เฮงเค็ล เปิดตัวโครงการร่วมใจสู้ภัยโควิด-19 เพื่อช่วยเหลือพนักงาน ลูกค้าและทุกชุมชนที่ประสบภัยทั่วโลก

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันอังคารที่ ๗ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๖:๔๖ น.
กรุงเทพฯ--7 เม.ย.--124 คอมมิวนิเคชั่นส คอนซัลติ้ง

เฮงเค็ล เปิดโครงการสร้างความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันทั่วโลก เพื่อช่วยเหลือพนักงาน ลูกค้าและชุมชนที่ประสบภัยจากการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ทั่วโลก โดยมาตรการต่างๆ ที่เฮงเค็ล ได้ดำเนินการไปแล้ว มีดังต่อไปนี้

1. บริจาคเงินให้กับกองทุน COVID-19 มูลนิธิองค์กรอนามัยโลกและองค์กรสหประชาชาติ (WHO/UN Foundation) และองค์กรอื่น ๆ : เงินบริจาคจำนวน 2 ล้านยูโร จะนำไปมอบให้กับกองทุนและองค์กรต่าง ๆ เพื่อช่วยในการต่อสู้กับโรคระบาด มูลนิธิฟริทซ์ เฮงเค็ล จะบริจาคเงิน 1 ล้านยูโร ให้กับกองทุนรวมใจสู้ภัยโควิด-19 (COVID-19 Solidarity Response Fund) โดยตรง ซึ่งเป็นกองทุนที่ก่อตั้งขึ้นโดยองค์การอนามัยโลก (WHO) โดยความร่วมมือกับมูลนิธิสหประชาชาติ (UN) การบริจาคครั้งนี้จะเป็นการให้ความช่วยเหลือในเรื่องการจัดเตรียมอุปกรณ์ป้องกันสำหรับผู้ที่ปฏิบัติงานในแนวหน้า ติดตั้งอุปกรณ์ตรวจวินิจฉัยในห้องแล็บ พัฒนาวิธีการเก็บรวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูล ก่อสร้างและบำรุงรักษาสถานที่ดูแลผู้ป่วย ตลอดจนเร่งกระบวนการทำวิจัยและค้นคว้าพัฒนาหาวัคซีนและตัวยาที่จะสามารถบำบัดอาการของโรคอย่างได้ผล นอกจากนี้ สำหรับอีกหนึ่งล้านยูโรที่เหลือ ทางมูลนิธิฟริทซ์ เฮงเค็ลจะแจกจ่ายให้กับองค์กรและพันธมิตรต่างๆ ทั่วโลกรวมถึงจะช่วยสนับสนุนพนักงานที่มีความมุ่งมั่นและสมัครใจที่จะอุทิศตนเป็นจิตอาสาร่วมด้วยช่วยสู้วิกฤตภัยในครั้งนี้

2. ร่วมบริจาคผลิตภัณฑ์สุขอนามัยส่วนบุคคลและของใช้ในครัวเรือน: เฮงเค็ล จะบริจาคผลิตภัณฑ์สุขอนามัยส่วนบุคคลและของใช้ในครัวเรือนจำนวน 5 ล้านชิ้นไปทั่วโลก ได้แก่ น้ำยาล้างมือ สบู่และอุปกรณ์ที่ใช้ในการป้องกันต่างๆ รวมทั้งผงซักฟอก น้ำยาฆ่าเชื้อและผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดในครัวเรือนอื่น ๆ ทีมงานด้านความรับผิดชอบต่อสังคมของเฮงเค็ล จะดำเนินการบริจาคของเหล่านี้โดยจะประสานความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับองค์กรการกุศลต่างๆ องค์กรหน่วยงานของท้องถิ่นและพันธมิตรทั่วโลก

3. ปรับไลน์การผลิตในโรงงานบางแห่งของเฮงเค็ล เพื่อผลิตน้ำยาฆ่าเชื้อ: นอกจากนี้ เฮงเค็ล ยังวางแผนที่จะคัดเลือกโรงงานบางแห่งในการผลิตน้ำยาฆ่าเชื้อ ซึ่งผลิตภัณฑ์เหล่านี้ผลิตขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยเหลือหน่วยงานด้านสาธารณภัยต่างๆ และกลุ่มบุคคลากรวิชาชีพเฉพาะที่ปฏิบัติงานในการสู้ภัยไวรัสโคโรนา

4. ผ่อนปรนเงื่อนไขในการชำระเงินให้กับพันธมิตรทางธุรกิจบางแห่ง ตามความเหมาะสม: เฮงเค็ล จะพิจารณาปรับปรุงเงื่อนไขการชำระเงินให้กับร้านทำผมขนาดเล็กและขนาดกลาง เพื่อช่วยเหลือพวกเขาในระหว่างที่ต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่ท้าทายในขณะนี้

5. การจัดการภาวะวิกฤตอย่างต่อเนื่อง และมาตรการด้านความปลอดภัยสำหรับพนักงาน: นับตั้งแต่ที่เกิดวิกฤตนี้เป็นต้นมา เฮงเค็ล ได้แก้ไขสถานการณ์เชิงรุก โดยมีทีมบริหารจัดการภาวะวิกฤตในทุกระดับทั้งในระดับประเทศ ระดับภูมิภาคและระดับโลก วัตถุประสงค์หลักของทีมจัดการภาวะวิกฤต คือ การทำทุกอย่างที่เป็นไปได้ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในเรื่องของความปลอดภัยแก่พนักงาน ลูกค้าและคู่ค้าทางธุรกิจและเพื่อทำให้ธุรกิจยังคงดำเนินงานต่อไปได้ภายใต้สถานการณ์ที่ท้าทายเหล่านี้

“ที่เฮงเค็ล เรามุ่งมั่นที่จะช่วยจัดการกับความท้าทายที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เพื่อให้สอดคล้องกับค่านิยมองค์กรของเรา จึงต้องการมีส่วนร่วมผ่านทางโครงการสร้างความมีน้ำหนึ่งใจเดียวกันทั่วโลก” คาร์สเทน โนเบล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเฮงเค็ลกล่าว

"เรารวมใจเป็นหนึ่งเดียวในการที่จะช่วยกันต่อสู้กับโรคระบาดในครั้งนี้

และจะพยายามปกป้องพนักงานของเรา และงานของพวกเขา ตลอดจนให้บริการลูกค้าของเราและสนับสนุนชุมชนที่เราอยู่ทั้งหมด”

“ผมอยากจะขอบคุณทีมจัดการภาวะวิกฤตทั่วโลกและในแต่ละประเทศที่ทำงานกันอย่างสุดความสามารถนับตั้งแต่ไวรัสโคโรนาเริ่มแพร่กระจาย

สำหรับพนักงานของเราที่ยังคงไปทำงานเพื่อให้ธุรกิจของเรายังดำเนินงานต่อไปได้นั้น

เราได้ออกมาตรการพิเศษเพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ ตัวอย่างเช่นมีขั้นตอนการตรวจที่เข้มงวดในกรณีที่สงสัยว่าอาจจะติดเชื้อเพิ่มขึ้น

เพิ่มมาตรการด้านสุขอนามัย ปรับเวลาการทำงานและลดจำนวนพนักงานที่ทำงานในสถานประกอบการและอนุญาตให้ทำงานจากที่บ้านได้”

เกี่ยวกับเฮงเค็ล

เฮงเค็ล

ดำเนินธุรกิจทั่วโลกด้วยพอร์ตโฟลิโอผลิตภัณฑ์ที่สมดุลและหลากหลาย บริษัทฯ เป็นผู้นำในสามกลุ่มธุรกิจทั้งในธุรกิจเพื่ออุตสาหกรรมและธุรกิจสินค้าอุปโภคบริโภค

อันเป็นผลมาจากแบรนด์ นวัตกรรม และเทคโนโลยีที่แข็งแกร่ง

ธุรกิจเทคโนโลยีกาวของเฮงเค็ล (Adhesive Technologies) เป็นผู้นำในตลาดกาวในทุกอุตสาหกรรมทั่วโลก

ในธุรกิจผลิตภัณฑ์ซักล้างและผลิตภัณฑ์ในครัวเรือน และผลิตภัณฑ์บิวตี้แคร์ (Laundry & Home Care and Beauty

Care businesses) เฮงเค็ลเป็นผู้นำในหลายตลาดและประเภทผลิตภัณฑ์ทั่วโลก

เฮงเค็ลก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2419 และมีประวัติความสำเร็จอันยาวนานกว่า 140 ปี ในปี พ.ศ. 2560 เฮงเค็ลมียอดขายมากกว่า 2 หมื่นล้านยูโร และมีผลกำไรดำเนินงานที่ปรับปรุงแล้ว 3,500 ล้านยูโร แบรนด์ชั้นนำ 3 อันดับแรกของเฮงเค็ล คือ

ล็อคไทท์ (กาว) ชวาร์สคอฟ (ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม) และเพอร์ซิล (ผงซักฟอก)

มียอดขายรวมกัน 6,400 ล้านยูโร เฮงเค็ลมีพนักงานมากกว่า 53,000 คนทั่วโลก ซึ่งมีความหลากหลายมีความมุ่งมั่น

รวมกันเป็นหนึ่งเดียวด้วยวัฒนธรรมขององค์กรที่แข็งแกร่ง
มีจุดมุ่งหมายร่วมกันในการสร้างคุณค่าที่ยั่งยืน และมีคุณค่าร่วมกัน
ในฐานะผู้นำด้านความยั่งยืนซึ่งเป็นที่ยอมรับ

เฮงเค็ลได้รับการยกย่องจากดัชนีและการจัดอันดับระหว่างประเทศต่างๆ หุ้นบุริมสิทธิของเฮงเค็ลจดทะเบียนอยู่ในดัชนีหลักทรัพย์

DAX ของเยอรมนี ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเข้าชมที่ www.henkel.com

ภาพข่าว: เอไอเอสจับมือเมเจอร์ให้ลูกค้าเอไอเอสชมภาพยนตร์แห่งปี "หนึ่งใจเดียวกัน" ฟรี! ก่อนใคร

คุณวิลาสินี พุทธิการันต์, รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานบริหารลูกค้า เอไอเอส จับมือ โดย คุณอนวัช องค์วาสิษฐ์, รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจโรงภาพยนตร์เครือเมเจอร์ จัดกิจกรรมชมภาพยนตร์แห่งปี “หนึ่งใจเดียวกัน” ฟรีก่อนใคร เริ่ม 1 ส.ค.นี้สำหร...

สมาคมสปาไทย ช่วยเหลือพนักงานเนื่องจากเหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิ

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--สมาคมสปาไทย สืบเนื่องจากเหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิ เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา ใน 6 จังหวัดทางภาคใต้ของประเทศไทย ที่สร้างความเสียหายมากมายอย่างไม่ทันตั้งตัวกับชีวิต ทรัพย์สิน และการดำเนินชีวิต อย่างไรก็ตาม พวกเราต้องเดินต่อไป...

ภาพข่าว: "MALEE" ปันน้ำใจร่วมบริจาคช่วยผู้ประสบภัยคลื่นยักษ์ถล่มภาคใต้

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น นายวรายุทธ รสานนท์ (กลาง) ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรมนุษย์ กลุ่มบริษัท มาลี สามพราน จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภายใต้ตรา "MALEE" เป็นตัวแทนบริษัทฯ เข้าร่วมบริจาคเงินและผลิตภัณฑ์ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภั...