ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ราชาคอหมูย่าง “เค้กคอหมูย่าง” เจ้าแรกและเจ้าเดียวในประเทศไทย พร้อมเสิร์ฟไอเดียเค้กผ่านความคิด

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันพฤหัสบดีที่ ๕ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๙:๕๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--5 มี.ค.--ราชาคอหมูย่าง

“เค้กคอหมูย่าง” เจ้าแรกและเจ้าเดียวในประเทศไทย พร้อมเสิร์ฟไอเดียเค้กผ่านความคิด เซอร์ไพรส์เด็ดกว่านี้มีอีกไหม?

ชื่อเสียงอันโด่งดังที่ติดกระแสลมบนไม่ว่าสื่อไหนๆ ก็ต้องเคยได้ลองลิ้มชิมรสกันมาบ้างแล้วอย่าง 'ราชาคอหมูย่าง’ คอหมูย่างอนามัย นุ่มกลมกล่อม หมักเข้าเนื้อสูตรข้าวคั่ว รสชาติเข้มข้น นำมาย่างบนเตาจนสุก เสิร์ฟมาพร้อมกับข้าวสวย, ข้าวเหนียว และเส้นหมี่ขาวลวก จิ้มกับน้ำจิ้มแจ่วแซ่บๆ สุดฟิน เปิดตัวเบาๆ ด้วยการสั่งอาหารแบบออนไลน์และจัดส่งอาหารแบบ Delivery เท่านั้น แนวคิดของวัยรุ่นยุคใหม่ของ คุณเกซ-วรางคณา ดาวทองประเสริฐ และ คุณเพียง-เพียงอร วงศ์อรุณนิยม   2 Co-founder ร้านราชาคอหมูย่างแถมยังปิ๊งไอเดียเค้กคอหมูย่างเจ้าแรกและเจ้าเดียวในประเทศไทยเรียกว่ากำลังอินเทรนด์สุด ใกล้วันเกิดใครจัดไปเซอร์ไพรส์ด่วนๆ เลย แล้วคุณจะได้ไม่ตกเทรนด์

'คอหมูย่าง’ เมนูไม้ตายในการทำธุรกิจ

คุณเกซ : เราทั้งคู่เป็นคนชอบทานคอหมูย่างอยู่แล้ว ทุกครั้งที่ได้ไปกินอาหารข้างนอกก็จะสั่งคอหมูย่างมาทานตลอด เราจึงนำความชอบของเราทั้งคู่มาพัฒนาให้เกิดเป็นธุรกิจ ซึ่งเมื่อพูดถึงคอหมูย่างทุกคนจะนึกถึงร้านส้มตำ นั่นเป็นที่เดียวที่เราจะสามารถหาคอหมูย่างทานได้ เราจึงเริ่มต้นทำคอหมูย่างสูตรข้าวคั่ว รสชาติเข้มข้น จัดส่งเป็นเดลิเวอรี เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนเมืองในปัจจุบัน ซึ่งต่อไปนี้คอหมูย่างจะหาทานง่ายมากขึ้น

กินคอหมูย่างให้จุกอกเพราะอยากได้คอหมูย่างที่มันใช่จริงๆ

คุณเพียง : การทำธุรกิจนั้นมาจากสิ่งที่ง่ายมาก คือ การตะเวนหาร้านที่มีคอหมูย่างแล้วก้ไปเลยค่ะ กินมันให้ครบทุกร้าน เรามีความเชื่อว่าการทำในสิ่งที่เราชอบเราจะทำมันได้ดี เพราะเรามีความเข้าใจ ใส่ใจรายละเอียดกับมันอย่างเต็มที่ ให้เวลากับมัน และทำมันด้วยใจจริงๆ ซึ่งลูกค้าทุกคนจะสามารถสัมผัสได้ จนกระทั่งได้สิ่งที่คิดว่ามันใช่แล้วก็มาเป็นร้าน 'ราชาคอหมูย่าง’ เราเพิ่งเปิดร้านได้ประมาณ 7 เดือนเองค่ะ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2561 ที่ผ่านมานี้

คอหมูย่างสูตรข้าวคั่วอร่อยอย่างราชา

คุณเกซ : ราชาคอหมูย่างเราเน้นขายคอหมูย่างเป็นหลัก เพราะเรามั่นใจแล้วว่าคอหมูย่างสูตรข้าวคั่วถูกปากลูกค้าหลายท่าน และตั้งใจจะพัฒนาธุรกิจให้ขยายใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ คอหมูย่างที่เราเลือกใช้จะเป็นคอหมูย่างแท้คุณภาพที่ผ่านการคัดสรรมาอย่างดี สด สะอาด อนามัย หมักด้วยน้ำหมักสูตรพิเศษนานกว่า 24 ชั่วโมง โรยด้วยข้าวคั่วสูตรพิเศษที่ทางร้านคั่วเอง หั่นแบบชิ้นหนาเต็มคำ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่วแซ่บกลมกล่อมที่ปรุงรสด้วยมะนาวแท้ 100%

การตลาดออนไลน์ช่องทางการตลาด 360 องศา พร้อมจัดส่ง Delivery

คุณเพียง : สำหรับราคาสินค้าเริ่มต้นที่ 70 บาท (ไม่รวมค่าส่ง) อย่าง เราก็จะมีเมนูหลากหลายให้เลือก อาทิ ข้าวเหนียวคอหมูย่าง 70 บาท, ข้าวสวยคอหมูย่าง 70 บาท, เส้นหมี่คอหมูย่าง 70 บาท, คอหมูย่างล้วน 80 บาท, เซ็ตราชา 335 บาท (ทานได้ 3-5 คน), เซ็ตโคตรราชา 650 บาท (ทานได้ 8-10 คน) และเมนูใหม่ล่าสุด…เค้กคอหมูย่าง 990 บาท ส่วนเมนูแนะนำที่ขายดีที่สุด คือ เค้กคอหมูย่างเลยค่ะ ช่วงนี้มาแรงมาก เพราะเป็นอีกทางเลือกนึงสำหรับคนที่ไม่ชอบของหวานและเบื่อเค้กรูปแบบเดิมๆ เราคิดค้นกรรมวิธีการผลิตอย่างพิถีพิถัน ใส่ใจทุกขั้นตอน เพื่อให้เค้กคอหมูย่างสร้างความสุขให้แก่วันพิเศษของลูกค้า

คุณเกซ : กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่มีทุกเพศทุกวัยไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ก็สามารถทานได้ เราเน้นใส่ใจสุขภาพของผู้บริโภคไม่ใส่ผงชูรส เราทำการตลาดในรูปแบบออนไลน์ ลูกค้าก็จะโทรมาสั่งหรือสั่งผ่าน Line@ / LINEMAN / GrabFood / Honestbee / NOW ตอนนี้ยังจำกัดการส่งในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ในอนาคตเราจะมีขยายการจัดส่งทั่วประเทศไทย และเดือนกันยายน 2561 นี้สามารถพบกับหน้าร้าน 'ราชาคอหมูย่าง’ อย่างเป็นทางการได้ที่ Emquartier บริเวณหน้า Gourmet market นะคะ

มุมมองผู้บริหารสังคมคือครอบครัว

คุณเกซ : “ลูกค้าและทีมงานคือคนในครอบครัว” เรามองว่าครอบครัวคือคนที่เรารัก ใส่ใจ และดูแลเป็นอย่างดี ลูกค้าก็เช่นกัน เราต้องการให้ลูกค้าสั่งอาหารไปแล้วรู้สึกประทับใจทุกคน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องรสชาติ การขนส่ง หรือการสื่อสารต่อกัน เมื่อลูกค้าเกิดความประทับใจก็จะเกิดการบอกต่อ ทำให้ธุรกิจเราสามารถดำเนินต่อไปได้ เรื่องอาหารนั้นเป็นเรื่องละเอียดอ่อนเราจึงปลูกฝังทีมงานทุกคนว่า ต้องใส่ใจในทุกๆ จาน เพื่อส่งออกไปยังลูกค้าที่เรารัก

ส่วนทีมงานเรารับฟังความคิดเห็นเสมอ เพื่อนำมาปรับธุรกิจให้ไปในทางที่ดีขึ้น เราคิดเสมอว่า “ใจเขาใจเรา” ต้องทำงานโดยให้ทุกคนมีความสุขแล้วจะส่งผลให้งานที่ทำและผลตอบรับจะออกมาดี สิ่งสำคัญ อีกอย่างคือความซื่อสัตย์ทั้งต่อหน้าที่และผู้บริโภคด้วย เราคัดเลือกวัตถุดิบที่ดีที่สุดและใส่ใจในทุกกระบวนการผลิตเหมือนเราทำให้คนในบ้านทาน ในกระบวนการผลิตเราพิถีพิถัน จริงใจต่ออาหารทุกจาน ทีมงานของราชาคอหมูย่างเราทำงานกันเหมือนพี่น้อง สร้าง Motivation ให้กันและกัน เริ่มจากก้าวเล็กๆ ที่มั่นคงและก้าวไปพร้อมกัน

ความสำเร็จ ณ วันนี้ของราชาคอหมูย่าง

ทั้ง 2 คน : เราไม่ได้มองตัวเองว่าเป็นผู้ผลิต แต่เรามองว่าเราเป็นผู้บริโภคเช่นกัน ผู้บริโภคมีความต้องการอะไร มีความคาดหวังในเรื่องอะไรบ้าง ดังนั้นคอหมูย่างทุกกล่องจึงถูกคิดมาอย่างตั้งใจ เราไม่ได้คำนึงถึงแค่รสชาติของคอหมูย่างเพียงอย่างเดียว รวมไปถึงกระบวนการจัดส่งที่จะทำให้คอหมูย่างถึงมือลูกค้าแล้วได้รสชาติดีและประทับใจมากที่สุด ราชาคอหมูย่างจะเอาลูกค้าเป็นศูนย์กลาง เพราะเราเชื่อว่าเสียงของลูกค้าจะทำให้เราไปได้ไกล ทุกคำติชม ทุกคอมเม้นท์ และทุกเสียง request เราใส่ใจนำมาพัฒนาให้ดีขึ้นเพื่อให้ได้สิ่งที่ลูกค้าพึงพอใจที่สุดค่ะ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

"เจ-เจตริน" สุดปลื้มประเดิมเทปแรกใน "The Show" แถมเจอเซอร์ไพรส์จนตั้งตัวไม่ติด

กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--เอ็กแซ็กท์ ได้รับเกียรติเป็นแขกรับเชิญคนแรกในรายการ "The Show" หนุ่มหล่อเจ้าพ่อเพลงแดนซ์ อย่าง "นายเจ-เจตริน วรรธนะสิน" จึงออกอาการปลื้มใจจนออกนอกหน้า แต่เท่านั้นยังไม่พอ ทางรายการยังแอบทำเซอร์ไพรส์ด้วยการชวนเพื่อนซี้ร่วมก๊วนขึ้นเวทีกระ...

สมาคมขี่ม้าโปโลมองหา "นางฟ้าโปโล" เพื่อทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์เผยแพร่กีฬาขี่ม้าโปโล

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--คิง เพาเวอร์ สมาคมขี่ม้าโปโลมองหา "นางฟ้าโปโล" เพื่อทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์เผยแพร่กีฬาขี่ม้าโปโล หวังยกระดับกีฬาขี่ม้าโปโลในประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น นายวิชัย รักศรีอักษร นายกสมาคมขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย นายกนกศักดิ์ ปิ่นแ...

เนคเทค ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for Agriculture Forum

เนื่องจากศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) จัดแถลงข่าว การเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for griculture Forum ในวันศุกร์ที่ 31 มกราคม 2546 เวลา 09.30 น. - 12.00 น. ณ ห้องประชุม 106 เนคเทค อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ** หมายเหตุ ทางศูนย์เ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง