ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Zoomlion รายงานผลประกอบการไตรมาสแรกของปี 2563

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันอังคารที่ ๑๙ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๘:๕๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ฉางซา จีน--19 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัท Zoomlion Heavy Industry Science & Technology Co., Ltd. (Zoomlion) ประกาศผลประกอบการประจำไตรมาสแรกในวันที่ 29 เมษายนที่ผ่านมา โดยรายได้จากการดำเนินงานอยู่ที่ 9.066 พันล้านหยวน (1.276 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) เพิ่มขึ้น 49.9 ล้านหยวน (7.05 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีก่อน เนื่องด้วยการเติบโตแข็งแกร่งของยอดขายเครื่องจักรงานคอนกรีต รถเครน และเครื่องชักรอกสำหรับงานก่อสร้าง ขณะที่กำไรสุทธิส่วนของผู้ถือหุ้นของบริษัทอยู่ที่ 1.026 พันล้านหยวน (145 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) ขยายตัวขึ้น 2.39% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน

แม้เกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ความปลอดภัยและสุขภาพของพนักงาน พันธมิตร และชุมชนของเรา รวมทั้งการดำเนินงานที่ต่อเนื่องและเติบโต ยังคงเป็นสิ่งที่บริษัทให้ความสำคัญสูงสุดเป็นอันดับต้น ๆ Zoomlion ได้นำมาตรการป้องกันล่วงหน้าหลายมาตรการมาใช้เพื่อปกป้องสุขภาพของพนักงานที่กลับมาปฏิบัติงาน ซึ่งอัตราการกลับมาทำงานที่อยู่ในระดับสูงยังช่วยสร้างความมั่นใจว่า บริษัทกำลังตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นของตลาดทั้งในประเทศและต่างประเทศ ขณะเดียวกัน ธุรกิจรูปแบบใหม่ เช่น "Cloud Marketing" ได้ส่งเสริมการดำเนินงานทางธุรกิจให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น และนำไปสู่ผลกำไรที่ดีขึ้น ขณะที่อัตราการเติบโตของรายได้สูงกว่าอย่างมีนัยสำคัญเมื่อเทียบกับผลการดำเนินงานเฉลี่ยของอุตสาหกรรม

ความคืบหน้าทางธุรกิจในไตรมาส 1

ธุรกิจหลัก ๆ ของบริษัทยังคงเติบโตอย่างมั่นคง โดยได้อานิสงส์จากการปรับปรุงความสามารถในการแข่งขันของผลิตภัณฑ์ ขณะที่ธุรกิจสาขาใหม่ ๆ เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยมีส่วนแบ่งตลาดแตะระดับสูงสุดในประวัติศาสตร์ของบริษัท

ในช่วงไตรมาสแรก ยอดขายผลิตภัณฑ์เครื่องจักรงานคอนกรีตของ Zoomlion เติบโตอย่างแข็งแกร่ง และยังคงรักษาตำแหน่งผู้นำตลาดไว้ได้ต่อไป โดยยอดขายรถปั๊มเพิ่มขึ้น 25% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน และแตะระดับสูงที่สุดเมื่อเทียบกับยอดขายในช่วงไม่กี่ปีมานี้ ด้านส่วนแบ่งตลาดรถเครนเติบโตขึ้นอย่างมากเช่นกัน โดยยอดขายทั้งในและต่างประเทศทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ นอกจากนี้ Zoomlion ยังคงรักษาตำแหน่งผู้นำในตลาดเครื่องชักรอกสำหรับงานก่อสร้าง ขณะที่การขยายตัวของอุตสาหกรรมเครื่องจักรกลทางการเกษตรได้ส่งผลให้ธุรกิจเครื่องจักรการเกษตรของบริษัทมียอดขายเพิ่มขึ้น ซึ่งช่วยสนับสนุนความสามารถในการทำกำไรของบริษัท ผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ เช่น เครื่องหว่านเมล็ดข้าวทำยอดขายได้อย่างน่าพอใจ ในขณะที่ Zoomlion ได้รุกสำรวจตลาดเครื่องขุดดิน และสามารถทำยอดขายเพิ่มขึ้นได้อย่างมากเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว เช่นเดียวกับความสำเร็จในการเปิดตัวรถกระเช้าไฟฟ้า ซึ่งสร้างโอกาสการเติบโตรูปแบบใหม่ ๆ ให้แก่บริษัท

การแพร่ระบาดของโควิด-19

เพื่อรับมือกับโควิด-19 บริษัท Zoomlion ได้นำมาตรการป้องกันล่วงหน้ามาใช้เพื่อสร้างความมั่นใจในความปลอดภัยของสถานที่ทำงาน ก่อนที่บริษัทจะเริ่มกลับมาดำเนินงานและดำเนินการผลิตอีกครั้ง โดยนับตั้งแต่กลับมาทำงานเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ กำลังการผลิตของบริษัทได้ฟื้นตัวขึ้นอย่างรวดเร็ว

ณ วันที่มีการเผยแพร่รายงาน กำลังการผลิตของบริษัทแตะระดับเดียวกับช่วงก่อนที่จะเกิดการระบาดของโควิด-19 โดยอัตราการกลับมาทำงานแตะที่ระดับ 100% และคาดว่า ยอดขายในไตรมาสที่สองจะเติบโตดีขึ้นเช่นกัน

เกี่ยวกับ Zoomlion

บริษัท Zoomlion Heavy Industry Science & Technology Co., Ltd. (01157.HK) ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2535 ในฐานะบริษัทผลิตอุปกรณ์ระดับไฮเอนด์ที่ผสมผสานระหว่างเครื่องจักรกลทางวิศวกรรม เครื่องจักรกลทางการเกษตร และบริการทางการเงิน ปัจจุบัน บริษัทจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่ล้ำสมัยกว่า 600 รายการ จาก 55 กลุ่มผลิตภัณฑ์ ครอบคลุม 10 หมวดหลัก


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เอเอ็มดีปรับประมาณการณ์ผลประกอบการไตรมาส 4

ซันนีเวล, แคลิฟอร์เนีย—(บิสิเนส ไวร์)--10 ม.ค.2548 บริษัทเอเอ็มดี (NYSE:AMD) เปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดขายช่วงไตรมาส 4 ซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 26 ม.ค.2547 มีแนวโน้มปรับเพิ่มขึ้นเล็กน้อยจาก 1.239 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาส 3 ขณะเดียวกันคาดว่า รายได้จากการดำเนินงานในช...

กองทัพเรือขอเชิญร่วมบริจาคเสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม และชุดปฏิบัติงาน ให้แก่ข้าราชการและครอบครัวฐานทัพเรือพังงา

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ ตามที่ได้เกิดเหตุการณ์คลื่นขนาดใหญ่พัดเข้าสู่จังหวัดชายทะเลด้านฝั่งทะเล อันดามันของประเทศไทย เมื่อวันที่ ๒๖ ธันวาคม ๒๕๔๗ ที่ผ่านมา ทำให้ข้าราชการสังกัดฐานทัพเรือพังงาและครอบครัวได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก ...

AsiaNet Daily Summary – Press Releases from Friday January 3 until Monday January 6

IMPORTANT ACQUISITION... HONG KONG: Chinadotcom Australia announced the signing of an agreement to acquire Praxa, an Australian IT professional services organisation with a solid client base. NEW PRODUCT... INDIANAPOLIS: Hitachi Information Technology K.K...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง