ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Zoom ออกเวอร์ชั่น 5.0 ตรงตามกำหนดการสำคัญที่ระบุในแผนการปรับปรุงระบบรักษาความปลอดภัย 90 วัน

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันพฤหัสบดีที่ ๗ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๑:๔๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--7 พ.ค.--อินวิส

เพิ่มประสิทธิภาพความปลอดภัยที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้นรวมถึงการสนับสนุนการเข้ารหัส AES 256 บิต GCM

Zoom Video Communications, Inc. (NASDAQ: ZM) ประกาศในวันนี้ถึงการปรับปรุงระบบรักษาความปลอดภัยให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยการเปิดตัว Zoom เวอร์ชั่น 5.0 ซึ่งเป็นกำหนดการสำคัญในแผน 90 วันของบริษัทในการระบุและแก้ไขปัญหาเชิงรุก รวมถึงเพิ่มขีดความสามารถด้านความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของแพลตฟอร์ม ด้วยการเพิ่มฟีจเจอร์ในการรองรับการเข้ารหัสความปลอดภัยสูงสุดแบบ AES 256-บิต GCM   Zoom มอบการปกป้องที่เหนือชั้นขึ้นสำหรับข้อมูลการประชุมและป้องกันการแก้ไขดัดแปลงข้อมูล

“ผมภูมิใจที่ได้มาถึงขั้นตอนนี้ในแผนงาน 90 วันของเรา แต่นี่เป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น เราสร้างธุรกิจนี้เพื่อส่งมอบความสุขให้กับลูกค้าของเรา เราจะได้รับซึ่งความไว้วางใจจากลูกค้าและขอมอบความสุขคืนให้กับพวกเขาด้วยความมุ่งมั่นที่ไม่เปลี่ยนแปลงในการจัดหาแพลตฟอร์มที่ปลอดภัยที่สุด” เอริค หยวน ซีอีโอของ Zoom กล่าว

“เมื่อต้องเผชิญกับคำถามด้านความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว Zoom ตอบสนองอย่างรวดเร็วและเปิดเผยต่อสาธารณะในทุกๆ ความท้าทาย รวมทั้งซีอีโอของ Zoom ที่มีการจัดบรรยายต่อสาธารณะเพื่ออัพเดทด้านระบบรักษาความปลอดภัยทุกๆ สัปดาห์” Wayne Kurtzman ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยของ IDC เพื่อสังคม ชุมชน และความร่วมมือ ให้ข้อสังเกตุว่า "Zoom มีการลงมือทำอย่างรวดเร็วฉับไวในการดำเนินการต่างๆ เพื่อเปลี่ยนการตั้งค่า default ซึ่งช่วยแก้ไขข้อกังวลด้านความเป็นส่วนตัวในการประชุม เช่นเดียวกับการกำหนดกรอบเวลาแผนงาน 90 วันสำหรับการลงลึกในการแก้ไขทุกข้อกังวลและสื่อสารต่อสาธารณะอย่างรวดเร็วทันท่วงที"     “เราคำนึงถึงความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งานของเราและความปลอดภัยของแพลตฟอร์มอย่างรอบด้าน” Oded Gal, CPO ของ Zoom กล่าว “ตั้งแต่ระบบเครือข่ายของเราไปจนถึงฟีจเจอร์ที่เราสร้างขึ้นเพื่อให้เกิดประสบการณ์การใช้งานที่ยอดเยี่ยม ทุกอย่างกำลังเข้าสู่การพิจารณาอย่างละเอียดถี่ถ้วน ในส่วนของ back end เรายกระดับการรักษาความปลอดภัยข้อมูลของผู้ใช้งานระหว่างทางด้วยการเข้ารหัส AES 256 บิต GCM ในส่วน front end เรายินดีที่จะแจ้งว่าเราเพิ่มไอคอนความปลอดภัยในแถบเมนูการประชุม ซึ่งไอคอนนี้รวมเอาคุณลักษณะด้านความปลอดภัยของเราทั้งที่มีอยู่เดิมและที่ออกใหม่มาวางไว้ด้านหน้าและเป็นศูนย์กลางสำหรับโฮสต์การประชุมของเรา ด้วยจำนวนผู้ใช้งานรายใหม่หลายล้านคน สิ่งนี้จะทำให้พวกเขาแน่ใจว่าเขาสามารถเข้าถึงการควบคุมความปลอดภัยที่สำคัญๆ ในระหว่างการประชุมได้ทันที”

ระบบเครือข่าย

การเข้ารหัส AES 256 บิต GCM: Zoom กำลังอัพเกรดเป็นมาตรฐานการเข้ารหัส AES 256 บิต GCM ซึ่งให้การป้องกันข้อมูลที่ส่งผ่านในระหว่างการประชุมของคุณที่ได้ดียิ่งขึ้นและไม่อนุญาติให้มีการแก้ไขดัดแปลงข้อมูล ซึ่งทำให้คุณมั่นใจว่าเราจะรักษาความลับและความไว้วางใจของข้อมูลที่ใช้ในการประชุมผ่าน Zoom Meeting, Zoom Video Webinar, และ Zoom Phone สำหรับ Zoom เวอร์ชั่น 5.0 ซึ่งกำหนดเปิดตัวภายในสัปดาห์นี้จะรองรับการเข้ารหัส GCM และมาตรฐานนี้จะมีผลเมื่อเปิดใช้งานบัญชีทั้งหมดด้วยการเข้ารหัส GCM การเปิดใช้งานบัญชีทั่วทั้งระบบจะมีขึ้นในวันที่ 30 พฤษภาคมการควบคุมการกำหนดเส้นทางข้อมูล: ผู้ดูแลระบบหรือโฮสท์สามารถเลือกภูมิภาคของเซิร์ฟเวอร์ในการจัดการประชุมและการสัมมนาได้ ซึ่งใช้การรับส่งข้อมูลแบบเรียลไทม์ไปยังบัญชีของผู้ใช้หรือของกลุ่ม

ประสบการณ์การใช้งานและการควบคุม

Securities Icon ฟีจเจอร์รักษาความปลอดภัย ซึ่งก่อนหน้านี้เข้าถึงได้ผ่านเมนูการประชุมจะถูกจัดกลุ่มเข้าด้วยกัน ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งได้เองอย่างง่ายดายโดยคลิกที่ไอคอนความปลอดภัยบนแถบเมนูการประชุมบนอินเทอร์เฟซของโฮสต์Robust host controls ลูกค้าสามารถแจ้งให้ ZOOM ทราบได้ทันทีกรณีที่ได้พบเห็นการใช้งาน ZOOM แบบผิดประเภทหรือไม่เหมาะสม (Report a User) ผ่านทาง ZOOM Security Icon โฮสท์สามารถปิดการใช้งานของผู้เข้าร่วมประชุมที่เปลี่ยนชื่อตัวเอง สำหรับลูกค้าในกลุ่มสถาบันการศึกษาจะมีการตั้งค่า default ให้โฮสต์เป็นผู้แชร์สกรีนได้เท่านั้น   Waiting Room default-on เปรียบเสมือนดั่งห้องรับแขกที่โฮสต์สามารถให้ผู้เข้าร่วมประชุมทั้งหมดรอภายในห้องรอเสมือนนี้ได้ก่อนที่โฮสต์จะอนุญาติให้เข้าร่วมการประชุม จะถูกตั้งเป็นdefault สำหรับลูกค้าในภาคการศึกษา ลูกค้าประเภท Basic และแบบ single-license Pro โฮสต์อาจเปิดห้องรอแม้ในขณะที่การประชุมของพวกเขากำลังดำเนินการอยู่     Meeting password complexity and default-on ฟีจเจอร์กำหนดรหัสผ่านเดิมของ Zoomจะถูกตั้งเป็น default สำหรับลูกค้าทั้งหมด รวมถึงลูกค้าประเภท Basic, single-license Pro และ   K-12 แอดมินระบบสามารถกำหนดรหัสผ่านได้ซับซ้อนมากขึ้น (เช่น ความยาว การบังคับให้มีตัวอักษรผสมกับตัวเลข และตัวอักขระพิเศษ) นอกจากนี้แอดมิน Zoom Phone จะสามารถกำหนดความยาวของรหัสพินในการเข้าถึง Voicemail ได้   Cloud recording passwords ทาง Zoom ได้ใช้ระบบคลาวด์สำหรับการเก็บรักษารหัส ดังนั้นรหัสผ่านจะถูกตั้งค่าเป็น default ให้กับผู้ที่เข้าถึงการบันทึกแบบคลาวด์นอกเหนือจากโฮสต์การประชุมและจำเป็นต้องใช้รหัสผ่านที่ซับซ้อน โดยทางแอดมินจะสามารถกำหนดความซับซ้อนของรหัสผ่านได้ด้วยตัวเอง   Secure account contact sharing Zoom 5.0 เพิ่มฟีจเจอร์นี้ซึ่งจะช่วยรองรับการประชุมขนาดใหญ่สำหรับรองรับองค์กรที่มีบุคลากรจำนวนมาก อีกทั้งยังช่วยในการเชื่อมโยงบัญชีกับเบอร์โทรศัพท์ บทสนทนา ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้งานสามารถค้นหาห้องประชุมได้ง่ายขึ้น และมีความปลอดภัยที่ค่อนข้างสูง     Dashboard Enhanacement เพิ่มประสิทธิภาพของ Dashboard โดยแอดมินระบบในภาคการศึกษา ภาคธุรกิจ และระดับองค์กรสามารถตรวจสอบศูนย์การเชื่อมต่อข้อมูลของ Zoom ได้ผ่าน Zoom Dashboard ซึ่งรวมถึงศูนย์ข้อมูลใดๆ ที่เชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ HTTP Tunnel รวมถึงตัว Conference Room Connectors และเกตเวย์   เพิ่มเติม: ผู้ใช้สามารถเลือกที่จะให้การแจ้งเตือน Zoom Chat ไม่แสดงตัวอย่างของการแชทของพวกเขา; การประชุมแบบ non-PMI ใหม่ตอนนี้มี ID 11 หลักเพื่อเพิ่มความซับซ้อน และในระหว่างการประชุม ตัวเลือก ID การประชุมและการเชิญเข้าร่วมจะถูกย้ายจากอินเทอร์เฟซ Zoom หลักไปยังเมนูผู้เข้าร่วมประชุมทำให้ผู้ใช้ที่อาจเผลอแชร์ ID การประชุมโดยไม่ตั้งใจทำได้ยากขึ้น

หากต้องการอัพเดตแอป Zoom ของคุณเป็น Zoom 5.0 โปรดไปที่ zoom.com/download สำหรับการอัพเดตเพิ่มเติมเกี่ยวกับความคืบหน้าของแผนการปรับปรุงระบบความปลอดภัย 90 วันโปรดไปที่ blog.zoom.us

เกี่ยวกับ Zoom

Zoom Video Communications, Inc. (NASDAQ: ZM) ช่วยให้ทีมงานเข้ารวมกลุ่มกันเพื่อประสานการทำงานได้มากขึ้นภายใต้สภาพแวดล้อมวิดีโอที่ไร้รอยต่อ แพลตฟอร์มการสื่อสาร video-first แบบครบวงจรที่ใช้งานง่าย เชื่อถือได้ และเป็นนวัตกรรมใหม่ของเราให้บริการการประชุมทางวิดีโอ เสียง การสัมมนาผ่านเว็บ และการสนทนาผ่านเดสก์ท็อป โทรศัพท์ อุปกรณ์พกพา และระบบห้องประชุม Zoom ช่วยให้องค์กรสร้างประสบการณ์ที่ยกระดับด้วยการผสานรวมแอพธุรกิจชั้นนำและเครื่องมือสำหรับนักพัฒนาเพื่อสร้างเวิร์กโฟลว์ที่กำหนดเองได้ Zoom ก่อตั้งขึ้นในปี 2011 และมีสำนักงานใหญ่ในซานโฮเซ่ มลรัฐแคลิฟอร์เนีย และมีสำนักงานตั้งอยู่ทั่วโลก โปรดเยี่ยมชม zoom.com และติดตามเราได้ที่ @zoom_us


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

แปซิฟิค อินเทอร์เน็ต เซ็นสัญญาร่วมกับ Astaro นำเสนอ Centralized Security Solutions ให้กับ SME

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--แปซิฟิค อินเทอร์เน็ต (ประเทศไทย) แปซิฟิค อินเทอร์เน็ต เซ็นสัญญาร่วมกับ Astaro นำเสนอ Centralized Security Solutions ให้กับ SME เป็นระบบรักษาความปลอดภัยบนอินเทอร์เน็ตจากส่วนกลางครั้งแรกในประเทศไทย แปซิฟิค อินเทอร์เน็ต (หรือ PacNet)...

Gossip News: Chubb ธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับสายการบิน ขยายตัวต่อเนื่อง

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--พีอาร์ วัน เน็ทเวิร์ค ธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับสายการบิน ขยายตัวต่อเนื่อง ล่าสุด " Chubb" ผู้นำมาตรฐานบริการในสนามบิน และอุปกรณ์รักษาความปลอดภัย ป้องกันอัคคีภัยอิเลคทรอนิคส์ ที่ได้รับการยอมรับในสนามบินทั่วโลก ประกาศให้บริการด้าน Customer ...

DTAC's SMS packages for the deaf are in high demand

DTAC announced today that its latest short messaging service (SMS) packages for deaf people had received an overwhelming response from the target customers. To provide deaf and hard of hearing people with an alternative communications tool, DTAC has recen...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง