“SKY” จัดทัพใหม่ เดินหน้า SKY GROUP พร้อมบุกตลาดต่างประเทศกลางปีนี้ จับมือคิงเพาเวอร์ และเมืองไทยประกันภัย รุกอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและประกันฯ

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันพฤหัสบดีที่ ๒๖ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๕:๑๕ น.
กรุงเทพฯ--26 มี.ค.--สกาย ไอซีที

บมจ.สกาย ไอซีที (SKY) จัดทัพใหม่ เดินหน้า SKY GROUP บุกตลาดต่างประเทศกลางปีนี้ ประเมินสถานการณ์โควิด-19 อย่างใกล้ชิด มองธุรกิจท่องเที่ยวและประกันฯ ยังน่าสนใจ มีโอกาสขยายตัวอย่างมาก พร้อมจับมือกลุ่มคิงเพาเวอร์ และเมืองไทยประกันภัย จัดสรรหุ้นเพิ่มทุนจำนวน 20 ล้านหุ้น เข้ามาเป็นผู้ถือหุ้น SKY ในสัดส่วน 3.59% เสริมแกร่ง พร้อมเพิ่มศักยภาพรุกอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและประกันฯ ครบวงจร มั่นใจปีนี้ยังเติบโตต่อเนื่องไม่ต่ำกว่า 50%

นายสิทธิเดช มัยลาภ

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สกาย ไอซีที จำกัด (มหาชน) หรือ SKY ผู้นำการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานความมั่นคงปลอดภัย

ทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารระดับประเทศ กล่าวว่า   ภายใต้วิสัยทัศน์ใหม่ “The Leader in

Digitizing Imagination to Reality” ในปี 2563 นี้ SKY GROUP
จะเดินหน้าสร้างการเติบโตด้วยความสามารถที่หลากหลายจากธุรกิจในเครือ
ซึ่งประกอบไปด้วย
1. บริษัท จีฟินน์ (ไทยแลนด์) จำกัด ดำเนินธุรกิจ Smart Security Connecting Platform 2. บริษัท
เทิร์นคีย์ คอมมูนิเคชั่น เซอร์วิส จำกัด ดำเนินธุรกิจ The Leading
Independent Engineering Services Provider 3.
บริษัท เรย์ เทล จำกัด ดำเนินธุรกิจ Fast, Accurate,
Efficient, and Comprehensive Service และ 4. บริษัท
แอสโตร โซลูชั่นส์ จำกัด ดำเนินธุรกิจ Sales & Marketing Arms of
Digital Platform
สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

ในขณะนี้ นายสิทธิเดช กล่าวว่า เป็นสถานการณ์ที่ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจทั้งโลก

ซึ่งในส่วนของบริษัทฯ เองมีมาตรการรับมือ และติดตามประเมินความเสี่ยงในทุกๆ

ด้านอย่างใกล้ชิด โดยในส่วนงานภาครัฐยังมีการขยายตัวและมีการส่งมอบงานตามแผนต่อเนื่อง

ส่วนโครงการใหม่ๆ ของภาครัฐที่บริษัทฯ มีความสนใจก็ได้เตรียมความพร้อมหากมีการประกาศให้เข้าร่วมประมูลงาน

ส่วนงานภาคเอกชนบริษัทฯ มีแผนที่จะเปิดตลาด Smart Security Platform และ Facility Management ในกลุ่มอาคารที่อยู่อาศัย อาคารสำนักงาน โรงงาน โรงแรม และโรงพยาบาล อย่างเต็มรูปแบบในช่วงไตรมาส 3/2563 นี้ รวมไปถึงการขยาย Smart Security ไปในต่างประเทศ อาทิ ประเทศมาเลเซีย ไต้หวัน สิงคโปร์ และอินโดนีเซีย เป็นต้น ซึ่งถือเป็นประเทศที่มีศักยภาพและมีความต้องการด้าน Smart Security อย่างมาก

นอกจากนี้บริษัทฯ จะต่อยอดในธุรกิจ Digital Platform ของ AOT Airports Application เพื่อให้เป็น Platform
One Stop Service สำหรับคนไทยทุกคนและนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางมาประเทศไทย

นอกเหนือจากการให้บริการในสนามบินแล้วจะขยายการให้บริการไปในส่วนการท่องเที่ยวและประกันการท่องเที่ยว

ซึ่งมองว่าเป็นธุรกิจที่มีโอกาสการขยายตัวอย่างมาก ถึงแม้ปัจจุบันจำนวนนักท่องเที่ยวจะน้อยลงจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

ก็ตาม แต่เชื่อว่าสุดท้ายแล้วเมื่อสถานการณ์ดีขึ้น ภาคเอกชนจะกลับมาฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว

ภาคการท่องเที่ยวจะกลับมาเติบโตมากกว่าเดิมอย่างแน่นอน โดยยังมั่นใจว่าผลการดำนเนินงานปีนี้จะเติบโตในระดับ

50% เมื่อเทียบกับปีก่อน

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สกาย ไอซีที จำกัด (มหาชน) กล่าวต่อว่า จากธุรกิจท่องเที่ยวและประกันฯที่ยังมองว่าเป็นธุรกิจที่มีโอกาสการเติบโตสูงในอนาคต และจะเพิ่มศักยภาพทางธุรกิจให้กับบริษัทฯ นั้น ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ เมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2563 จึงมีมติอนุมัติให้จัดสรรหุ้นสามัญเพิ่มทุนของบริษัทจำนวนไม่เกิน 20,000,000 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.50 บาท เพื่อเสนอขายให้แก่บุคคลในวงจำกัด (Private Placement) ให้แก่ (1) นางสาวอรุณรุ่ง ศรีวัฒนประภา (2) นางสาวบุศรา อุไรกุล และ (3) บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) โดยจะเสนอต่อที่ประชุมผู้ถือหุ้นพิจารณาในวันที่ 28 เมษายน 2563 ซึ่งภายหลังการออกและจัดสรรหุ้นสามัญเพิ่มทุนของบริษัทฯ เพื่อเสนอขายให้แก่นักลงทุนดังกล่าวแล้ว นักลงทุนจะเข้าเป็นผู้ถือหุ้นร้อยละ 3.59 ของจำนวนหุ้นที่จำหน่ายได้แล้วทั้งหมดของบริษัทฯ

“นักลงทุนทั้ง 3 รายถือเป็นผู้ที่มีความรู้และความชำนาญในธุรกิจการให้บริการท่องเที่ยวและประกันฯ

รวมทั้งเข้าใจถึงความต้องการด้านเทคโนโลยีและด้านความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว การเข้ามาร่วมทุนในครั้งนี้จะมีส่วนช่วยในการให้คำแนะนำที่มีประโยชน์และส่งผลให้การทำงานและการขยายธุรกิจของบริษัทฯ

มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เป็นการเสริมความแข็งแกร่งผ่านการเป็นพันธมิตร

ซึ่งมองว่าธุรกิจท่องเที่ยวและประกันจะเป็นธุรกิจที่มีโอกาสขยายตัวอย่างมากในอนาคต”

นายสิทธิเดช กล่าว

แพ็คเกจ ราคาพิเศษสุด เที่ยวทรายสวย ทะเลใส ที่อันดามัน

กรุงเทพฯ--25 ก.พ.--ททท. ศูนย์การค้าอัมรินทร์พลาซ่า ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวภายในประเทศ จัดงานส่งเสริมการขายทางการท่องเที่ยว "ทรายสวย ทะเลใส ที่อันดามัน" ในโครงการ "เที่ยวเพื่อช่วย รวยน้ำใจ ไทยเที่ยวไทย" ระหว่างวันที่ 3 – 5 ...

รักเธอประเทศไทย คืนความสดใสสู่..อันดามัน

กรุงเทพฯ--18 ม.ค.--ททท. แหล่งท่องเที่ยวชายทะเลในภาคใต้ เสมือนหนึ่งเป็นดั่งขุมทรัพย์อันยิ่งใหญ่แห่งหนึ่งของประเทศไทย โดยเฉพาะในจังหวัดภูเก็ต พังงา และกระบี่ ซึ่งผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวต่างได้รับผลประโยชน์ อันมหาศาลมาโดยตลอด แต่จากเหตุการณ์คลื่นย...

เมืองไทยประกันภัย เข้าพลิกฟื้นธุรกิจลูกค้า 6 จังหวัดภาคใต้ ตั้งศูนย์รับแจ้งเหตุ พร้อมจ่ายค่าสินไหมทดแทนแก่ลูกค้าผู้เอาประกัน

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--เมืองไทยประกันภัย "บอสใหญ่" เมืองไทยประกันภัย ลงพื้นที่ 6 จังหวัดภาคใต้ สั่งการตั้งสาขา และสำนักงานตัวแทนเป็น "ศูนย์รับแจ้งเหตุ" พร้อมแบ่งทีมเจ้าหน้าที่ 3 ทีม "แจ้งเหตุ-ค้นหา-ประเมินผล" เข้าถึงลูกค้าผู้เอาประกันอย่างทั่วถึง เพื่อช่วยพลิก...