ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

SiteMinder เปิดตัว 'Insights’ ขับเคลื่อนธุรกิจโรงแรมสู่การจำหน่ายห้องพักยุคใหม่

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันพฤหัสบดีที่ ๑๒ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๔:๔๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--12 มี.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์

โรงแรมในกรุงเทพสร้างรายได้เพิ่มขึ้นจากการใช้เครื่องมือจัดการธุรกิจอัจฉริยะแบบเรียลไทม์

SiteMinderผู้นำแพลตฟอร์มตัวกลางระดับโลกในการเข้าถึงลูกค้าให้กับธุรกิจโรงแรม เปิดตัว 'Insights’ เครื่องมือคัดกรองข้อมูลและรายงานผลอย่างชาญฉลาดที่จะขับเคลื่อนธุรกิจโรงแรมให้เข้าสู่ยุคอัจฉริยะ – ยุคใหม่แห่งการจัดจำหน่ายห้องพักโดยเครื่องมือดังกล่าวจะเข้ามาเติมเต็มการจัดการช่องทางการขาย รวมถึงความสามารถในการกำหนดราคาอัจฉริยะบนแพลตฟอร์มของ SiteMinder เพื่อให้ธุรกิจโรงแรมสามารถวิเคราะห์และจัดการข้อมูลในตลาดที่ตัวเองดูแลจากผลประกอบการไปถึงข้อมูลผู้เข้าพักได้อีกด้วย

SiteMinder เปิดตัว Insights หลังจากทำการสำรวจปัญหาสำคัญทีเกิดขึ้นในธุรกิจโรงแรมทั่วโลกเมื่อปี พ.ศ. 2562โดยปัญหาหลักที่พบ ได้แก่:

การบริหารความคาดหวังของ ลูกค้าที่เพิ่มสูงขึ้น(ร้อยละ 71)การประมาณการและบริหารจัดการยอดจองห้องพักแบบนาทีสุดท้ายที่เพิ่มขึ้น(ร้อยละ 62)การพิจารณาทบทวนยอดขายและแผนการตลาดรวมถึงกลยุทธ์เรื่องราคา ในการแข่งขันกับ Airbnb (ร้อยละ 58)

โดยจากการสำรวจความเห็นของโรงแรมพบว่าปัจจัยแรกที่เป็นส่วนสำคัญในการตัดสินใจลงทุนเพิ่มด้านเทคโนโลยีได้แก่ การจัดการราคาห้องพักและการตั้งราคาที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น การลดเวลาที่ใช้จัดการดูแลระบบไปใส่ใจลูกค้ามากขึ้น และประสิทธิภาพการแข่งขันที่เพิ่มขึ้นในพื้นที่ของตนเอง

โรงแรมนูโว ซิตี้ (Nouvo City Hotel) บูติกโฮเต็ลที่ตั้งอยู่ใกล้ถนนข้าวสารแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของกรุงเทพมหานคร ถือเป็นหนึ่งในโรงแรมแรกๆที่ได้ทดลองใช้งาน Insights ควบคู่ไปกับระบบบริหารจัดการย่นระยะเวลาในการสำรวจราคาคู่แข่งแถมยังช่วยเพิ่มยอดขายให้มากขึ้นด้วย โดย คุณอาดัม ผดุงศิลป์

รองผู้จัดการทั่วไปและผู้อำนวยการแผนกการขายและการตลาด กล่าวว่า “เนื่องจากเรามีการขยายช่องทางในการเข้าถึงโรงแรมมากขึ้นผ่านแพลตฟอร์มของตัวแทนขายออนไลน์ เราจึงต้องการเครื่องมือที่จะเข้ามาช่วยในการมอนิเตอร์คู่แข่งได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งบริการของ SiteMinder เหมาะเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากสามารถค้นหาราคาของคู่แข่งรวมถึงให้ข้อมูลในการตั้งราคาที่เหมาะสมและยืดหยุ่นเพื่อผลกำไรที่มากขึ้นได้ ถือเป็นเครื่องมือจำเป็นและเป็นประโยชน์อย่างมากกับธุรกิจโรงแรมอย่างเรา”

“แม้ว่าเราจะมีเทคโนโลยีที่เข้ามาสนับสนุนธุรกิจโรงแรมมากขึ้น แต่หลายโรงแรมก็ยังคงต้องรับมือกับความท้าทายของราคาที่ผันผวน รวมถึงต้องบริหารความคาดหวังของลูกค้าที่ต้องการรับริการแบบเฉพาะบุคคลมากขึ้น

แต่ราคาก็ยังต้องเป็นมิตรด้วย”มิสอิงกา ลัทธัม ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์บริษัท SiteMinderกล่าว"การสรรหารสินค้าและบริการในราคาที่คุ้มค่าที่สุด ถือเป็นพฤติกรรมที่มอบประโยชน์ให้กับผู้บริโภค เนื่องจากพฤติกรรมดังกล่าวส่งผลให้เกิดการซื้อแบบนาทีสุดท้ายที่เพิ่มมากขึ้น ผลักดันให้ผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรมต้องลดราคาหากต้องการแข่งขันกับผู้เล่นอื่นในตลาด”

“การมีข้อมูลของลูกค้าถือเป็นอำนาจโดยหลักการบริหารช่องทางการเข้าถึงลูกค้านั้นครอบคลุมตั้งแต่การจัดการราคาห้องพักและอัตราห้องว่างไปจนถึงการใช้ข้อมูลอย่างชาญฉลาดที่สามารถเข้าถึงทุกขั้นตอนการตัดสินใจของลูกค้าซึ่งช่วยส่งผลให้ลูกค้าเลือกรับบริการจากโรงแรมได้ โดย InsightsจากSiteMinder ช่วยให้โรงแรมสามารถวางกลยุทธ์การขายและการตลาดได้อย่างชาญฉลาดมากยิ่งขึ้นและในขณะเดียวกันยังคงรักษาตัวตนของแบรนด์ไว้ได้อีกด้วย”

เกี่ยวกับ SiteMinder

ในยุคที่นักท่องเที่ยวสามารถเข้าถึงตัวเลือกได้หลากหลายช่องทาง SiteMinder ก่อตั้งขึ้นเพื่อช่วยให้ธุรกิจโรงแรมเข้าถึงเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อให้ก้าวทันการเปลี่ยนแปลงของโลกและการเติบโตของธุรกิจ SiteMinder ในฐานะผู้นำแพลตฟอร์มตัวกลางเข้าถึงกลุ่มลูกค้าแก่ธุรกิจโรงแรม และเป็นผู้บุกเบิกเทคโนโลยีที่ทันสมัยแต่สามารถใช้งานง่ายเพื่อช่วยให้ธุรกิจโรงแรมสามารถเข้าถึงลูกค้าได้ในทุกที่และทุกการเดินทาง ซึ่งบทบาทอันสำคัญนี้เป็นสิ่งที่ทำให้ SiteMinder ได้รับความไว้วางใจจากกลุ่มธุรกิจโรงแรมกว่า 35,000 แห่ง ใน 160 ประเทศทั่วโลก มีการสำรองห้องพักมากกว่าหนึ่งร้อยล้านครั้ง สร้างรายได้ให้ธุรกิจโรงแรมในแต่ละปีมากกว่า 35,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ติดตามได้ที่ www.siteminder.com

เกี่ยวกับ SiteMinder ในประเทศไทย

SiteMinder ก่อตั้งสำนักงานในกรุงเทพมหานครเมื่อปีพ.ศ. 2555 ซึ่งถือเป็นออฟฟิศเพียงแห่งเดียวในทวีปเอเชียปัจจุบันมีพนักงานประจำมากกว่า 30 คนในประเทศไทยที่รับผิดชอบการบริการทั่วทั้งเอเชีย ไม่ว่าจะเป็นประเทศไทย อินโดนีเซีย มาเลเซียสิงคโปร์ เวียดนาม กัมพูชา ฟิลิปปินส์ ไต้หวัน ฮ่องกงและอื่น ๆ

ในปี 2562 SiteMinder มีอัตราการเติบโตของจำนวนลูกค้าในประเทศไทยเพิ่มขึ้นถึงร้อยละ27 ต่อปี ส่วนในทวีปเอเชียมีอัตราจำนวนลูกค้าเพิ่มขึ้นร้อยละ23 ต่อปี ซึ่งอัตราการเติบโตภายในประเทศไทยคิดเป็นร้อยละ 30ของการเติบโตทั่วทั้งภูมิภาค

โรงแรมกว่า 35,000 แห่งทั่วโลก ใช้บริการ SiteMinder ในการทำการตลาดและจำหน่ายที่พักออนไลน์ ซึ่งร้อยละ 25 ของโรงแรมทั้งหมดนั้นตั้งอยู่ในทวีปเอเชีย โดยโรงแรมกว่า 3,000 แห่งตั้งอยู่ในประเทศไทย ซึ่งรวมถึง Minor Hotels,   ChoiceHotels International และ Frasers Hospitality โรงแรมส่วนใหญ่เป็นโรงแรมที่บริหารงานอย่างอิสระและสามารถทำกำไรเพิ่มขึ้นจากการใช้บริการของSiteMinder

SiteMinder ได้ร่วมมือกับบริษัทที่เป็นผู้นำด้านการให้บริการจองห้องพักมากมายไม่ว่าจะเป็น อโกด้า บุ๊คกิ้งดอทคอม ทราเวลโลก้า เอ็กซ์พีเดีย และโฮเทลเบดส์

ในปี 2561 SiteMinder ได้มีการร่วมมือกับธนาคารไทยพาณิชย์เพื่อขับเคลื่อนการเติบโตอย่างยั่งยืนของกลุ่มธุรกิจโรงแรมเอสเอ็มอีในประเทศไทยร่วมด้วยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยและ กูเกิล ประเทศไทยเพื่อสนับสนุนการขายห้องพักบนแพลตฟอร์มออนไลน์


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เร็นโทคิล ย้ำจุดยืนแชมป์ ตลาดบริการสุขอนามัย ปรับโฉมใหม่ ภายใต้แบรนด์ "elite"

กรุงเทพฯ--17 ก.พ.--คิธแอนด์คินฯ เร็นโทคิล ย้ำจุดยืนที่ 1 ตลาดบริการสุขอนามัย ประกาศปรับโฉมผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Calmic เปลี่ยนเป็น "elite" (อีลิท) หวังเจาะกลุ่มธุรกิจโรงแรมและอสังหาฯที่คาดว่าปีนี้โตแน่ เน้นบริการหลังการขาย หลัง ปี '47 ประสบความสำเร็จครองส่วนแบ...

วิวองดี ยูนิเวอร์แซล เกมส์ เข้าร่วมสมาคมบลู-เรย์ ดิสก์

ฮอลลีวูด--(บิสิเนสไวร์)--6 มกราคม 2548 สมาคมบลู-เรย์ ดิสก์ (Blu-ray Disc Association -- BDA) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทวิวองดี ยูนิเวอร์แซล เกมส์ (Vivendi Universal Games – VU Games) ผู้นำความบันเทิงแบบอินเตอร์แอคทีฟในหลากหลายแพลตฟอร์ม จะเข้าร่วมสมาคมบลู-เร...

กองทัพเรือ สำรวจใต้ทะเลเพื่อเตรียมการเก็บกู้ซากเรือ

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ เมื่อวันที่ ๑ มกราคม ๒๕๔๘ กองทัพเรือ ได้จัดกำลังพลนักประดาน้ำ พร้อมเครื่องมือไซด์สแกน โซนาร์ ในการสำรวจใต้ทะเล บริเวณร่องน้ำทับละมุ จังหวัดพังงา เพื่อเตรียมการเก็บกู้ซากเรือที่จมจาก เหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิถล...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง