ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

แกร็บแต่งตั้งมีเดียโดนัทส์ เป็นตัวแทนจำหน่ายโฆษณาอย่างเป็นทางการ

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันพฤหัสบดีที่ ๕ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๘:๕๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--5 มี.ค.--มีเดียโดนัทส์

แกร็บ (Grab) ผู้ให้บริการซูเปอร์แอปรายใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประกาศแต่งตั้งมีเดียโดนัทส์ (MediaDonuts) บริษัทด้านสื่อดิจิทัลและเทคโนโลยีโฆษณา ซึ่งมีออฟฟิศในกว่า 13 ตลาดทั่วโลก เป็นตัวแทนจำหน่ายโฆษณาอย่างเป็นทางการของแกร็บแอดส์ (GrabAds) หรือธุรกิจโฆษณาของ แกร็บ ในประเทศ ไทย เวียดนาม และฟิลิปปินส์     ความร่วมมือในครั้งนี้จะทำให้มีเดียโดนัทส์และทีมแกร็บแอดส์ สามารถขยายความช่วยเหลือในการวางแผนเชิงกลยุทธ์และการซื้อสื่อ ให้แก่นักโฆษณาและการตลาดที่ต้องการใช้ความสามารถเฉพาะของแพลตฟอร์มแกร็บได้ ทีมให้บริการในประเทศจะร่วมมือโดยตรงกับทีมของแกร็บประจำภูมิภาคและในไทย เพื่อให้ข้อมูลเชิงลึกและคำแนะนำแก่ลูกค้าที่สนใจลงโฆษณา

โฆษณาในแอปพลิเคชั่นแกร็บมอบประสบการณ์โฆษณาที่มีคุณภาพและไม่รบกวนการใช้งานตามปกติของผู้บริโภค รวมถึงมอบพื้นที่ลงโฆษณาที่ปลอดภัยต่อภาพลักษณ์ของแบรนด์ สามารถสร้างการมีส่วนร่วมกับลูกค้าได้ด้วยเนื้อหาที่ตรงจุดและมาจากพฤติกรรมการใช้งานจริง จุดเด่นของแพลตฟอร์มแกร็บแอดส์ คือฐานผู้ใช้งานจำนวนมาก โดยแอปพลิเคชันแกร็บมีการดาวน์โหลดในมือถือกว่า 166 ล้านเครื่อง

นับตั้งแต่ธุรกิจโฆษณา GrabAds เปิดตัวในปี พ.ศ. 2561 เป็นต้นมา ก็ได้พัฒนาวิธีโฆษณาต่างๆ เสมอมา เริ่มจากพื้นที่โฆษณาบนรถยนต์ (ติดสติกเกอร์รอบตัวรถ) มาเป็นการแจกสินค้าตัวอย่างบนรถโดยสาร พร้อมทำการตลาดดิจิทัลเพื่อติดตามและย้ำความสนใจ (Remarketing) มาจนถึงการลงโฆษณาในแอปฯแกร็บ พร้อมเครื่องมือการตลาดมากมาย เช่น การให้คะแนนสะสมเพื่อแลกรับรางวัลแก่ผู้ใช้งานที่ชมโฆษณาจนจบ

“เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งในการประกาศความร่วมมือกับแกร็บทั้งในประเทศไทย เวียดนาม และฟิลิปปินส์ และหวังว่าเราจะช่วยให้แบรนด์ต่างๆ สามารถสื่อสารกับผู้ใช้งานแกร็บที่มีเอกลักษณ์เฉพาะและเป็นกลุ่มผู้ใช้ที่พร้อมมีส่วนร่วมสูง” นายปีเตอร์-ฌอง เดอ ครอน กรรมการผู้จัดการ มีเดียโดนัทส์ กล่าว “เราเล็งเห็นประโยชน์ที่แบรนด์ต่างๆ จะได้รับจากแพลตฟอร์มแกร็บแอดส์ และหวังว่าจะนำประสบการณ์นี้มอบให้แก่นักการตลาดในทุกๆ ประเทศที่แกร็บเป็นคู่ค้ากับเรา”

สำหรับมุมมองต่ออนาคต นายปีเตอร์กล่าวว่า “แกร็บเป็นบริษัทที่มีวิสัยทัศน์ มุ่งคิดค้นนวัตกรรมเพื่อช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้ใช้งานอย่างต่อเนื่อง โดยการนำเสนอประสบการณ์ในการใช้แอปที่ยอดเยี่ยม พร้อมด้วยบริการที่หลากหลายมากกว่าการเดินทาง ทั้งนี้ข้อมูลพฤติกรรมต่างๆ ของกลุ่มเป้าหมายที่ได้มาจากการใช้งานจริงผ่านบริการมากมายทั้งการโดยสารและการสั่งอาหาร รวมเข้ากับประสบการณ์โฆษณาที่มอบรางวัลให้แก่ผู้ใช้ ทำให้แกร็บแอดส์เป็นแพลตฟอร์มที่น่าสนใจในการเชื่อมต่อกับกลุ่มเป้าหมายให้ได้ผลเป็นอย่างดี ไม่ว่าเป็นการโฆษณาเพื่อวัตถุประสงค์ใดก็ตาม ดังนั้นเราจึงมั่นใจว่าแพลตฟอร์มนี้จะสามารถตอบโจทย์ผู้โฆษณาได้อย่างหลากหลายในทุกๆ ที่”

นายเคน แมนเดล หัวหน้าทีมแกร็บแอดส์ ประจำภูมิภาค ที่ แกร็บ กล่าวว่า “เรามีความยินดีที่ได้เป็นพันธมิตรกับบริษัทที่มีนวัตกรรมด้านการโฆษณาออนไลน์อย่างมีเดียโดนัทส์ เพื่อเป็นจุดเริ่มต้นและผลักดันการสร้างการมีส่วนร่วมกับผู้ใช้งานให้ได้ผลสูงสุด ด้วยความร่วมมือของเรา ธุรกิจและแบรนด์จะสามารถใช้ประโยชน์จากข้อมูลเชิงลึกของผู้ใช้งานและแพลตฟอร์มของ Grab เพื่อกำหนดกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้ดีขึ้น เพิ่มการรับรู้ให้แก่แบรนด์ และตอบโจทย์ทางธุรกิจได้เป็นอย่างดี”


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิ ในแถบเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ รายงานเป็นทางการจาก เลอ เมอริเดียน

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ ผู้บริหารและพนักงานของ เลอ เมอริเดียน โฮเท็ลส์ แอนด์ รีสอร์ท ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อเหตุการณ์ที่เกิดบริเวณชายฝั่งในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงประเทศในแถบมหาสมุทรอินเดีย และผู้ที่สูญเสียครอบครัวและเพื...

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองของประเทศเอเชีย"

ด้วยโครงการญี่ปุ่นศึกษา สถาบันเอเชียตะวันออกศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยการสนับสนุนงบประมาณจากมูลนิธิญี่ปุ่น กำหนดจัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองประเทศเอเชีย" ในวันพฤหัสบดีที่ 15 และวันศุกร์ที่ ...

ทีเอเน็ทปรับระบบเทคโนโลยีของซิสโก เพื่อสร้างเครือข่ายการศึกษา MAN ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย

ระบบสวิตช์ของซิสโก (Cisco) ได้รับเลือกเพื่อสร้างเครือข่ายการศึกษารุ่น ไอพีวี6 (Ipv6) ที่ใหญ่ที่สุดของไต้หวัน ไต้หวัน อคาเดมิค เน็ตเวิร์ค (Taiwan Academic Network) หรือ ทีเอเน็ท (TANet) ได้ติดตั้งเทคโนโลยีของ ซิสโก ซิสเต็มส์ (Cisco Systems) เพื่อสร้างเครือ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง