ไอแบงก์ สอดรับนโยบายการให้บริการ ภายใต้การประกาศขยายเวลาพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ทั่วราชอาณาจักร !

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันพฤหัสบดีที่ ๓๐ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๗:๑๘ น.
กรุงเทพฯ--30 เม.ย.--ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย

ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย (ไอแบงก์) รัฐวิสาหกิจสังกัดกระทรวงการคลัง สอดรับนโยบายการให้บริการ พร้อมปฏิบัติงานตามแผนบริหารความต่อเนื่องทางธุรกิจ (BCP) อย่างต่อเนื่องในเดือนพฤษภาคม หลังจากที่รัฐบาลมีการประกาศขยายเวลาพรก.ฉุกเฉิน ทั่วราชอาณาจักร มีผลตั้งแต่วันที่ 1 -31 พฤษภาคม 2563 ซึ่งธนาคารยังคำนึงถึงความปลอดภัยต่อการให้บริการของลูกค้าธนาคารและพนักงานอย่างต่อเนื่อง

นายวุฒิชัย สุระรัตน์ชัย กรรมการและผู้จัดการ ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย (ไอแบงก์) เปิดเผยว่า เพื่อให้เป็นไปตามนโยบายของภาครัฐในการควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคไวรัส โควิด-19 คณะอนุกรรมการบริหารจัดการภาวะวิกฤต (Crisis Management Committee : CMC) มีมติให้มีการปฏิบัติงานเพื่อรองรับการดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่อง โดยมีมาตรการเพิ่มเติมดังนี้

1.
ให้พนักงานสำนักงานใหญ่ปฏิบัติงานตามเวลาปกติ คือ ตั้งแต่เวลา 08.30 -16.30 น.

2. การปฏิบัติงานจากสถานที่อยู่อาศัย (WFH –Work From Home) ดำเนินการต่อไปเฉพาะหน่วยงานที่ไม่มีผลกระทบ ต่อการให้บริการลูกค้า

3. เนื่องจากในเดือนพฤษภาคม มีวันหยุดยาวต่อเนื่อง เนื่องจากในเดือนพฤษภาคม มีวันหยุดยาวต่อเนื่อง ขอความร่วมมือพนักงานงดหรือชะลอการเดินทางข้ามจังหวัด หากไม่มีความจำเป็น เพื่อป้องการติดเชื้อและแพร่ระบาดโรคไวรัสโควิด-19

4. การรักษาความสะอาดและปลอดภัยของผู้ใช้บริการในสาขา ยังให้ความสำคัญต่อเนื่องดังนี้

4.1 กำชับให้ลูกค้าใส่หน้ากากก่อนเข้าใช้บริการ
4.2 ทุก 30 นาที ต้องทำความสะอาด

4.3 พนักงานรักษาความปลอดภัยประจำสาขาของธนาคาร กดเจลล้างมือทำความสะอาดให้ลูกค้าก่อนเข้าใช้บริการ

4.4 สำหรับสาขาที่มีผู้ใช้บริการหนาแน่น พนักงานต้อนรับจะจัดคิวในการให้บริการ

4.5 จัดให้มีฉากกั้นเพื่อการเว้นระยะห่างทางสังคมระหว่างลูกค้ากับพนักงาน
4.6 หลีกเลี่ยงการทานอาหารเป็นกลุ่ม และหลีกเลี่ยงการใช้ภาชนะร่วมกัน

ด้วยสถานการณ์การป้องกันโรคโควิด-19 ภายในประเทศมีประสิทธิภาพ ทำให้อัตราผู้ป่วยติดเชื้อลดลงอย่างต่อเนื่อง แต่ธนาคารยังคงตระหนักถึงมาตรการการรักษาความปลอดภัย เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าในการมาใช้บริการของธนาคารนายวุฒิชัย กล่าวทิ้งท้าย

ภาพข่าว: ธอท. ต้อนรับโอไอซี

กรุงเทพฯ--10 มิ.ย.--กลุ่มการประชาสัมพันธ์ สำนักงานปลัดกระทรวงการคลัง ศานิต ร่างน้อย รองปลัดกระทรวงการคลัง ในฐานะประธานกรรมการธนาคารอิสลามแห่ง ประเทศไทย พร้อมด้วยคณะกรรมการและฝ่ายบริหารธนาคารฯ ให้การต้อนรับคณะเจ้าหน้าที่ระดับสูงขององค์การการประชุมอิสลาม (โ...