เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ประกาศแต่งตั้งคาวอล พรีท ดำรงตำแหน่งประธานคนใหม่ ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และแอฟริกา (AMEA)

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันอังคารที่ ๑๙ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๗:๑๒ น.
กรุงเทพฯ--19 พ.ค.--เวเบอร์ แชนด์วิค

เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส (FedEx Express) บริษัทในเครือเฟดเอ็กซ์ คอร์ปอเรชั่น (FedEx Corp.) (NYSE: FDX) และผู้ให้บริการจัดส่งพัสดุรายใหญ่ที่สุดของโลก ประกาศแต่งตั้ง นางสาวคาวอล พรีท ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานบริษัทเฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ภูมิภาคตะวันออกกลาง และทวีปแอฟริกา

ก่อนขึ้นดำรงตำแหน่งประธาน คาวอล พรีทดำรงตำแหน่งเป็นรองประธานอาวุโส ฝ่ายปฎิบัติการ ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเหนือและใต้ ของบริษัท เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ทั้งนี้คาวอลจะขึ้นดำรงตำแหน่งต่อจาก นางสาว คาเรน เรดดิงตัน ผู้ดำรงตำแหน่งประธานบริษัทเฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกมาตั้งแต่ปี 2558 โดยคาเรน ได้ไปดำรงตำแหน่งประธานบริษัทเฟดเอ็กซ์ เอ็กเพรส ประจำภูมิภาคยุโรป และประธานกรรมการบริหารบริษัททีเอ็นทีต่อไป

นางสาวคาวอล พรีท จะมาดูแลงานด้านการวางแผนและจัดการเชิงกลยุทธ์องค์กรและฝ่ายปฎิบัติการ รวมถึงบริหารจัดการพนักงานกว่า 40,000 คนใน 103 ประเทศและพื้นที่ธุรกิจที่ประกอบกันเป็นภูมิภาค AMEA ซึ่งนับเป็นเกือบครึ่งของจุดหมายปลายทางการให้บริการของเฟดเอ็กซ์ เอ็กเพรสทั้งหมด

“ผมมีความยินดีเป็นอย่างมาก ที่คาวอลได้รับตำแหน่งประธานประจำภูมิภาค AMEA และเอเชียแปซิฟิก” นาย ดอน คอลลีแรน ประธานและประธานกรรมการบริหารบริษัทเฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส กล่าว “คาวอลมีประสบการณ์อย่างมากในอุตสาหกรรม และมีประสบการณ์ทำงานอย่างยาวนานกับเฟดเอ็กซ์ หลายปีที่ผ่านมานี้ คาวอลได้พิสูจน์ให้เราได้เห็นถึงความเป็นผู้นำที่แข็งแกร่ง รวมถึงได้ช่วยพัฒนาศักยภาพการทำงานให้แก่ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ผมมีความคาดหวังที่จะได้เห็นภูมิภาค AMEA ประสบความสำเร็จภายใต้การดูแลของเธอ และผมขอขอบคุณ คาเรน เรดดินตัน ประธานบริษัทเฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกสำหรับการทำงานที่ยอดเยี่ยมมาโดยตลอด และขอแสดงความยินดีกับการเข้ารับตำแหน่งดูแลภูมิภาคยุโรปของเรา”

คาวอลคือตัวอย่างบุคคลที่ประสบความสำเร็จผ่านการทำงานกับเฟดเอ็กซ์ โดยเธอเริ่มทำงานกับบริษัท เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรสตั้งแต่ปี 2540 ในตำแหน่งผู้ช่วยวิศวกรในประเทศสิงคโปร์ และได้รับการเลื่อนตำแหน่งอย่างต่อเนื่อง พร้อมไปกับการเพิ่มบทบาทด้านการประกันคุณภาพการบริการ งานปฎิบัติการภาคพื้นดิน และงานด้านการวางแผนและวิศวกรรมเครือข่ายทางอากาศและภาคพื้นดิน ซึ่งคาวอลได้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการสร้างโอกาสทางธุรกิจให้ ได้เข้าถึงตลาดการค้าระดับโลกให้มากยิ่งขึ้น

“ดิฉันรู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ที่ได้เป็นผู้นำของทีมที่มากความสามารถและประสบการณ์ ในภูมิภาคใหม่ที่เต็มไปด้วยโอกาสทางการค้าและธุรกิจระดับโลก เรายังคงความมุ่งมั่นเดิมคือการส่งมอบพันธสัญญาสีม่วง ซึ่งมุ่งเน้นการสร้างประสบการณ์ที่ดีเยี่ยมให้แก่ลูกค้าและเชื่อมชุมชนต่าง ๆ ให้เป็นภูมิภาคเดียวกัน พร้อมกับใช้พลังความสามารถอันแข็งแกร่งของทีมงานเฟดเอกซ์เพื่อทำ ตามพันธสัญญาสีม่วงที่ให้กับลูกค้าและคู่ค้าในทุกวัน” นางสาว คาวอล พรีท ประธานบริษัท เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ภูมิภาคตะวันออกกลาง และทวีปแอฟริกา

เฟดเอกซ์ภาคภูมิใจที่ได้ยึดถือหลักการให้ความสำคัญของคนเป็นอย่างแรก เราได้มุ่งพัฒนาศักยภาพของบุคลากรภายในองค์กรมาอย่างต่อเนื่องและยาวนาน โดยกว่าครึ่งหนึ่งของผู้บริหารของเฟดเอกซ์ทั่วโลกมาจากการเลื่อนตำแหน่งภายในบริษัท

เกี่ยวกับเฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส

เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการขนส่งแบบด่วนรายใหญ่ที่สุดของโลก โดยให้บริการรับส่งพัสดุที่รวดเร็วและเชื่อถือได้ สู่ปลายทางกว่า 220 ประเทศทั่วโลก เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส มีเครือข่ายการขนส่งทั้งภาคพื้นดินและทางอากาศทั่วโลก เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจัดส่งพัสดุด่วนในเวลาจำกัด พร้อมทั้งรับประกันการคืนเงินภายใต้เงื่อนไขที่กำหนด

เกี่ยวกับเฟดเอ็กซ์ คอร์ปอเรชั่น

เฟดเอ็กซ์ คอร์ปอเรชั่น (มีชื่อเรียกในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กว่า FDX) เป็นผู้ให้บริการขนส่ง อี-คอมเมิร์ซ และบริการด้านธุรกิจแก่ลูกค้าและธุรกิจต่าง ๆ ทั่วโลก บริษัทของเราให้บริการด้านธุรกิจครบวงจร โดยมีบริษัทในเครือที่ทำงานแข่งขันกันเป็นกลุ่มและบริหารจัดการด้วยความร่วมมือภายใต้แบรนด์เฟดเอ็กซ์ที่ได้รับความไว้วางใจ โดยมีรายได้ปีละ 70,000 ล้านเหรียญสหรัฐ บริษัทของเรายังได้รับยกย่องให้เป็นหนึ่งในผู้จ้างงานที่ได้รับความไว้วางใจและเป็นที่ชื่นชอบสูงสุดของโลก เฟดเอ็กซ์สร้างแรงบันดาลใจให้พนักงานมากกว่า 475,000 รายในการเป็นผู้ให้บริการขนส่งที่ยึดถือและปฏิบัติตามมาตรฐานความปลอดภัย หลักจริยธรรม และความเชี่ยวชาญระดับมืออาชีพ รวมถึงความต้องการของลูกค้าและชุมชน "อย่างแน่วแน่และถึงที่สุด" ท่านสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: about.fedex.com

สามารถค้นหาข่าวประชาสัมพันธ์ของเฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ได้ทางเว็บไซต์ http://about.fedex.com/newsroom/asia-english

เฟดเอ็กซ์กวาดรางวัลสุดยอดผู้ให้บริการขนส่งสินค้าประจำปี 2548

กรุงเทพฯ--24 พ.ค.--เอ็มดีเค คอนซัลแทนส์ เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ในเครือเฟดเอ็กซ์ คอร์ปอเรชั่น ผู้นำธุรกิจขนส่งด่วนรายใหญ่ที่สุดในโลก คว้ารางวัลผู้ให้บริการลอจิสติกส์ชั้นนำ (Best Lead Logistics Provider) จากงานประกาศรางวัลขนส่งสินค้าและซัพพลายเชนแห่งเอเชียประ...

เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ประกาศตัวเป็นผู้ให้บริการเครื่องบินขนส่งสินค้าแอร์บัส เอ380 รายแรก

ปารีส--(บิสิเนส ไวร์)--17 ม.ค.2548 ความจุ, ระยะทาง และประสิทธิภาพของ เอ380-800เอฟ ส่งผลดีต่อลูกค้าของเฟดเอ็กซ์ ในการดำเนินงานเชิงพาณิชย์ทั่วโลก เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส (FedEx Express) บริษัทในเครือเฟดเอ็กซ์ คอร์ป. (FedEx Corp.) ประกาศในวันนี้ว่า ทางบริษัทจะเ...

ทีเอ็นทีแต่งตั้งเดวิด เรคอร์ด นำทัพการตลาด การขาย และบริการลูกค้าในประเทศไทย

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ ทีเอ็นที ผู้ให้บริการจัดส่งด่วนและลอจีสติกส์ชั้นนำของโลก ประกาศแต่งตั้ง มร. เดวิด เรคคอร์ด ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด การขาย และบริการลูกค้าของ ทีเอ็นที เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) รับผิดชอบงานด้านการบริหารงานทั...