้าไปลงทุนซื้อหุ้นในบริษัท เอเชียน เอ็นจิเนียริ่ง คอนซัลแต้นส์ เสริมจุดเด่น STI ในการขยายงานโครงสร้างพื้นฐาน และสร้างความสมดุลของรายได้มากขึ้น อีกทั้ง เงินลงทุนในการซื้อหุ้นดังกล่าวไม่สูงมาก แต่ได้บริษัทที่มีรายได้ในระดับที่ใกล้เคียงกัน เป็นสิ่งที่น่าสนใจ หนุนรายได้และกำไรปีนี้ให้ STI เด่นกว่าเกณฑ์ และมี Backlog เพิ่มขึ้นจากเดิมเป็น 4,500 ล้านบาท คงคำแนะนำ “ซื้อ” ประเมินมูลค่าพื้นฐานปี 2563 ที่ 5.90บาท/หุ้น โดยอ้างอิงกับ P/E ที่ 13 เท่า เพิ่มขึ้นจากเดิมที่ยังไม่ซื้อกิจการที่ 5.33 บาท/หุ้น ปีนี้การรับรู้กำไรยังไม่เต็มปี แต่จะโตเด่นปีหน้า

ได้ยินแบบนี้แล้ว คงต้องปรบมือให้ “สมเกียรติ ศิลวัฒนาวงศ์” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กันรัวๆ ผลงานล่าสุด Q1/63 โชว์งบหรู รายได้จากการให้บริการ 232.5 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 51.2% กำไรสุทธิอยู่ที่ 27.3 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 49.2% เมื่อเทียบกับปีก่อน ส่วนแนวโน้มผลประกอบการไตรมาส 2 โตกระโดด


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สโตนเฮ้นจ์ อินเตอร์ ผู้นำธุรกิจที่ปรึกษาบริหารงานก่อสร้าง สยายปีกโตอย่างแข็งแกร่ง ยื่นไฟลิ่งเข้าระดมทุนใน mai

"สโตนเฮ้นจ์ อินเตอร์" เผยอีกก้าวความสำเร็จ ในฐานะผู้นำธุรกิจที่ปรึกษาบริหารงานก่อสร้างอย่างครบวงจร ติดอันดับต้นๆ ของประเทศ ชูจุดเด่นกลุ่มบริษัท มีความเชี่ยวชาญในงานเฉพาะด้าน ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าทั้งภาครัฐบาลและเอกชน ให้สร้างสรรค์ผลงานอันทรงคุณค่า...

กบข.เผยแนวโน้มตลาดหุ้นไทยมีทิศทางที่ดี เชื่อการเมืองนิ่งต่างชาติพร้อมลงทุน

นายวิสิฐ ตันติสุนทร เลขาธิการคณะกรรมการกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) เปิดเผยว่าแนวโน้มตลาดหุ้นไทยในปีนี้ยังมีทิศทางที่ดี เนื่องจากได้รับปัจจัยหนุนจากสถานการณ์การเมืองที่มีความชัดเจนหลังการเลือกตั้ง และนโยบายของรัฐบาลที่ให้ความสำคัญกับการกระตุ้นเศรษฐก...

พนักงาน บล.ดีบีเอส วิคเคอร์ส ปันน้ำใจช่วยผู้ประสบภัย

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย) พนักงานบริษัทหลักทรัพย์ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย) เข้าร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัย เป็นจำนวน 100,000 บาท โดยมีนางวลัยพร ไชยชนะ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายทรัพยากรบุคคล และธุรการ เป็นตัวแทนพนักงานมอบให้นา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง