ASAP พลิกวิกฤติ COVID-19 เป็นโอกาสทางธุรกิจรถยนต์ให้เช่า รับพฤติกรรมผู้บริโภคหันเช่ารถขับเอง แทนการโดยสารช่องทางอื่น

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันพฤหัสบดีที่ ๒๖ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๖:๐๓ น.
กรุงเทพฯ--26 มี.ค.--เอ็ม ที มัลติมีเดีย

'ซินเนอร์เจติค ออโต้ เพอร์ฟอร์มานซ์’ หรือ ASAP ผู้ประกอบธุรกิจรถยนต์ให้เช่าระยะยาวแบบครบวงจร รถยนต์ให้เช่าระยะสั้นและรถยนต์ให้เช่าพร้อมคนขับภายใต้แบรนด์ asap (เอแซ็ป) มองวิกฤติ Covid-19 เป็นโอกาสทางธุรกิจรถยนต์ให้เช่า ชี้เทรนด์ผู้บริโภคเปลี่ยนหันมาใช้รถเช่าสั้นจากผู้ประกอบการที่มีการบริหารงานแบบมืออาชีพ พร้อมเพิ่มมาตรการดูแลความสะอาดรถทุกคันหลังใช้งาน สร้างความเชื่อมั่นแก่ลูกค้า พร้อมยื่นดีลที่ดีให้ลูกค้าเร่งต่อสัญญารถเช่าระยะยาว มั่นใจจะได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้า

นายทรงวิทย์ ฐิติปุญญา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซินเนอร์เจติค ออโต้ เพอร์ฟอร์มานซ์ จำกัด (มหาชน) หรือ ASAP ผู้ประกอบธุรกิจรถยนต์ให้เช่าระยะยาวแบบครบวงจรสำหรับลูกค้านิติบุคคล รถยนต์ให้เช่าระยะสั้นและรถยนต์ให้เช่าพร้อมคนขับภายใต้แบรนด์ asap (เอแซ็ป) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัส COVID-19 ที่เป็นปัจจัยกดดันและส่งผลกระทบต่อภาพรวมเศรษฐกิจและความเชื่อมั่นของผู้บริโภค ที่ทำให้เกิดการชะลอตัวในหลายภาคธุรกิจ เช่นเดียวกับกลุ่มธุรกิจรถยนต์ให้เช่าของไทยที่มีผลกระทบจากปัจจัยดังกล่าว ในขณะเดียวกันก็ทำให้เกิดโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ ที่ส่งผลดีต่อผู้ประกอบการรายใหญ่ที่มีการบริหารจัดการแบบมืออาชีพ หลังพบว่าพฤติกรรมผู้บริโภคหันมาใช้บริการรถยนต์ให้เช่าจากผู้ประกอบการที่มีแบรนด์สินค้าที่น่าเชื่อถือและมีการจัดการที่สร้างความเชื่อมั่นให้แก่การใช้บริการเกี่ยวกับความปลอดภัยจากการโรค COVID-19

นับตั้งแต่ที่มีปัจจัยลบดังกล่าว พบว่า รถยนต์ให้เช่าที่คิดค่าบริการตามจริง

หรือ asap

GO มีการสนองตอบที่ดีขึ้น ส่วนหนึ่งมาจากลูกค้าองค์กรที่หันมาเช่ารถเพื่อเดินทางไปติดต่อธุรกิจในประเทศแทนการโดยสารเครื่องบิน

ขณะที่รถยนต์ให้เช่าระยะสั้นมีจุดให้บริการผ่าน asap Select ผ่านแฟรนไชส์จำนวน

4 แห่ง และศูนย์บริการรถเช่าของเอแซ๊ปในสนามบินอีก 7 แห่ง ซึ่งถึงแม้มีการหดหายไปจากนักท่องเทียวต่างชาติ แต่ก็ได้รับการตอบรับที่ดีขึ้นจากการเดินทางของคนในประเทศทำให้อัตราการใช้บริการยังเป็นที่น่าพอใจอยู่

และ asap มีมาตรการทำความสะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อรถทุกคันหลังใช้งาน
พร้อมประกันการเดินทางเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้ใช้บริการ

“ปัจจัยลบที่เกิดจาก COVID-19 มีผลกระทบต่อภาพรวมธุรกิจในประเทศค่อนข้างมาก แต่จากพฤติกรรมการเดินทางของลูกค้าที่เปลี่ยนมาเดินทางโดยรถยนต์ โดยเลือกใช้รถเช่าจากผู้ประกอบการรายใหญ่ เพราะเชื่อมั่นเรื่องแบรนด์สินค้า มาตรฐานการให้บริการและการให้ความคุ้มครอง ทำให้ความต้องการใช้งานรถเช่าระยะสั้น ที่ถึงแม้จะลดลงในภาพรวมแต่ก็ยังถือว่าน้อยกว่าผลกระทบในตลาดทั้งหมด” นายทรงวิทย์ กล่าว

ทั้งนี้ บริษัทฯ พร้อมอยู่เคียงข้างคนไทยและสนับสนุน Social distancing โดยการมอบสิทธิพิเศษให้คนไทยมีรถส่วนตัวใช้งาน และบริษัทฯ พร้อมบริการ Delivery ส่งรถถึงบ้านฟรี ในราคา Toyota Yaris 499 บาท ต่อวัน และ Toyota Vios 599 บาท ต่อวัน อีกทั้ง ASAP มอบฟรีประกันชั้น 1 เมื่อมีการใช้บริการรถเช่าครบ 7 วัน โดยลูกค้าที่สนใจสามารถสำรองการเช่ารถผ่าน ASAP call center ที่หมายเลข 02-091-8000 ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ASAP กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับธุรกิจรถยนต์ให้เช่าระยะยาวของ ASAP ได้รับผลกระทบจากปัจจัยลบ COVID-19 ไม่มาก เนื่องจากสัดส่วนกลุ่มลูกค้ากว่า 80% เป็นธุรกิจขนาดใหญ่ที่มีความแข็งแกร่งในการดำเนินงาน เช่น กลุ่มสถาบันการเงิน ธุรกิจค้าปลีก ธุรกิจโลจิสติกส์และธุรกิจพลังงาน ส่วนที่เหลือ บริษัทฯ พยามยามเร่งให้ลูกค้าขยายสัญญาการเช่าออกไป โดยเสนอดีลที่ดีเพื่อกระตุ้นให้เกิดการตัดสินใจ ซึ่งพบว่าได้รับการตอบรับที่ดี จึงไม่มีความกังวลต่อธุรกิจรถเช่าระยะยาวมากนัก

ปฏิทินข่าวธุรกิจประจำวันพรุ่งนี้(15 มิถุนายน 2559)

กรุงเทพฯ--14 มิ.ย.--อินโฟเควสท์ วันพุธที่ 15 มิถุนายน 2559 10.00 น. ธนาคารแห่งประเทศไทยและสมาคมธนาคารไทย แถลงข่าวการลง ทะเบียนระบบ Any ID ณ ธนาคารแห่งประเทศไทย 13.30 น. ซินเนอร์เจติค ออโต้ เพอร์ฟอร์มานซ์...

นกนางนวลรุกพัฒนาระบบไอทีอย่างต่อเนื่องเพื่อก้าวสู่ความเป็นผู้นำในอนาคต

กรุงเทพฯ--7 ก.พ.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น บริษัท ไทยสเตนเลสสตีล จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายสินค้าเครื่องครัวสเตนเลสคุณภาพ ตรานกนางนวล ปรับปรุงระบบไอทีขององค์กร เพื่อตอบสนองพฤติกรรมผู้บริโภคสมัยใหม่ หรือ โมเดิร์น ไลฟ์ สไตล์...