ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เฮงเค็ล เปิดตัวโครงการร่วมใจสู้ภัยโควิด-19 เพื่อช่วยเหลือพนักงาน ลูกค้าและทุกชุมชนที่ประสบภัยทั่วโลก

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันอังคารที่ ๗ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๖:๔๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--7 เม.ย.--124 คอมมิวนิเคชั่นส คอนซัลติ้ง

เฮงเค็ล เปิดโครงการสร้างความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันทั่วโลก เพื่อช่วยเหลือพนักงาน ลูกค้าและชุมชนที่ประสบภัยจากการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ทั่วโลก โดยมาตรการต่างๆ ที่เฮงเค็ล ได้ดำเนินการไปแล้ว มีดังต่อไปนี้

1. บริจาคเงินให้กับกองทุน COVID-19 มูลนิธิองค์กรอนามัยโลกและองค์กรสหประชาชาติ (WHO/UN Foundation) และองค์กรอื่น ๆ : เงินบริจาคจำนวน 2 ล้านยูโร จะนำไปมอบให้กับกองทุนและองค์กรต่าง ๆ เพื่อช่วยในการต่อสู้กับโรคระบาด มูลนิธิฟริทซ์ เฮงเค็ล จะบริจาคเงิน 1 ล้านยูโร ให้กับกองทุนรวมใจสู้ภัยโควิด-19 (COVID-19 Solidarity Response Fund) โดยตรง ซึ่งเป็นกองทุนที่ก่อตั้งขึ้นโดยองค์การอนามัยโลก (WHO) โดยความร่วมมือกับมูลนิธิสหประชาชาติ (UN) การบริจาคครั้งนี้จะเป็นการให้ความช่วยเหลือในเรื่องการจัดเตรียมอุปกรณ์ป้องกันสำหรับผู้ที่ปฏิบัติงานในแนวหน้า ติดตั้งอุปกรณ์ตรวจวินิจฉัยในห้องแล็บ พัฒนาวิธีการเก็บรวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูล ก่อสร้างและบำรุงรักษาสถานที่ดูแลผู้ป่วย ตลอดจนเร่งกระบวนการทำวิจัยและค้นคว้าพัฒนาหาวัคซีนและตัวยาที่จะสามารถบำบัดอาการของโรคอย่างได้ผล นอกจากนี้ สำหรับอีกหนึ่งล้านยูโรที่เหลือ ทางมูลนิธิฟริทซ์ เฮงเค็ลจะแจกจ่ายให้กับองค์กรและพันธมิตรต่างๆ ทั่วโลกรวมถึงจะช่วยสนับสนุนพนักงานที่มีความมุ่งมั่นและสมัครใจที่จะอุทิศตนเป็นจิตอาสาร่วมด้วยช่วยสู้วิกฤตภัยในครั้งนี้

2. ร่วมบริจาคผลิตภัณฑ์สุขอนามัยส่วนบุคคลและของใช้ในครัวเรือน: เฮงเค็ล จะบริจาคผลิตภัณฑ์สุขอนามัยส่วนบุคคลและของใช้ในครัวเรือนจำนวน 5 ล้านชิ้นไปทั่วโลก ได้แก่ น้ำยาล้างมือ สบู่และอุปกรณ์ที่ใช้ในการป้องกันต่างๆ รวมทั้งผงซักฟอก น้ำยาฆ่าเชื้อและผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดในครัวเรือนอื่น ๆ ทีมงานด้านความรับผิดชอบต่อสังคมของเฮงเค็ล จะดำเนินการบริจาคของเหล่านี้โดยจะประสานความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับองค์กรการกุศลต่างๆ องค์กรหน่วยงานของท้องถิ่นและพันธมิตรทั่วโลก

3. ปรับไลน์การผลิตในโรงงานบางแห่งของเฮงเค็ล เพื่อผลิตน้ำยาฆ่าเชื้อ: นอกจากนี้ เฮงเค็ล ยังวางแผนที่จะคัดเลือกโรงงานบางแห่งในการผลิตน้ำยาฆ่าเชื้อ ซึ่งผลิตภัณฑ์เหล่านี้ผลิตขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยเหลือหน่วยงานด้านสาธารณภัยต่างๆ และกลุ่มบุคคลากรวิชาชีพเฉพาะที่ปฏิบัติงานในการสู้ภัยไวรัสโคโรนา

4. ผ่อนปรนเงื่อนไขในการชำระเงินให้กับพันธมิตรทางธุรกิจบางแห่ง ตามความเหมาะสม: เฮงเค็ล จะพิจารณาปรับปรุงเงื่อนไขการชำระเงินให้กับร้านทำผมขนาดเล็กและขนาดกลาง เพื่อช่วยเหลือพวกเขาในระหว่างที่ต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่ท้าทายในขณะนี้

5. การจัดการภาวะวิกฤตอย่างต่อเนื่อง และมาตรการด้านความปลอดภัยสำหรับพนักงาน: นับตั้งแต่ที่เกิดวิกฤตนี้เป็นต้นมา เฮงเค็ล ได้แก้ไขสถานการณ์เชิงรุก โดยมีทีมบริหารจัดการภาวะวิกฤตในทุกระดับทั้งในระดับประเทศ ระดับภูมิภาคและระดับโลก วัตถุประสงค์หลักของทีมจัดการภาวะวิกฤต คือ การทำทุกอย่างที่เป็นไปได้ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในเรื่องของความปลอดภัยแก่พนักงาน ลูกค้าและคู่ค้าทางธุรกิจและเพื่อทำให้ธุรกิจยังคงดำเนินงานต่อไปได้ภายใต้สถานการณ์ที่ท้าทายเหล่านี้

“ที่เฮงเค็ล เรามุ่งมั่นที่จะช่วยจัดการกับความท้าทายที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เพื่อให้สอดคล้องกับค่านิยมองค์กรของเรา จึงต้องการมีส่วนร่วมผ่านทางโครงการสร้างความมีน้ำหนึ่งใจเดียวกันทั่วโลก” คาร์สเทน โนเบล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเฮงเค็ลกล่าว

"เรารวมใจเป็นหนึ่งเดียวในการที่จะช่วยกันต่อสู้กับโรคระบาดในครั้งนี้

และจะพยายามปกป้องพนักงานของเรา และงานของพวกเขา ตลอดจนให้บริการลูกค้าของเราและสนับสนุนชุมชนที่เราอยู่ทั้งหมด”

“ผมอยากจะขอบคุณทีมจัดการภาวะวิกฤตทั่วโลกและในแต่ละประเทศที่ทำงานกันอย่างสุดความสามารถนับตั้งแต่ไวรัสโคโรนาเริ่มแพร่กระจาย

สำหรับพนักงานของเราที่ยังคงไปทำงานเพื่อให้ธุรกิจของเรายังดำเนินงานต่อไปได้นั้น

เราได้ออกมาตรการพิเศษเพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ ตัวอย่างเช่นมีขั้นตอนการตรวจที่เข้มงวดในกรณีที่สงสัยว่าอาจจะติดเชื้อเพิ่มขึ้น

เพิ่มมาตรการด้านสุขอนามัย ปรับเวลาการทำงานและลดจำนวนพนักงานที่ทำงานในสถานประกอบการและอนุญาตให้ทำงานจากที่บ้านได้”

เกี่ยวกับเฮงเค็ล

เฮงเค็ล

ดำเนินธุรกิจทั่วโลกด้วยพอร์ตโฟลิโอผลิตภัณฑ์ที่สมดุลและหลากหลาย บริษัทฯ เป็นผู้นำในสามกลุ่มธุรกิจทั้งในธุรกิจเพื่ออุตสาหกรรมและธุรกิจสินค้าอุปโภคบริโภค

อันเป็นผลมาจากแบรนด์ นวัตกรรม และเทคโนโลยีที่แข็งแกร่ง

ธุรกิจเทคโนโลยีกาวของเฮงเค็ล (Adhesive Technologies) เป็นผู้นำในตลาดกาวในทุกอุตสาหกรรมทั่วโลก

ในธุรกิจผลิตภัณฑ์ซักล้างและผลิตภัณฑ์ในครัวเรือน และผลิตภัณฑ์บิวตี้แคร์ (Laundry & Home Care and Beauty

Care businesses) เฮงเค็ลเป็นผู้นำในหลายตลาดและประเภทผลิตภัณฑ์ทั่วโลก

เฮงเค็ลก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2419 และมีประวัติความสำเร็จอันยาวนานกว่า 140 ปี ในปี พ.ศ. 2560 เฮงเค็ลมียอดขายมากกว่า 2 หมื่นล้านยูโร และมีผลกำไรดำเนินงานที่ปรับปรุงแล้ว 3,500 ล้านยูโร แบรนด์ชั้นนำ 3 อันดับแรกของเฮงเค็ล คือ

ล็อคไทท์ (กาว) ชวาร์สคอฟ (ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม) และเพอร์ซิล (ผงซักฟอก)

มียอดขายรวมกัน 6,400 ล้านยูโร เฮงเค็ลมีพนักงานมากกว่า 53,000 คนทั่วโลก ซึ่งมีความหลากหลายมีความมุ่งมั่น

รวมกันเป็นหนึ่งเดียวด้วยวัฒนธรรมขององค์กรที่แข็งแกร่ง
มีจุดมุ่งหมายร่วมกันในการสร้างคุณค่าที่ยั่งยืน และมีคุณค่าร่วมกัน
ในฐานะผู้นำด้านความยั่งยืนซึ่งเป็นที่ยอมรับ

เฮงเค็ลได้รับการยกย่องจากดัชนีและการจัดอันดับระหว่างประเทศต่างๆ หุ้นบุริมสิทธิของเฮงเค็ลจดทะเบียนอยู่ในดัชนีหลักทรัพย์

DAX ของเยอรมนี ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเข้าชมที่ www.henkel.com

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: เอไอเอสจับมือเมเจอร์ให้ลูกค้าเอไอเอสชมภาพยนตร์แห่งปี "หนึ่งใจเดียวกัน" ฟรี! ก่อนใคร

คุณวิลาสินี พุทธิการันต์, รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานบริหารลูกค้า เอไอเอส จับมือ โดย คุณอนวัช องค์วาสิษฐ์, รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจโรงภาพยนตร์เครือเมเจอร์ จัดกิจกรรมชมภาพยนตร์แห่งปี “หนึ่งใจเดียวกัน” ฟรีก่อนใคร เริ่ม 1 ส.ค.นี้สำหร...

สมาคมสปาไทย ช่วยเหลือพนักงานเนื่องจากเหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิ

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--สมาคมสปาไทย สืบเนื่องจากเหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิ เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา ใน 6 จังหวัดทางภาคใต้ของประเทศไทย ที่สร้างความเสียหายมากมายอย่างไม่ทันตั้งตัวกับชีวิต ทรัพย์สิน และการดำเนินชีวิต อย่างไรก็ตาม พวกเราต้องเดินต่อไป...

ภาพข่าว: "MALEE" ปันน้ำใจร่วมบริจาคช่วยผู้ประสบภัยคลื่นยักษ์ถล่มภาคใต้

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น นายวรายุทธ รสานนท์ (กลาง) ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรมนุษย์ กลุ่มบริษัท มาลี สามพราน จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภายใต้ตรา "MALEE" เป็นตัวแทนบริษัทฯ เข้าร่วมบริจาคเงินและผลิตภัณฑ์ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภั...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง