ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

“โนอาร์เอนเทอร์เมนท์” จัดสัมมนาให้ความรู้แก่พนักงานในสถานประกอบการบันเทิง?

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันพฤหัสบดีที่ ๕ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๙:๔๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--5 มี.ค.--ก้าวธนา

เนื่องด้วยสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า (COVID-19) ขยายวงกว้างอย่างรวดเร็วไป ทั่วโลก ในส่วนของประเทศไทยส่งผลกระทบต่อวิถีชีวิตประจำวันของคนไทยจจำนวนมาก รวมไปถึงภาคเอกชนที่ดำเนินธุรกิจล้วนได้รับผลกระทบเช่นกัน ดังนั้น บริษัท โนอาร์เอนเทอร์เมนท์ จำกัด จึงตระหนักและเล็งเห็นถึงความสำคัญเกี่ยวกับวิธีการป้องกันเชื้อไวรัส COVID-19 อย่างถูกต้อง

ล่าสุด บริษัท โนอาร์เอนเทอร์เมนท์ จำกัด จัดงานสัมมนาให้ความรู้แก่พนักงานในสถาน ประกอบการบันเทิงในหัวข้อ "แนวทางการป้องก้นควบคุมไวรัสโคโรน่า (COVID-19)ในสถานประกอบการบันเทิง ณ โรงแรม เอ วัน กรุงเทพฯ เพื่ออบรมให้ความรู้และวิธีการป้องกันเกี่ยวกับเชื้อไวรัส COVID-19 ในสถานที่ทำงานแก่พนักงานจำนวน200 คน โดยได้รับเกียรติจาก นายแพทย์อเนก มุ่งอ้อมกลาง ผู้อำนวยการสถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข มาบรรยายในหัวข้อ "แนวทางการป้องกัน ควบคุมไวรัสโคโรน่า (COVID-19) ในสถานประกอบการบันเทิง”

ทั้งนี้ นายชาตรี อุดมวิทย์ ผู้บริหาร บริษัท โนอาร์เอนเทอร์เมนท์ จำกัด กล่าวว่า บริษัทฯ ได้ เพิ่มมาตรการรับมือสร้างความมั่นใจให้ลูกค้ามาใช้บริการอย่างเข้มข้น โดยในส่วนของลูกค้าได้จัดเตรียมเครื่องเทอร์โม สแกน (Thermo Scan) ซึ่งได้มาตรฐานระดับ โลกที่ใช้ตรวจในสนามบินเพื่อตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายก่อนเข้าอาคาร ตลอดจนจัด เตรียมอุปกรณ์เจลล้างมือแอลกอฮอล์ที่ได้มาตรฐานให้ลูกค้าได้ใช้ฆ่าเชื้อขณะเข้ารับบริการ เพิ่มความถี่ในการทำความสะอาดทุกจุดสัมผัสสาธารณะทุกๆ 1 ชั่วโมง เน้นย้ำการ ทำความสะอาดฆ่าเชื้อจุดเสี่ยงตลอดเวลา อาทิ ที่จับประตู ลิฟท์ และในส่วนที่ต้องสัมผัสบ่อยๆ รวมทั้งดำเนินการฉีดพ่นฆ่าเชื้อโรคในพื้นที่ปฏิบัติงานหลักตามตารางที่กำหนด

'การตื่นตัวของไวรัสที่เกิดขึ้นในประเทศไทย ส่วนใหญ่คนมองข้ามว่า ผู้ประกอบการในสถานบันเทิงอย่างเรา ไม่ได้ตระหนักหรือ เกิดความวิตกกังวลในการที่จะสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าในการเข้ามาใช้บริการ ผมในนามผู้บริหารทีมโนอาร์ฯ ตั้งใจเป็นอย่างยิ่งว่าหลังจากที่เราได้เตรียมเครื่องมือตามหลักการของกรมควบคุมโรคฯ มีเครื่องเทอร์โมสแกนและ มีเจลในการสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้ามาตั้งแต่แรกๆ แต่เพื่อให้เกิดความชัดเจน จึงได้เชิญหน่วยงานของรัฐ เข้ามาดูแล เราน่าจะเป็นสถานบันเทิงอันดับต้นๆ ที่ตระหนักชัดเจนเกี่ยวกับการดำเนินการเกี่ยวกับเรื่องนี้ พนักงานของเราถ้าไม่รู้จริง จะให้บริการลูกค้าไม่ได้จึงเกิดงานในวันนี้ขึ้นมาครับ’ในส่วนของพนักงานมีการตรวจวัดไข้ก่อนเข้างานทกุครั้งสำหรับพนักงานที่ให้บริการแก่ลูกค้ามีการอบรมปฏิบัติตัวให้ถูกต้องตามสุขลักษณะตามการควบคุมโรคอย่างเคร่งครัด หรือหากมีพนักงาน เดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง ได้แก่ จีน ญี่ปุ่น สิงคโปร์ ฮ่องกง มาเก๊า เกาหลีใต้ ไต้หวัน มาเลเซีย เวียดนาม อิหร่าน และอิตาลี พนักงานจะต้องหยุด พักและแยกตัวเอง (Self-quarantine) เพื่อเฝ้าระวังการติดเชื้อไวรัส COVID-19 หลังกลับถึงประเทศไทย เมื่อครบกำหนดแล้วต้องไปรับการตรวจ ณ โรงพยาบาลหรือสถานพยาบาลที่ได้ มาตรฐาน พร้อมนำใบรับรองแพทย์มาแสดงในวันที่กลับมาปฏิบัติงานนอกจากนี้ ทางบริษัทฯ ยังได้ซื้อกรมธรรม์ประกันชีวิต COVID-19 มอบให้กับพนักงานฟรี! แบบไม่มีค่าใช้จ่าย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: โพลีเพล็กซ์มั่นใจรุกตั้งฐานประเทศตุรกี

กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--สยาม พีอาร์ คอนซัลแทนท์ นายซันจีฟ ซาราฟ (ยืนที่ 2 จากขวา) กรรมการผู้จัดการ บริษัท โพลีเพล็กซ์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ PTL ผู้ดำเนินธุรกิจด้านการผลิตและจำหน่ายแผ่นฟิล์มโพลีเอสเตอร์หรือแผ่นฟิล์ม PET (PET Film) ประเภทฟิล์มบาง พร้อมด...

สสว.จับมือจุฬาฯตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ แห่งที่ 3

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สสว. สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) จับมือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ เพื่อสร้างผู้ประกอบการวิสาหกิจรุ่นใหม่ด้านอุตสาหกรรมอาหาร แฟชั่นและผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน หวังบ่มเพาะธุรกิจไม่ต่ำกว่า...

เนคเทค ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for Agriculture Forum

เนื่องจากศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) จัดแถลงข่าว การเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for griculture Forum ในวันศุกร์ที่ 31 มกราคม 2546 เวลา 09.30 น. - 12.00 น. ณ ห้องประชุม 106 เนคเทค อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ** หมายเหตุ ทางศูนย์เ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง