มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ชี้แจงและมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดหลังพบผู้ติดเขื้อโควิด 19

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันอังคารที่ ๒๔ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๖:๐๖ น.
กรุงเทพฯ--24 มี.ค.--มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย)
ตลอดระยะเวลาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด19 (COVID-19) ที่ผ่านมา
บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด

ได้มีการกำหนดมาตรการป้องกันการระบาดและการติดเชื้อ นับตั้งแต่ปลายเดือนมกราคม 2563 ตามแนวทางปฏิบัติการป้องกันของกรมควบคุมโรค

กระทรวงสาธารณสุข อย่างเคร่งครัด พร้อมด้วยมาตรการรับมืออย่างเต็มที่
แต่ทั้งนี้ บริษัทฯ ต้องขออภัยที่ต้องแจ้งให้ทราบว่า บริษัทฯ

ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่สาธารณะสุข จังหวัดชลบุรี ว่ามีพนักงานของบริษัทฯ จำนวน 1 คน

ตำแหน่ง ปฏิบัติงานในพื้นที่ Shipping
Line โรงงานแหลมฉบัง 2 จังหวัดชลบุรี   เข้ารับการรักษาด้วยอาการไข้ที่โรงพยาบาล

ตั้งแต่วันพุธ ที่ 18 มีนาคม 2563 และได้รับการแจ้งผลยืนยันการติดเชื้อ (Confirm Patient) ในวันจันทร์ ที่ 23 มีนาคม

2563 นำมาซึ่งการแจ้งผลต่อสาธารณชนในครั้งนี้

ทันที ที่บริษัทฯ ได้รับข้อมูลดังกล่าว จึงได้ดำเนินการตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดในบริษัทฯ

ดังต่อไปนี้

บริษัทฯ ได้มีการแจ้งกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข พร้อมเฝ้าติดตามและให้การดูแลการรักษาอาการของพนักงานที่ติดเชื้ออย่างใกล้ชิดบริษัทฯ ได้คัดแยกและบ่งชี้พนักงานที่สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยระหว่างที่ปฏิบัติงานภายในบริษัทฯ ให้หยุดงาน เป็นเวลา 14 วัน เพื่อเฝ้าสังเกตอาการของตัวเองและบุคคลที่พักอาศัยอยู่ด้วยกัน โดยให้เริ่มมีผลตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป และขอให้รีบไปพบแพทย์โดยเร็วที่สุดหากพบว่ามีอาการผิดปกติบริษัทฯ ได้มีการแจ้งต่อบุคคลที่ติดต่อหรือคู่ค้าทางธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับพนักงานที่ติดเชื้อ เพื่อเฝ้าระวังและสังเกตอาการเป็นเวลา 14 วัน   บริษัทฯ ได้ปิดพื้นที่เสี่ยงเป็นการชั่วคราวเพื่อทำความสะอาดพร้อมฆ่าเชื้อด้วยน้ำยาเคมีและเครื่องอบโอโซนในพื้นที่ที่พนักงานปฏิบัติงานและบริเวณโดยรอบโดยทันที ภายใต้คำแนะนำของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ซึ่งหลังจากการดำเนินการตามมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคอย่างเข้มงวดแล้วนั้น เจ้าหน้าที่กรมควบคุมโรคติดต่อ ได้ตรวจสอบและอนุญาตให้บริษัทฯ สามารถกลับเข้าสู่การดำเนินงานได้ตามปกติบริษัทฯ ขอความร่วมมือพนักงาน ให้หลีกเลี่ยงการพบปะสังสรรค์ การจัดงานต่าง ๆ ตลอดจนลดการเข้าไปในพื้นที่แหล่งชุมชน และสถานที่ที่มีคนอยู่เป็นจำนวนมาก

บริษัทฯ ขอยืนยันในการให้ความสำคัญกับสวัสดิภาพและความปลอดภัยของลูกค้า พนักงานบุคลากร บุคคลผู้ติดต่อ และคู่ค้าทางธุรกิจ อย่างสูงสุด ทั้งนี้ บริษัทฯ ขอยืนยันว่าสถานการณ์ในปัจจุบันจะไม่ส่งผลกระทบต่อการผลิต การขาย และการให้บริการลูกค้าของบริษัทฯ แต่อย่างใด บริษัทฯ จะคงดำเนินมาตรการการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด19 อย่างเข้มงวด ตามแนวทางปฏิบัติการป้องกันของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข และขอให้ลูกค้าทุกท่านมั่นใจในความปลอดภัยสูงสุดที่ได้เลือกใช้สินค้า และเข้ารับการบริการจากโชว์รูมผู้จำหน่าย มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ทุกแห่งทั่วประเทศ

บริษัทฯ

ขอแสดงความเสียใจต่อผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด19 พร้อมกันนี้

บริษัทฯ ขอแสดงความขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

ตลอดจนบุคลากรจิตอาสาที่ได้ปฏิบัติหน้าที่อย่างหนักในการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด19 ในประเทศไทยขณะนี้

มิตซูบิชิ ร่วมช่วยเหลือผู้ประสบภัยคลื่นยักษ์

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) มิตซูบิชิ ประเทศไทย ร่วมกับผู้จำหน่ายรถยนต์มิตซูบิชิทั่วประเทศ ร่วมแสดงน้ำใจบริจาคน้ำดื่ม เงินสด และสิ่งของจำเป็นสำหรับการบรรเทาสาธารณภัย เพื่อเป็นการช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติจากคลื่นยักษ์ ผ่านทาง สวพ. 91 ...