ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Total Solar Distributed Generation เซ็นหนึ่งในสัญญาซื้อขายไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยกับเบทาโกร

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันพุธที่ ๑๑ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๓:๑๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
สิงคโปร์--11 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัท Total Solar Distributed Generation (DG) เตรียมติดตั้งแผงเซลล์แสงอาทิตย์บนหลังคาโรงงานเบทาโกร 24 แห่งทั่วประเทศไทย โดยระบบพลังงานแสงอาทิตย์ขนาด 25 MWp จะผลิตไฟฟ้าได้ปีละประมาณ 38 GWh หรือราว 15% ของการใช้ไฟฟ้าทั้งหมดของบริษัท และจะช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ราว 26,000 ตันต่อปี เทียบเท่ากับการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ของรถยนต์ 4,325 คัน

"มีลูกค้าหลายรายให้ Total Solar ช่วยลดค่าไฟและลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ด้วยแนวทางที่ยั่งยืน บริษัทเบทาโกรเองก็ต้องการพันธมิตรที่ไว้วางใจได้ทั้งในแง่ของเทคนิค การเงิน และการค้า เรายินดีที่ได้เป็นพันธมิตรด้านพลังงานระยะยาวของเบทาโกร และภูมิใจที่ได้รับความไว้วางใจจากเบทาโกรให้รับผิดชอบโครงการสำคัญเช่นนี้" Gavin Adda ซีอีโอประจำเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท Total Solar Distributed Generation กล่าว

โครงการนี้ถือเป็นหนึ่งในโครงการพลังงานแสงอาทิตย์ระดับองค์กรที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย โดยระบบจะใช้แผงเซลล์แสงอาทิตย์กว่า 62,000 แผง ขนาดเทียบเท่ากับสนามฟุตบอล 36 สนาม

"สำหรับโครงการล่าสุดในประเทศไทยนี้ได้ผลักดันให้ Total Solar Distributed Generation เติบโตในตลาดพลังงานแสงอาทิตย์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีความคึกคัก โดยคาดว่าพลังงานหมุนเวียนจะคิดเป็นสัดส่วน 30% ของแหล่งผลิตไฟฟ้าภายในปี 2583 [1]" Julien Pouget รองประธานอาวุโสฝ่ายพลังงานหมุนเวียน บริษัท Total กล่าว "เรามุ่งมั่นที่จะช่วยลูกค้าภาคอุตสาหกรรมและพาณิชย์ในการลดต้นทุนพลังงานและลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ด้วยการนำเสนอโซลูชันพลังงานแสงอาทิตย์ครบวงจรที่เชื่อถือได้"

คุณวสิษฐ แต้ไพสิฐพงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ เครือเบทาโกร กล่าวว่า "เบทาโกรดำเนินธุรกิจด้วยความยั่งยืน ซึ่งไม่เพียงช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของคนในสังคมเท่านั้น แต่ยังลดผลกระทบที่มีต่อสิ่งแวดล้อมด้วย เราให้ความสนใจอย่างมากกับพลังงานสะอาดและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างพลังงานแสงอาทิตย์ การนำโซลูชันพลังงานแสงอาทิตย์มาใช้จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อการดำเนินงานของเรา โดยช่วยให้เราสามารถลดต้นทุนและลดผลกระทบที่มีต่อสิ่งแวดล้อมได้อย่างมีประสิทธิภาพ เราเชื่อมั่นว่าการร่วมมือกับ Total Solar Distributed Generation จะช่วยให้เครือเบทาโกรบรรลุเป้าหมายเหล่านี้"

[1] ที่มา: International Energy Agency - https://www.iea.org/reports/southeast-asia-energy-outlook-2019

เกี่ยวกับ Total Solar Distributed Generation Southeast Asia

Total Solar Distributed Generation (DG) Southeast Asia (SEA) เป็นบริษัทลูกในเครือ Total ที่มุ่งพัฒนาโซลูชันพลังงานแสงอาทิตย์แบบกระจายศูนย์ ซึ่งรวมถึงแผงเซลล์แสงอาทิตย์แบบติดตั้งบนหลังคาและแบบติดตั้งบนพื้นดิน Total Solar DG SEA เริ่มดำเนินงานมาตั้งแต่ปี 2561 โดยได้เซ็นสัญญาโครงการเซลล์แสงอาทิตย์บนหลังคาที่ใหญ่ที่สุดในไทยและอินโดนีเซีย เราเป็นหนึ่งในผู้จัดหาระบบพลังงานแบบกระจายศูนย์รายใหญ่ที่สุดในภูมิภาค โดยมีโครงการซึ่งมีกำลังการผลิตรวมกว่า 500 MW ที่อยู่ระหว่างการพัฒนาและดำเนินการ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://solar.total.asia

เกี่ยวกับ เบทาโกร

เบทาโกร คือผู้นำระดับประเทศในธุรกิจอาหารและอุตสาหกรรมเกษตรครบวงจร ทั้งยังขยายความครอบคลุมไปสู่อุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์สำหรับสัตว์เลี้ยงและอุตสาหกรรมอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง เครือเบทาโกรสร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ในด้านต่าง ๆ กับเกษตรกรในท้องถิ่น เช่น การรับประกันราคาไก่ไข่และไก่เนื้อ การทำสัญญากับฟาร์มสุกรขุน การผลิตและจำหน่ายเนื้อหมูอนามัย เนื้อไก่ และไข่ รวมถึงการผลิตอาหารแปรรูปสำหรับบริโภคในประเทศและส่งออกต่างประเทศ เครือเบทาโกรได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในมาตรฐานคุณภาพและความปลอดภัย โดยได้รับรางวัลมากมายในด้านคุณภาพผลิตภัณฑ์ และผ่านการรับรองมาตรฐานการผลิตทั้งในระดับประเทศและระดับนานาชาติ ครอบคลุมหลากหลายส่วนตั้งแต่อาหารสัตว์ การพัฒนาปศุสัตว์ ผลิตภัณฑ์สุขภาพสัตว์ ไปจนถึงผลิตภัณฑ์อาหารคุณภาพระดับพรีเมียมสำหรับบริโภคในประเทศและส่งออกต่างประเทศ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.betagro.com

ข้อควรระวัง

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ข้อมูลเท่านั้น และไม่มีผลตามกฎหมาย บริษัทที่ TOTAL S.A. เข้าไปลงทุนไม่ว่าจะทางตรงหรือทางอ้อม เป็นนิติบุคคลที่แยกจากกันชัดเจน ดังนั้น TOTAL S.A. จึงไม่มีส่วนรับผิดชอบในการกระทำหรือการละเว้นการกระทำของบริษัทนั้น ๆ ทั้งนี้ ในเอกสารฉบับนี้ คำว่า "Total" "Total Group" และกลุ่มบริษัท บางครั้งใช้เรียกแทนบริษัทเพื่อความสะดวก เช่นเดียวกับคำว่า "เรา" และ "ของเรา" ที่อาจใช้กล่าวถึงบริษัทในเครือหรือผู้ที่ทำงานให้บริษัท

เอกสารฉบับนี้อาจมีข้อมูลและข้อความคาดการณ์อนาคต ซึ่งอ้างอิงจากข้อมูลเศรษฐกิจและสมมติฐานโดยพิจารณาจากสภาพเศรษฐกิจ การแข่งขัน และการกำกับดูแล ซึ่งอาจมีความคลาดเคลื่อนในอนาคตและขึ้นอยู่กับปัจจัยเสี่ยงหลายประการ ทั้งนี้ TOTAL S.A. และบริษัทในเครือไม่มีพันธะผูกพันในการปรับปรุงแก้ไขข้อมูลหรือข้อความคาดการณ์อนาคต วัตถุประสงค์ หรือแนวโน้มใด ๆ ที่กล่าวถึงในเอกสารฉบับนี้ ไม่ว่าจะเป็นผลจากข้อมูลใหม่ สถานการณ์ความคืบหน้าในอนาคต หรือปัจจัยอื่น ๆ

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200306/2742835-1

คำบรรยายภาพ - Gavin Adda ซีอีโอของ Total Solar Distributed Generation Southeast Asia (แถวหน้า คนที่ 4 จากซ้าย) และคุณวสิษฐ แต้ไพสิฐพงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ เครือเบทาโกร (แถวหน้า คนที่ 4 จากขวา) พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ถ่ายภาพร่วมกันหลังเซ็นสัญญา

โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191127/2655404-1logo

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

โซลาร์ตรอน ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมฟังบรรยายข้อมูลเกี่ยวกับบมจ.โซลาร์ตรอน

กรุงเทพฯ--24 มี.ค.--โซลาร์ตรอน บริษัท โซลาร์ตรอน จำกัด (มหาชน) ขอเรียนเชิญท่านและ/หรือผู้แทนของท่านรับฟังการบรรยายข้อมูลเกี่ยวกับบมจ.โซลาร์ตรอน ผู้ผลิตและให้บริการสำรวจ ออกแบบ และติดตั้งระบบการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ ในวันพฤหัสบดีที่ 24 มีนาคม 2548 ...

โซลาร์ตรอน ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมฟังการบรรยาย "ยุทธศาสตร์การพลังงานทดแทนของประเทศไทย"

กรุงเทพฯ--27 ม.ค.--ริพเพิล เอฟ เฟคท์ บริษัท โซลาร์ตรอน จำกัด (มหาชน) ซึ่งดำเนินธุรกิจผลิตแผงเซลล์แสงอาทิตย์ สำรวจ ออกแบบ และติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าจากเซลล์แสงอาทิตย์ที่มีสัดส่วนการตลาดมากที่สุดของประเทศไทย และเป็นศูนย์ผลิตแผงเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดผลึกซิลิคอน ที...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง