ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ฟอร์จูน จัด ชไนเดอร์ อิเล็คทริค เป็นบริษัทที่น่ายกย่องที่สุดในโลก ติดกันเป็นปีที่ 3

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันพฤหัสบดีที่ ๕ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๕:๑๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--5 มี.ค.--เอพีพีอาร์ มีเดีย
  •   ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ขึ้นแท่นอันดับที่ 4 ในหมวดอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ ด้วยคะแนนที่โดดเด่นด้านความรับผิดชอบต่อสังคม รวมถึงคุณภาพผลิตภัณฑ์และการบริการ ตลอดจนการบริหารจัดการ -     การได้รับการจัดอันดับ เป็นเสมือนกระจกสะท้อนคำมั่นสัญญาของชไนเดอร์ อิเล็คทริค ที่มีต่อนวัตกรรม ความยั่งยืน และจุดมุ่งหมายที่สำคัญของพนักงาน

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค (Schneider Electric) ผู้นำด้านดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นในการจัดการพลังงานและระบบออโตเมชั่น ได้ถูกจัดอันดับในทำเนียบบริษัทที่น่ายกย่องที่สุดของโลก ( World’s Most Admired Companies) ในปี 2563 โดยนิตยสารฟอร์จูน โดยในปีนี้ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ขึ้นแท่นอันดับที่ 4 ในหมวดของอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ เลื่อนขึ้นจากอันดับที่ 5 ที่ได้รับในปี 2562 ซึ่งความสำเร็จนี้สะท้อนถึงชื่อเสียงที่เพิ่มขึ้นในฐานะผู้ประสบความสำเร็จในอุตสาหกรรม ที่มุ่งมั่นคิดค้นนวัตกรรมที่มุ่งเน้นไปที่ความยั่งยืนและการมีส่วนร่วมสำหรับทุกคน

ฟอร์จูนได้จัดอันดับบริษัทที่น่ายกย่องที่สุดของโลกประจำปี บนฐานการสำรวจความคิดเห็น จาก 500 บริษัท ที่อยู่ในทำเนียบฟอร์จูน 500 ทั้งที่อยู่ในสหรัฐอเมริกา และทั่วโลก ซึ่งเป็นบริษัทที่มีรายได้สูงสุดในอุตสาหกรรมนั้นๆ เพื่อเฟ้นหาองค์กรที่มีผลงานโดดเด่นใน 52 อุตสาหกรรม โดยสำรวจความคิดเห็นบรรดาผู้บริหารระดับสูง ผู้อำนวยการ ตลอดจนนักวิเคราะห์ ในอุตสาหกรรมนั้นๆ จำนวน 3,770 ราย พร้อมกับนำข้อมูลเหล่านั้นมาจัดอันดับบริษัทที่มีความโดดเด่นใน 9 หัวข้อด้วยกัน ได้แก่ นวัตกรรม การบริหารบุคลากร การใช้ทรัพย์สินองค์กร ความรับผิดชอบต่อสังคม คุณภาพการบริหารจัดการ ความมั่นคงทางการเงิน มูลค่าการลงทุนในระยะยาว คุณภาพของผลิตภัณฑ์และบริการ รวมไปถึงความสามารถในการแข่งขันระดับโลก ซึ่งชไนเดอร์ อิเล็คทริค ได้รับการประเมินด้วยคะแนนสูงท่วมท้นในหัวข้อความรับผิดชอบต่อสังคม คุณภาพการบริหารจัดการ และคุณภาพของผลิตภัณฑ์และบริการ โดยได้รับการจัดให้อยู่อันดับ 3 สำหรับหมวดเหล่านี้ในภาคอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์

นายโอลิเวียร์ บลูม ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายทรัพยากรบุคคล ชไนเดอร์ อิเล็คทริค เผยว่า “ที่ชไนเดอร์ อิเล็คทริค เราเชื่อว่านวัตกรรมสามารถสร้างผลกระทบในเชิงบวกให้กับโลกของเราได้ ช่วยสร้างโอกาสที่ทัดเทียมสำหรับทุกคน ในทุกแห่งหน และช่วยเพิ่มขีดความสามารถให้กับผู้คนในการใช้พลังงานได้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด การได้รับการยอมรับให้เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมที่เราอยู่ นับเป็นการสะท้อนถึงคำมั่นสัญญาของเราที่มีต่อเรื่องของนวัตกรรม ความยั่งยืน และจุดมุ่งหมายที่สำคัญขององค์กรซึ่งเป็นสิ่งที่เป็นจุดร่วมในการขับเคลื่อนให้เรามุ่งสู่ทิศทางเดียวกัน เราจะยังคงเดินหน้าต่อไปในการนำพลังงานและประสิทธิภาพมาช่วยเพิ่มศักยภาพในการใช้ชีวิต สร้างความก้าวหน้าและความยั่งยืน สำหรับทุกคนบนโลกใบนี้ตลอดไป”

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค มักติดอยู่ในการจัดอันดับของอุตสาหกรรมที่มุ่งเน้นเรื่องของความยั่งยืนและการไม่เลือกปฏิบัติอยู่อย่างเสมอมา โดยในการประชุมเศรษฐกิจโลก (World Economic Forum) ที่จัดขึ้นเร็วๆ นี้ ณ กรุงดาวอส ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 100 บริษัทระดับโลกที่มีการพัฒนาที่ยั่งยืนที่สุดในโลก โดย Corporate Knights และ โครงการการเปิดเผยปริมาณคาร์บอน (Carbon Disclosure Project (CDP) 'A-List เป็นปีที่ 7 และที่ปีที่ 9 ติดต่อกันตามลำดับ ตลอดจนการเป็นส่วนหนึ่งของดัชนีวัดความเสมอภาคทางเพศของบลูมเบิร์ก ประจำปี 2563 (2020 Bloomberg Gender-Equality Index) และในรายงานผู้นำที่ให้การยอมรับความแตกต่างประจำปี 2563 ของไฟแนนเชียลไทม์ส (Financial Times Diversity Leaders 2020 Report) ซึ่งเป็นรายงานการประเมินความสำเร็จขององค์กร ในเรื่องของการส่งเสริมความเสมอภาคทางเพศและความแตกต่างในทุกรูปแบบ สำหรับชไนเดอร์ อิเล็คทริค การได้รับการยอมรับดังกล่าวนับเป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นที่จริงจังและมั่นคงของบริษัท ในการเสริมสร้างวัฒนธรรมที่ยอมรับความแตกต่างโดยไม่เลือกปฏิบัติ รวมถึงความมุ่งมั่นพยายามเป็นเวลายาวนานในการส่งเสริมความยั่งยืนให้กับทุกคน

เกี่ยวกับชไนเดอร์ อิเล็คทริคชไนเดอร์ อิเล็คทริค เราเชื่อว่าการเข้าถึงพลังงานและดิจิทัล คือ สิทธิขั้นพื้นฐานของมนุษย์

เราช่วยให้ทุกคนสามารถเข้าถึงพลังงานและใช้ทรัพยากรได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด เพื่อให้มั่นใจได้ว่า Life is On ในทุกที่ ทุกช่วงเวลา สำหรับทุกคน

เรานำเสนอโซลูชั่นแบบดิจิทัลด้านพลังงานและระบบอัตโนมัติ เพื่อสร้างประสิทธิภาพและความยั่งยืน เราผนึกเทคโนโลยีด้านพลังงานชั้นนำระดับโลก ระบบอัตโนมัติแบบเรียลไทม์ ซอฟต์แวร์และการบริการต่างๆ เข้าด้วยกันเป็นโซลูชั่นในแบบบูรณาการ เพื่อการใช้งานในบ้าน อาคาร ดาต้าเซ็นเตอร์ ระบบโครงสร้างพื้นฐานและอุตสาหกรรม

เรามุ่งมั่นในการสร้างความเป็นไปได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด ด้วยนวัตกรรมระดับโลกของเรา พร้อมด้วยค่านิยมขององค์กรให้พนักงานมีเป้าหมายที่เน้นสร้างคุณค่าให้สังคม เชื่อในความเท่าเทียมกัน และมีอำนาจในการตัดสินใจ www.se.com/th


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ชไนเดอร์ฯ ชี้อิเลคทรอนิกส์เครื่องจักรยานยนต์เฟื่อง ตั้งเป้าโตยอดขาย 5 พันล้าน สวนเศรษฐกิจฝืด

“ชไนเดอร์ อิเล็คทริค” ตั้งเป้าโต 20% สวนเศรษฐกิจหวังกวาดยอดขาย 5 พันล้านบาท ชี้อุตสาหกรรมอิเล็คทรอนิกส์เครื่องจักรยานยนต์ยังเฟื่อง นายสุรชัย เตโชประเสริฐ ผู้อำนวยการฝ่ายขาย บริษัท ชไนเดอร์ อิเล็กทริค(ไทยแลนด์) ผู้ผลิตระบบควบคุมอุตสาหกรรมไฟฟ้า ...

ไฮเดลเบิร์กเผยแพร่รายงาน Sustainability Report 2005

ไฮเดลเบิร์ก, เยอรมนี--(บิสิเนส ไวร์)--9 ส.ค. 2548 กราฟแสดงผลการดำเนินงานตลอด 10 ปีของบริษัท ในด้านเศรษฐกิจ สภาพแวดล้อม และความรับผิดชอบต่อสังคม มีให้ดูทางอินเทอร์เน็ตแล้ว Heidelberger Druckmaschinen AG (Heidelberg) (FWB:HDD) เผยแพร่รายงานการพัฒนาเพื่อความ...

กรีนพีซ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานสัมมนา "ความรับผิดชอบที่เพิ่มขึ้นของผู้ผลิต - เปลี่ยนอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ให้เป็นสีเขียว"

กรุงเทพฯ--17 มิ.ย.--กรีนพีซ เนื่องจากปริมาณขยะอิเล็กทรอนิกส์ซึ่งนับวันยิ่งเพิ่มจำนวนมากขึ้น และ ภูมิภาคเอเชีย ก็ยิ่งนับวันกลายเป็นแหล่งทิ้งขยะอิเล็กทรอนิกส์แหล่งใหญ่ที่สุดของโลกเข้าไปทุกขณะ จึงเป็นความจำเป็นเร่งด่วนที่รัฐบาลต้องกำหนดมาตรการเพื่อแก้ปัญหานี...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง